Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ 11/27/2006

27/11/200600:00:00(Xem: 2229)

Tin lạ

CÂY GẬY THÔNG MINH!

Các khoa học gia Đức vừa chế tạo một cây gậy chống thông minh (intelligent walking stick) có thể gọi xe cứu thương nếu chủ nhân của nó bị ngã. Nhóm khoa học gia tại trung tâm nghiên cứu Fraunhofer Institute for Experimental Software Development đã sáng chế cây gậy chống độc đáo này. Nó là một phần của dự án Assisted Living,  dùng kỹ thuật để trợ giúp những người già yếu. Nếu  bộ cảm nhận (sensor) trong cây gậy I-stick nhận thấy nó nằm ngang, chẳng hạn nếu người chủ già yếu của nó ngã xuống đất, nó sẽ gửi một tín hiệu tới bộ phận điều khiển và sẽ phát ra lời nhắn nói với người chủ nhặt cây gậy lên. Nếu cây gậy vẫn nằm trên mặt đất, bộ phận điều khiển này sẽ điện thọai trực tiếp cho xe cứu thương hoặc một thân nhân được chọn sẵn. Cây gậy I-stick chưa được bán tại  cửa tiệm nhưng các khoa học gia này hiện đang tìm kiếm một nhà phân phối.

MÈO ĐẺ RA CHÓ CON!

Các khoa học gia ở Ba Tây đã rất bối rối sau khi chứng kiến một con mèo rõ ràng đẻ ra các con chó con. Chủ nhân của con Mimi cho biết nó có mang sau khi giao phối với một con chó của người hàng xóm. Bà Cassia Aparecida de Souza nói rằng con Mimi đã đẻ một bầy sáu con – ba con giống mèo và ba con còn lại giống hệt chó. Các nhà di truyền học đang thử mẫu máu để xác định các con vật này. Chuyện mèo đẻ ra chó là trường hợp chưa từng xảy ra, không như các con vật lai đã xảy ra trước đây nhưng luôn luôn giữa những loài vật  liên  hệ với nhau, chẳng hạn con sư tử và cọp tạo ra con “liger”.

CÁI TÊN DÀI NHẤT VỚI 69 CHỮ!

Một người hâm mộ James Bond, David Fearn, đã thay đổi tên của anh ta trở thành cái tên mới gồm tất cả 21 tựa đề phim của James Bon 007. Thanh niên 23 tuổi này giờ đây được gọi bằng cái tên mới rất dài: “James Dr No From Russia With  Love Goldfinger Thunderball You Only Live Twice On Her Majesty’s Secret Service Diamonds Are Forever Live And Let Die The Man With The Golden Gun The Spy Who Loved Me Moonraker For Your Eyes Only Octopussy A View To A Kill The Living Daylights Licence To Kill Golden Eye Tomorrow Never Dies The World Is Not Enough Die Another Day Casino Royale Bond”.
James,  một cư  dân Staffordshire, nói rằng: “Tôi rất muốn trở thành James Bond và giờ đây tôi đã tọai nguyện.” Cái tên 69 chữ này dài nhất trong lịch sử của Deed Poll Service ở Anh cũng như của thế giới. Nó xuất hiện khi một cuộc khảo sát các khai sanh ở Anh tìm thấy 36 người –cả trai lẫn gái- được đặt tên là “Arsenal”. Cuộc khảo sát Findmypast.com tìm thấy môn túc cầu là một nguồn cảm hứng cho các cái tên, với ba đứa con trai được đặt tên “David Beckham”, 28 bé trai được đặt theo tên của đứa con trai lớn của anh ta,  “Brooklyn”.
Những người thích chơi gôn đã đặt tên cho 1,191 đứa con của họ là “Tiger” trong khi một số người hâm mộ thể thao khác rất thích các nhãn hiệu  - hai đứa trẻ được đặt tên là “Reebox” và ba đứa tên “Adidas”. Cinema cũng là một nguồn gợi hứng cho các cái tên– cuộc khảo sát tìm thấy sáu bé trai với tên gọi là “Gandalf”, một đứa tên “Harry Potter” và hai thiếu niên tên “Superman”.

BẨY TUỔI DÙNG DAO ĂN CƯỚP!

