Hôm nay,  

Tin Úc Châu - Phần Ii

02/06/200000:00:00(Xem: 5243)
ĐÀN ÔNG CẤT DẤU TIỀN RIÊNG ĐỀ PHÒNG BỊ VỢ LY DỊ
SYDNEY: Hai vị chánh án tòa án gia đình hàng đầu của Úc đã lên tiếng tiết lộ rằng nhiều tay triệu phú đã cố tình cất giấu tiền bạc làm ra không cho vợ biết, trước khi hai vợ chồng kéo nhau ra tòa ly dị. Nhiều triệu phú đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia chuyên nghề gian lận luồn lách để khi ra tòa ly dị, người vợ không thể đòi chia tiền bạc mà các ông đã làm ra và giữ riêng. Theo các chánh án này thì các chuyên gia trên thường là các luật sư lo hồ sơ cho các thân chủ ly dị, và tuy rằng việc nói trên không phải và bất hợp pháp tuy nhiên đó là một việc làm thiếu đạo đức nghề nghiệp đối với các luật sư chuyên về ly dị.

Với kỹ thuật chuyển tiền điện tử hiện đại việc giấu diếm tiền bạc trở nên dễ dàng hơn trước khi sự vụ được mang ra trước tòa án gia đình. Trong một trường hợp, sau khi điều tra tòa đã tìm thấy một triệu phú giấu 5 triệu đô la trong một trương mục bí mật tại Anh quốc. Một trường hợp khác một bà vợ sắp ly dị đã phải đánh cắp giấy tờ của ông chồng sắp chia tay để chứng minh trước tòa rằng ông ta có 500 ngàn đô la giấu ở nước ngoài. Theo các luật sư ly dị thì chừng 10% các vụ ly dị có liên quan đến việc truy tìm tiền bạc bị mấy ông chồng lo xa cất giấu cẩn thận. Các luật sư này cũng cho biết tiền cất giấu bí mật tại ngoại quốc hầu như không thể nào tìm ra được.


==========
CÁC ĐẠI CÔNG TY ĐÓNG TIỀN ỦNG HỘ ĐẢNG TỰ DO

NSW: Hiện có rất nhiều đại công ty đã đóng góp những món tiền rất lớn để ủng hộ cho đảng Tự do của tiểu bang Victoria. Trong số những công ty này người ta nhận thấy sự hiện diện của Deloitte Tluche Tohmatsu với khoảng đóng góp hàng năm là 175 ngàn đô la. Bốn công ty khác cũng có số đóng góp nằm trong mức từ 50 ngàn đô la đến 175 ngàn đô la là Macquarie Bank, Multiplex Construction, Salomon Smith Barney và tổ hợp Servcorp. Trong một tài liệu được tiết lộ hồi gần đây, có chừng 50 công ty có tên trong danh sách đóng góp tuy nhiên nhiều công ty đã yêu cầu không ghi tên họ vào danh sách mạnh thường quân nói trên.

Chủ tịch của diễn đàn Millennium Forum của đảng Tự do thành lập để gây quỹ cho đảng tuyên bố rằng danh sách của ông ta đang ngày càng dài thêm ra. Nhiều công ty khác như Aussie Home Loan, ABN AMRO, British American Tobacco, lBruck Textiles, Deutsche Bank, Leighton Holdings, Allianz Austraalia Ltd, Gosford Quarries, Payce Consolidated và Walter Construction là một số công ty khác có mức đóng góp hàng năm từ 20 ngàn đến 50 ngàn đô la. Việc đóng góp này dĩ nhiên sẽ dẫn đến việc nếu đảng Tự do lên nắm chính quyền tại tiểu bang NSW, chính phủ của đảng này sẽ ra những chính sách, luật lệ có lợi cho các công ty nói trên.


