Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây:

12/08/200200:00:00(Xem: 3610)
LÀM PHIỀN HÀNG XÓM

Một quan tòa người Ý đã ra lệnh cho caœnh sát chính thức mơœ cuộc điều tra xem một cặp vợ chồng ơœ tỉnh Pegli có hành vi phạm pháp hay không sau khi cư dân tại khu chung cư họ cư ngụ đã gơœi một lá thơ than phiền kèm theo băng ghi âm làm bằng cớ cho sự kiện khiến họ phaœi than phiền. Nhóm cư dân than phiền rằng từ khi cặp vợ chồng này dọn về khu chung cư, cặp này luôn gây tiếng động ồn ào suốt đêm khiến họ mất nguœ. Trong đơn gơœi cho chánh án, họ viết: “Khi hai vợ chồng cùng ơœ nhà vào buổi tối, họ liên tục... yêu nhau, ít nhất 5, 6 lần một đêm, mỗi lần kéo dài đến nưœa tiếng, rồi sau vài phút ngừng nghỉ, họ... lại tiếp tục. Tiếng rên rỉ inh oœi cuœa họ cộng với tiếng lò so giường kẽo kẹt quaœ thật là ồn ào khó chịu, làm chúng tôi không thể nào nguœ được”.
TÌM CON NỐI DÕI TÔNG ĐƯỜNG
Một người đàn ông ơœ làng Surkhet phía Tây Nepal vì muốn có đứa con trai nối dõi tông đường hầu được chôn cất theo đúng phong tục cổ truyền, đã phaœi... lấy thêm người vợ thứ tám, sau khi người vợ thứ baœy qua đời. Mặc dù đã cố gắng hết sức mình với 7 người vợ trước, ông chỉ kiếm được... 30 cái hĩm mà không có thằng cu nào caœ. Vì thế, mặc dầu đã 96 tuổi, ông ta vẫn phaœi cưới thêm cô vợ thứ tám mới 35 cái xuân xanh. Một dân làng cho biết ông già “vẫn còn gân guốc, cường tráng lắm”.
BÁN NƠI QUAŒNG CÁO
Một anh Mỹ ơœ Iowa đang hy vọng các công ty lớn, có tầm cỡ quốc tế như Nike hay Adidas sẽ đồng ý mua lại một chỗ quaœng cáo độc đáo do anh bán, với giá $100,000 Mỹ Kim, sau khi người dự định mua nó đã rút lui vào giờ chót. Chỗ quaœng cáo là... cái đầu cạo trọc cuœa anh. Người đàn ông này rao bán, ngang qua eBay, một kiểu chợ đấu giá ngang internet, cái đầu cạo trọc cuœa anh để làm một baœng quaœng cáo vĩnh viễn. Người traœ giá cao nhất, hơn giá tối thiểu, sẽ được quyền... xâm khẩu hiệu quaœng cáo vào đầu anh. Có một người vốn tranh đấu cho quyền hút cần sa, đã traœ giá $100,000 để xâm lên đầu anh hình cái lá cần sa và dòng chữ “Hợp pháp hóa nó đi”, nhưng đến phút cuối lại rút lui.
HỘP ĐỒ KHÔ KHOÁI KHẨU
Một nguồn vui cho dân nhậu ơœ Á Châu hy vọng sẽ lan đến Úc trong một ngày gần đây là món đồ nhắm khoái khẩu đã được một anh chuœ nhà hàng nhiều sáng kiến ơœ Nam Hàn biến chế, đóng hộp, như một loại đồ khô, ăn liền để bày bán ơœ siêu thị. Người tiêu thụ chỉ cần mua về, hâm nóng bằng microwave, sau bốn phút là có thể có món nhậu thật ngon lành. Từ khi bắt đầu saœn xuất cho đến bây giờ, mặc dầu giá mỗi hộp đồ nhắm là 10,000 quan Đại Hàn (khoaœng $11 Úc Kim), hàng saœn xuất không kịp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Món đồ nhắm ấy là gì" Xin thưa, đó là món ăn quốc hồn quốc túy cuœa Đại Hàn, và cũng là món khoái khẩu cuœa dân Anamít chúng ta, thường được gọi bằng những tên như: nai đồng quê hay cờ tây, nói nôm na là thịt.. chó!
MÓN ĂN THÚ VỊ
Trong dịp nghỉ hè vừa qua ơœ Anh Quốc, vườn bách thú ơœ Manchester cũng vừa tổ chức nhiều sinh hoạt nhộn nhịp vui thú, nhằm khuyến khích các em trong lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên đến viếng thăm Chester Zoo. Một trong những tiết mục được tận tình chiếu cố là một món ăn vặt thật lý thú: côn trùng rang dòn. Loại côn trùng mealworms được rang lên thành ba loại: rang ớt cay, rang phó mát béo và rang sauce barbecue.
LỜI YÊU CẦU QUÁI ÁC


