Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội An Giang Đón Xuân, Tường Trình Cứu Trợ

22/01/200000:00:00(Xem: 5483)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Trong không khí ấm cúng, đầy thân mật nhưng không kém vui vẻ, gần 500 quan khách và đồng hương quê quán An Giang, Long Xuyên đã tham dự cuộc họp mặt Tất Niên năm Kỷ Mão.
Buổi họp mặt do Hội Ái Hữu An Giang tổ chức vào lúc 11:00 trưa Chủ Nhật, 16/1/2000 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Road, CA 95127.
Vì Hội Trưởng là ông Lê Văn Bá tự Ba Thân, Chủ Nhân cơ sở Lee Sanwich, cùng với một ban chấp hành là những khuôn mặt như ông Trần Phước Toàn, Chị Lilian Đặng (Diệp), Ông Lâm Hữu Ích, Ông Thái Thiện Sự là những nhân vật ngoài việc thành công trong lãnh vực làm ăn thương mại còn là những người tích cực tham gia các sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tại Bắc California, từng gắn bó nhiều với các hội đoàn, trong công tác đấu tranh chống Cộng và xã hội, cứu trợ... nên những quan khách hiện diện đông đảo các Hội Đoàn, Tổ Chức và Đoàn Thể đang sinh hoạt trong vùng cũng như các chủ nhân các cơ sở thương mại lớn và một số nhân vật tên tuổi, có uy tín.

Chương trình được khai mạc đúng 12:00 trưa, sau phần nghi thức chào cờ, mặc niệm thì ông Hội Trưởng Lê Văn Bá trong lời khai mạc đã phát biểu:

“Hôm nay chúng ta lại hội ngộ tại đây để đón mừng một mùa Xuân huy hoàng sắp đến.
Thay mặt BTC chúng tôi kính xin gửi đến toàn thể quý vị lời chào mừng nồng hậu nhất của chúng tôi.

Kính thưa quí vị,
Theo Âm lịch thì chỉ còn vài tuần lễ nữa, chúng ta sẽ hưởng một cái Tết truyền thống dân tộc lần thứ 25 nơi xứ lạ quê người. Tuy là, xứ lạ quê người nhưng tình quê hương lúc nào cũng thơm ngọt như mùa lúa chín thuở nào nơi quê nhà.
Bước qua thiên niên kỷ 2000, chúng ta sẽ ăn mừng ngày vui nhất của nhân loại mà từ xưa biết bao nhiêu lời đồn đải là ngày tận thế! Nhưng hôm nay chúng ta vẫn ngồi bên nhau cùng chung hưởng niềm vui chung của cả nhân loại.
Sự kiện này đã minh chứng là ngày tận thế đã không có. Chưa bao giờ con người trên thế giới đã gần gủi nhau đến như vậy. Họ cùng nhau chia xẻ nổi lo chung của thân phận con người. Nhưng thân phận của con người nhiều nơi đã còn nhiều nổi đau khổ khác, và thân phận con người Việt Nam chúng ta nơi quê nhà vẫn còn là một dân tộc đang còn đắng cay, đau đớn... Năm vừa qua chúng ta đã hoan nghênh sự dấn thân của tuổi trẻ, những em cháu của chúng ta đã thật sự hành động trong bước đường mưu tìm hạnh phúc cho đồng hương Việt Nam chúng ta nơi quê nhà. Năm nay, chúng ta nhận được một tin tức hết sức đặc biệt là đầu tháng giêng của Thiên Niên Kỷ, một cựu phi công anh dũng của QLVNCH, Lý Tống, trong một hành động can đảm phi thường, đã đơn thương độc mã lái máy bay sang Cu Ba, rải truyền đơn kêu gọi dân chúng Cu Ba nổi dậy, lật đổ chế độ bạo tàn nơi đó.
Cũng như Việt Nam, Cu Ba là một trong bốn nước Cộng sản còn sót lại, vẫn con đang dã man cướp doạt quyền làm người của con người, đã khiến cho hằng triệu con người đi tìm tự do, và chấp nhận bỏ thây nơi biển cả. Hoàn cảnh của người dân Cu Ba không khác gì hoàn cảnh của người dân Việt Nam hiện nay.


