Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Tâm Sự Với Tình Nhân: Trần Lãng Minh - Nga Mi

10/02/200300:00:00(Xem: 3556)
PHOTO: Nga Mi và Trần Lãng Minh.

Quận Cam (Nguyễn Ngân)-- Trong không khí khá lạnh gần 200 thân hữu, văn nghệ sĩ đã tham dự đêm nghe nhạc thân hữu tại phòng hội Nhật báo Người Việt ngày 8 tháng 2 năm 2003.
Mặc dù thời gian hạn hẹp, ban tổ chức là nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu và nhà văn Phạm Quốc Bảo không thể phát thiệp mời đến mọi người mà chỉ bằng một thông báo vắn tắt và chương trình dự trù sẽ mở màn lúc 7 giờ tối nhưng mới 6:30 đã có rất nhiều người đến, khiến đôi nghệ sĩ Trần Lãng Minh và Nga Mi (đến rất đúng giờ) đã ngạc nhiên và xúc động khi thấy hàng trăm người đã có mặt.
Nhưng buổi trình diễn cũng phải trễ mất nữa giờ vì nhạc sĩ Trần Trịnh người đảm trách phần đệm nhạc Piano bất thần không tới được vì bị bệnh, Trần Lãng Minh và Nga Mi phải sốt ruột nhờ ngươiø về lấy cây đờn guita thùng đem đến. Vì lý do bất khả kháng đó mà khán giả cũng được dịp ngồi nghe Trần Lãng Minh, Nga Mi và MC Bích Phượng tán gẫu nhiều câu chuyện ngoài lề.
Buổi họp mặt chỉ là để hát cho nhau nghe và như đã nói trên chỉ hạn chế nên không bán vé và mọi người đến để thưởng thức những nốt nhạc đầu xuân với đôi vợ chồng nghệ sĩ này từ Washington DC qua.


Trong chương trình, dĩ nhiên là phần chính là của Trần Lãng Minh-Nga Mi nhưng cũng có rất nhiều ca nhạc sĩ bạn bè tiếp hơi như: Vương Lan, Bích Ty, Hà Phương, Nguyễn Đức Cường..v.v..
Mọi người đều đến mong được nghe đôi vợ chồng Trần Lãng Minh-Nga Mi trình diễn những tác phẩm mang âm điệu cổ hay những bài thơ được ngâm qua nhiều thể điệu khác nhau mà một trong những bài được chờ đợi là bài thơ “Hồ Trường”.
Trong không khí thân tình đó với tiếng sáo Ngọc Nôi, Trần Lãng Minh đã gây được tình cảm với người nghe qua chính bài thơ này nhưng phải chờ khi Nga Mi lên tiếp hơi cũng với bài Hồ Trường do Trần Lãng Minh phổ nhạc, qua làn hơi cực mạnh của Nga Mi người ta mới thật sự rung động với người lãng tử trong Hồ Trường.
Buổi họp mặt cùng hát và cùng nghe với Trần Lãng Minh-Nga Mi vào những ngày đầu xuân là một hình thức sinh hoạt đẹp, dễ thương của Quận Cam.
Riêng Trần Lãng Minh-Nga Mi đã để lại rất nhiều cảm tình đối với khán thính giả Quận Cam sau nhiều lần đến nơi này. Đêm 8 tháng 2 vừa qua, anh chị lại thêm một lần nữa để lại dấu ấn sâu đậm cho những người tham dự chỉ qua tác phẩm “Hồ Trường” được thể hiện nguyên bản và do chính anh phổ nhạc vơí lối trình bày đầy đam mê của Nga Mi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.