Giám đốc tại bệnh viện Hartlepool ơœ Anh Quốc đã phaœi công khai lên tiếng cáo lỗi cùng một bệnh nhân sau khi bệnh viện đã gơœi lời yêu cầu thật quái ác đi kèm với thông báo về ngày hẹn khám mắt cuœa người bệnh nhân ấy. Thư gưœi “Cậu D...” (“Master D..” - một cách gọi khách sáo các cậu bé dưới tuổi thành niên), yêu cầu cậu nhờ cha hoặc mẹ tháp tùng khi đến bệnh viện, nếu cậu dưới 16 tuổi. “Cậu D...” caœm thấy vô cùng khó xưœ bơœi vì cậu mới có... 103 tuổi thôi! Giám đốc bệnh viện cho biết lầm lẫn này xaœy ra có lẽ vì người ta đọc nhầm năm sanh cuœa “cậu” là 1999 thay vì 1899.
GƯƠNG SÁNG TỪ GIÁO VIÊN!
Hai nam giáo viên cuœa một ngôi trường công lập tỉnh Periakurichi ơœ miền Nam Ấn Độ đã nêu một gương thật sáng cho hơn 500 học sinh cuœa trường có cơ hội noi theo. Hai ông giáo viên khaœ kính này vì cùng yêu một người nữ đồng nghiệp trong trường, nên đã... lớn tiếng chưœi mắng nhau ngay giữa sân trường. Rồi sau đó, nhào vào đấm đá, cào cấu, vật lộn, bứt tai, lỗ đầu chaœy máu, lăn lộn cho đến khi một số phụ huynh phaœi nhào đến kéo gỡ họ ra.
CHẠY VĂNG... GIÒ!
Caœnh sát ơœ hạt Dayton thuộc tiểu bang Ohio, trong lúc lái xe đi tuần ban đêm thấy chiếc xe “van” có veœ khaœ nghi đang đậu trước cưœa một tiệm bán máy cắt coœ lúc 3g30 sáng. Chiếc xe van phóng chạy khi xe caœnh sát đến gần. Thế là xe caœnh sát hụ còi đuổi theo. Chiếc xe van quýnh quáng đâm đầu vào cột đèn. Tài xế tông cưœa chạy ra. Caœnh sát nhào xuống, rút súng, truy đuổi. Tài xế chạy thục mạng, nhưng đã bị caœnh sát vồ bắt sau khi... văng chân giaœ và ngã quÿ trên đường!
LÀM ĂN KHÔNG QUAN SÁT KỸ
Một người đàn ông ơœ Johannesburg, Nam Phi đã phaœi vào nhà thương vì không quan sát kỹ lưỡng trước khi thi hành công việc. Y rút súng, chặn xe để cướp và bắn một phát xuống đất để uy hiếp 2 người trong xe, buộc họ phaœi bước xuống xe. Và thế là 2 bác... cớm chìm trong xe lập tức naœ luôn 5 phát đạn vào bụng, ngực và vai y. Sau khi vết thương lành lặn, y sẽ bị truy tố về tội mưu cướp có vũ trang và mưu sát!
CÁI TÊN TAI HẠI
Một phụ nữ ơœ thành phố Cleveland tuy không hề phạm tội gì caœ đã bị caœnh sát liên tục bắt giữ 6 lần trong vòng 1 năm. Mỗi lần bà đều được traœ tự do trong vòng vài giờ sau khi bị câu lưu. Bà cho biết việc này đã khiến cho bà luôn luôn hồi hộp lo âu, sợ thấy caœnh sát, mỗi lần thấy caœnh sát là bà đều caœm thấy thần kinh căng thẳng. Lần đầu tiên bà bị câu lưu khi đi đổi bằng lái xe. Lần thứ nhì khi bà vào tù thăm người quen. Lần thứ ba khi bà bị caœnh sát chặn lại vì nghi ngờ bà lái xe quá tốc độ. Lần thứ tư khi bà đi mơœ trương mục ơœ ngân hàng. Lần thứ năm, khi bà ra phi trường để đi ngoại quốc. Lần thứ sáu khi bà bị nghi ngờ chạy xe quá tốc độ một lần nữa. Tất caœ những vấn nạn này xaœy ra vì bà Betty Horton bị tươœng lầm là mụ Bettie Horton, một tên buôn lậu á phiện đang tại đào!
ĐIỆN VỀ TỪ CÕI CHẾT
Sau một tai nạn hoœa xa, người anh rể cuœa nạn nhân đến nhận diện thi hài cuœa cậu em vợ, vốn là một lãng tưœ. Gia đình tổ chức đám ma thật trọng thể ơœ Wisconsin, Hoa Kỳ, cho cậu con trai út. Ngay lúc tang lễ đang được cưœ hành thì nhà đòn nhận được một cú điện thoại khẩn từ người... quá cố. Hóa ra anh vợ nhìn lầm. Cậu lãng tưœ ghé nhà người quen sau một chuyến ngao du giữa rừng già, núi thẳm, và được họ cho hay gia đình đang cưœ hành tang lễ cho cậu!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.