Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Sĩ Thế Vận Hoa Lục Uống Rượu Thuốc Máu Ba Ba

09/09/200000:00:00(Xem: 4281)
BEIJING (KL) - Tin của Reuters - Gắng sức để chạy cho nhanh" Dùng thử cao sừng hươu. Đau nhức hả" Uống thử một chút rượu ngâm hải mã. Muốn thể lực phát triển" Làm một ngụm rượu máu ba ba.

Các lực sĩ Trung quốc đang tự làm mình hăng lên trong thế vận hội Olympic tại Sydney năm nay bằng cách uống rượu thuốc. Rượu thuốc là những loại rượu có ngâm các loại rễ cây, các thứ nấm và những bộ phận của các loài động vật. Rượu thuốc là thứ rượu mà người Tầu đã phát sinh ra từ cả ngàn năm về trước.

Các giới chức coi về thể thao đang tuyệt vọng để làm sạch hình ảnh thể thao của Trung quốc đã bị nhòe sau một loạt bị bôi nhọ vì dùng chất ma quái trong cuộc tranh đua thể thao thế giới. Các giới chức này đang lo lắng tìm để biết tường tận những vị thuốc Bắc có từ lâu đời ẩn náu những chất gì.

Hầu hết các lực sĩ của Trung quốc đã bị loại ra vì dùng chất ma quái tựa như những chất thuốc kích thích thể năng của con người mà Tây phương đã khám phá, như các kích thích tố có tác dụng sinh hóa và những chất làm lợi cho sự giải các chất thải do hoạt động nhanh còn ứ động trong các bắp thịt không được máu tải đi kịp thời.

Riêng các lực sĩ Trung quốc đã tin tưởng vào những loại thuốc Bắc bí truyền từ nhiều kiếp để có thể đánh lừa được các cuộc thử nghiệm trước khi được công nhận để tham dự cuộc đua thể thao để tranh tài.

Có nhiều loại thuốc Bắc bán được đóng chai hay bao bì với những chi tiết vắn tắt về nội dung hay những đặc tính hóa chất như loại rượu thuốc mang tên Dalishen Oral Liquid, một loại thuốc trị bá bịnh dùng dương vật và dương ngọc của loài hải cầu. Dân quê Việt Nam đã bị người Tầu mánh lới khai thác với những tên thuốc trị bá chứng như Hải cẩu Bổ thận Hoàn, Xây Sập Dì, Cao đơn Hoàn tán, v.v... Vì văn hoá Việt Nam có liên hệ với văn hoá Trung hoa thuở xưa qua những ông đồ nho làm thầy lang trong làng.

“Đội thể thao nào của Trung quốc cũng có dùng thuốc loại bí kíp gia truyền. Sự xử dụng này đã tạo ra thói riêng của mỗi đội dự thi để tranh đua thể thao,” theo như lời của Zhang Shiming, giám đốc của viện nghiên cứu về thể thao và thương tích nằm tại đô thị phía tây của Chengdu. Thuốc Bắc có thể giúp các lực sĩ hồi phục nhanh sau khi mệt mỏi vì vận động và cũng làm tăng thể sức của các lực sĩ Trung quốc,” theo như ông Zhang đã cho biết. Ông Zhang là nhà cầm đầu các bác sĩ chuyên khảo nghiệm về sự xử dụng thuốc Bắc ứng dụng vào thể thao.

THUỐC GIẢ (Placebos) VÀ RƯỢU THUỐC (Pick-Me-Ups)
Các bác sĩ cho biết, thuốc Bắc có thể xếp hạng vào những loại thuốc giả và gây chút hồi phục dựa vào lòng tin cho tới loại rượu thuốc mạnh có chứa các chất kích thích thiên nhiên như ma hoàng tinh hay mã hoàng (ephedrine dùng trị hen xuyễn). Chất kích thích này đã bị tổ chức thể thao quốc tế cấm dùng.

Các thuốc Bắc thuộc loại kích thích mà các lực sĩ Trung quốc ưa dùng là củ sâm, nhân sâm, linh chi, thục địa và những chất được trích ra từ các bộ phận của loài động vật như đuôi hươu, cật chó, mật gấu, dái hải cẩu, máu con ba ba theo như các bác sĩ Trung quốc cho biết.

Cái được để ý nhất coi như thần dược là máu ba ba và ấu trùng được huấn luyện viên Ma Junren chuyên về thể thao cho đội nữ vận động viên chạy việt dã dùng. Đội nữ vận động thể thao này đã lừng lẫy đoạt các giải thể thao thế giới năm 1990. Zhang cho biết, đa số thuốc các loại thuốc Bắc không có chứa hợp chất bị cấm và không dùng theo như phương thức mà người Tây phương thường áp dụng để dùng các thuốc gia tăng thể sức cho các lực sĩ Tây phương.

