Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tiệc Vinh Danh Nhân Quyền Vn

27/09/200600:00:00(Xem: 1411)

(Theo thông lệ hàng năm,  Mạng Lưới Nhân Quyền VN (MLNQ) tổ chức cuộc họp long trọng vinh danh các tổ chức, cá nhân đấu tranh cho nhân quyền VN. Ngày 25/9/2006, MLNQ ra Thông Cáo mời cộng đồng Việt tham dự buổi dạ tiệc vinh danh, nội dung như sau).

Để ghi nhận các đóng góp tích cực của những cá nhân cũng như tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam ở hải ngọai, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) sẽ tổ chức một Buổi Dạ Tiệc Vinh Danh những vị hay tổ chức này vào lúc 6 PM ngày Thứ Sáu 29-9-2006 tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. MLNQ xin kính mời quý vị quan tâm đến tham dự. Giá vé ủng hộ là $25 và có thể lấy tại cửa hay liên lạc với Ban Tổ Chức số 714-724-7799.

Được biết sự vinh danh này được dành cho tất cả mọi người và tổ chức ở hải ngoại, Việt Nam cũng như ngọai quốc, mà những đóng góp của họ cho nhân quyền Việt Nam đã có những ảnh hưởng hay kết quả cụ thể trong nhiều năm qua. MLNQ dự trù sẽ vinh danh những cá nhân và tổ chức ngọai quốc như Hội Bảo Vệ Ký Giả, Hội Ký Giả Không Biên Giới, Hội Ân Xá Quốc Tế, Human Rights Watch v.v.. trong những năm tới vì điều kiện thời gian không cho phép trong năm nay.

Những vị hay tổ chức được MLNQ trân trọng vinh danh trong buổi dạ tiệc năm nay gồm có tổ chức VietAct và cô Thiện Tâm qua việc bảo vệ phụ nữ và chống nạn buôn người, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo và bà Ngô Thị Hiền qua việc tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo, ông Võ Văn Ái qua việc tranh đấu không mệt mõi cho quyền làm người, luật sư Nguyễn Hữu Thống qua những công trình nghiên cứu về luật nhân quyền của quốc tế công pháp, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện qua những đóng góp để phơi bày về tình trạng bóc lột nhân quyền ở VN, cụ Nguyễn Tường Bách, bác sĩ Lâm Thu Vân và bà Nguyễn Hồng Liên với hơn một thập niên tranh đấu bảo vệ nhân quyền.

Trong dịp này, anh Đỗ Thành Công qua bút hiệu Trần Nam, một nạn nhân bị vi phạm nhân quyền vừa được trả tự do, sẽ cùng hiền thê đến tham dự và phát biểu về những kinh nghiệm đau thương vừa qua của anh. Luật sư Nguyễn Hữu Thống sẽ trình bày về trường hợp của anh Lý Tống nhìn qua lăng kính nhân quyền, trong việc anh rãi truyền đơn xuống thành phố Saigon ngay trước khi Tổng Thống Clinton sang viếng VN.

Âm nhạc giúp vui sẽ có ca sĩ Như Mai, Hòang Liêm, Xuân Thy, Thiên Hương, Ngọc Mai, hoa hậu Bích Trâm, nhạc sĩ Hòang Bá v.v..

Xin quí vị quan tâm và tham dự để cùng nhau chúng ta bảo vệ và phát triển nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19