Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Nhân Dân Hải Phòng Gửi Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ

28/05/200600:00:00(Xem: 727)

Ngày 25 tháng 5 năm 2006 (Hải Phòng - Việt Nam)

Về việc Nguyễn Văn Thuận - Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống, tham nhũng và bao che tham nhũng, điều hành bộ máy chính quyền thành phố theo kiểu xã hội đen.

Kết thúc đại hội lần thứ X Đảng Cộng Sản Việt Nam, công luận cả nước rất bàng hoàng bức xúc thấy Nguyễn Văn Thuận vẫn trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đây là thách thức lớn với dư luận chân chính, và thể hiện sự sa đoạ của Đảng bộ Hải Phòng tiếp tục bị cai trị bởi một ông quan thoái hoá biến chất, tham nhũng trầm trọng. Trong thời gian dài vừa qua đã có rất nhiều đơn thư tố cáo của cán bộ đảng viên và nhân dân Hải Phòng để cả nước hiểu rõ hơn về Nguyễn Văn Thuận và bè cánh. Trên thực tế Y đã tổ chức bộ máy theo kiểu xã hội đen trong những năm qua và tiếp tục về sau, duy trì bộ máy cầm quyền theo phương pháp của bố nuôi Đỗ Mười đã từng áp đặt cho Hải Phòng. Chúng tôi xin cung cấp cho quý vị những thông tin quan trọng mà gần đây các báo Trung ương đã đề cập:

1) Về tham nhũng và bao che cho tay chân tham nhũng.

- Ngày 8/5/2006 báo Nhân dân cơ quan ngôn luận của Đảng có đăng bài "Nhiều sai phạm trong dự án cải tạo, nâng cấp Cảng Hải Phòng giai đoạn II, bước một". Phóng viên Duy Hưng có đề cập riêng khâu đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ dự án với số tiền chi trả 46,7 tỷ đồng nhưng chi trả cho các đối tượng sai đến gần 42 tỷ đồng cụ thể của việc chi sai này báo Đời sống và Pháp luật số 56 ra ngày 11/5/2006 đã nêu cụ thể:

+ Bà Nguyễn Thị Thu Hà (Trú tại 255 Lạch Tray Ngô Quyền Hải Phòng) được đền bù 258 ha đất mặt nước loại 6 tại xã Đầm Bài huyện Cát Hải nơi bà đầu tư cơ sở sản xuất nuôi trồng thuỷ sản. Số tiền được đền bù là 16,5 tỷ đồng, nhưng thực tế bà nhận 3,6 tỷ đồng, còn Thành phố cắt lại 3 tỷ đồng- huyện Cát Hải cắt lại 3 tỷ- xã cắt lại gần 7 tỷ, tiền đền bù trên đất là 2 tỷ đồng, thì thực tế bà Hà nhận được là 730 triệu đồng còn nhiều trường hợp khác cũng bị các quan tham Thành phố, Huyện, Xã xà xẻo tương tự, hỏi rằng mức độ tham nhũng của Thuận và tay chân đến mức độ nghiêm trọng như thế nào"

- Tình trạng các dự án phát triển khu đô thị mới ở các xã ven đô, các dự án tái định cư để mở đường, các công trình công cộng đều diễn ra tình trạng các quan chức lãnh đạo Thành phố, quận, huyện lợi dụng chia nhau đất công. Tại thửa đất công Vụng Hưng thị xã Đồ Sơn, khu Quán Nam phường Dư Hàng Kênh quận Lê Chân, khu Đồng Rào quận Ngô Quyền v.v...