==========
MUA NHÀ LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TRỢ GIÚP 13 NGÀN ĐÔ LA

SYDNEY: Hơn 23 ngàn người có thể hội đủ điều kiện để được miễn trừ thuế con niêm đến hơn 13 ngàn đô la khi mua căn nhà đầu tiên sau ngày 1.7.2000. Những người mua nhà lần đầu tiên ở vùng ngoại vi thành phố Sydney và những người ở vùng nông thôn khi mua những căn nhà đầu tiên có giá từ 180 ngàn đến 200 ngàn sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Việc cắt giảm thuế con niêm mua nhà đã được đưa ra trong ngân sách của chính phủ tiểu bang NSW sau khi chính phủ đã thành công vượt bậc về thuế trong thời gian 12 tháng vừa qua. Kế hoạch hỗ trợ này sẽ được thực hiện kể từ ngày 1.7.2000 cùng với việc chính phủ liên bang bồi thường 7000 đô la thuế GST cho những người mua nhà lần đầu tiên.

Tuy nhiên những người mua nhà từ đây cho đến ngày 30.6.2000 sẽ vẫn phải đóng thuế con niêm theo quy định cũ. Với những người mua nhà trong thành phố Sydney tiết kiệm do miễn đóng thuế con niêm tăng từ 2251 đô la cho một căn nhà 100 ngàn đô la cho đến 6072 đô la cho căn nhà trị giá 200 ngàn đô la. Nhưng khi trị giá căn nhà từ 200 đến 300 ngàn thì khoảng tiết kiệm do miễn đóng thuế con niêm lại ít trở lại và nếu trị giá căn nhà trên 300 ngàn đô la thì sẽ không được miễn thuế đồng nào. Ở những vùng nông thôn những người mua căn nhà trị giá 200 ngàn đô la sẽ tiết kiệm được đến 10 ngàn đô la trong khi căn nhà 250 ngàn đô la chỉ tiết kiệm được có 7000 đô và nếu mua căn nhà trên 250 ngàn đô la thì không được miễn thuế con niêm.


==========
HỌC SINH TIỂU BANG NSW CHÊ CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP

SYDNEY: Theo chính phủ liên bang cho biết thì chỉ trong thời gian đầu năm 2000 đã có đến 4000 học sinh thôi không tiếp tục theo học tại các trường công lập nữa. Việc sĩ số học sinh ghi danh học tại các trường công giảm xuống khiến chính phủ tiểu bang cắt giảm 220 giáo viên và tiết kiệm được cho ngân sách tiểu bang 13 triệu đô la. Theo con số thống kê mới nhất thì năm 2000 có 306 ngàn học sinh theo học tại các trường công lập, trong khi năm 1999 có đến 310 ngàn học sinh theo học các trường công. Trong khi đó các trường tư thục ngày càng thu hút được nhiều học sinh với tổng số học sinh trường tư lên đến trên 334 ngàn học sinh.

Tình trạng này cũng xảy ra trên toàn liên bang với các trường tư đã thành công trong việc lôi kéo học sinh từ các trường công bỏ sang học các trường tư thục. Riêng tại NSW sĩ số học sinh trường công suy giảm đi kèm với việc suốt 11 tháng qua đã có những cuộc đấu tranh liên tục của công đoàn giáo chức đòi chính phủ tiểu bang phải tăng lương. Trong ngân sách năm nay chi phí giáo dục sẽ tăng đến 7.23 tỷ đô la với tám trường mới sẽ được xây dựng và 119 trường khác sẽ được nâng cấp. So với ngân sách năm 1999 ngân sách giáo dục năm nay tăng thêm 312 triệu đô la. 25 ngàn máy điện toán cũng sẽ được trang bị cho các trường học trong tiểu bang trong thời gian ba năm tới.


==========
ĐẢNG LAO ĐỘNG TIỂU BANG DÀNH 1O GHẾ ĐẠI BIỂU RIÊNG CHO PHỤ NỮ

SYDNEY: Trong một nỗ lực nhằm thay đổi khuynh hướng thống trị của nam giới trong chính trường của đảng Lao động, đảng này cho biết sẽ dành riêng tuyệt đối 10 ghế đại biểu cho các nữ đảng viên. Theo quy định mới thì phụ nữ phải giữ ít nhất 35% tổng số các ghế dân biểu hay nghị sĩ tiểu bang và liên bang của đảng Lao động trong năm 2002. Tuy nhiên chi nhánh đảng Lao động tại NSW chỉ có 11 nữ dân biểu Lao động trong tổng số 55 dân biểu và chỉ có 3 nữ bộ trưởng trong một nội các có 21 thành viên. Thêm vào đó tiểu bang NSW sẽ không thực hiện được quy định mới nói trên vì cuộc bầu cử tiểu bang chỉ xảy ra vào năm 2003.

