Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com: Hội Thoại Toàn Cầu Miễn Phí

02/02/200000:00:00(Xem: 5215)
SANTA ANA (VB) - Vietbao Online đã bắt đầu mở dịch vụ cung cấp hội thoại toàn cầu cho các hội đoàn người Việt khắp nơi trên thế giới kể từ tuần này. Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, và sẽ giúp các hội đoàn tiết kiệm được tiền điện thoại viễn liên và khỏi mất công về dự các hội nghị ở những nơi xa.
Trang báo điện tử Vietbao Online http://www.vietbao.com với hàng loạt dịch vụ phục vụ dân Việt toàn cầu miễn phí đã được đồng hương ủng hộ mạnh mẽ - Bạn hãy thử nhìn các con số, thí dụ như phần Tìm Bạn đã hơn 3,100 người tham dự (khi trừ các phần trùng lặp thì còn gần 2,800 người, trong đó 300 người đang sống tại quốc nội), hay mục Rao Vặt với đủ dịch vụ ngành nghề, hay chương trình SEARCH giúp bạn tìm đọc những tin cũ để nghiên cứu, và nhiều nữa. Đó là chưa kể phần Tin Tức được cập nhật hóa hàng ngày với những tin liên quan tới người Việt trong và ngoài nước.
Và bây giờ, Vietbao Online sẽ cung ứng dịch vụ hội thoại toàn cầu. Thí dụ, bạn là Hội Ái Hữu Sài Gòn; bên cạnh việc mỗi năm bạn về Quận Cam hay San Jose họp một lần, bạn vẫn có thể tổ chức hội thoại hàng đêm giữa các hội viên với nhau mà không tốn tiền phone viễn liên. Bạn hãy liên lạc với info@vietbao.com để mở một phòng chuyện trò (chat room) cho hội của bạn, thí dụ đặt tên là Hội Trường Sài Gòn; sẽ có một người trong hội nhận công việc của người điều hợp (moderator), cũng y hệt như những buổi họp khác ngoài đời thực. Bạn sẽ gửi một mật mã (password) cho các hội viên Hội Á Hữu Sài Gòn để họ có thể vào Hội Trường SG, và mỗi đêm, các bạn có thể nói chuyện với nhau y hệt như nói chuyện qua điện thoại, giữa hàng chục hay hàng trăm người, mà không tốn tiền phone viễn liên gì cả.
Người điều hợp sẽ được Vietbao Online hướng dẫn cách cắt ngắn cuộc nói chuyện, hay “mời ra” khỏi Hội Trường SG những người mà bạn thấy là làm phiền cho cuộc hội thảo.

Trong trường hợp bạn muốn mở một cuộc hội thoại vào cửa tự do, thí dụ, Hội Cựu Quân Nhân VNCH vùng Nam Cali muốn hội thoại toàn cầu về tưởng niệm 25 năm ngày Sài Gòn sụp đổ. Mọi chuyện cũng đơn giản, y hệt như trên, chỉ cần Hội nhận lời điều hợp, và người vào không cần password.
Ngày Xuân này làm gì" Đó là câu hỏi giữa hàng triệu người Việt khắp nơi trên thế giới. Tại sao không mở ra những cuộc hội thoại toàn cầu để chúc Xuân cho nhau, để bàn về tiến trình nhân quyền VN, về các kỷ niệm thời đi học, và để làm quen thêm nhiều bạn mới.
Bạn chỉ cần làm như sau để vào được các chat room:
- Vào trang Web http://www.vietbao.com, rồi click vào logo VNVNChat, rồi in bản hướng dẫn ra giấy, rồi download nhu liệu này.
- Sau đó, bạn hãy đóng tất cả các nhu liệu đang chạy, rồi install nhu liệu VNVNChat (click 2 lần).
- Bạn có thể thử bằng cách click START, rồi =>Program =>VN Soft => VN Chat. Sẽ hiện lên màn hình một cửa sổ.
- Bạn hãy ghi tên (tên nào cũng được) vào ô NICKNAME, rồi click CONNECT.
- Bạn sẽ lập tức vào phòng Public 1, nơi tới 90% thời lượng là có chuyên viên và thân hữu kỹ thuật của Vietbao Online. Bạn nên thử nghiệm các mức độ âm thanh, nghe và nói nơi đây, nếu trở ngại sẽ được hướng dẫn ngay ở phòng này. Nếu máy bạn không có microphone, bạn mua ở ngoài chỉ 10 Mỹ Kim một cái, nói hệt như phone thường. Và nếu máy bạn có sẵn microphone thì hoàn toàn xong.
Thế là xong. Và sau đó, bạn có thể liên lạc với Vietbao Online để mở riêng một phòng chuyện trò cho hội đoàn của bạn.
Vietbao Online mời gọi các hội đoàn người Việt toàn thế giới sử dụng dịch vụ này, vừa kết được mối dây thân hữu vừa tiết kiệm tiền phone. Vietbao Online mỗi ngày mỗi thay đổi, mỗi ngày mỗi mới, và là nơi họp mặt chung cho người Việt toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.