Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Học Viên Nhiếp Ảnh Việt Đoạt Huy Chương Của Mỹ

22/09/200600:00:00(Xem: 2743)

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh lưu niệm.

Virginia.- Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức lễ mãn khóa cho sáu lớp cấp 1, 2, 3 ở Virginia và Maryland vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 tháng 9, 2006 tại Mason District, Annandale, VA.

Tại đây có trưng bày hằng trăm bức ảnh nghệ thuật  do các hội viên sáng tác trong thời gian  theo học với nhiều thể loại,  đề tài khác nhau. Mặc dù còn là học viên nhưng nhiều anh chị em đã  tỏ ra có khả năng sáng tạo,  sáng tác nhiều bức ảnh tuyệt đẹp  về màu sắc, đường nét, bố cục..  không thua gì  các nhiếp ảnh gia quốc tế.

Điều  đặc biệt là Hội đã quy tụ được một số người  yêu nghệ thuật nhiếp ảnh nên giữa các học viên  và các nhiếp ảnh gia huấn luyện viên Đỗ Lệnh Dũng, Trần Thụy Định, Sơn Vũ, Ngô khắc Luân.. có tình  Thầy Trò  rất thân thiện, cũng như  giữa những học viên có tình  thân thương như anh em  trong một gia đình. 

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Nhiếp Ảnh Gia  Đỗ Lệnh Dũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật /HTĐ có lời chào mừng quan khách. Ông  giới thiệu,  trong lễ mãn khóa này có 45 học viên của sáu lớp,  cấp 1, 2, 3 ở MD và VA đượcc cấp chứng chỉ. Tùy theo từng cấp, các học viên được hướng dẫn từ cách vận hành của máy ảnh, phòng tối đến cách rửa ảnh đen trắng, ảnh màu và đặc biệt Hội đã bắt đầu hướng dẫn cách sữ dụng máy ảnh digital để cho học viên có thể dễ dàng theo kịp đà tiến kỹ thuật hiện đại. 

Ông cho biết Hội không có tham vọng hướng dẫn các học viên trở thành những nhiếp ảnh gia mà chỉ ước mong các học viên sẽ trở thành những nghệ nhân nhiếp ảnh và có hiểu biết tổng quát về ảnh nghệ thuật để từ đó tùy theo khả năng và điều kiện,  học viên có thể tìm  cho mình một hướng đi thích hợp.

Lời cuối cùng Nhiếp ảnh gia Đỗ lệnh Dũng muốn nhắn gởi tới mọi người là Hội không phân biệt tuổi tác, đừng nghĩ  tuổi tác là hòn đá tảng chắn lối vào vùng trời mơ ước,  mà nên nghĩ đó là một nấc thang cho mình vươn cao hơn mà từ lâu quý vị hằng mong đợi.

Sau đó Ông Hà Bỉnh Trung, Chủ Tịch Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ được mời lên phát biểu cảm tưởng sau khi  thưởng lãm các bức ảnh nghệ thuật do các học viên sáng tác trưng bày. Ông Hà Bỉnh Trung   vô  cùng phấn khởi  trước những tiến triển rất lớn  của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ.  Theo Ông, ngành nhiếp ảnh trong nước chưa chắc đã hơn được Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ. Ông  chúc mừng các học viên và cầu chúc Hội tiến mạnh trên đường nghệ thuật.

Được biết  Hội Nhếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ được thành lập từ năm 1993, đến 1999  thì có  mở nhiều lớp hướng dẫn học viên về bộ môn  Nhiếp ảnh. Đến năm 2005 thì Hội đã  đào tạo được một số hộì viên  có khả năng, và kinh nghiệm, nên Hội đã hướng dẫn các học viên tham gia những cuộc thi của các Hội nhiếp ảnh HK.  Hằng năm các lớp  thường được tổ chức vào giữa tháng Ba, kéo dài sáu tháng. Mỗi tuần học từ 1 giờ đến 4 giờ tại trụ sở CĐ Wilston ở  Falls Church, VA và MD.  Ngoài giờ lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực tập ngoài trời như chụp ảnh hoa anh đào mùa Xuân, pháo bông Lễ Độc Lập, lá vàng mùa Thu, tuyết rơi mùa Đông, những dịp lễ hội lớn Tết Lào hay vào những vườn hoa lớn vùng HTĐ  để chụp hình cây cảnh,  hoa sen, hoa lan...

