Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lương Tăng Vọt Cho Các Sv Tốt Nghiệp Đh Cộng Đồng Cali - Có Sẵn Tài Trợ Giúp Các Sinh Viên Hoàn Tất Mục Tiêu Nghề Nghiệp

13/05/200600:00:00(Xem: 1202)

Những Sinh viên tốt nghiệp các chương trình cấp phát văn bằng và chứng chỉ của các Đại học Cộng đồng California kinh nghiệm mức lương bổng gia tăng trên $16,000  một năm trong vòng ba năm sau khi rời một trường đại học cộng đồng, theo một nghiên cứu thực hiện bởi Văn phòng Viện trưởng Đại học Cộng đồng California.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh thương, các sinh viên và các chuyên gia tài trợ đại học cộng đồng tại một buổi họp báo tại Trường Trung học John F. Kennedy ở Sacramento, Viện trưởng Đại học Cộng đồng California Marshall (Mark) Drummond hôm nay đã loan báo những phát hiện từ một nghiên cứu gần đây, vào dịp công bố lần thứ nhì Tháng Năm là Tháng Ý Thức về Tài trợ Đại học Cộng đồng hàng năm.

 

Ông Drummond nói "Nhiều người dân <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Californiakhông biết là tài trợ có sẵn cho nền đại học cộng đồng. Các cá nhân nào có thể được lợi nhất với lương cao, đặc biệt là những người sống trong những hộ/gia đình với những mức thu nhập dưới tiêu chuẩn California, cần biết sự sai biệt tài chánh có thể tạo bởi giáo dục đại học cộng đồng và tài trợ có sẵn quanh năm giúp đảm bảo sự giáo dục cấp cao nằm trong tầm tay".

 

Đơn vị Kế hoạch và Khảo cứu của Văn phòng Viện trưởng đã theo dõi  9,490 sinh viên tốt nghiệp văn bằng hoặc chứng chỉ cán sự từ một trong những 109 khu trường đại học cộng đồng California trong niên học 2000-01. 

 

Những dữ kiện cung cấp bởi Sở Phát Triển Việc Làm đã chứng minh là, trong khi những sinh viên này đã có những lương bổng dưới tỷ lệ mỗi đầu người California trước khi hoàn tất chương trình học vấn, các lương bổng của họ đã nhảy vọt hơn $16,000 trên lương mỗi đầu người trong ba năm tiếp theo sau khi họ tốt nghiệp hoặc hoàn tất chứng chỉ.

 

Những lương bổng mức giữa của các cựu sinh viên đại học cộng đồng đã leo từ $32,456 trong năm 2000 tới $48,718 trong năm 2003, tức là tăng 50 phần trăm.  Trái  lại, lương bổng mức giữa mỗi đầu người tại Californiachỉ đã tăng 2.8 phần trăm trong cùng thời gian này.

 

Trong vài ngành việc làm, các mức gia tăng lương bổng đã còn cao hơn nữa.  Phúc trình  cho thấy các lương bổng năm 2003 của những cựu sinh viên đại học cộng đồng là $52,866 cho các nhân viên có những văn bằng quản trị công lý, $74,199 cho các giám định viên và $82,890 cho các trợ tá y sỹ.

 

Karen Micalizio , chủ tịch Hiệp hội Quản trị viên Tài trợ Sinh viên các Đại học Cộng đồng (CCCSFAAA) nói "Chúng tôi muốn gia tăng sự ý thức về những cơ hội tài trợ sẵn có tại các đại học cộng đồng và quảng bá các buổi hội thảo về tài trợ diễn tiến trong khắp tiểu bang trong tháng năm. Giáo dục cấp cao rất quan trọng cho cả những sinh viên trẻ vừa qua trung học và những người lớn tìm kiếm học nghề.  Tài trợ thường là cái vé cần thiết để cho những giấc mơ giáo dục cấp cao thành sự thật

 

Chiến dịch "I Can Afford College" ("Tôi có thể đi học đại học") là sáng kiến của Văn phòng Viện trưởng; chiến dịch này và Tháng Ý Thức về Tài trợ Đại học Cộng đồng do CCCSFAAA khởi kích đem thông điệp là tài trợ có sẵn quanh năm tại mỗi trường trong 109 đại học cộng đồng của California. 

 

Buổi họp báo là một mở đầu cho hàng trăm buổi hội thảo về tài trợ sẽ diễn tiến trong tháng năm tại khắp California. Tại các buổi hội thảo , các sinh viên và các sinh viên tương lai có thể nhận được một sự trợ giúp cá nhân, một trên một miễn phí, để nhận rõ những lựa chọn về tài trợ và hoàn tất những mẫu đơn.  Các viên chức đại học cộng đồng đã hướng dẫn người dân Californiatới mạng song ngữ Anh và Tây ban nha , www.icanaffordcollege.com, để lấy tin tức về tài trợ và lấy danh sách hiện hữu về các buổi hội thảo trong tháng năm được tổ chức toàn bang.

 

Chiến dịch "I Can Afford College" là một nỗ lực toàn bang tạo sự ý thức về tài trợ nhằm vào những sinh viên hiện hữu và tương lai và gia đình của họ đang có lợi tức thấp, thông báo họ là tài trợ có sẵn -- và trong tầm tay -- để giúp trang trải học phí, sách vở và các chi phí liên quan đến học vấn, tại mỗi trường của đại học cộng đồng California

 

Một đường giây trợ giúp miễn phí, 1-800-987-ICAN (4226), cũng có sẵn và có thể nối thẳng những người gọi với văn phòng tài trợ đại học cộng đồng mà họ chọn, trong vòng đường kính 25 dậm từ nhà của họ. 

 

Đại học Cộng đồng California là một hệ thông giáo dục cấp cao lớn nhất thế giới với 109 đại học và 72 học khu, đã cung cấp những chương trình giáo dục, dạy nghề và chuyển tiếp cho hơn 2.5 triệu sinh viên trong niên học 2004-2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.