Hôm nay,  

Lực Sĩ Thế Vận Hoa Lục Uống Rượu Thuốc Máu Ba Ba

09/09/200000:00:00(Xem: 5276)
BEIJING (KL) - Tin của Reuters - Gắng sức để chạy cho nhanh" Dùng thử cao sừng hươu. Đau nhức hả" Uống thử một chút rượu ngâm hải mã. Muốn thể lực phát triển" Làm một ngụm rượu máu ba ba.

Các lực sĩ Trung quốc đang tự làm mình hăng lên trong thế vận hội Olympic tại Sydney năm nay bằng cách uống rượu thuốc. Rượu thuốc là những loại rượu có ngâm các loại rễ cây, các thứ nấm và những bộ phận của các loài động vật. Rượu thuốc là thứ rượu mà người Tầu đã phát sinh ra từ cả ngàn năm về trước.

Các giới chức coi về thể thao đang tuyệt vọng để làm sạch hình ảnh thể thao của Trung quốc đã bị nhòe sau một loạt bị bôi nhọ vì dùng chất ma quái trong cuộc tranh đua thể thao thế giới. Các giới chức này đang lo lắng tìm để biết tường tận những vị thuốc Bắc có từ lâu đời ẩn náu những chất gì.

Hầu hết các lực sĩ của Trung quốc đã bị loại ra vì dùng chất ma quái tựa như những chất thuốc kích thích thể năng của con người mà Tây phương đã khám phá, như các kích thích tố có tác dụng sinh hóa và những chất làm lợi cho sự giải các chất thải do hoạt động nhanh còn ứ động trong các bắp thịt không được máu tải đi kịp thời.

Riêng các lực sĩ Trung quốc đã tin tưởng vào những loại thuốc Bắc bí truyền từ nhiều kiếp để có thể đánh lừa được các cuộc thử nghiệm trước khi được công nhận để tham dự cuộc đua thể thao để tranh tài.

Có nhiều loại thuốc Bắc bán được đóng chai hay bao bì với những chi tiết vắn tắt về nội dung hay những đặc tính hóa chất như loại rượu thuốc mang tên Dalishen Oral Liquid, một loại thuốc trị bá bịnh dùng dương vật và dương ngọc của loài hải cầu. Dân quê Việt Nam đã bị người Tầu mánh lới khai thác với những tên thuốc trị bá chứng như Hải cẩu Bổ thận Hoàn, Xây Sập Dì, Cao đơn Hoàn tán, v.v... Vì văn hoá Việt Nam có liên hệ với văn hoá Trung hoa thuở xưa qua những ông đồ nho làm thầy lang trong làng.

“Đội thể thao nào của Trung quốc cũng có dùng thuốc loại bí kíp gia truyền. Sự xử dụng này đã tạo ra thói riêng của mỗi đội dự thi để tranh đua thể thao,” theo như lời của Zhang Shiming, giám đốc của viện nghiên cứu về thể thao và thương tích nằm tại đô thị phía tây của Chengdu. Thuốc Bắc có thể giúp các lực sĩ hồi phục nhanh sau khi mệt mỏi vì vận động và cũng làm tăng thể sức của các lực sĩ Trung quốc,” theo như ông Zhang đã cho biết. Ông Zhang là nhà cầm đầu các bác sĩ chuyên khảo nghiệm về sự xử dụng thuốc Bắc ứng dụng vào thể thao.

THUỐC GIẢ (Placebos) VÀ RƯỢU THUỐC (Pick-Me-Ups)
Các bác sĩ cho biết, thuốc Bắc có thể xếp hạng vào những loại thuốc giả và gây chút hồi phục dựa vào lòng tin cho tới loại rượu thuốc mạnh có chứa các chất kích thích thiên nhiên như ma hoàng tinh hay mã hoàng (ephedrine dùng trị hen xuyễn). Chất kích thích này đã bị tổ chức thể thao quốc tế cấm dùng.

Các thuốc Bắc thuộc loại kích thích mà các lực sĩ Trung quốc ưa dùng là củ sâm, nhân sâm, linh chi, thục địa và những chất được trích ra từ các bộ phận của loài động vật như đuôi hươu, cật chó, mật gấu, dái hải cẩu, máu con ba ba theo như các bác sĩ Trung quốc cho biết.

Cái được để ý nhất coi như thần dược là máu ba ba và ấu trùng được huấn luyện viên Ma Junren chuyên về thể thao cho đội nữ vận động viên chạy việt dã dùng. Đội nữ vận động thể thao này đã lừng lẫy đoạt các giải thể thao thế giới năm 1990. Zhang cho biết, đa số thuốc các loại thuốc Bắc không có chứa hợp chất bị cấm và không dùng theo như phương thức mà người Tây phương thường áp dụng để dùng các thuốc gia tăng thể sức cho các lực sĩ Tây phương.