“Theo kinh nghiệm của tôi, không có thể nào tìm thấy một vị thuốc Bắc nào có thể thay thế cho chất thuốc kích thích,” theo như lời Zhang cho biết. "Nhưng chúng tôi dùng thuyết y học của Trung hoa để làm cân bằng thể chất của từng vận động viên, nó cũng có hiệu quả như chất thuốc kích thích.”

THUỐC BẮC SẮP ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM
Để an toàn, Nha Văn hoá Thể dục vả Thể thao của Trung quốc đã ra quyết nghị, các loại thuốc Bắc truyền thống phải được kiểm nghiệm kích thích tố trước khi cho các đội lực sĩ địa phương và quốc gia được dùng.

Các giới chức trông coi thể thao cho biết, các huấn luyện viên và các lực sĩ dùng thuốc không được chấp thuận sẽ bị trừng trị nghiêm khắc như có ý muốn vi phạm. “Chúng tôi ủng hộ tinh thần công minh và tranh đua của thế vận hội Olympic,” theo như lời của một giới chức làm trong viện nghiên cứu về Thể thao và Y học tại Bắc Kinh.

“Có nghĩa là chúng tôi phản đối các lực sĩ dùng thuốc men, kể cả thuốc Bắc, để tạo thành quả.”
Đối với chế độ thể thao độc đoán của Trung quốc, cái khẩn trương trong thế vận hội tại Sydney là phải đảm bảo tránh mọi chuyện bêu xấu vì dùng thuốc kích thích như làm các lực sĩ Trung quốc đã bị tai tiếng năm 1994 và Bắc Kinh đã bị tố cáo là áp dụng chương trình dùng thuốc kích thích theo kiểu của Đông Đức.

Cũng trong năm đó, bẩy lực sĩ Trung quốc dự thể thao Á đông tại Hiroshima đã bị loại sau khi thử nghiệm chứng nhận các lực sĩ này đã dùng thuốc kích thích.

Những vụ bêu xấu kế trong cuộc tranh giải quán quân bơi lội năm 1998 tại Perth, người ta đã phát giác ngay tại phi cảng Sydney, hành lý của người thi bơi Trung quốc có chất kích thích tố tăng trưởng cho con người, sau đó bốn tay bơi đua của Trung quốc khám thấy có chất giải bị cấm dùng để khử chất thải của bắp thịt.

Năm nay, quán quân bơi lội Wu Yanyan của Trung quốc đã bị đá ra khỏi đội tranh đua trong thế vận hội Olympic sau khi thử nghiệm thấy có chất kích thích thuộc loại sinh học được đồng hóa vào cơ thể. Một giới chức trong bán giám khảo về thể thao, ông xin được dấu tên, đã tuyên bố, tốt hơn hết các lực sĩ quay vào dùng lối xoa bóp và châm cứu của Trung quốc.

Giới chức này nói: “Chúng tôi biết có một số lực sĩ Trung quốc dùng thuốc Bắc để làm hồi phục năng sức. Những chất thuốc này thường được dùng lẫn với cả chục chất khác, nhưng sự nghiên cứu dựa vào giới hạn đặc biệt về cơ thể con người đã giúp chúng tôi phát giác.”

CÂN BẰNG ÂM VỚI DƯƠNG
Ông Zhang không đồng ý và ông cho biết, các lực sĩ Trung quốc có thể cải tiến thế năng qua sự phân tích kỹ càng theo luật thăng bằng thiên nhiên của thuyết âm dương do Lão tử đã nêu. Khí là là sinh năng, huyết là thống mạch.

“Khi các lực sĩ vận dụng nhiều, mồ hôi ra nhiều, khí bị hao tổn. Theo thuyết của y học Trung hoa, như thế âm đã bị suy. Máu của con ba ba sẽ làm cho hồi phục lại khí âm.”

Các khoa học gia Tây phương về thể thao đã nghi ngờ.
Trong khi các nhà khoa học này xác nhận thuốc Bắc chữa trị theo tính cách toàn diện của một cơ thể, nhưng sự công hiệu có giới hạn đối với các lực sĩ được dự cuộc tranh tài. Các nhà khoa học đã đem toa thuốc máu ba ba của huấn luyện viên để thí nghiệm, họ tìm thấy nó là một hỗn hợp nước và đường, tiềm năng của chất lỏng này còn thua tiềm năng của nước cam vắt.

Zhang cho biết, sự phân tích này đã phản lại sự thiếu hiểu biết về môn y học Trung hoa, vì thuốc có công hiệu tùy theo từng người. “Y học Trung hoa khác hẳn y học của Tây phương. Nếu hồng huyết cầu bị sụt, các bác sĩ Tây phương cho uống thuốc nào đó để tăng hồng huyết cầu. Nhưng bác sĩ Trung quốc sẽ tìm cách để điều chỉnh theo nhu cầu cơ thể của mỗi cá nhân.”

Các bác sĩ hay thầy lang Trung quốc muốn nói gì cứ nói, các khoa học gia vẫn coi như là chuyện phù thủy luyện kim, vốn sẵn có bản chất phóng thể của người Đông phương, khi mà ánh sáng khoa học chưa rọi tới được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.