Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Nhạc Hội Cứu Trợ

20/10/200600:00:00(Xem: 2332)

SJ: Các Hội Ái Hữu Miền Trung Cùng Mở Nhạc Hội Cứu Trợ Chủ Đề Thương Về Miền Trung 2006

San Jose (TCS Tổng hợp)- Mặc dù chỉ có trong 10 ngày chuẩn bị, trong thời gian gấp rút nhưng buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 đã hình thành.Đây là lần đầu tiên các hội ái hữu đồng hương các tỉnh miền Trung phối hợp với nhau là Hội Quảng Trị, Hội Thừa Thiên -Huế, Hội Quảng Nam- Đà Nẵng, Hội Quảng Ngãi, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Phú Yên, Hội Nha Trang Khánh Hòa và một số tổ chức hội đòan Phật giáo như GĐPT Miền Liễu Quán, Hải Nhuận, Cựu Huynh Trưởng GĐPT, Đạo Vàng Association…

Chiều Thứ Bảy 21-10-2006, tại khu thương xá Lion Plaza, góc đường Tully và King, sẽ diễn ra đại nhạc hội ngòai trời miễn phí với chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 từ 3 PM đến 8 PM, để gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt vừa qua tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Cơn bão Xingsane số 6 vừa qua đã gây thiệt hại lên tới 600 triệu đô la mà nặng nhất là Quảng Nam Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi và một số tỉnh lân cận. Số tiền quyên góp được sẽ được phân phối theo tỉ lệ thiệt hại, với sự góp ý của các hội đồng hương Bắc Cali để gởi về cho các cơ sở tôn giáo tại địa phương quê nhà để cứu giúp các nạn nhân.

Một trương mục được mở ra lấy tên là THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG, với ID# Tax Number là 20-2793391 để quý nhà bảo trợ có thể khai giảm thuế. Địa chỉ gởi về là 3111 McLaughlin Ave, San Jose, CA 95121. Điện thọai liên lạc BTC là 408- 224-7100, 408- 204-0456 và 408-712-4592.

Ngày Thứ Bảy 21 tháng 10 là ngày mà hầu hết các ca sỹ đều bận quay hình như Trung Tâm Thúy Nga tại Toronto, trung tâm Asia lo tổ chức thi lựa ca sỹ, và ngày chủ nhật hôm sau lại có thêm 2 sô ca nhạc lớn tổ chức tại Thung Lũng Hoa Vàng, cho nên Ban Tổ Chức trong thời gian chỉ  có 10 ngày để làm việc vì cứu người phải gấp gáp.

Những tiếng hát đến từ Nam Cali gồm có Anh Khoa, Như Mai, Nhật Hạ, Hòang Nam, Ngọc Trọng và Ngọc Huyền (Texas) và những khuôn mặt của Bắc Cali như Thảo My, Đồng Thảo, Bảo Trang, Thu Nga, Hồng Nga, Nguyên Đán, Nguyên Nhu, Thanh Vũ, Lê Huy Phong Lê Huy Phát, Thiện Dõan…

Phần nhạc đệm và âm thanh do Lê Huy và ban Phượng Hòang. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người phụ trách tổ chức văn nghệ, cho biết ngòai những bài ca quê hương và tình yêu, một số ca khúc nói về Miền Trung cũng được trình bày trong chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 này.

Tổ chức chiều tối thứ bảy thường hay gặp các đám cưới và họp mặt gia đình nhưng cũng có điều thỏai mái là khán giả có nhiều thời gian để tham dự và thưởng thức ca nhạc hơn là ngày chủ nhật chuẩn bị cho ngày thứ hai phải làm việc.

Những tiếng hát đến từ phương xa trong nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 sẽ trình diễn nhiều ca khúc hơn, với thành phần góp mặt như vậy coi như vừa đủ để tạo một sức hút đồng hương tham dự, không quá nhiều để tốn kém và lãng phí.

Miền Trung là cái đòn gánh cho hai cái thúng là miền Bắc và Miền Nam, là nơi mỗi năm hứng chịu thiên tai bão lụt và cụm từ "cứu trợ bão lụt miền Trung đã trở thành quen thuộc".

Cơn bão số 6 Xingsane đã cướp đi sinh mạng 70 đồng bào và hàng chục ngàn căn nhà sụp đổ tan hoang đang chờ sự cứu giúp của đồng hương hải ngọai. Nhiều đồng hương các tỉnh miền Trung đã tự động gởi tiền về cho thân nhân và hàng xóm nhất là Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế.

Không biết là nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 có quyên được nhiều tiền hay không vì San Jose đã đóng góp cho Nhạc Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh 110 ngàn đô la cách đây chưa tới một tháng và nền kinh tế của địa phương không được khấm khá cho lắm. Nhưng với chủ đề Thương Về Miền Trung, gợi lên nỗi thương nhớ quê nhà thiên tai khốn khổ, nói lên tấm lòng của đồng bào hải ngoại dù xa nhưng vẫn đậm đà với quê hương đồng bào trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.