- Tại dự án Khu Đô thị mới- Ngã năm sân bay Cát Bi. Thành phố giao cho Công ty Thương mại Đầu tư Phát triển Đô thị Hải Phòng làm chủ đầu tư. Mặc dù đất của dự án chưa đầu tư gì, song Công ty đã đem bán 14.190 m2 (l" 8A) với giá 51,25 tỷ đồng cho Công ty Tư vấn Thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng và Công ty này cũng không đầu tư mà đem bán sang tay cho các cá nhân được 62,5 tỷ đồng lãi 11,25 tỷ đồng. Cứ theo cách mua bán này với tổng số 263,79 ha đất của toàn bộ dự án, Công ty Thương mại Đầu tư Phát triển Đô thị Hải Phòng là Công ty "sân sau" của Nguyễn Văn Thuận và tay chân đã bỏ túi số tiền là 2.091 tỷ đồng, Nguyễn Văn Thuận và bộ máy của ông ta chỉ cần thu từ 10% -20% trong tổng giá trị bất động sản. (Một quy định luật bất thành văn của giới làm ăn trong kinh doanh bất động sản) cũng có 200 tỷ đến 400 tỷ đồng, chưa kể khoản thu của hàng chục Dự án khác do đàn em Thuận thực hiện, cũng theo phương thức lấy đất để kinh doanh kiểu này. Thuận và bậu xậu của ông ta đã thu được hàng ngàn tỷ đồng tha hồ đi lo lót chạy chọt cấp trên vào Trung ương và chi tiền cho quân đi vận động các tỉnh, thành phố ủng hộ ông vào Trung ương trước Đại hội Đảng X vừa qua. Số tiền Thuận thu được cũng lớn gấp hàng chục lần số tiền của Bùi Tiến Dũng - Tổng Giám đốc PMU18 đã tham nhũng đem cá độ bóng đá, bao gái, chạy án, hối lộ chạy chức v.v.... Vụ mua bán đất của Công ty Tư vấn Thiết kế Công trình xây dựng Hải Phòng (Sở Xây dưng Hải Phòng) cũng là một Công ty "sân sau" của Thuận bị vỡ lở do các ông lãnh đạo Công ty rút ra 5,92 tỷ đồng chia nhau và đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố. (Báo Lao động số 131 ngày 14/5/2006 đã đăng chi tiết vụ án này).

- Qua đây thấy rằng tệ tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án phát triển Đô thị, quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng xảy ra ở Hải Phòng rất trầm trọng. Đề nghị Chính Phủ, Quốc Hội, các Cơ quan Pháp luật cần thành lập khẩn cấp các đoàn Thanh tra, kiểm tra các dự án của Hải Phòng để thu hồi số tiền lớn và đất đã thất thoát cho Nhà nước, lấy lại lòng tin của Dân với Đảng.

- Vụ chia chác đất cho các quan Thành phố vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng ở Đồ Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện kiểm Sát Nhân dân Tối cao khởi tố Hình sự đối với ông Chu Minh Tuấn Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường thế mà Nguyễn Văn Thuận đã làm Công văn xin và lo lót chạy án Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì sợ "đứt dây động rừng" khi ra toà ông Tuấn sẽ khai ra Thuận và đồng bọn đã chỉ đạo làm sai để tham nhũng.

2) Điều hành bộ máy theo kiểu xã hội đen.

- Thuận cùng Nguyễn Văn Thành phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố, bạn thân của ông Cao Ngọc Oánh Thiếu tướng- Thủ trưởng cơ quan Cánh Sát điều tra Bộ Công an đã nhấn chìm nhiều vụ án kinh tế nghiêm trọng như vụ chia chác đất cảng ở Đồ Sơn , Khu Đất Quán Nam Quận Lê Chân, Khu đất tái định cư Dự án Trường Đại học Y Hải Phòng ở Quận Ngô Quyền...Vụ chiếm dụng hàng triệu USD ở Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Hải Phòng v.v...gần đây Bộ Công an mới khởi tố khi Tướng Oánh là nghi can vụ chạy án tại PMU18.

- Trước Đại hội X Thuận cho tay chân đàn em trấn áp, doạ nạt các nhân tố tích cực chống tham nhũng, vạch trần các thủ đoạn đen tối của Thuận và tay chân cụ thể: Phóng viên Báo Lao Động Hà Linh Quân bị đe doạ và mua chuộc không dám viết bài phản ánh tiêu cực của Thuận và Thành.

- Nguyễn Văn Thành trước đây là Quận Trưởng Công an quận Hồng Bàng đã bảo kê cho băng nhóm xã hội đen Dung Hà nay lại bắt tay với Thuận tạo thế lực hình thành băng nhóm xã hội đen mới núp dưới vỏ bọc của Cơ quan Đảng, Chính quyền Hải Phòng.

- Chỉ đạo Bưu điện Hải Phòng không chuyển đơn thư khiếu kiện của Dân lên Trung ương và thu hồi đơn thư đã vi phạm nghiêm trọng quyền tự do thư tín của Công dân.

