Hôm nay,  

Ái Hữu Phan Thanh Giản Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành

08/07/200600:00:00(Xem: 2995)

Chụp ảnh kỷ niệm.

Santa Ana – Các cựu giáo chức và học sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp mặt thân mật mang nhiều ý nghĩa và thắm thiết tình thầy trò mặc dù đã trải qua hơn 30 năm ly hương nơi xứ người. Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức và Học Sinh Phan Thanh Giản đã thành lập cách đây  hai năm, theo nội quy tổ chức bầu tân ban chấp hành.

Năm nay, Hội đã tổ chức hai ngày họp mặt, thứ bảy ngày 1 tháng 7 năm 2006 từ 10 giờ sáng hơn 200 giáo sư và học sinh đã tề tựu tại Mile Square Regional Park để bầu lại Ban Chấp Hành và hàn huyên thăm hỏi nhau.  Đặc biệt Trần Văn Chánh, Nguyễn Thanh Nhạn và Nguyễn Châu đã thực hiện nhiều trò chơi thật hào hứng, nhất là Nguyễn Châu về từ Michigan đã tặng nhiều phần quà giá trị cho các trò chơi.

Chủ Nhật ngày 2 tháng 7 năm 2006 từ 5 giờ chiều tại Dragon King Seafood Restaurant tại Santa Ana.

Gần 300 người gồm các vị quan khách, giáo chức và cựu học sinh Phan Thanh Giản ở các nước như Pháp, Canada, Úc Đại Lợi, Việt Nam và nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ... đã về tham dự, tạo nên một bầu không khí tươi vui và thân mật của ngày họp mặt Phan Thanh Giản Đà Nẵng kỳ II hải ngoại năm 2006 tại Nam California, Hoa Kỳ.

Mở đầu chương trình họp mặt, nhà thơ Thái Tú Hạp rể Phan Thanh Giản điều khiển phần đầu chương trình gồm nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Kế tiếp ông giới thiệu các MC Nguyễn Châu – Thiếu Lan và Ái Cầm điều hợp phần hai chương trình. Nữ sĩ Ái Cầm, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức và Học Sinh Phan Thanh Giản Hải Ngoại đọc diễn văn chào mừng quan khách với nội dung:

 Kính thưa quý quan khách,

Kính thưa quý thầy cô, và các bạn Cựu Học Sinh Trường Phan Thanh Giản Đà Nẵng tại hải ngoại.

Trước hết chúng tôi cám ơn sự hiện diện vô cùng quý báu của quý vị không nhữodg là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức Họp Mặt Cựu Giáo Chức và Học Sinh Phan Thanh Giản tại Hải Ngoại Kỳ 2 - 2006 tại Nam California mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái giữa tình thầy trò và bằng hữu Phan Thanh Giản trên khắp thế giới.

Chúng tôi ước mong cuộc hạnh ngộ này sẽ nối kết đậm đà tình thân giữa chúng ta trong những ngày sắp tới. Trường đời là cuộc tranh đua lợi danh không ngưng nghỉ đã biến hóa bản chất trung thật của con người. Chỉ có tình thầy trò và bằng hữu được tôi luyện từ thuở Phan Thanh Giản ngày xưa mới là hình ảnh mang ý nghĩa của bản chất nguyên vẹn thực thà. Cho dù trời đất có đổi thay, cho dù tuổi tác có làm cho chúng ta cay đắng với cuộc đời đầy giông bão nhiễu nhương. Chúng tôi cầu mong tinh thần Phan Thanh Giản vẫn như tấm gương soi đầy thương yêu của những kỷ niệm không bao giờ quên trong lòng mỗi chúng ta. Ngày hôm nay, quả là một ngày thật đẹp, thật hạnh phúc để chúng ta quây quần họp mặt lần thứ hai tại thủ đô tinh thần người Việt hải ngoại tại Nam California.

