Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

14/10/200200:00:00(Xem: 3532)
KHÔNG LÃNG PHÍ BỊ ĐUỔI SƠŒ
Vì không muốn lãng phí tài nguyên thiên nhiên nên một nữ nhân viên thuộc sơœ phú de bắt thú đi hoang tại thành phố Detroit, Hoa Kỳ, đã bị giaœi nhiệm. Khi một con trăn do bà ta trông nom bị đói bụng mà sơœ không còn thực phẩm thích hợp cho nó, vì không muốn lãng phí công quỹ để mua đồ ăn cho trăn để rồi sau đó, nếu không có người thừa nhận trong thời hạn quy định, hoặc nếu không gơœi được đến sơœ thú, thì trăn cũng bị giết, và thực phẩm phaœi boœ đi, bà đã có một sáng kiến thật độc đáo: mang những con chó con vô thừa nhận sắp bị huœy diệt cho trăn ăn! Và vì thế, chẳng những không được khen ngợi, bà còn bị đuổi sơœ và có nguy cơ bị truy tố về tội tàn nhẫn với súc vật!
ĐỀ NGHỊ KHÓ TỪ CHỐI"
Caœnh sát tại West Sussex, Anh Quốc vừa đưa ra một lời đề nghị có veœ khó từ chối cho một tay đạo chích đã ăn hàng ơœ một hiệu bán đồng hồ cổ ơœ hạt Arundel. Sau khi được cưœa hiệu đồng hồ báo cáo đã bị trộm đập cưœa kiếng đánh trộm mất 2 cái đồng hồ bằng đồng trị giá gần $300 Úc Kim, caœnh sát đến hiện trường lập biên baœn, và sau đó, nhờ giới truyền thông loan báo về lời đề nghị cuœa họ. Caœnh sát đề nghị tên trộm hãy tự thú và hoàn traœ cho khổ chuœ 2 cái đồng hồ thì họ sẽ trao lại cho hắn... ngón tay mà hắn vô tình làm đứt khi đập cưœa kiếng!
KHÔNG NÊN CHƠI SANG
Một tay dân chơi ơœ Illinois, Hoa Kỳ, đã phaœi traœ một giá quá đắt cho tật làm sang không đúng chỗ cuœa y. Sau khi cướp ngân hàng tại tỉnh LaSalle ơœ phía tây tiểu bang Illinois, tên trộm học làm sang này đã mướn một chiếc limousine 6 cưœa để chơœ y về thành phố Chicago, và quăng ra một xấp tiền mặt để traœ trước cho tài xế, cộng luôn tiền típ thật hậu hĩnh. Bác tài vốn là cựu caœnh sát viên nên đã gọi điện thoại cho các cựu đồng nghiệp, dùng mật ngữ để báo cáo về hành tung có veœ khaœ nghi cuœa ông khách sộp cũng như lộ trình cuœa bác. Và thế là tay dân chơi ấy xộ khám vì tật chơi sang không đúng chỗ cuœa y.
CHẠY TRỜI KHÔNG KHOŒI NẮNG
Một tay anh chị ơœ Belo Horizonto, Ba Tây, đã được dịp hiểu thấu suốt câu “chạy trời không khoœi nắng”. Sau khi bị bắt quaœ tang với 3 khẩu súng lậu trên người tại sân banh, y bị điệu về bót caœnh sát tạm giam để chờ đến giờ ra tòa nghe truy tố. Tại đây, y giaœ vờ xin được phép gọi điện thoại cho luật sư, để rồi hạ gục viên caœnh sát canh giữ y và tẩu thoát. Trên xa lộ ra khoœi tỉnh, y vẫy tay gọi chiếc xe buýt đầu tiên và vội vã nhaœy lên xe để rồi được... hàng chục caœnh sát viên nhào đến kẹp cổ, còng tay. Hóa ra đấy là xe buýt chơœ caœnh sát đi truy tầm y!
ĐÁY QUẦN VANG TIẾNG NÓI
Một tù nhân ơœ trại tù Brno thuộc cộng hòa Tiệp có nguy cơ bị tù lâu hơn vì cai tù nghe được tiếng nói vang vọng từ đáy quần cuœa y. Tên tù nhân này đang bị tạm giam chờ ngày hầu tòa với tội trộm xe. Và một ngày kia, khi cai tù vô tình đi ngang qua chỗ y ngồi thì bỗng nghe tiếng nói cuœa một phụ nữ phát ra từ đáy quần cuœa y. Khi lục soát thì mới phát hiện được một máy liên lạc cá nhân được nhét trong quần lót cuœa y. Y đã dùng máy này để liên lạc với vợ và bàn tính âm mưu mua chuộc nhân chứng trong vụ án sắp xưœ.
