Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Sĩ Thế Vận Hoa Lục Uống Rượu Thuốc Máu Ba Ba

09/09/200000:00:00(Xem: 4312)
BEIJING (KL) - Tin của Reuters - Gắng sức để chạy cho nhanh" Dùng thử cao sừng hươu. Đau nhức hả" Uống thử một chút rượu ngâm hải mã. Muốn thể lực phát triển" Làm một ngụm rượu máu ba ba.

Các lực sĩ Trung quốc đang tự làm mình hăng lên trong thế vận hội Olympic tại Sydney năm nay bằng cách uống rượu thuốc. Rượu thuốc là những loại rượu có ngâm các loại rễ cây, các thứ nấm và những bộ phận của các loài động vật. Rượu thuốc là thứ rượu mà người Tầu đã phát sinh ra từ cả ngàn năm về trước.

Các giới chức coi về thể thao đang tuyệt vọng để làm sạch hình ảnh thể thao của Trung quốc đã bị nhòe sau một loạt bị bôi nhọ vì dùng chất ma quái trong cuộc tranh đua thể thao thế giới. Các giới chức này đang lo lắng tìm để biết tường tận những vị thuốc Bắc có từ lâu đời ẩn náu những chất gì.

Hầu hết các lực sĩ của Trung quốc đã bị loại ra vì dùng chất ma quái tựa như những chất thuốc kích thích thể năng của con người mà Tây phương đã khám phá, như các kích thích tố có tác dụng sinh hóa và những chất làm lợi cho sự giải các chất thải do hoạt động nhanh còn ứ động trong các bắp thịt không được máu tải đi kịp thời.

Riêng các lực sĩ Trung quốc đã tin tưởng vào những loại thuốc Bắc bí truyền từ nhiều kiếp để có thể đánh lừa được các cuộc thử nghiệm trước khi được công nhận để tham dự cuộc đua thể thao để tranh tài.

Có nhiều loại thuốc Bắc bán được đóng chai hay bao bì với những chi tiết vắn tắt về nội dung hay những đặc tính hóa chất như loại rượu thuốc mang tên Dalishen Oral Liquid, một loại thuốc trị bá bịnh dùng dương vật và dương ngọc của loài hải cầu. Dân quê Việt Nam đã bị người Tầu mánh lới khai thác với những tên thuốc trị bá chứng như Hải cẩu Bổ thận Hoàn, Xây Sập Dì, Cao đơn Hoàn tán, v.v... Vì văn hoá Việt Nam có liên hệ với văn hoá Trung hoa thuở xưa qua những ông đồ nho làm thầy lang trong làng.

“Đội thể thao nào của Trung quốc cũng có dùng thuốc loại bí kíp gia truyền. Sự xử dụng này đã tạo ra thói riêng của mỗi đội dự thi để tranh đua thể thao,” theo như lời của Zhang Shiming, giám đốc của viện nghiên cứu về thể thao và thương tích nằm tại đô thị phía tây của Chengdu. Thuốc Bắc có thể giúp các lực sĩ hồi phục nhanh sau khi mệt mỏi vì vận động và cũng làm tăng thể sức của các lực sĩ Trung quốc,” theo như ông Zhang đã cho biết. Ông Zhang là nhà cầm đầu các bác sĩ chuyên khảo nghiệm về sự xử dụng thuốc Bắc ứng dụng vào thể thao.

THUỐC GIẢ (Placebos) VÀ RƯỢU THUỐC (Pick-Me-Ups)
Các bác sĩ cho biết, thuốc Bắc có thể xếp hạng vào những loại thuốc giả và gây chút hồi phục dựa vào lòng tin cho tới loại rượu thuốc mạnh có chứa các chất kích thích thiên nhiên như ma hoàng tinh hay mã hoàng (ephedrine dùng trị hen xuyễn). Chất kích thích này đã bị tổ chức thể thao quốc tế cấm dùng.

Các thuốc Bắc thuộc loại kích thích mà các lực sĩ Trung quốc ưa dùng là củ sâm, nhân sâm, linh chi, thục địa và những chất được trích ra từ các bộ phận của loài động vật như đuôi hươu, cật chó, mật gấu, dái hải cẩu, máu con ba ba theo như các bác sĩ Trung quốc cho biết.

Cái được để ý nhất coi như thần dược là máu ba ba và ấu trùng được huấn luyện viên Ma Junren chuyên về thể thao cho đội nữ vận động viên chạy việt dã dùng. Đội nữ vận động thể thao này đã lừng lẫy đoạt các giải thể thao thế giới năm 1990. Zhang cho biết, đa số thuốc các loại thuốc Bắc không có chứa hợp chất bị cấm và không dùng theo như phương thức mà người Tây phương thường áp dụng để dùng các thuốc gia tăng thể sức cho các lực sĩ Tây phương.