Cảnh sát ở Florida đang truy nã một  bé gái, khỏang 7 tuổi, đã dùng dao ăn cướp tại một siêu thị. Cô bé này đã chỉa dao vào một  nhân viên tính tiền tại một siêu thị Wal-Mart ở Largo trong khi cố đi ra khỏi cửa tiệm với hai hộp Lego. Cảnh sát cho biết cô bé này, khỏang bẩy hoặc tám tuổi, đã giấu hai hộp Lego này dưới chiếc áo khóac và đi ra khỏi cửa tiệm mà không trả tiền. Một nhân viên bán hàng đã chặn cô bé này lại, yêu cầu trả lại hai hộp Lego. Cảnh sát cho biết  tiểu yêu này đã cởi áo khóac và rút ra con dao chặt thịt dài hơn ba tấc. Nhân viên này đã cố thuyết phục đứa bé bỏ dao và hai hộp Lego xuống. Sau đó nó đã cưỡi xe đạp tẩu thóat.

TÊN BẮT CÓC TỰ BẮN VÀO “CỦA QUÝ”!

Một tên bắt cóc đã tự bắn vào “của quý” của hắn trong khi giắt khẩu súng lục vào lưng quần. Vụ này xảy ra khi ba người đàn ông toan tính bắt cóc một thiếu niên trong một cuộc tranh cãi về cặp loa stereo ở Wichita, Kansas. Một người trong bọn đã rút ra khẩu súng lục,  bóp cò vào thiếu niên này nhưng hụt. Tay súng này đã giắt khẩu súng trở lại lưng quần – và nó phát nổ, viên đạn bắn trúng tinh hòan bên trái của y. Phản ứng với vết thương của thanh niên 23 tuổi này đã làm cho khẩu súng nổ thêm phát nữa, bắn trúng bắp chân bên trái của anh ta. Người đàn ông này đã bị bắt giữ sau khi đi vào một trung tâm y khoa để xin điều trị vết thương. Hai tên còn lại, 18 và 20 tuổi, cũng đã bị bắt ngay sau đó.

DÂN ANH MẤT  BA NGÀY MỘT NĂM ĐỂ THAN VÃN!

Theo một cuộc nghiên cứu mới được thực hiện, người dân Anh mất trung bình ba ngày một năm để than vãn. Họ than phiền với các người bạn tình về những thói quen khó chịu như tranh giành cái “remote control” hoặc bỏ cái khăn tắm ướt nhẹp trên giường. Lời than phiền thường xuyên nhất của đàn ông là các bà sửa sọan quá lâu mỗi khi đi ra ngòai, trong khi lời than thở lớn nhất của quý bà là các ông không tắm rửa sạch sẽ.
Cuộc nghiên cứu này tìm thấy các bà ở Nottingham mất nhiều thời gian nhất để mặc quần áo buổi sáng, trong khi các gia đình ở Bristol thì bừa bộn nhất. Và một phần ba người dân ở Cardiff ở trong phòng tắm quá lâu. Khỏang một phần ba phụ nữ được khảo sát than phiền về thói quen tài chánh và khả năng làm việc nhà rất tệ của đàn ông. Trên 1000 người đã được hỏi ý kiến trong cuộc khảo sát này.

TÊN CƯỚP BỊ BẮT VÌ CHIẾC XE TẨU THÓAT HẾT XĂNG!

Một tên cướp ở Lỗ Ma Ni bị bắt vì chiếc xe hơi tẩu thóat của y bị hết xăng sau khi mới chạy được có nửa dậm. Người đàn ông 27 tuổi này đã giật một cái xách tay đựng 20,000 bảng anh từ ghế trứơc của một chiếc xe ở Bucharest. Hắn nhảy lên chiếc xe hơi do một tên đồng phạm lái, nhưng chúng đã không chạy được bao xa vì chiếc xe bị hết xăng. Cảnh sát nói rằng các tên cứớp này biết nạn nhân của chúng vừa thu tiền từ một cửa tiệm thuốc tây và giựt cái túi xách này trong khi ông ta nổ máy xe. Tên cướp đã bị một nhân viên của tiệm thuốc tây bắt và một nhân viên an ninh của tiệm đã giao hắn cho cảnh sát. Tên tài xế đồng bọn đã chạy bộ tẩu thóat và đang bị truy nã.

MỘT PHU NỮ KIỆN SAU KHI UỐNG 5000 LÍT COKE!