Cả hai cánh tả và hữu của đảng Lao động tiểu bang đều đồng ý rằng đảng phải đề cử các nữ ứng cử viên ra tranh cử tại những đơn vị an toàn của đảng trước khi các dân biểu hiện tại sẽ về hưu vào năm 2003. Trong tháng tới đảng Lao động sẽ tổ chức một hội nghị trong đó có thể có từ 8 đến 10 ghế đại biểu chỉ dành riêng tuyệt đối cho các nữ đảng viên mà thôi. Tuy nhiên vấn đề đang gây ra tranh luận là đơn vị nào sẽ chỉ được dành riêng cho nữ giới. Chủ tịch thượng viện tiểu bang là bà Meredith Burgmann cho biết đảng cần phải xem xét cẩn thận vấn đề nêu trên vì hiện tại chính phủ của thủ hiến Bob Carr có quá ít các nữ bộ trưởng.


==========
SÂN VẬN ĐỘNG CHƠI SOFTBALL CHƯA DÙNG ĐÃ BỊ HƯ HẠI NẶNG

SYDNEY: Một cuộc diễn tập của lực lượng chống khủng bố thế vận hội năm 2000 đã làm cho sân vận động chơi softball chưa đưa vào sử dụng đã bị hư hại nặng nề. Nhiều cánh cửa bị phá, nhiều cửa sổ bị đập vỡ, thảm bị rách nát và tường bị thủng nhiều nơi sau khi sân vận động mới tinh này được dùng làm nơi diễn tập cho một đơn vị biệt kích chống khủng bố. Tuy nhiên bộ quốc phòng đã cho rằng những hư hại trên sẽ được sửa chữa chỉ trong một vài ngày và bộ sẽ cam kết chịu mọi phí tổn sửa chữa. Theo ước tính thì sân vận động trị giá 31 triệu đô là này cần phải sửa chữa với chi phí lên đến vài chục ngàn đô la.

Thị trưởng thành phố Blacktown là Alan Pendleton cho biết ông sững sờ khi nhìn thấy những hư hại do đơn vị thực tập chống khủng bố gây ra cho sân vận động này. Phát ngôn viên của bộ quốc phòng là chuẩn tướng Gary Byles cho biết đơn vị thực tập được phép gây ra bất cứ sự hư hại vật chất nào cần thiết và bộ quốc phòng đã ký thỏa thuận với ủy ban thế vận là sẽ thay thế, sửa chữa mọi hư hại do các đơn vị nói trên gây ra. Tướng Gary cho biết các đơn vị thực tập đã được ra lệnh gây ra thiệt hại vật chất càng ít càng tốt tuy nhiên công tác bảo vệ an ninh thế vận là rất cần thiết và phải thực hiện với bất cứ giá nào.


==========
CHÚ BÉ 13 TUỔI KÊU GỌI MỌI NGƯỜI GIÚP TÌM KẺ ĐÃ GIẾT CHẾT MẸ

SYDNEY: Chú bé Michael McDonald 13 tuổi đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ chú cố tìm cho ra kẻ sát nhân đã giết chết mẹ chú là bà Joanne Teterin 37 tuổi. Ngày 17.5 vừa qua thi hài bầm dập của bà Teterin đã được tìm thấy trong căn nhà thuê của bà ở vùng Carrington thuộc Newcastle. Trong căn phòng kế cận là thi hài của người bạn gái của bà tên là Susan Kay. Cả hai đã bị hung thủ giết chết bằng cách dùng vật cứng đánh vỡ sọ. Theo cảnh sát thì cả hai đã chết trong căn nhà này sáu ngày trước khi thi hài của họ được phát hiện. Chú bé Michael McDonald học ở North Queensland đã về lại Newcastle khi hay tin mẹ chết.

