Hội Thảo Tại Quốc Hội Mỹ: Chuyển Hóa Dân Chủ Vn

10/07/200000:00:00(Xem: 5392)
Washington DC (Trần N. Nam) - Tin từ Văn Phòng Đại Diện của Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ (PTTNDT & XD DC) cho biết: một cuộc hội thảo chính trị năm 2000 (Political Forum 2000) sẽ do PTTNDT & XD DC tổ chức vào ngày Thứ Hai 24/7/2000 tại hội trường Longworth House Office Building của Quốc Hội Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn. Buổi hội thảo được bảo trợ của Uỷ Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do (UBQT/YTVNTD) và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (LMDCVN) cùng các đoàn thể cộng đồng Việt Nam tại miền Đông Hoa Kỳ. Hai tổ chức UBQT/YTVNTD và LMDCVN do cố GS. Nguyễn Ngọc Huy vận động thành lập từ thập niên 1980 tại hải ngoại nhằm yểm trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước vì sự nghiệp Thống nhất dân tộc, Xây dựng dân chủ, và Phát triển đất nước.

Diễn giả trong buổi Political Forum 2000 bao gồm nhiều xu hướng chính trị khắp nơi trên thế giới như Tiến sĩ Nguyễn Văn Trần, Luật sư Trần Thanh Hiệp (Pháp), Dương Thái Sơn (Hoa Kỳ), Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bích (Canada), Bùi Tín, Tiến sĩ Võ Nhân Trí (cộng sản ly khai, Pháp), Trương Minh Hoàng (Úc châu), Tiến sĩ Nguyễn Học Tập (Ý Đại Lợi), Tiến sĩ Phan Văn Song (Pháp)... với chủ đề “Việt Nam chuyển hóa dân chủ bằng đường lối hiến định”.

Phần đúc kết hội thảo sẽ được trao đổi với UBQT/YTVNTD và chánh giới Hoa Kỳ tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngay sau đó, hầu vận động công luận chính trị Hoa Kỳ và thế giới thúc đẩy công cuộc dân chủ hóa Việt Nam bằng phương thức hòa bình ổn định hầu nhanh chóng hội nhập vào sinh hoạt dân chủ hòa bình hợp tác phát triển toàn cầu của thế giới hiện đại.

Được biết PTTNDT & XD DC là tổ chức chính trị đã có mặt hoạt động trong nước từ năm 1992 với chủ trương: vận động Đại phản tỉnh và xóa bỏ hận thù, vận động Thống nhất dân tộc và Xây dựng dân chủ thông qua con đường bất bạo động để phát triển đất nước; nhưng các vị lãnh đạo Phong Trào đã bị Cộng sản Việt Nam truy bức và giam cầm. Mới đây, nhà báo Phạm Thái Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Phong Trào vừa được thả ra sau hơn 5 năm bị giam giữ (bị Cộng sản kêu án tù 11 năm), còn GS. Nguyễn Đình Huy, Chủ tịch Phong Trào, hiện vẫn còn bị giam giữ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:
- Website của Phong Trào: www.pttndt.org
- Ban tổ chức hội thảo:
Điện thoại: (301) 460-2826 (Ô. Sang Trần)
- Văn Phòng Đại Diện hải ngoại:
Điện thoại: (626) 279 - 7282 (Ô. Trần Văn Lâm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.