CÔNG LÝ KHÔNG THỂ ĐUI MÙ

Tòa Thượng Thẩm tại Áo Quốc vừa ra một phán quyết xác định rõ rệt rằng công lý không thể nào đui mù được. Theo phán quyết cuœa tòa thì một nữ luật sư, tuy treœ tuổi nhưng tràn trề kinh nghiệm và đã không ngừng học hoœi để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển chánh án tới đây, không hội đuœ điều kiện cần thiết để trơœ thành chánh án trong hệ thống công lý ơœ quốc gia này được. Lý do duy nhất khiến cô không được quyền dự cuộc thì tuyển là vì cô bị... mù. Phán quyết này nói rằng muốn có khaœ năng xét xưœ trong một vụ kiện, chánh án cần phaœi nhìn thấy được bị cáo cũng như nhân chứng thì mới hình dung được đầy đuœ sự kiện một cách minh bạch, rõ ràng!
QUAŒ BÍ KHỔNG LỒ
Một bác nông phu 67 tuổi tại Kagawa, Nhật Baœn vừa thắng giaœi vô địch toàn quốc với trái bí rợ khổng lồ mà bác khổ công chăm sóc trong suốt nhiều tháng trời qua. Bác hy vọng trái bí rợ cân nặng 331,6 kílô sẽ giúp bác đoạt giaœi vô địch quốc tế trong kỳ tranh giaœi thế giới vào ngày 26/10 tới đây tại San Francisco, Hoa Kỳ
KYŒ LỤC LẠ ĐỜI
Hôm 28/9 vừa qua thì cuốn niên giám Guinness Book Of World Records, chuyên đăng taœi đuœ loại kyœ lục trên thế giới, ấn baœn 2003 đã được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới. Một trong những kyœ lục độc đáo nhất phaœi được nhắc đến là việc dùng mồm để bắt chặt được đuôi cuœa 8 con rắn rung chuông mà không cần sự trợ giúp cuœa người khác. Và cũng trong dịp phát hành quyển niên giám về kyœ lục này thì một người đàn ông ơœ York, Anh Quốc, lại tạo nên một kyœ lục mới: anh đã thành công trong việc dùng 153 kẹp phơi đồ để kẹp lên mặt anh!
BỘ RIA NGÀN VÀNG
Một người đàn ông ơœ Anh Quốc vừa bắt được một hợp đồng quaœng cáo thật ngon lành, nhờ vào bộ ria mép cuœa ông ta. Công ty saœn xuất các trò chơi điện tưœ Nintendo vừa ký hợp đồng một năm với Denis Lynam để dùng bộ ria mép rậm rạp cuœa ông trong những quaœng cáo cho saœn phẩm cuœa công ty, khơœi đầu bằng trò chơi điện tưœ “Super Mario Sunshine”, mà nhân vật chính là một chàng lùn ria rậm. Để lăng-xê trò chơi, Lynam nhuộm tím bộ ria cuœa ông. Công ty sẽ baœo hiểm bộ ria cuœa Lynam trong một năm để phòng trường hợp ria bị xén hoặc hư hại!
THÚ YÊU THƯƠNG & THÚ ĐAU THƯƠNG
Một anh đàn ông ơœ Nashville, Tennesse, Hoa Kỳ vừa tuyên bố trước tòa rằng anh sẽ chờ đợi ngày người yêu mãn hạn tù để cưới nàng về làm vợ vì nàng là linh hồn, là thân xác và là caœ trái tim cuœa anh. Nàng bị công tố thành phố truy tố vì đã dùng móng tay nhọn cấu đứt... một quaœ ngọc hành cuœa anh hồi năm ngoái, sau khi hai người cãi lộn vì anh vừa ngoại tình xong! Tuy vậy, anh cho tòa biết anh không muốn truy tố nàng nhưng công tố vẫn tiến hành công việc. Người yêu cuœa anh thú tội tại tòa và bị tuyên án 81 ngày tù.
HY SINH VÌ TÌNH
Một phụ nữ ơœ Bristol, Anh Quốc, đã vì tình, hy sinh sự nghiệp cuœa nàng. Vốn là một người có nhiệm vụ thưœ cà-ri cho công ty Kwik-Save, hàng tuần, nàng phaœi nếm thưœ và ăn thưœ các loại cà ri do công ty saœn xuất để baœo đaœm chất lượng cuœa các mặt hàng. Thế nhưng, khi chồng nàng than phiền vì “những aœnh hươœng tàn dư” cuœa cà ry trong cuộc sống lứa đôi, nhất là sự cay xót mà cà ry tạo ra khi nàng “yêu anh bằng mồm”, thì nàng quyết định từ chức để giữ vững hạnh phúc hôn nhân.
THÓI ĐỜI ĐEN BẠC
Một người đàn ông ơœ Avrig, Lỗ Ma Ni, sau 8 năm miệt mài, lặn lội nơi quê người đất khách để làm lụng khổ cực ơœ Hung Gia Lợi và Đức Quốc, trơœ về quê hương thì khám phá ra rằng anh đã... được vợ khai tưœ từ hơn 6 năm qua để có thể thừa hươœng toàn bộ tài saœn cuœa anh và sống hạnh phúc với tình nhân cuœa thị. Tuy nhiên, anh sẽ phaœi rất chật vật để có thể chứng minh trước tòa rằng anh còn sống nhăn răng để có thể giành lại 3 căn nhà và một cái xe cuœa anh!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.