Kính thưa quý thầy cô và bằng hữu thân mến,

Trong thời gian hai năm qua, thay mặt tất cả quý vị, chúng tôi đã cố gắng đồng thuận sau khi thỉnh hội ý kiến chung, đã trích một số ngân khoản của Hội ủy nhiệm cho Hoàng Vân, Tổng Thư Ký Ban Chấp Hành, trực tiếp mang về tặng đến các thầy cô và học sinh trong hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Cũng như chia xẻ buồn vui với các gia đình cựu giáo chức và học sinh Phan Thanh Giản ở hải ngoại và trong nước. Mặc dù các món quà rất khiêm nhượng về tài chánh tuy nhiên cũng đạt được thành quả về tinh thần đã tạo nên những sự xúc động đáng ghi nhớ.

Một lần nữa, chúng tôi thành thật cảm tạ và tri ân quý liệt vị, nếu không có sự hiện diện của tất cả quý vị, chúng tôi sẽ không tạo nên sự thành công tốt đẹp như ý muốn. Chúng tôi cũng xin cám ơn Giáo sư Võ Anh Dũng lúc nào cũng điện thoại chỉ vẽ và khích động tinh thần ban tổ chức. Cám ơn Giáo sư Nhật Ngân đã hỗ trợ nồng nhiệt chương trình văn nghệ. Cám ơn các bạn ở phương xa đã bỏ thì giờ quý báu, không ngại tốn kém về đây tham dự. Nếu có điều gì sơ xuất trong việc tổ chức, đón tiếp, kính mong quý liệt vị niệm tình tha thứ.

Trân trọng kính chào.

 Cựu Giáo sư Võ Anh Dũng được mời lên sân khấu phát biểu cảm tưởng với đại ý là ông rất cảm động và hân hoan được nhìn thấy ban tổ chức với thành viên khiêm nhượng nhưng đã nỗ lực bỏ nhiều công sức đảm nhiệm công việc tổ chức rất thành công trong hai buổi Họp mặt tại Nam California. Ông nhân danh là cố vấn ca ngợi tinh thần trách nhiệm và tích cực trong mọi công tác từ thiện xã hội của Ban Chấp Hành Hội trong 2 năm qua. Một số cựu giáo sư Trần Ngọc Tôn, Lê Khắc Hùng, thầy Nhật Ngân, cô Nguyễn  Nhi, Võ Anh Dũng... và các học sinh như Khánh Thọ về từ Pháp, Thiếu Lan từ Canada, anh Nguyễn Phán từ Úc Đại Lợi và Tôn Thị Lê đến từ Việt Nam đều được mời lên sân khấu trao tặng vòng hoa cùng những lời chào mừng của ban tổ chức. Tiếp theo chương trình là giới thiệu tân ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức và Học Sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng Hải Ngoại, nhiệm kỳ II (2006-2008). Ban cố vấn: Thầy Võ Anh Dũng - thầy Nhật Ngân - thầy Trần Ngọc Tôn - thầy Lê Khắc Hùng và cô Nguyễn Nhi. Hội trưởng: Bà Trần Ái Cầm. Phó hội trưởng: Nguyễn Kim Hạnh. Tổng thư ký: Trương Hoàng Vân. Thủ quỹ: Nguyễn Thanh Nhạn. Ban điều hành quán Phan Thanh Giản: Đỗ Tiến Như, Trần Kỳ Sơn. Ban điều hành web: Trần Thiếu Lan, Võ Đình Huy và Hồ Thủy.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc mở đầu bằng hợp ca nhạc phẩm Đường Cũ Ta Về, một sáng tác mới của Võ Anh Dũng viết riêng cho ngày hội ngộ với nội dung dễ thương nhắc nhớ nhiều kỷ niệm dấu yêu  ... cách xa không quên bao kỷ niệm. Thời gian không nhòa phai nhớ thương. Đường cũ ta về trong nắng mai hồng tươi. Ta đi trên đường hoa gấm xưa. Nắm tay ta trao câu hạnh ngộ. Mừng vui môi cười sao mắt cay"... Cầu mong an lành ta chúc nhau. Đường cũ ta về trong ấu thơ thần tiên. Mai đây tương phùng ta có nhau...