Trong những lần mãn khóa truớc đây,  sau lời chào mừng  của Ông Chủ Tịch Hội Nhiếp ảnh và lời phát biểu của quan khách là phần giới thiệu chương trình học và theo sau là phần phát chứng chỉ cho các học viên các cấp 1, 2, 3. Năm nay chương trình thay đổi,  Hội rất hãnh diện thông báo  tin vui là trong niên khóa vừa qua,  từ đầu năm 2006  đến nay Hội Nhiếp Ảnh  Nghệ Thuật VN/HTĐ   đã lấy nhiều huy chương vàng, bạc của Hội Nhiếp Ảnh Mỹ. Đó là niềm hãnh diện của ngành  Nhiếp Ảnh VN ở hải ngoại  nói chung và của Hội Nhiếp Ảnh VN/HTĐ nói riêng. Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng đã hãnh diện  cám ơn ba  học viên đã đem huy chương Mỹ về cho Hội Nhiếp Ảnh VN vùng HTĐ.  

Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định cho biết  rõ,  trong tuần qua, Micheal Dũng  là học viên cấp 3, được nhiều  giải thưởng, trong đó có một huy chương bạc trong kỳ thi ảnh quốc tế, do Hội Nhiếp Ảnh HK tổ chức ở Baltimore, MD. Mỹ Phương được nhiều giải thưởng, hai huy chương vàng  trong kỳ thi ảnh toàn quốc HK và thế giới. Gần đây Mỹ Phương được bầu  vào  Hội  Đồng Giám Khảo cho kỳ thi nhiếp ảnh quốc tế, do Hội Nhiếp Ảnh HK tổ chức  ở Baltimore, MD.  Một số ảnh của Minh Tân được nhiều giải thưỏng và được triển lãm ở trong và ngoài HK. Ảnh của Minh Tân được chọn  trong số  200 bức ảnh đẹp nhất, trong lúc trên mười ngàn bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới gởi về  tham dự. 

Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định, Đỗ Lệnh Dũng,  Sơn Vũ  và Huấn luyện viên Ngô Khắc Luân đã  bỏ  rất nhiều thì giờ,  công sức vào việc hướng dẫn  học viên các  lớp nhiếp ảnh  là vì tinh thần yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, và không ngoài mục đích truyền lại kinh nghiệm của mình cho  đàn em. Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng  nhận định, người Việt Nam rất có khiếu về nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu được hướng dẫn tận tình sẽ có những sáng tác không thua gì những nhiếp ảnh gia quốc tế. Vì vậy khi  các học trò của mình  đoạt được nhiều giải thưởng và huy chương vàng, bạc,  quý thầy vô cùng phấn khởi, vui mừng và  hãnh diện, xứng đáng với công lao các Thầy đã hết lòng hướng dẫn.

 Đặc biệt năm nay Hội cũng tổ chức một cuộc thi ảnh đẹp  dành riêng cho các học viên.  Giải ba về tay anh Nguyễn Thanh Sơn, giải nhì về tay anh Long Vương, và giải nhất tác giả là Quan Thông.  Theo sau là lễ phát chứng chỉ cho những học viên các cấp. Trong dịp này Mỹ Phương  đại diện cho các học viên  có đôi lời tỏ lòng biết ơn quý Thầy đã hy sinh nhiều thì giờ, công sức và đã  hết lòng hướng dẫn để các anh chị em  đạt được  thành quả tốt đẹp hôm nay. Sau đó nhiều  món quà nhỏ nhưng gói ghém  biết bao tình thương mến, biết ơn được  các học viên trân trọng trao gởi đến quý Thầy. Theo sau là phần văn nghệ họp ca “Tôi Muốn”, tiếp nối là ca sĩ  Như Hương, Tuyết Mai  trong màn Cổ nhạc Miền Nam “Làng Tôi”.. và tiệc trà thân mật. Lễ mãn khóa các lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Muốn biết thêm chi tiết  xin vào www.vbps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.