Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Viên Học Khu Westminster Xúc Phạm Dân Vn, Bị Phản Đối

24/07/200600:00:00(Xem: 1266)

Westminster, CA – Liên Minh Lá Phiếu Chúng Ta – Con Em Chúng Ta lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ đối với lời phát biểu xúc phạm của bà Judy Ahrens, Uỷ Viên Học Khu Westminster. 

Vào ngày mùng 7 tháng 7, bà Judy Ahrens phát biểu trên báo Asian Week rằng việc bà tuyên dương những công nhân vệ sinh của Học Khu Westminster, mà hầu hết là người Mỹ gốc Việt hoặc Latino, là bằng chứng của sự hiểu biết và ủng hộ của bà đối với cộng đồng người Việt và Latino.  Nguyên văn của lời phát biểu: “Tôi đã tuyên dương giới công nhân vệ sinh của học khu, mà hầu hết trong số họ là người gốc Việt và Hispanic.”  Bà Judy còn nói thêm rằng bà rất kinh ngạc và thất vọng với những phản ứng của cộng đồng về quyết định của bà khi rút lại việc bổ nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh. 

Ông James Lâm, thành viên của Liên Minh Lá Phiếu Chúng Ta phản ứng với lời tuyên bố xúc phạm của bà Judy: “Tôi biết chắc rằng những công nhân vệ sinh rất cảm kích sự tuyên dương của bà.  Nhưng tôi nghĩ họ sẽ cảm kích bà Judy hơn nếu bà có thể giải thích được tại sao tình trạng học vấn của các học sinh tại Học Khu Westminster ngày càng tồi tệ.  Liệu bà có thể giải thích tại sao các học sinh gốc Latino có tỷ lệ cao gấp 5 lần bị xếp vào chương trình Giáo Dục Đặc Biệt (học sinh chậm tiến)"  Nếu bà Judy thực sự muốn phục vụ cộng đồng, thì bà nên lắng nghe phụ huynh và làm việc nhiều hơn nữa để chấm dứt tình trạng ngày càng đi xuống của chất lượng giáo dục của học khu này.” 

Tiến sĩ Wayne Wright, giáo sư phân khoa Giáo Dục và Phát Triển Nhân Sự tại Đại Học Texas cho rằng theo lời phát biểu của bà Judy Ahrens thì “có lý rằng nếu Tiến sĩ Kim Oanh nộp đơn xin việc Tổng Quản Trị công nhân vệ sinh thay vì Tổng Quản Trị Học Khu Westminster thì chắc Tiến sĩ Kim Oanh sẽ nhận được sự ủng hộ của bà Judy Ahrens và 2 thành viên khác của Hội Đồng Quản Trị Học Khu là Jim Reed và JoAnn Purcell.” 

Tuần trước, Liên Minh Lá Phiếu Chúng Ta – Con Em Chúng Ta công bố sẽ vận động cho 2 ứng cử viên là bà Lupe Fisher và cô giáo Tahnee Phan sẽ ra tranh cử vào hội đồng quản trị của học khu Westminster vào mùa bầu cử tháng 11 năm 2006 để thay thế cho Jim Reed và Judy Ahrens. 

Luật sư Daniel Đỗ Khánh phát biểu: “Lời phát biểu xúc phạm của bà Judy cho chúng ta thấy rằng bà rất xa cách và không hiểu gì về những gia đình mà bà phục vụ.  Hiện trạng hầu hết những công nhân vệ sinh tại Học Khu Westminster là gốc Việt và Latino nhưng thành phần quản trị và giáo viên lại hầu hết là người da trắng đáng ra phải là điều mà bà quan tâm.  Những gì đang xảy ra tại Học Khu Westminster cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải đặt câu hỏi và tìm hiểu những người mà chúng ta sẽ bỏ phiếu cho họ. 

Là những công dân đóng thuế, chúng ta có quyền đòi hỏi những người được chúng ta bầu chọn phải có trách nhiệm với chúng ta và con em chúng ta.  Chúng ta không thể cho phép họ hành động tự tiện và gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giáo dục của con em chúng ta" 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.