Tiếp theo là những tiếng hát học trò nhưng rất điêu luyện, không thua các ca sĩ nhà nghề như cô Thiệu Liên trong nhạc phẩm Hoa Xoan Bên Thềm Cũ của Tuấn Khanh. Nguyễn Gia Việt Hùng trong ca khúc trữ tình Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn Mưa của Trương Quý Hải và Chiếc Lá Thu Phai của Trịnh Công Sơn.  Đơn ca Cho Tôi Lại Từ Đầu do Đỗ Oanh trình bày. Nhạc phẩm Về Đây Nghe Em của Trần Quang Lộc do Võ Anh Dũng và Võ đình Huy song ca.  Võ Anh Dũng và Ái Cầm song ca nhạc phẩm Nắng Chiều của Lê Trọng Nguyễn bằng hai thứ tiếng Hoa Việt với Lệ Dung trong ca khúc Mưa Chiều Kỷ Niệm. Hợp ca nhạc phẩm Xin Cám Ơn, sáng tác mới của Lê Khắc Lân rể Phan Thanh Giản với tiếng hát của Hoàng Vân – Thanh Nhạn - Lệ Dung và tiếng đệm tây ban cầm của Lê Khắc Lân và ái nữ Lê Khắc Thanh Tâm. Đặc biệt vở hoạt cảnh Lan và Điệp Tân Thời do Trần Văn Chánh và Khánh Thọ trình diễn đã mang lại những nụ cười thoải mái. Nhạc sĩ Nhật Ngân tiếp theo chương trình với hợp ca Nghe Tin Bão Ở Quê Nhà, sáng tác của thầy Nhật Ngân.

Thầy Dũng và chị Ái Cầm đã lên sân khấu kêu gọi lòng hảo tâm quyên góp cho các đồng bào bị cơn bão lụt Trân Châu tại ven biển Đà Nẵng - Quảng Nam. Và hai vị đã đích thân đi đến từng bàn, từng người để kêu gọi từ tâm đóng góp. Số tài chánh thu được là $1,275.  Cựu học sinh Lữ Kim Liên đã đóng góp thêm $225, cho đủ $1,500, trao tận tay anh Nguyễn Đức Chương, chủ tịch Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng để chuyển về Đà Nẵng giúp những gia đình nạn nhân bão Trân Châu.  Nhà thơ Thái Tú Hạp tặng 20CD "Miền Yêu Dấu Phương Đông" và "Sông Nhớ Một Vầng Trăng", cùng với nhạc sĩ Nhật Ngân tặng 20CD và 20 tập nhạc phổ thơ Mười Thi Sĩ Quảng Nam... để bán gây quỹ giúp cho Hội Ái Hữu Giáo Sư và Học Sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng tại hải ngoại.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối qua giọng ca của Bích Ngọc trong nhạc phẩm Nắng Hạ Vàng của thầy Võ Anh Dũng, Trở Về của Châu Kỳ do Thái Tú Hạp trình bày, Nhật Ngân phổ nhạc bài thơ Tình Học Trò của Lê Hân và do chính nhạc sĩ trình bày.  Song ca Tình Vẫn Chưa Yên với tiếng hát Đỗ Oanh và Kim Nguyên. Đơn ca Nỗi Buồn Hoa Phượng do Lê Thị Đông trình bày.  Ái Cầm kết thúc văn nghệ với nhạc phẩm Tóc Mây của Phạm Thế Mỹ.

Buổi họp mặt ra mắt tân ban chấp hành và thực hiện công tác từ thiện của cựu giáo chức và học sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng Hải Ngoại đã ghi nhận thành công mỹ mãn qua nhận xét chung là đã đề cao tinh thần “tôn sư trọng đạo” và tình cảm tương thân tương ái giữa đồng môn của trường Phan Thanh Giản Đà Nẵng tại Hải Ngoại và thể hiện nghĩa cử từ tâm giữa con người với con người, được ghi nhận là buổi sinh hoạt "thắt chặt tình thầy trò" nơi viễn xứ, tạo nên những ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.  Đêm đã tàn, thầy trò và bằng hữu vẫn còn lưu luyến không muốn chia tay và cùng hẹn nhau ngày tái ngộ tại Seattle, Washington State vào năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.