Diễn Đàn Độc Giả

06/11/200600:00:00(Xem: 1873)

Diễn Đàn Độc Giả

50 Năm thành lập VNCH - Công lao của TT Ngô Đình Diệm và Niềm Vinh dự của dân tộc Việt Nam!

Nguyễn Đ. Hùng - Footscray VIC

Đọc số báo tuần rồi tôi rất hoan nghênh mấy bài kỷ niệm 50 năm thành lập VNCH tôi thấy mấy bài đó rất có ý nghĩa vì từ xưa đến nay cứ đến ngày đảo chánh Ngô tổng thống là tôi thấy mọi người chỉ chúi mũi vào chuyện ông Diệm ông Nhu bị ám sát như thế nào, ai là thủ phạm, chánh phạm, rồi quay ra đổ tội cho mấy ông tướng, ông tá đã làm đảo chánh, mà chẳng ai nhớ đến công lao vô cùng to lớn của Ngô tổng thống đã thiết lập lần đầu tiên nền đệ nhất Cộng Hòa cho tổ quốc VN mình. Theo tôi nghĩ thì đây là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử vô cùng trọng đại và là niềm vinh dự rất to lớn của dân tộc Việt. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy Ngô tổng thống là người đã có công đuổi Pháp ra khỏi lãnh thổ VN vì nếu theo hiệp nghị Geneva thì Pháp có quyền ở lại Miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vô. Nếu không có Ngô tổng thống khéo léo lãnh đạo dân mình và biết vận dụng áp lực của Mỹ thì làm sao người Pháp chịu rút khỏi VN" Vậy mà mấy cái người VC không hiểu sao cứ tối ngày vỗ ngực xưng mình là "đỉnh cao trí tuệ" đã "đánh thắng mấy đế quốc lớn bằng gậy tầm vông"""" Bây giờ đọc báo rồi ngồi bình tâm nghĩ lại mới thấy ngay từ 5 chục năm trước, VN mình dưới quyền lãnh đạo anh minh của Ngô tổng thống đã tạo lập được thể chế cộng hòa, đi trước bao nhiêu quốc gia trên thế giới. Những năm cuối thập niên 1950, dưới sự lãnh đạo tài tình của Ngô tổng thống, đời sống của người dân sung sướng, gạo thóc ê hề, còn xuất cảng nữa chớ, rồi trường học, chùa chiền, nhà thờ mọc lên khắp mọi nơi. Giá như Ngô tổng thống không mất, CS không xâm lăng Miền Nam, thì 50 năm qua, VNCH mình đã tiến bộ đến đâu rồi, chứ đâu có chịu lẹt đẹt đội sổ thế giới như tụi CS nó lãnh đạo suốt mấy chục năm qua. Bây giờ ngó ra chung quanh, thấy hầu hết các nước trên thế giới cũng đều đi theo thể chế cộng hòa, vậy mà CSVN vẫn khư khư bám vào cái độc tài độc đảng, cái "định hướng xã hội chủ nghĩa" chết tiệt của chúng thì có đúng là CS chúng ngu hết chỗ nói rồi không! Chỉ tiếc là ông trời đã thương cho dân tộc VN mình một người anh minh như Ngô tổng thống, vậy mà mình không biết gìn giữ, chỉ lo chống, lo đảo chánh, lo đứng núi này trông núi nọ, để rồi sau khi ông bị giết, mọi người mới sáng con mắt thì đã quá muộn...
Tôi cũng biết là nếu mình nhìn lại quá khứ để rồi chỉ biết tiếc nuối xuông thì cũng chẳng có giá trị gì, mà phải biết rút ra được những bài học lịch sử giá trị mà Ngô tổng thống đã để lại là điều quan trọng nhất, mình phải biết tự lập tự cường giữ vững quyền độc lập của dân tộc. Được như vậy, lòng người mới đoàn kết trên dưới một lòng đứng sau người lãnh đạo, và ngoại quốc khi giúp đỡ viện trợ mới tôn trọng, không thao túng chủ quyền quốc gia của chúng ta.
*

Những nỗi oan khiên TT Ngô Đình Diệm phải gánh chịu!

