Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tiệc Vinh Danh Nhân Quyền Vn

27/09/200600:00:00(Xem: 1561)

(Theo thông lệ hàng năm,  Mạng Lưới Nhân Quyền VN (MLNQ) tổ chức cuộc họp long trọng vinh danh các tổ chức, cá nhân đấu tranh cho nhân quyền VN. Ngày 25/9/2006, MLNQ ra Thông Cáo mời cộng đồng Việt tham dự buổi dạ tiệc vinh danh, nội dung như sau).

Để ghi nhận các đóng góp tích cực của những cá nhân cũng như tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam ở hải ngọai, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) sẽ tổ chức một Buổi Dạ Tiệc Vinh Danh những vị hay tổ chức này vào lúc 6 PM ngày Thứ Sáu 29-9-2006 tại Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. MLNQ xin kính mời quý vị quan tâm đến tham dự. Giá vé ủng hộ là $25 và có thể lấy tại cửa hay liên lạc với Ban Tổ Chức số 714-724-7799.

Được biết sự vinh danh này được dành cho tất cả mọi người và tổ chức ở hải ngoại, Việt Nam cũng như ngọai quốc, mà những đóng góp của họ cho nhân quyền Việt Nam đã có những ảnh hưởng hay kết quả cụ thể trong nhiều năm qua. MLNQ dự trù sẽ vinh danh những cá nhân và tổ chức ngọai quốc như Hội Bảo Vệ Ký Giả, Hội Ký Giả Không Biên Giới, Hội Ân Xá Quốc Tế, Human Rights Watch v.v.. trong những năm tới vì điều kiện thời gian không cho phép trong năm nay.

Những vị hay tổ chức được MLNQ trân trọng vinh danh trong buổi dạ tiệc năm nay gồm có tổ chức VietAct và cô Thiện Tâm qua việc bảo vệ phụ nữ và chống nạn buôn người, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo và bà Ngô Thị Hiền qua việc tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo, ông Võ Văn Ái qua việc tranh đấu không mệt mõi cho quyền làm người, luật sư Nguyễn Hữu Thống qua những công trình nghiên cứu về luật nhân quyền của quốc tế công pháp, thi sĩ Nguyễn Chí Thiện qua những đóng góp để phơi bày về tình trạng bóc lột nhân quyền ở VN, cụ Nguyễn Tường Bách, bác sĩ Lâm Thu Vân và bà Nguyễn Hồng Liên với hơn một thập niên tranh đấu bảo vệ nhân quyền.

Trong dịp này, anh Đỗ Thành Công qua bút hiệu Trần Nam, một nạn nhân bị vi phạm nhân quyền vừa được trả tự do, sẽ cùng hiền thê đến tham dự và phát biểu về những kinh nghiệm đau thương vừa qua của anh. Luật sư Nguyễn Hữu Thống sẽ trình bày về trường hợp của anh Lý Tống nhìn qua lăng kính nhân quyền, trong việc anh rãi truyền đơn xuống thành phố Saigon ngay trước khi Tổng Thống Clinton sang viếng VN.

Âm nhạc giúp vui sẽ có ca sĩ Như Mai, Hòang Liêm, Xuân Thy, Thiên Hương, Ngọc Mai, hoa hậu Bích Trâm, nhạc sĩ Hòang Bá v.v..

Xin quí vị quan tâm và tham dự để cùng nhau chúng ta bảo vệ và phát triển nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.