Gia đình của nạn nhân Susan Kay tỏ ra rất miễn cưỡng nói về con gái của họ tuy nhiên gia đình này cũng ngỏ lời kêu gọi hãy giúp họ tìm ra kẻ sát nhân. Được biết cảnh sát đã nghi ngờ một người đàn ông là thủ phạm của vụ sát nhân nói trên. Có thể người đàn ông này đã tìm đến chỗ ở của Joanne và Susan sau khi hai người này đăng báo quảng cáo nghề đấm bóp khêu gợi trên một tờ báo địa phương. Theo nguồn tin cảnh sát thì người đàn ông nói trên 20 năm trước từng giết hại mẹ nuôi của Joanne Teterin và đã bị tòa án Newcaste kêu án tù chung thân và đã được trả tự do vào năm 1996. Hiện nội vụ đang được cảnh sát điều tra.


==========
GIÁO VIÊN NSW ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG 38 ĐÔ LA MỘT TUẦN

SYDNEY: Cuộc tranh chấp kéo dài 330 ngày giữa chính phủ tiểu bang và công đoàn giáo chức NSW đã kết thúc hồi tuần trước, sau khi hai bên tranh chấp đã bắt tay nhau với thỏa thuận giáo viên tiểu bang sẽ được tăng lương thêm 38 đô la mỗi tuần. Sau nhiều tháng tranh chấp và nhiều cuộc đình công toàn diện, giáo chức tại tiểu bang NSW đã được chính phủ tiểu bang đồng ý cho tăng lương 16% trong vòng bốn năm tới. Theo thỏa thuận này thì một giáo viên bình thường tại NSW sẽ được tăng lương 38 đô la mỗi tuần trong hiện tại và 159 đô la mỗi tuần trong năm 2003.

Việc đồng ý tăng lương này làm chính phủ tiểu bang NSW phải chi ra một ngân sách 1.8 tỷ đô la, đồng thời mỗi giáo viên sẽ được nhận một lần số tiền tuy lãnh 750 đô la. Thỏa thuận giữa chính phủ tiểu bang và công đoàn giáo chức đã khiến sự vụ sẽ không được đưa ra trước ủy hội hòa giải quan hệ lao tư. Tuy nhiên cả chính phủ liên bang lẫn công đoàn giáo chức NSW đều không bên nào lên tiếng tự nhận mình là người thắng cuộc. Lương giáo viên mới tốt nghiệp sẽ tăng từ 35,143 đô la đến 41,109 đô la mỗi năm trong khi lương giáo viên thâm niên tăng từ 50,175 đến 58,992 đô la mỗi năm và lương hiệu trưởng tăng từ 81,000 đô la đến 95,100 đô la mỗi năm.


==========
ÚC NGÀY CÀNG XUẤT HIỆN NHIỀU TRIỆU PHÚ TRẺ TUỔI

CANBERRA: Trong bối cảnh tiến bộ trong lĩnh vực tin học đang càng ngày càng làm thay đổi bộ mặt và cách thức làm ăn cũng như sinh hoạt của xã hội, nước Úc đang chứng kiến sự gia nhập vào hàng ngũ các nhà triệu phú của một thế hệ trẻ trung và năng động. Tạp chí BRW đã cho công bố danh sách 200 người giàu nhất nước Úc với 40 tân triệu phú đa số đều là những thanh niên với tài năng điện toán xuất sắc và những ý tưởng sáng tạo độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh. Tỷ phú Kerry Packer vẫn là người giàu có nhất nước Úc với gia tài trị giá 1.8 tỷ đô la, tuy nhiên ông ta đang bị thách thức bởi những đối thủ trẻ.

Aidan Tuhehope, 28 tuổi là giám đốc của công ty Macquarie Telecomunication. Cùng với anh trai là Adam 32 tuổi, Aidan Tuhehope đang có khả năng đánh bại các đại công ty như Telstra, British Telecom và Pacstar với những thủ thuật kinh doanh mới. Chỉ trong năm ngoái gia tài của Tuhehope đã nhảy lên con số 237 triệu đô la tuy nhiên sau sự suy sụp của thị trường chứng khoán tài sản của Tuhehope chỉ còn có 117 triệu đô la nhưng cũng đủ để đứng trong số 200 người giàu nhất nước Úc. Trong số những tân triệu phú chẳng có anh nào là giàu có do thừa hưởng gia sản của bố mẹ hay dòng họ. Số nữ triệu phú của Úc cũng tăng từ 15 đến 17 người. Tổng trị giá tài sản của 200 người giàu nhất nước Úc là 61 tỷ đô la.


