Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tiệc Vinh Danh Nhân Quyền Vn

27/09/200600:00:00(Xem: 1545)

(Theo thông lệ hàng năm,  Mạng Lưới Nhân Quyền VN (MLNQ) tổ chức cuộc họp long trọng vinh danh các tổ chức, cá nhân đấu tranh cho nhân quyền VN. Ngày 25/9/2006, MLNQ ra Thông Cáo mời cộng đồng Việt tham dự buổi dạ tiệc vinh danh, nội dung như sau).

Để ghi nhận các đóng góp tích cực của những cá nhân cũng như tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam ở hải ngọai, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) sẽ tổ chức một Buổi Dạ Tiệc Vinh Danh những vị hay tổ chức này vào lúc 6 PM ngày Thứ Sáu 29-9-2006 tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. MLNQ xin kính mời quý vị quan tâm đến tham dự. Giá vé ủng hộ là $25 và có thể lấy tại cửa hay liên lạc với Ban Tổ Chức số 714-724-7799.

Được biết sự vinh danh này được dành cho tất cả mọi người và tổ chức ở hải ngoại, Việt Nam cũng như ngọai quốc, mà những đóng góp của họ cho nhân quyền Việt Nam đã có những ảnh hưởng hay kết quả cụ thể trong nhiều năm qua. MLNQ dự trù sẽ vinh danh những cá nhân và tổ chức ngọai quốc như Hội Bảo Vệ Ký Giả, Hội Ký Giả Không Biên Giới, Hội Ân Xá Quốc Tế, Human Rights Watch v.v.. trong những năm tới vì điều kiện thời gian không cho phép trong năm nay.

Những vị hay tổ chức được MLNQ trân trọng vinh danh trong buổi dạ tiệc năm nay gồm có tổ chức VietAct và cô Thiện Tâm qua việc bảo vệ phụ nữ và chống nạn buôn người, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo và bà Ngô Thị Hiền qua việc tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo, ông Võ Văn Ái qua việc tranh đấu không mệt mõi cho quyền làm người, luật sư Nguyễn Hữu Thống qua những công trình nghiên cứu về luật nhân quyền của quốc tế công pháp, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện qua những đóng góp để phơi bày về tình trạng bóc lột nhân quyền ở VN, cụ Nguyễn Tường Bách, bác sĩ Lâm Thu Vân và bà Nguyễn Hồng Liên với hơn một thập niên tranh đấu bảo vệ nhân quyền.

Trong dịp này, anh Đỗ Thành Công qua bút hiệu Trần Nam, một nạn nhân bị vi phạm nhân quyền vừa được trả tự do, sẽ cùng hiền thê đến tham dự và phát biểu về những kinh nghiệm đau thương vừa qua của anh. Luật sư Nguyễn Hữu Thống sẽ trình bày về trường hợp của anh Lý Tống nhìn qua lăng kính nhân quyền, trong việc anh rãi truyền đơn xuống thành phố Saigon ngay trước khi Tổng Thống Clinton sang viếng VN.

Âm nhạc giúp vui sẽ có ca sĩ Như Mai, Hòang Liêm, Xuân Thy, Thiên Hương, Ngọc Mai, hoa hậu Bích Trâm, nhạc sĩ Hòang Bá v.v..

Xin quí vị quan tâm và tham dự để cùng nhau chúng ta bảo vệ và phát triển nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.