- Về Dự án quốc lộ 5 trên địa bàn Hải Phòng, Nguyễn Văn Thuận khi làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố phụ trách Đất đai, Xây dựng cơ bản đã câu kết với Nguyễn Việt Tiến -Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải rút ruột công trình với số tiền rất lớn hàng chục tỷ đồng thông qua việc đền bù giải phóng mặt bằng.

- Việc Thuận,Thành, bố trí Nguyễn Quan Hoài phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền tham nhũng đất đai tại các dự án tái định cư của Dự án Trường Đại học Y, Dự án khu đô thị mới- Ngã 5 Sân bay Cát Bi... sang làm quyền Chủ tịch ủy ban nhân dân Quận Lê Chân nhưng do tham nhũng nên không trúng cấp uỷ, cũng vì không ép được là do dư luận phản đối. Thành, Thuận lại đưa Hoài về làm phó Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường để tạo băng nhóm chia chác đất công, tham nhũng và trấn áp các đối tác chống lại sự đặc quyền, đặc lợi của Thuận,Thành và bè lũ....

- Thuận,Thành còn đưa tay chân là Lê Khắc Nam- Nguyên Giám đốc Công ty Xây dựng Ngô Quyền người có công lấy đất công xây Biệt thự cho Thuận làm Chủ tịch Thị xã Đồ Sơn, thay ông Hoàng Hùng bị khởi tố. Làm cho Dân Đồ Sơn bất bình và thất vọng trong việc giải quyết các tồn đọng tiêu cực vừa xảy ra tại Đồ Sơn.

- Nhân dân Hải Phòng lo lắng nếu Trung ương không cử người có Tài và Đức thay Thuận và Thành thì Hải Phòng sẽ tồn tại một thể chế quyền lực cai trị Đất nước theo kiểu Lê Đức Anh và Đỗ Mười như đã làm trong những năm 90 của thập kỷ 20, thật sự kìm hãm phát triển lành mạnh xã hội, tạo môi trường xấu cho các tệ nạn có đất phát triển.(Dân Hải Phòng gọi cặp bài trùng Thuận, Thành là phiên bản mới của cặp Đỗ Mười - Lê Đức Anh)

3) Vi phạm Nghiêm trọng đạo đức lối sống:

- Việc Thuận quan hệ bất chính và có con với Cô Vinh là Trưởng Phòng-Cục Thống kê Hải Phòng, quan hệ bồ bịch với cô Nga hai năm bổ nhiệm 3 chức từ Nhân viên Văn Phòng lên Phó Văn Phòng rồi sang Phó Ban Tuyên Giáo Thành uỷ sau đó lên Chủ tịch ủy ban Dân số và Kế hoạch hoá Gia đình. Tại Đại hội XIII Thuận đưa Nga vào Thành uỷ nhưng bầu không trúng. Ngoài ra Thuận còn có quan hệ bồ bịch với cô Thuỷ người gọi Thuận là Chú khi Thuận còn là quân của Bố cô Thuỷ nguyên Phó Văn Phòng Thành uỷ Nguyễn Đồng Lộ, Thuận bao nuôi mẹ con cô Thuỷ vì chồng chết và cấp đất cho cô Thuỷ... và nhiều cô gái khác được cấp đất, cấp nhà và đề bạt các chức vụ một cách đáng ngờ, đã có nhiều đơn thư tố cáo của ông Trần Thân, của Tập thể Văn phòng Thành uỷ ... nhưng chưa được các Cơ quan Đảng, Nhà nước xem xét và giải quyết triệt để, đã tạo điều kiện cho ông Thuận ngày càng hống hách lộng quyền và củng cố quyền lực, tạo êkíp chặt chẽ và tìm cách đối phó trù dập các Đồng chí chân chính trong sạch đấu tranh cho lẽ phải và sự công bằng.

Nhân dân Hải Phòng, mong Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sáng suốt vì sự đi lên của Hải Phòng nói riêng và Đất nước nói chung, sớm có quyết định đúng đắn, loại bỏ Nguyễn Văn Thuận, bằng việc Thanh tra toàn diện trong mọi lĩnh vực Kinh tế xã hội ở Hải Phòng, để kết luận và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Hải Phòng, ngày 17 tháng 5 năm 2006

Nhân dân Hải Phòng

(Tin Nhanh Đời Sống Việt Nam - Đảng Dân Chủ Nhân Dân. vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com; http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.