Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Gội Đầu, Xài Dầu Sao Cho Khéo

15/07/200600:00:00(Xem: 1786)
Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Gội Đầu, Xài Dầu Sao Cho Khéo

(tiếp theo)

Hôm trước, sau bài gội đầu, tuy là chuyện nhỏ mà có vẻ quan trọng nên chúng tôi xin tiếp tục viết thêm về vấn đề nầy.

....

Gội đầu gồm ba yếu tố: bàn tay người thợ, nước và xà bông.

Hơn hai thập niên trước đây có hai người thợ nghề thẩm mỹ đã chế tạo ra một loại xà bông gội đầu, tung ra thị trường và đã thành công lớn.

Hiện nay trong cộng đồng chúng ta cũng đã có một loại xà bông gội đầu rất tốt mà chính tác giả viết bài nầy cũng như nhiều tiệm tóc trên toàn nước Mỹ đã xử dụng, đó là xà bông gội đầu CHÙM KẾT.

Da đầu cũng như da mặt, căn bản phân ra làm ba loại: loại da đầu bình thường, khô và dầu.

Phải tùy theo loại mà mua xà bông thích hợp với loại da đầu của mình hay của khách. Nếu là loại da đầu bình thường, xài sai loại xà bông tuy không gây hại gì nhiều nhưng ngày nầy qua ngày khác, tóc hay da đầu cũng bị ảnh hửong mà tốt cũng trở thành xấu. Nếu không làm hại thì cũng gây khó chịu cho người. Thí dụ, người có da đầu khô tróc vẩy mà mình xài loại xà bông trị da đầu dầu (tức là có hoá chất lấy đi chất dầu thiên nhiên), càng xài da càng khô, hoặc là da đầu bị dầu, gàu mà mình cứ xài loại xà bông có nhiều chất dầu thì da càng dầu càng nhờn, dĩ nhiên mình sẽ mất đi những người khách đó rồi còn bị mang tiếng...

Nói về nước, tôi nhớ hồi còn nhỏ ở Việt nam hay gội đầu bằng nước mưa. Tốt lắm. Gội rồi còn lấy chanh tươi vắt lên da đầu chải xuôi ra đuôi tóc cho tóc óng ả mướt mát, mái tóc đen dài chấm lưng. Ở vùng quê người ta xài nước giếng cũng  tốt không thua gì.

Ở xứ Mỹ nầy, thường thường gội đầu bằng nước ấm trong mùa hè, mùa đông lạnh quá phải xài nước nóng nhiều hơn. Chính đó là một trong những nguyên nhân làm mái tóc và da đầu bị khô. Vì vậy mà ta thường thấy những loại xà bông gội đầu đi kèm theo là chai thuốc dưỡng tóc (condictioner).

Chỉ nước và xà bông không chưa đủ, còn bàn tay người thợ nữa.

Hồi còn nhỏ mình thường để móng tay dài để gội đầu. Móng dài càu da đầu cho đã!

Đó là một trong những "thủ phạm" làm hại da đầu.

Nói tóm lại, tuy ở đây có biết bao nhiêu loại xà bông gội đầu, thỉnh thoảng cũng nên "theo xưa", cắt nửa trái chanh, gội đầu bằng nước lạnh (mùa nầy làm được, đang nóng muốn chết hà), gội xong lấy chanh chà lên da dầu vuốt dài ra sợi tóc.  Bạn sẽ thấy một cảm giác êm dịu và khi xả tóc cho khô, mái tóc của bạn sẽ mịn màng lóng lánh óng ả, hương chanh bay theo gió....

Chúc quí bạn luôn vui vẻ.

Trương ngọc Bảo Xuân

15/06/2019(Xem: 321)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 301)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 657)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 549)
Mới đây người con trai thứ ba có điện thoại nhắc, Ba à, Ba làm gì cũng dành chút thì giờ ăn cơm gia đình với anh em tụi con, trong ngày của Cha do Má bảo con nhắc Ba, nghen Ba.
15/06/2019(Xem: 219)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 177)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 148)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 178)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 296)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 259)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 220)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động..
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.