Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Học Uta Hạ Cờ Máu Csvn Vì Áp Lực Cộng Đồng Dân Việt

11/05/200600:00:00(Xem: 1942)

Đaị học UTA, nơi bùng nổ mặt trận treo cờ. (Photo: UTA)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Trận chiến cờ vàng đã ngã ngũ: Đại Học UTA đã chính thức thông báo cho các cộng đồng Việt Nam tại Dallas và Fort Worth rằng trường đã dẹp bỏ lá cờ đỏ sao vàng vào trưa hôm Thứ Tư 10-5-2006, khi quyết định hạ toàn bộ 123 lá cờ trong hội trường Nedderland Hall tại University of Texas at Arlingotn.

 

Bản tin của phóng viên Petrick McGee trên báo Star-Telegram viết như sau.

 

Các lá cờ đại diện cho 123 quốc gia đã bị gỡ ra khỏi hội trường Nedderland tại UTA sau các cuộc biểu tình của sinh viên và thành viên cộng đồng Mỹ gôc Việt, những người lý luận rằng một lá cờ cộng sản VN trong đó là một biểu tượng đàn áp.

 

Các lãnh tụ cộng đồng Mỹ gốc Việt đã liên lạc với các nhà dân cử tiểu bang để áp lực Viện Trưởng UTA James Spaniolo, người hồi tháng trước nói là lá cờ máu CSVN sẽ vẫn để chung với các cờ khác. Các lá cờ đại diện cho tất cả các sinh viên quốc tế tới học ở Khoa Công Chánh UTA.

 

Dân Biểu Toby Goodman (CH-Arlington) nói ông và các vị dân cử khác đã nói với Spaniolo gần đây và thúc giục ông hạ cờ máu xuống.

 

“Một điều được đoán trứơc rằng một bản văn tu chính sẽ đưa ra để sẽ lột bỏ tiền tài trợ cho Đại Học UTA ngày nào mà lá cờ đỏ CSVN còn bay ở đó,” theo lời Goodman, nhắc tới một dự luật trái phiếu về học phí mà các đaị học công lập phải dựa vào để chi trả cho các khoản xây cất mới.

 

UTA thì đang chờ khoản tài trợ đó để chu cấp cho xây cất một building chuyên về nghiên cứu công chánh.

 

Tom Ha, một đại lý địa ốc và là một lãnh tụ phong trào chống cờ đỏ, nói ông hài lòng vì cờ máu bị hạ. Nhưng ông nói ông buồn vì các lá cờ đại diện các nứơc khác cũng bị gỡ bỏ.

 

Trong bản văn phổ biến hôm Thứ Tư, Spaniolo nói ông sẽ thành lập một ủy ban vào mùa thu này để tìm ra những cách để đón mừng tính đa dạng của sinh viên UTA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.