Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Ong Đỗ Thành Công Đến Little Saigon Họp Báo Dân Cử, Cộng Đồng Ra Sức Đòi Mỹ Áp Lực Vn Thả Ngay

18/09/200600:00:00(Xem: 4358)

Westminster (VB) . -Mạng Lưới Nhân Quyền VN,  Các vị dân cử  liên bang và tiểu bang thuộc hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trong các đơn vị ở Quận Cam, và Cộng Đồng VN vừa cùng lên tiếng đòi hỏi Chính Phủ và Quốc Hội Hoa Kỳ "sớm can thiệp với chính phủ Cộng Sản VN trả tự do ngay cho Ông Đỗ thành Công, một nhà hoạt động nổi tiếng của thành phố San José, thành viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân".

Theo nội dung các phát biểu trong cuộc họp báo của gia đình ông Công tại  phòng hội báo Người Việt sáng Thứ Bảy, họ nói Chính phủ Hoa Kỳ đừng để tạo thành một tiền lệ về sau, và cần bảo vệ ông Công như là một công dân Hoa Kỳ tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền.

Các vị hiện diện và lên tiếng đó là nữ DB liên bang Loretta Sanchez, nữ DB Lynn Daucher, DB Trần thái Văn, Giám sát viên Lou Correa, Ls Nguyễn quang Trung. Ngoài DB lên tiếng đầu tiên Zoe Lofgren, những dân cử khác cùng ký tên chung trong l thư gửi Bộ Ngoại Giao HK là các nghị viên Andy Quách, Madison Nguyễn, John Trần, Luật sư Nguyễn quốc Lân.

Đại diện Thượng nghị sĩ Joseph J. Dunn (ông Nguyễn văn Chuyên) lên tiếng vị dân cử này ủng hộ mọi cuộc tranh đấu cho dân chủ,nhân quyền tại VN.

Ts Lê minh Nguyên nhân dịp này công bố bản lên tiếng của Mạng Lưới Nhân Quyền để thu thập chữ ký của đồng bào. MLNQ đòi hỏi VN "lập tức trả tự do cho ông Đỗ thành Công cùng hai chiến hữu của ông trong đảng Dân Chủ Nhân Dân (Nguyễn hoàng Long và Huỳnh việt Lang), bị bắt cùng một thời điểm tháng 8 vừa qua".

Vợ ông Công là bà Tien, Jane Do Bui ngồi chủ tọa cuộc họp báo với thứ nữ Miên Đỗ, trong khi người con trai lớn Viên Đỗ và em bé Biên Đỗ trong hàng ghế người dự. Bà Tiên nói trước khi chồng bị bắt, không hề biết ông có chân trong đàng Dân Chủ Nhân Dân và các việc làm tranh đấu cho nhân quyền. "Nhưng nay thì điều quan ngại nhất là sức khỏe, mong chồng tôi chấm dứt tuyệt thực trong nhà tù Phan đăng Lưu Saigon để còn tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền. Còn các con tội khi biết việc làm của chống tôi tranh đấu cho dân chủ, đều nói Ba là anh hùng, sẽ đứng sau lưng Ba, không đứa nào giận hết. Đây là bài học cho thế hệ con tội biết giá trị về tự do của con người!", bà  Jane Tiên Bùi cho biết phản ứng gia đình khi trả lời các câu hỏi trong cuộc họp báo.

Trên vách tường có treo biểu ngữ đòi tự do cho 2 ông Long và Lang,từng được nói là bị CSVN bắt cùng thời gian với ông Công.Phóng viên Khúc Minh của Radio Bolsa thắc mắc liệu cuộc họp hôm nay có mặt đảng viên đảng Dân Chủ Nhân Nhân nào chăng, Bà Tiên Bùi nói không có, mà nếu có làm sao biết vì họ hoạt động bí mật.

Ông Ngô chí Thiềng và bà Huỳnh thanh Nhàn thuộc lãnh đạo một trong hai tổ chức CDDVN Nam cali nhân đó cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ cuộc tranh đấu nhân quyền của các nhà dân chủ nói chung và ông Công nói riêng.

Ngoài các vị dân cử, có` ứng cử viên Dina Nguyễn và có rất đông các thành phần tuổi tác trong Cộng đồng VN, cùng hội đoàn tham dự, lên tới khoảng 150 người.

Bà Tiên Bùi lêtn tiếng cảm tạ các nhà dân cử lập pháp và hành pháp, các tổ chức nhân quyền, và truyền thông đã lên tiếng và can thiệp vời Chính Phủ cùng QH Mỹ đòi CSVN trả tự do cho chồng bà, Ông Đỗ thành Công bị bắt ngày 14 tháng 8 tại VN khi về thăm gia đình. (tin và ảnh Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.