“Theo kinh nghiệm của tôi, không có thể nào tìm thấy một vị thuốc Bắc nào có thể thay thế cho chất thuốc kích thích,” theo như lời Zhang cho biết. "Nhưng chúng tôi dùng thuyết y học của Trung hoa để làm cân bằng thể chất của từng vận động viên, nó cũng có hiệu quả như chất thuốc kích thích.”

THUỐC BẮC SẮP ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM
Để an toàn, Nha Văn hoá Thể dục vả Thể thao của Trung quốc đã ra quyết nghị, các loại thuốc Bắc truyền thống phải được kiểm nghiệm kích thích tố trước khi cho các đội lực sĩ địa phương và quốc gia được dùng.

Các giới chức trông coi thể thao cho biết, các huấn luyện viên và các lực sĩ dùng thuốc không được chấp thuận sẽ bị trừng trị nghiêm khắc như có ý muốn vi phạm. “Chúng tôi ủng hộ tinh thần công minh và tranh đua của thế vận hội Olympic,” theo như lời của một giới chức làm trong viện nghiên cứu về Thể thao và Y học tại Bắc Kinh.

“Có nghĩa là chúng tôi phản đối các lực sĩ dùng thuốc men, kể cả thuốc Bắc, để tạo thành quả.”
Đối với chế độ thể thao độc đoán của Trung quốc, cái khẩn trương trong thế vận hội tại Sydney là phải đảm bảo tránh mọi chuyện bêu xấu vì dùng thuốc kích thích như làm các lực sĩ Trung quốc đã bị tai tiếng năm 1994 và Bắc Kinh đã bị tố cáo là áp dụng chương trình dùng thuốc kích thích theo kiểu của Đông Đức.

Cũng trong năm đó, bẩy lực sĩ Trung quốc dự thể thao Á đông tại Hiroshima đã bị loại sau khi thử nghiệm chứng nhận các lực sĩ này đã dùng thuốc kích thích.

Những vụ bêu xấu kế trong cuộc tranh giải quán quân bơi lội năm 1998 tại Perth, người ta đã phát giác ngay tại phi cảng Sydney, hành lý của người thi bơi Trung quốc có chất kích thích tố tăng trưởng cho con người, sau đó bốn tay bơi đua của Trung quốc khám thấy có chất giải bị cấm dùng để khử chất thải của bắp thịt.

Năm nay, quán quân bơi lội Wu Yanyan của Trung quốc đã bị đá ra khỏi đội tranh đua trong thế vận hội Olympic sau khi thử nghiệm thấy có chất kích thích thuộc loại sinh học được đồng hóa vào cơ thể. Một giới chức trong bán giám khảo về thể thao, ông xin được dấu tên, đã tuyên bố, tốt hơn hết các lực sĩ quay vào dùng lối xoa bóp và châm cứu của Trung quốc.

Giới chức này nói: “Chúng tôi biết có một số lực sĩ Trung quốc dùng thuốc Bắc để làm hồi phục năng sức. Những chất thuốc này thường được dùng lẫn với cả chục chất khác, nhưng sự nghiên cứu dựa vào giới hạn đặc biệt về cơ thể con người đã giúp chúng tôi phát giác.”

CÂN BẰNG ÂM VỚI DƯƠNG
Ông Zhang không đồng ý và ông cho biết, các lực sĩ Trung quốc có thể cải tiến thế năng qua sự phân tích kỹ càng theo luật thăng bằng thiên nhiên của thuyết âm dương do Lão tử đã nêu. Khí là là sinh năng, huyết là thống mạch.

“Khi các lực sĩ vận dụng nhiều, mồ hôi ra nhiều, khí bị hao tổn. Theo thuyết của y học Trung hoa, như thế âm đã bị suy. Máu của con ba ba sẽ làm cho hồi phục lại khí âm.”

Các khoa học gia Tây phương về thể thao đã nghi ngờ.
Trong khi các nhà khoa học này xác nhận thuốc Bắc chữa trị theo tính cách toàn diện của một cơ thể, nhưng sự công hiệu có giới hạn đối với các lực sĩ được dự cuộc tranh tài. Các nhà khoa học đã đem toa thuốc máu ba ba của huấn luyện viên để thí nghiệm, họ tìm thấy nó là một hỗn hợp nước và đường, tiềm năng của chất lỏng này còn thua tiềm năng của nước cam vắt.

Zhang cho biết, sự phân tích này đã phản lại sự thiếu hiểu biết về môn y học Trung hoa, vì thuốc có công hiệu tùy theo từng người. “Y học Trung hoa khác hẳn y học của Tây phương. Nếu hồng huyết cầu bị sụt, các bác sĩ Tây phương cho uống thuốc nào đó để tăng hồng huyết cầu. Nhưng bác sĩ Trung quốc sẽ tìm cách để điều chỉnh theo nhu cầu cơ thể của mỗi cá nhân.”

Các bác sĩ hay thầy lang Trung quốc muốn nói gì cứ nói, các khoa học gia vẫn coi như là chuyện phù thủy luyện kim, vốn sẵn có bản chất phóng thể của người Đông phương, khi mà ánh sáng khoa học chưa rọi tới được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.