Hôm nay,  

Lương Tăng Vọt Cho Các Sv Tốt Nghiệp Đh Cộng Đồng Cali - Có Sẵn Tài Trợ Giúp Các Sinh Viên Hoàn Tất Mục Tiêu Nghề Nghiệp

13/05/200600:00:00(Xem: 6364)

Những Sinh viên tốt nghiệp các chương trình cấp phát văn bằng và chứng chỉ của các Đại học Cộng đồng California kinh nghiệm mức lương bổng gia tăng trên $16,000  một năm trong vòng ba năm sau khi rời một trường đại học cộng đồng, theo một nghiên cứu thực hiện bởi Văn phòng Viện trưởng Đại học Cộng đồng California.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh thương, các sinh viên và các chuyên gia tài trợ đại học cộng đồng tại một buổi họp báo tại Trường Trung học John F. Kennedy ở Sacramento, Viện trưởng Đại học Cộng đồng California Marshall (Mark) Drummond hôm nay đã loan báo những phát hiện từ một nghiên cứu gần đây, vào dịp công bố lần thứ nhì Tháng Năm là Tháng Ý Thức về Tài trợ Đại học Cộng đồng hàng năm.

 

Ông Drummond nói "Nhiều người dân <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Californiakhông biết là tài trợ có sẵn cho nền đại học cộng đồng. Các cá nhân nào có thể được lợi nhất với lương cao, đặc biệt là những người sống trong những hộ/gia đình với những mức thu nhập dưới tiêu chuẩn California, cần biết sự sai biệt tài chánh có thể tạo bởi giáo dục đại học cộng đồng và tài trợ có sẵn quanh năm giúp đảm bảo sự giáo dục cấp cao nằm trong tầm tay".

 

Đơn vị Kế hoạch và Khảo cứu của Văn phòng Viện trưởng đã theo dõi  9,490 sinh viên tốt nghiệp văn bằng hoặc chứng chỉ cán sự từ một trong những 109 khu trường đại học cộng đồng California trong niên học 2000-01. 

 

Những dữ kiện cung cấp bởi Sở Phát Triển Việc Làm đã chứng minh là, trong khi những sinh viên này đã có những lương bổng dưới tỷ lệ mỗi đầu người California trước khi hoàn tất chương trình học vấn, các lương bổng của họ đã nhảy vọt hơn $16,000 trên lương mỗi đầu người trong ba năm tiếp theo sau khi họ tốt nghiệp hoặc hoàn tất chứng chỉ.

 

Những lương bổng mức giữa của các cựu sinh viên đại học cộng đồng đã leo từ $32,456 trong năm 2000 tới $48,718 trong năm 2003, tức là tăng 50 phần trăm.  Trái  lại, lương bổng mức giữa mỗi đầu người tại Californiachỉ đã tăng 2.8 phần trăm trong cùng thời gian này.

 

Trong vài ngành việc làm, các mức gia tăng lương bổng đã còn cao hơn nữa.  Phúc trình  cho thấy các lương bổng năm 2003 của những cựu sinh viên đại học cộng đồng là $52,866 cho các nhân viên có những văn bằng quản trị công lý, $74,199 cho các giám định viên và $82,890 cho các trợ tá y sỹ.

 

Karen Micalizio , chủ tịch Hiệp hội Quản trị viên Tài trợ Sinh viên các Đại học Cộng đồng (CCCSFAAA) nói "Chúng tôi muốn gia tăng sự ý thức về những cơ hội tài trợ sẵn có tại các đại học cộng đồng và quảng bá các buổi hội thảo về tài trợ diễn tiến trong khắp tiểu bang trong tháng năm. Giáo dục cấp cao rất quan trọng cho cả những sinh viên trẻ vừa qua trung học và những người lớn tìm kiếm học nghề.  Tài trợ thường là cái vé cần thiết để cho những giấc mơ giáo dục cấp cao thành sự thật

 

Chiến dịch "I Can Afford College" ("Tôi có thể đi học đại học") là sáng kiến của Văn phòng Viện trưởng; chiến dịch này và Tháng Ý Thức về Tài trợ Đại học Cộng đồng do CCCSFAAA khởi kích đem thông điệp là tài trợ có sẵn quanh năm tại mỗi trường trong 109 đại học cộng đồng của California. 

 

Buổi họp báo là một mở đầu cho hàng trăm buổi hội thảo về tài trợ sẽ diễn tiến trong tháng năm tại khắp California. Tại các buổi hội thảo , các sinh viên và các sinh viên tương lai có thể nhận được một sự trợ giúp cá nhân, một trên một miễn phí, để nhận rõ những lựa chọn về tài trợ và hoàn tất những mẫu đơn.  Các viên chức đại học cộng đồng đã hướng dẫn người dân Californiatới mạng song ngữ Anh và Tây ban nha , www.icanaffordcollege.com, để lấy tin tức về tài trợ và lấy danh sách hiện hữu về các buổi hội thảo trong tháng năm được tổ chức toàn bang.

 

Chiến dịch "I Can Afford College" là một nỗ lực toàn bang tạo sự ý thức về tài trợ nhằm vào những sinh viên hiện hữu và tương lai và gia đình của họ đang có lợi tức thấp, thông báo họ là tài trợ có sẵn -- và trong tầm tay -- để giúp trang trải học phí, sách vở và các chi phí liên quan đến học vấn, tại mỗi trường của đại học cộng đồng California

 

Một đường giây trợ giúp miễn phí, 1-800-987-ICAN (4226), cũng có sẵn và có thể nối thẳng những người gọi với văn phòng tài trợ đại học cộng đồng mà họ chọn, trong vòng đường kính 25 dậm từ nhà của họ. 

 

Đại học Cộng đồng California là một hệ thông giáo dục cấp cao lớn nhất thế giới với 109 đại học và 72 học khu, đã cung cấp những chương trình giáo dục, dạy nghề và chuyển tiếp cho hơn 2.5 triệu sinh viên trong niên học 2004-2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.