Một phụ nữ Nga uống hơn 5000 lít Coca Cola đã thành công khi kiện công công ty này làm cô ta bị bệnh. Natalya Kashuba, 27 tuổi, chủ nhân của một tiệm bán quần áo sang trọng, đã uống ba lít Coke mỗi ngày trong suốt 5 năm. Theo bản tin của tờ Telegraph, cô ta đâm đơn kiện công ty nước ngọt khổng lồ này sau khi than phiền bị chứng mất ngủ và cồn ruột. Cô Kashuba nói rằng cô đã trở nên nghiền lọai nước ngọt  này bởi vì một chương trình quảng cáo cho phép người tiêu thụ đổi các nắp chai Coca Cola lấy giải thưởng.
Hàng chục tấm nệm bơm hơi và radio mà cô thắng giải đã được dùng làm chứng cớ quan trọng trong vụ án. Luật sư  của Natalya nói rằng sau khi được khám bệnh bởi một chuyên gia bao tử, cô ta đựơc chẩn bệnh mắc chứng cồn ruột kinh niên. Trong một phán quyết đánh dấu bước ngoặt quan trọng, hai tòa án Nga đã đồng ý rằng Coca Cola đã không khuyến cáo về nguy cơ sức khỏe khi uống quá nhiều Coke và quyết định cho cô được bồi thường $120 đô-la. Mặc dù số tiền này không được coi là nghiêm túc, chiến thắng của cô Kashuba chưa từng thấy và có thể, các luật sư  tiên đóan, thúc đẩy rất nhiều các vụ kiện tương tự khác.

HỌC SINH TRỐN HỌC BỊ PHẠT “RỬA CHUỒNG HEO”!

Một trường trung học ở Lỗ Ma Ni áp dụng hình phạt mới cho các học sinh trốn học: Chùi rửa chuồng heo! Ban giám đốc trường Mincu High School nói rằng sở dĩ họ áp dụng hình phạt này bởi vì các biện pháp kỷ luật cũ không còn hữu hiệu. Họ tin rằng hình phạt rửa chuồng heo sẽ khiến các học sinh không còn cúp-cua. Hiệu trưởng Dan Magureanu giải thích rằng: “Với phương cách này, chúng tôi nghĩ những học sinh biếng học có một cơ hội rất tốt để biết tuơng lai của chúng sẽ như thế nào nếu không học hành đàng hòang.” Hình phạt mới này được áp dụng sau khi nhà trường tham khảo ý kiến với phụ huynh học sinh.

13 LÀ CON SỐ XUI NHẤT TRONG TRÒ CHƠI LÔ TÔ!

Theo những người tổ chức Camelot trong 12 năm qua kể từ khi Lotto được bắt đầu chơi ở Anh, con số 13 đã chỉ xổ được 132 lần. Những con số may mắn nhất là 38, 25 và 31. Con số 38 được xổ tổng cộng 199 lần, 25 xổ 186 lần và 31 tổng cộng 184  lần. National Lottery tổ chức mừng sinh nhật 12 tuổi trong tuần tới.

SẢN PHẨM MỚI: THUỐC NHUỘM LÔNG MU!

Một công ty ở Nữu Ước đang làm xôn xao giới thẩm mỹ bằng sản phẩm mới nhất của nó:  thuốc nhuộm lông mu. Betty Beauty đang được quảng cáo trên truyền hình và các tạp chí như Vogue. Cô Nancy Jarecki đã nảy ra sáng kiến độc đáo này khi sống ở Rome cách đây ba năm. Cô để ý thấy khi các phụ nữ rời khỏi cửa tiệm,  người nhân viên tiếp khách kín đáo trao cho họ các bao giấy mầu nâu. Tò mò, Nancy hỏi nhân viên này có cái gì trong những bao mầu nâu đó và được cho biết “ddể làm phía dưới đồng mầu với mái tóc”. Kể từ đó cô đã kết hợp với một chuyên gia hóa học và chuyên gia về chất độc để phát triển một lọai thuốc nhuộm rất đặc biệt. Betty Beauty giờ đây được bán với năm mầu – Brown Betty, Blonde Betty, Auburn Betty, Black Betty và Fun Betty (mầu hồng đậm)- với giá $10 một hộp. Bettybeauty.com cũng bán các chiếc áo thun có in câu hỏi: “Bạn đã nhuộm phía dưới chưa"” Công ty này nói rằng sản phẩm của họ không chỉ nhắm mục tiêu phái nữ, vì đàn ông cũng có thể sài lọai thuốc nhuộm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.