Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Những Bài Học Lịch Sử

21/08/200600:00:00(Xem: 1156)

Theo dõi tình hình đấu tranh chung, có lẽ ai cũng có thể thấy được một trận hỏa mù đang được CSVN tung ra khắp thế giới, với nhiều trò khác nhau. Cứ nhìn vào những sinh hoạt đấu tranh chính trị, từ trong nước ra hải ngoại, đa số đã nhìn được một "bức tranh dân chủ" đang được thêu dệt thật đẹp, bằng những trò tung hứng rất nhịp nhàng và đồng điệu, tuy rằng vẫn còn mờ ảo chưa rõ nét. Duyệt qua một số sự kiện, với những chiêu bài ăn khách, đủ mọi mầu sắc, bóng bẩy, hư hư, thực thực, đang được đan chéo vào nhau, để tạo lên một mặt trận "đại đoàn kết", trong cùng một "mục tiêu chung" với chủ đề đòi tự do, dân chủ cho toàn dân...

Trò tung hứng, "thiên trường ca" Việt Cộng
Khi lên cao, khi xuống thấp nhịp nhàng
Đã bao người khóc hận, cái dở dang
Bởi thủ đoạn, trái khói mù bịp bợm

Tuy nhiên, nếu chịu khó theo dõi và phân tích, chắc chắn chúng ta sẽ thấy được đâu là chân, giả. Nhìn vào hình thức thì tất cả đều giống nhau, bởi cùng mang một mầu sắc, một "mẫu số chung". Nhưng đi sâu vào nội dung, tất nhiên sẽ thấy nhiều điều khác biệt, mang tính "lập lờ đánh lận", đôi khi lại xẩy ra một vài sự kiện "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" nữa.
Trong cục diện "lẫn lộn vàng thau" của những thủ đoạn chính trị, CSVN đã tạo ra một số cũng mặc áo "đấu tranh dân chủ", nhưng lại "khôn khéo" van nài rất khẩn thiết theo kiểu xin cho, trong hậu ý, chấp nhận sự kiện CSVN cai trị đất nước là một sự chính danh. Hơn nữa, có kẻ lại cố gắng đánh đồng tất cả mọi sự kiện, bóp méo lịch sử một cách trơ trẽn, tôn sùng tên tội đồ HCM như một vị thánh cứu nhân độ thế. Ngoài ra, cũng có một vài tổ chức chính trị gân cổ kêu gào "xóa ngăn cách Quốc-Cộng", cùng bắt tay CS xây dựng lại quê hương, lợi dụng tuổi trẻ, để tiếm danh khối người Việt tại hải ngoại, để hô hào […] một cách lập lờ như hiện nay. Thậm chí, cũng có một vài nơi đang kêu gào "chấp nhận cờ đỏ để tỏ cờ vàng", hoặc không chấp nhận cả hai, để tỏ lòng "đoàn kết",v,v... Trong khi đó thì đa số các cộng đồng người Việt Tự do trên toàn thế giới, đang cố gắng vận động cho chiến dịch cờ Vàng một cách rất vất vả nhưng thành công như sự kiện cờ Vàng tại California vừa qua.
Trước tình hình hiện tại, những người quan tâm chính trị đều cho rằng, tất cả những sự kiện "đồng điệu" này, không ngoài mục đích dùng làm những nhân tố, tạo những trái nổ tranh chấp, gây phân hóa, nhiễu loạn nhân tâm, mong đánh tan tiềm năng đấu tranh của cộng đồng người Việt hải ngoai, nhất là đối với chiến dịch vinh danh Cờ Vàng đã và đang phát triển từ những năm qua.


Trải qua 31 năm, biết bao nhiêu nghị quyết, quyết định chiêu dụ, nhưng CSVN đã thất bại trước sự sáng suốt của cộng đồng người Việt hải ngoại. Giờ đây, CSVN đã thay đổi chiến thuật, nương theo sự tranh đấu của toàn dân, lũng loạn, tạo hỏa mù, trong mục đích, làm sao để khối người Việt tại hải ngoại không còn tha thiết với thân phận Tỵ Nạn CS, dửng dưng với ngọn cờ Vàng chính nghĩa, không còn biểu tình trong dịp Quốc Hận 30-4, hay biểu tình phản đối văn hóa vận như sự kiện "VTV4, Duyên Dáng Việt Nam", hay những văn công CS ra trình diễn tại hải ngoại, không còn biểu tình đánh đuổi đám lãnh đạo CS khi ra nước ngoài, ngoại giao..v..v.. Lúc đó, CSVN sẽ tha hồ rảnh tay để phát triển thú tính, làm giầu theo chính sách buôn dân, bán nước.
Để chứng minh điều này, xin phép đi ngược dòng lịch sử vào khoảng thập niên 30 và 40 tất sẽ rõ. Ngày ấy, Hồ Chí Minh (HCM) cũng kêu gọi các đảng phái và các lực lượng quốc gia yêu nước, qua chiêu bài "đại đoàn kết" đánh Pháp, giành độc lập cho nước nhà. Chính cái chiêu bài to lớn ấy, đã khơi đúng ước vọng của toàn dân, nên tất cả đã quy về một mối, để rồi bị HCM lừa đảo tâm huyết và xương máu của họ một cách tàn nhẫn đau thương. Cứ nhìn vào việc CS ám sát Đức Huỳnh Giáo Chủ, ông Trương Tử Anh, nhà tư tưởng Lý Đông A, hoặc ám hại Cụ Phan Bội Châu, cụ Phan Chu Trinh,v,v... chúng ta đủ hiểu bản chất thú tính của CSVN như thế nào. Ngoài ra còn biết bao nhiêu người đã trao tính mạng và tài sản cho CS một cách không tính toán, để rồi, HCM và CS đã hồi đáp bằng chiến dịch dã man "Cải cách ruộng đất, Nhân Văn giai phẩm"... Tất cả những ấn tích bi thương của lịch sử còn đấy, chẳng lẽ chúng ta nỡ tâm đành quên sao"
Trở lại thời gian sau 30-4-1975, lợi dụng lòng dân còn trong trạng thái bàng hoàng, không đủ thời gian và kinh nghiệm suy xét, CSVN cũng đã cho nặn ra nhiều tổ chức phục quốc "ma" được điều khiển dưới bàn tay khát máu CSVN, để một mặt, CS nghiền nát những thành phần yêu nước chống cộng sản thực sự, mặt khác, CS tạo nghi kỵ, phân hóa trong lòng dân, để đồng bào chán nản, xa cách những phong trào kháng chiến cứu quốc thật.

Thời nhiễu loạn, cảnh vàng thau lẫn lộn
Cần bình tâm, nhận biết rõ thực hư
Trò bịp lừa, gieo oán, hận thiên thu
Là bản chất, người theo đuôi cộng phỉ

Qua những bài học của lịch sử dân tộc, chúng ta đã bị CSVN lừa quá nhiều, những thủ đoạn ấy mỗi ngày một biến đổi một cách tinh vi hơn, tăng trưởng với không gian và thời gian. Do đó, trong tình hình hiện tại, chúng ta cần tỉnh táo hơn, để nhận diện sự việc một cách rõ ràng, đâu là thật, đâu là giả. Như thế, mới có thể tránh được sự lầm lẫn, giữ vững được phòng tuyến, yểm trợ cho những anh em tâm huyết trong quốc nội giữ vững được niềm tin trong chính nghĩa đấu tranh, hầu có thể rút ngắn được thời gian đưa tự do, dân chủ và nhân quyền trở về với toàn dân VN.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.