Và cũng do sự tàn bạo đó, mà chúng ta - những người tị nạn đã phải ngồi bên nhau hiện nay nơi đất khách quê người sau những hành trình đi tìm tự do trong gian khổ, phi thường.
Là, Hội Ái Hữu, chúng ta không làm chính trị theo định nghĩa thông thường của nó. Nhưng đã là người tị nạn, chúng ta đương nhiên được gọi là tị nạn chính trị. Tất nhiên hai chữ Ái Hữu cũng tự nó đã minh chứng điều nầy. Chúng ta giúp đỡ, thương yêu, dùm bọc đồng hương của mình, nghĩa là người An Giang nói riêng; và cả dân tộc Việt Nam nói chung, để con người thấy rõ ràng hai hình ảnh khác nhau của một con người sống với chế độ tự do dân chủ và một con người sống trong hoàn cảnh của một chế độ độc tài phi nhân Cộng sản cả thế giới.
Trong chiều hướng và chủ trương, Hội Ái Hữu An Giang đã và đang cố gắng làm công việc đó, nghĩa là thương yêu nhau, giúp đở, cứu trợ v.v... không riêng gì cho người An Giang, mà cho cả nước Việt Nam và xa hơn nữa, nó có thể được, cho cả những người bất hạnh trên thế giới.
Nói chung, mộng ước khá lớn, những thực hiện thì từng bước một, tùy theo hoàn cảnh của chúng ta mà thi hành. Dự báo đúc kết trong năm vừa qua chúng ta đã làm được một số công tác đáng kể như:
1.- Chúng tôi hợp tác với một số thân hữu vận động cứu trợ miền Trung bão lụt, thu một số tiền 16,000 đô la. (Đã gởi về 2 lần và sẽ gởi thêm một lần nữa khi các ân nhân đóng góp. Lần thứ ba dự trù gởi thêm 10,000 đô la). Số tiền nầy đã được gởi về Việt Nam, và trao tận tay đồng bào miền Trung vào ngày 15/11/99.
2.- Đã giúp Hội Từ Thiện thuộc bệnh viện Thốt Nốt và Phòng Thuốc Nam xã Tân Lộc Tay, với số tiền là: 700 đô la.
Chúng tôi không thể thỏa mãn với những thành tích khiêm nhượng vừa kể, đó là lẽ đương nhiên; nhưng đó là những cố gắng tối đa của toàn thể Ban Chấp Hành Hội và những anh chị em trong Hội đã đầu tắt mặt tối trong công cuộc mưu sinh cho gia đình, lại đồng thời hoạt động cho Hội với tất cả những sự thành tâm và thiện chí.
Vì vậy, việc làm của chúng ta không sao tránh khỏi những sự thiếu sót; chúng tôi xin quý đồng hương niệm tình tha thứ.
Sau cùng, chúng tôi xin quý vị cùng nâng ly chung hưởng không khí thân thương của buổi tiệc Tất niên hôm nay và đón nhận một tương lai huy hoàng trong những ngày Tết dân tộc sắp đến.
Một lần nữa xin thay mặt anh chị em trong BCH, gởi đến lời cầu chúc quý thân hữu và gia quyến một năm Canh Thìn:
“Dồi dào sức khỏe, thành công trong mọi lãnh vực, những sự may mắn và tốt đẹp nhất sẽ đến với quí vị vào đầu Xuân.”

Trân trọng kính chào quí vị.”

Sau đó chương trình được tiếp diễn với phần giúp vui văn nghệ và sổ xố. Đặc biệt nhất là màn trình diễn 2 ông táo và bà táo dâng sớ do “táo ông” Hữu Ích, Thiện Sự và “táo bà” Lilian Đặng cùng “Thần Tài Lê Văn Hướng”.
Phải nói là các em nhỏ, theo cha mẹ tham dự buổi tất niên, đã reo hò, hoan hô “Thần Tài Lê Văn Hướng” nhiều nhất, tạo một không khí vui tươi.
Buổi họp mặt tất niên của đồng hương An Giang kéo dài đến 3:00 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.