==========
TRONG TƯƠNG LAI NGƯỜI BỆNH SẼ NẰM BỆNH VIỆN TẠI NHÀ

SYDNEY: Chính phủ tiểu bang NSW hiện đang cố gắng thực hiện một chương trình biến nhà riêng của bệnh nhân trở thành các bệnh viện. Nhiều nghiên cứu mới của bệnh viên Prince Of Wales ở Randwick cho thấy việc cho bệnh nhân nằm bệnh viện tại nhà đã giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho hệ thống y tế của tiểu bang và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ nằm tại nhà và được bác sĩ, y tá hay các nhân viên y tế khác đến nhà khám bệnh, cho thuốc, chụp phim, làm xét nghiệm, truyền máu và truyền dịch. Điều trị bệnh nhân tại nhà chỉ tốn chưa đến một nửa chi phí điều trị tại bệnh viện.

Hình thức bệnh viện tại nhà đã được áp dụng rộng rãi tại tiểu bang Victoria và tại Hoa kỳ. Hiện chính phủ tiểu bang đang khuyến khích việc mở rộng dịch vụ y tế bệnh viện tại nhà này ra toàn tiểu bang. Theo bộ trưởng y tế tiểu bang là Craig Knowles thì ông muốn tăng cường việc nhân viên y tế đến thăm bệnh nhân tại nhà trong năm tới sau khi có những lời đề nghị từ phía hội đồng y tế tiểu bang NSW. Cách đây sáu tháng số lần thăm bệnh tại nhà là 81 ngàn lần tuy nhiên sẽ tăng lên con số 216 ngàn lần trong năm 2001. Theo các chuyên gia y tế thì bệnh nhân luôn luôn cảm thấy thoải mái khi được điều trị tại nhà hơn là tại bệnh viện.


==========
Y TÁ GIẢ KHÔNG CÓ BẰNG CẤP LIỀU MẠNG CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NAN Y

SYDNEY: Marisa Manning không phải là một y tá mà thật sự là một mụ lừa đảo, một tay an gian nói dối và là một kẻ trộm đạo. Trong vòng hai tháng trời Manning đã khai rằng bà ta là một y tá tốt nghiệp đại học có ba năm kinh nghiệm và đã được phân công chăm sóc các bệnh nhân nặng như chấn thương sọ não, những bệnh nhân bị tai nạn được đưa vào phòng cấp cứu. Vừa qua khi xuất hiện trước tòa án Campbelltown luật sư của Manning là Chris Hammond đã tuyên bố rằng thân chủ của ông ta nhận hết mọi tội lỗi và xin tòa khoan hồng. Trong thời gian làm việc tại khoa y tá trường TAFE Werrington, Manning đã ăn cắp bằng tốt nghiệp và giấy cho phép hành nghề và điền tên của bà ta vào.

Sau đó bà ta đã được tuyển dụng vào làm việc tại bệnh viện Royal North Shore, bệnh viện tư Hunter Hill và bệnh viện tư Dalcross vào năm ngoái. Vừa qua bà ta đã bị truy tố ra tòa về tội dùng giấy tờ giả, tội lừa đảo tiền bạc của chính phủ. Theo lời của công tố viện thì Manning sống tại vùng Narellan đã xin vào làm phụ tá văn phòng tại khoa y tá của trường trung cấp TAFE Werrington. Khi đi phỏng vấn Manning đã khai rằng bà ta là một y tá có giấy phép hành nghề của hội nhân viên y tá tiểu bang. Công việc của bà ta liên quan đến chuẩn bị bằng tốt nghiệp cho các sinh viên và qua đó đã đánh cắp giấy tờ và ngụy tạo bằng cấp cũng như giấy phép hành nghề của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.