Huỳnh Văn Hải - Perth WA

Mỗi năm cứ đến những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 là tôi lại nhớ đến tổng thống Ngô Đình Diệm cùng những nỗi oan khiên mà ông phải gánh chịu khi ông còn sống, cũng như khi ông đã qua đời. Bực mình hơn là từ đó đến nay đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, không biết bao nhiêu hồ sơ bí mật đã được bạch hóa, không biết bao nhiêu người Việt, người Mỹ đã lên tiếng thú nhận tội lỗi của họ, vậy mà người ta vẫn cố tình nghĩ sai, nghĩ ác cho TT Diệm thì có đúng là mặt đất này đã hết lẽ công chính rồi chăng" Công tâm mà nói, trong suốt gần mười năm TT Diệm nắm quyền, người dân Miền Nam đã được sung sướng biết bao so với sự đói khổ của người dân Miền Bắc. Trong số những nỗi oan khiên TT Diệm phải gánh chịu, tôi xin kể ra đây vài cái như cái oan khiên thứ nhất là họ bảo TT Diệm phản bội Quốc trưởng Bảo Đại, nhưng thế nước lòng dân lúc bấy giờ nếu cứ để Bảo Đại làm quốc trưởng thì VN mình sẽ đi về đâu" Cái oan khiên thứ hai là có người bảo ông Diệm cho người giết tướng Trình Minh Thế. Họ đâu biết, TT Diệm đã khóc đến ngất sỉu khi hay tin ông tướng Thế tử trận. (…) Rồi nỗi oan khiên thứ tư là có những tin đồn bảo TT Diệm có ý bắt tay với CS, giao Miền Nam cho CS. Đó là tôi chưa kể đến những nỗi oan khiên về tiền bạc, tình cảm, mà những kẻ xấu xa, trong đó có CS thi nhau dựng chuyện để bôi xấu TT Diệm. Thực tế là đến bây giờ, ai cũng biết TT sống rất liêm khiết và đứng đắn, nhưng một khi Ngài nhảy vô lĩnh vực chính trị là luôn luôn bị những thế lực thù nghịch trong đó có Mỹ và CS dựng chuyện bôi nhọ. Cũng giống như cái chuyện TT Thiệu chịu nỗi oan mang 16 tấn vàng ra ngoại quốc là do Mỹ cố ý thêu dệt để đánh lạc hướng dư luận, và làm nản chí những người trung thành với TT Thiệu. Làm như vậy để Mỹ có thể rút khỏi Miền Nam dễ dàng, chứ CIA của Mỹ biết rõ 100% 16 tấn vàng đó để ở đâu mà. Rồi ngay cả CS chính bọn chúng đã chia nhau số vàng 16 tấn đó, vậy mà chúng vẫn nhắm mắt bịt mặt đổ cho TT Thiệu bằng được. Thế mới biết da mặt của các lãnh tụ CSVN dầy hơn da đít con voi là chuyện có thật chứ không phải là tin đồn.

*


"xây dựng gấp mười" năm xưa"

Lê Thông, Inala - QLD

Sau khi đọc bài "CSVN có thay đổi"""" của ông Vũ Đức Nghĩa (Darra - QLD) trên Diễn Đàn Độc giả (SGT 26-10-2006), tôi xin tiếp lời ông. Nếu chỉ nhìn hời hợt, nông cạn cái bề ngoài, thì chúng ta thấy tại VN ngày nay có vẻ thay đổi nhiều, bây giờ đi về VN đâu đâu cũng thấy xây cầu, xây đường, phát triển đô thị. tự do đấu thầu xây dựng... Bao năm không về, những người nhẹ dạ, cả tin dễ vui mừng thấy đất nước phát triển, xe con chạy đầy đường. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ càng, và suy cho cùng thì thằng CS ngày nay khôn ngoan quỷ quyệt hơn xưa rất nhiều. Chúng cho đấu thầu, anh nào ra giá cao hơn... là CS gõ búa... cho trúng thầu. Tại sao" Vì giá chênh lệch sẽ vô túi của tủ lạnh "lảnh tụ". Đó, thấy chúng khôn chưa" Chúng càng xây dựng bao nhiêu thì càng có tiền bấy nhiêu, ăn chặn ăn xén, xi măng cốt sắt thì "tiết kiệm" làm xi măng... cốt tre. Cũng vì tham nhũng mà một đoạn đường ngắn hoẻn CS làm mất... 6 năm. Cộng sản bây giờ có lòng "bao dung" tối ngày giật dây, rồi hô hào hải ngoại cứu trợ lo cho dân bị bão lụt! Tại sao" Vì làm như vậy chúng càng có cơ hội ăn chặn tiền quyên góp của dân. Cái vụ ăn chặn này không phải tôi đặt chuyện mà tôi trích từ báo Tuổi trẻ online của mấy tên cộng sản. Chính báo của CS đã thú nhận chuyện ăn chặn này. Một người quen mới qua Úc kể cho tôi nghe cây cầu Mỹ Thuận, Úc chơi sang trong ngày khánh thành tặng luôn, không lấy tiền qua cầu, nhưng anh cộng sản vẫn thu tiền ngày hôm đó và những ngày sau này, mỗi ngày chúng thu được... 200 ngàn đô Úc (xin nhắc lại là hai trăm ngàn đô Úc). Đường vô phi trường Tân Sơn Nhất, Đức đấu thầu thu lệ phí 15 năm, mới được 3 năm họ thu được gấp 3 lần tiền lời dự trù nên Đức bỏ không thu nữa, rút về nước, anh cộng sản ở lại vẫn tiếp tục thu lệ phí móc túi "nhân dân ta". Ai không tin nổi những con số thu lệ phí bóc lột khổng lồ của CS thì cứ vô thẳng website của Bộ Tài Chánh CS (www.mof.gov.vn/Default.aspx"tabid=612&ItemID=4390) là thấy có đoạn nguyên văn: "Qua thời gian triển khai thực hiện Pháp lệnh, tình hình thu phí và lệ phí đã có những chuyển biến tích cực, đi dần vào nền nếp, về cơ bản đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. [...] Năm 2002, số phí, lệ phí nộp vào NSNN được 7.436 tỷ đồng, đạt 104% dự toán năm, tăng 17,8% so với năm trước; 9 tháng đầu năm 2003 thu được khoảng 5.900 tỷ đồng, bằng 72% dự toán năm, tăng gần 10% so cùng kỳ." Đọc đoạn đó, xin quý vị hiểu cho, 7 chấm 436 có nghĩa là 7 ngàn 436 tỷ đồng, không phải 7 tỷ 436 triệu đồng. Mà 7 ngàn 436 tỷ đồng, tức là tương đương 743 triệu Úc kim. Như vậy, CS thu lệ phí qua lại cầu Mỹ Thuận trong một ngày được 200 ngàn Úc kim, một năm được 73 triệu Úc kim, chỉ bằng một phần 10 so với số lệ phí CS thu được trong cả năm trên địa bàn cả nước VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.