“Theo kinh nghiệm của tôi, không có thể nào tìm thấy một vị thuốc Bắc nào có thể thay thế cho chất thuốc kích thích,” theo như lời Zhang cho biết. "Nhưng chúng tôi dùng thuyết y học của Trung hoa để làm cân bằng thể chất của từng vận động viên, nó cũng có hiệu quả như chất thuốc kích thích.”

THUỐC BẮC SẮP ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM
Để an toàn, Nha Văn hoá Thể dục vả Thể thao của Trung quốc đã ra quyết nghị, các loại thuốc Bắc truyền thống phải được kiểm nghiệm kích thích tố trước khi cho các đội lực sĩ địa phương và quốc gia được dùng.

Các giới chức trông coi thể thao cho biết, các huấn luyện viên và các lực sĩ dùng thuốc không được chấp thuận sẽ bị trừng trị nghiêm khắc như có ý muốn vi phạm. “Chúng tôi ủng hộ tinh thần công minh và tranh đua của thế vận hội Olympic,” theo như lời của một giới chức làm trong viện nghiên cứu về Thể thao và Y học tại Bắc Kinh.

“Có nghĩa là chúng tôi phản đối các lực sĩ dùng thuốc men, kể cả thuốc Bắc, để tạo thành quả.”
Đối với chế độ thể thao độc đoán của Trung quốc, cái khẩn trương trong thế vận hội tại Sydney là phải đảm bảo tránh mọi chuyện bêu xấu vì dùng thuốc kích thích như làm các lực sĩ Trung quốc đã bị tai tiếng năm 1994 và Bắc Kinh đã bị tố cáo là áp dụng chương trình dùng thuốc kích thích theo kiểu của Đông Đức.

Cũng trong năm đó, bẩy lực sĩ Trung quốc dự thể thao Á đông tại Hiroshima đã bị loại sau khi thử nghiệm chứng nhận các lực sĩ này đã dùng thuốc kích thích.

Những vụ bêu xấu kế trong cuộc tranh giải quán quân bơi lội năm 1998 tại Perth, người ta đã phát giác ngay tại phi cảng Sydney, hành lý của người thi bơi Trung quốc có chất kích thích tố tăng trưởng cho con người, sau đó bốn tay bơi đua của Trung quốc khám thấy có chất giải bị cấm dùng để khử chất thải của bắp thịt.

Năm nay, quán quân bơi lội Wu Yanyan của Trung quốc đã bị đá ra khỏi đội tranh đua trong thế vận hội Olympic sau khi thử nghiệm thấy có chất kích thích thuộc loại sinh học được đồng hóa vào cơ thể. Một giới chức trong bán giám khảo về thể thao, ông xin được dấu tên, đã tuyên bố, tốt hơn hết các lực sĩ quay vào dùng lối xoa bóp và châm cứu của Trung quốc.

Giới chức này nói: “Chúng tôi biết có một số lực sĩ Trung quốc dùng thuốc Bắc để làm hồi phục năng sức. Những chất thuốc này thường được dùng lẫn với cả chục chất khác, nhưng sự nghiên cứu dựa vào giới hạn đặc biệt về cơ thể con người đã giúp chúng tôi phát giác.”

CÂN BẰNG ÂM VỚI DƯƠNG
Ông Zhang không đồng ý và ông cho biết, các lực sĩ Trung quốc có thể cải tiến thế năng qua sự phân tích kỹ càng theo luật thăng bằng thiên nhiên của thuyết âm dương do Lão tử đã nêu. Khí là là sinh năng, huyết là thống mạch.

“Khi các lực sĩ vận dụng nhiều, mồ hôi ra nhiều, khí bị hao tổn. Theo thuyết của y học Trung hoa, như thế âm đã bị suy. Máu của con ba ba sẽ làm cho hồi phục lại khí âm.”

Các khoa học gia Tây phương về thể thao đã nghi ngờ.
Trong khi các nhà khoa học này xác nhận thuốc Bắc chữa trị theo tính cách toàn diện của một cơ thể, nhưng sự công hiệu có giới hạn đối với các lực sĩ được dự cuộc tranh tài. Các nhà khoa học đã đem toa thuốc máu ba ba của huấn luyện viên để thí nghiệm, họ tìm thấy nó là một hỗn hợp nước và đường, tiềm năng của chất lỏng này còn thua tiềm năng của nước cam vắt.

Zhang cho biết, sự phân tích này đã phản lại sự thiếu hiểu biết về môn y học Trung hoa, vì thuốc có công hiệu tùy theo từng người. “Y học Trung hoa khác hẳn y học của Tây phương. Nếu hồng huyết cầu bị sụt, các bác sĩ Tây phương cho uống thuốc nào đó để tăng hồng huyết cầu. Nhưng bác sĩ Trung quốc sẽ tìm cách để điều chỉnh theo nhu cầu cơ thể của mỗi cá nhân.”

Các bác sĩ hay thầy lang Trung quốc muốn nói gì cứ nói, các khoa học gia vẫn coi như là chuyện phù thủy luyện kim, vốn sẵn có bản chất phóng thể của người Đông phương, khi mà ánh sáng khoa học chưa rọi tới được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.