Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Ủy Ban Đặc Biệt Vận Động Cho Luật Nhân Quyền

06/10/200100:00:00(Xem: 3828)
WASHINGTON (VB) - Một cơ quan đặc biệt vừa được nhiều cơ chế cộng đồng thành lập, để vận động Thượng Viện Mỹ thông qua đạo luật nhân quyền cho VN.
Bản văn ký tên bởi LM Nguyễn Hữu Lễ, Đại Diện Ban Vận Động.
Viết trong hình thức Thư Ngỏ, tóm lược như sau.
"Như quý vị đã biết, Hiệp Ước Thương Mại Song Phương Việt - Mỹ (BTA) đã được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua ngày 3 tháng 10, 2001 (với 88 phiếu thuận, 12 phiếu chống). Thương ước này sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự thay đổi chế độ cai trị tại Việt Nam nếu được thi hành với những điều kiện cần thiết. Còn không, nó chỉ là phương tiện làm giàu thêm cho giai cấp thống trị Cộng Sản Việt Nam hiện nay.
"Ngày 6 tháng 9 năm 2001 vừa qua, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua bản dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (Vietnam Human Rights Act: H.R. 2833) với tuyệt đại đa số dân biểu ủng hộ (410 phiếu thuận, 1 phiếu chống). Dự luật này cần phải được Thượng Viện biểu quyết và được Tổng Thống phê chuẩn mới trở thành chính thức. Đạo luật Nhân Quyền này sẽ trói buộc CSVN vào những điều kiện chặt chẽ cùng với bản thương ước, để Việt Nam dần dần thành hình một thể chế tự do dân chủ. Một trở ngại lớn cho chúng ta là TNS John Kerry (Massachusetts), Chủ Tịch Tiểu Ban Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện có khuynh hướng bác bỏ và nhận chìm Bản Dự Luật không cho ra trước Thượng Viện. Mặt khác tình hình khó khăn của nước Mỹ sau cuộc khủng bố là một trở ngại không nhỏ.

Trước nguy cơ này, một Ủy Ban Đặc Biệt được khẩn cấp thành hình nhằm đẩy mạnh công cuộc vận động Thượng Viện thông qua Dự Luật Nhân Quyền bằng những công tác đặc biệt như viết thư, tổ chức phái đoàn vận động tại văn phòng các Thượng Nghị Sĩ tại các tiểu bang và tại Thượng Viện. Ngoài ra, chúng tôi đề nghị quý vị tiếp tay với chúng tôi bằng những công tác cụ thể như sau :
- Gọi điện thoại, gửi email, tiếp xúc với các Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội đại diện cho tiểu bang mình, yêu cầu họ bảo trợ cho Dự Luật Nhân Quyền này;
- Vận động đặc biệt với TNS John Kerry và Tổng Thống George Bush;
- Tham gia các phái đoàn vận động tại Thượng Viện..."
Phần danh sách sơ khởi các giaó hội và cơ chế trong ủy ban ghi như sau:
ỦY BAN VẬN ĐỘNG (Danh sách sắp theo thứ tự abc)
- Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Hải Ngoại (Huynh Trưởng Cao Chánh Hựu: 619-286-2232)
- Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ (Ô. Trần Xuân Thời: 763-783-9575)
- Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ/Tòa Thánh Tây Ninh (Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm: 408-263-2539)
- Giáo Hội Cao Đài Việt Nam Hải Ngoại (Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh: 909-888-4520)
- Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (Ô. Nguyễn Văn Cội: 301-519-2653)
- Hội Dược sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ (D.S. Trần Đức Hiếu: 714-379-5072)
- Hội Y sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ (BS Trần Duy Tôn: 858-792-5805)
- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (G.S. Nguyễn Thanh Trang: 619-284-5111)
- Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ (D.S Nguyễn Mậu Trinh: 301-461-8490)
- Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại (K.S. Đỗ Như Điện: 858-566-1711)
- Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản (B.S. Nguyễn Quốc Quân:703-354-2629.)
- Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (L.M. Nguyễn Hữu Lễ: 1-888-999-1305)
(Danh sách này sẽ được bổ túc thêm)
Địa chỉ liên lạc: PO BOX 2733, Gaithersburg, MD 20886.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc