Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Câu Chuyện Về Lái Xe An Toàn!

02/08/200300:00:00(Xem: 963)
Xe của bạn là loại xe an toàn, tài nghệ lái xe của bạn cũng thuộc loại cẩn thận nhưng còn một yếu tố nữa bạn cũng đừng quên, đó là đường xá. Theo một báo cáo gần đây nhất thì nguy hiểm nhiều khi không nằm sau tay lái mà nó còn tùy thuộc vào con đường mà bạn đang bình thản lăn bánh. Vào một buổi sáng mùa thu tháng Mười năm ngoái, Sandy Johnson, 46 tuổi và mẹ của bà cả hai lên xe thắt dây an toàn và trực chỉ hướng đi về một nông trại để làm công việc hái táo taị Licking County, tiểu bang Ohio. Cả hai mẹ con bà đang đi từ con đường Morse Road về hướng đông và đang tiến dần về phía một ngã tư tại Route 310, khi đó bà Sandy nhận thấy có đèn đỏ lóe lên và bảng Stop sign. Người mẹ của hai đứa con dừng lại và rồi tiếp tục chạy lên, nhưng bà chạy không được bao xa. Một chiếc Chevrolet Blazer, cũng trên đường Route 310 hướng chạy xuống một góc 90 độ với xe của bà Sandy với vận tốc 55 m.p.h mà Sandy không biết từ đâu ra lù lù đâm vào ngang hông chiếc Mazda 626 của ba. Xương sọ của bà bị bể, xương sống bị gãy lìa, phổi và tim của bà bị xé ra, Sandy bị tử nạn ngay hiện trường, mẹ của bà cũng không may mắn gì hơn, bà cụ71 tuổi gãy cổ và trút hơi thở cuối cùng.
Sandy và chồng bà, Dean, 57 tuổi đang chuẩn bị cho buổi tiệc kỷ niệm 23 năm ngày cưới của họ. Sau khi được một viên tuần lưu xa lộ đưa đến tin buồn, ông Dean nói " trong khoảnh khắc đó tôi không còn thiết sống nữa."
Bởi vì ông biết vợ ông, Sandy là một người lái xe rất cẩn thận, Dean Johnson đã lần đi tìm cái ngã tư đầy định mệnh đó để tìm câu trả lời. Dean đã khám phá ra gần 70 vụ đụng xe đã xảy ra tại nơi đó từ năm 1990 đến 1999. trong khoảng thời gian 13 năm qua, Sở giao Thông của Ohio đã đề ra 6 cuộc nghiên cứu về địa điểm này đưa đến kết quả cho ra đời một bản báo cáo dài 50 trang vào tháng 8 năm 2001, hơn một năm trước khi Sandy và bà mẹ bị tử nạn.
Các nhà chức trách kết luận rằng nguyên nhân chánh là cạnh của ngôi nhà đã che khuất tầm nhìn khoảng ¼ của khoảng cách thích hợp cho sự an toàn của tài xế. Việc đặt đèn tín hiệu giao thông giảm bớt khoảng 80% vụ đụng xe, nhưng ngã tư lại không theo đúng tiêu chẩn thành ra đèn báo quẹo cũng bị . Vào tháng Tư năm 2002 sở Giao thông ohio đã yêu cầu được mua lại ngôi nhà cản tầm nhìn của tài xế và đã được chấp thuận, nhưng vào thời điểm bà Sandy bị tai nạn thì đề án này vẫn chưa xác định được ngày giải quyết. Sở Giao thông Ohio báo rằng dựa theo kích thước của hệ thống xa lộ tiểu bang thì sở cũng không sửa chữa được điều gì trong lúc này.
Dean Johnson đã vận động chiến dịch làm cho ngã tư này an toàn hơn. Vào trung tuần tháng 12, các bản tín hiệu "four way stop" được dựng lên tại ngã tư và kế hoạch dựng cột tín hiệu giao thông đang được lên kế hoạch.
Các vụ tai nạn tại ngã tư như vụ của Sandy cũng rất thường xảy ra. Theo Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia thì gần phân nữa các báo cáo các tai nạn đụng xe trong năm 2001 có liên quan đến các ngả tư. Có độ 2.7 triệu vụ tai nạn xe cộ một năm mà ngả tư góp phần không nhỏ trong đó. Băng ngang nước Mỹ có 4 triệu miles đường xá thường xảy ra tai nạn, mỗi ngày có nhiều nguy hiểm đang chực chờ người lái xe trên đường, do thiết kế kém, hay đường xá đã quá hạn, mà không được bảo trì đúng mức do tính hình thiếu hụt ngân sách, cácbien báo giao thông không thích hợp và đèn chiếu sáng kém, và ngay cả thiếu lối đi dành cho khách bộ hành khi phải băng qua đường. Có một sự thật đơn giản mà không ai có thể ngờ đến là bạn có thể mua được chiếc xe an toàn nhất, lái xe cẩn thận, nhưng vẫn còn bị nguy hiểm là vì đường xá quá tệ đang chống lại người lái.
'Chúng tôi đã làm được chuyện lớn qua vài thập niên trong quá khứ để gia tăng sự an toàn cho tài xế và cho xe cộ," theo Diane Steed, người đứng đầu của Bộ An Toàn Giao Thông trước đây, và giờ đây là giám đốc điều hành của Roadway Safety Foundation (SRF). "Nhưng đường xá của chúng ta không đủ an toàn, và bây giờ là lúc đem vấn đề đó ra giải quyết."
Nhưng việc sửa chữa vấn đề này lại nhanh chóng tốn rất nhiều tiền. Và vào thời điểm ngân sách hạn hẹp, tiểu bang và địa phương thường để mặc như vậy.
Trong khi đó việc sử dụng đường xá ngày càng nhiều. Trong năm 2000, người Mỹ du hành 2,700 triệu dặm, tăng lên 20% kể từ năm 1993. Và các nhà chuyên gia ngày càng quan tâm hơn ai là người ngồi sau tay lái. Bella DinhZarr giám đốcan toàn giao thông quốc gia của hội AAA chỉ ra rằng trong năm 2002 có độ 40 triệu bằng lái xe mà chủ nhân trên 65 tuổi."Tỉ lệ đụng xe trong nhóm tuổi này đang tiếp tục tăng cao bởi vì đường xá nguy hiểm lúc này và một phần do tuổi tác."
Do đường xá do xây dựng hay do chất lượng bị xuống cấp cũng gây ra nhiều tai nạn hết sức hiểm nghèo, vì vậy theo các dử liệu về các vụ tai nạn chết người của NHTSA từ năm 1998 đến 2001, nếu loại bỏ ra các vụ tai nạn do tài xế bất cẩn thì có đến 24,067 người đã bị tử nạn. Một phần ba trong sô đó bị chết tại các ngã tư, khi bị bối rối về các lane chạy, các ngã tư mù, và các bảng báo giao thông không thích hợp gây nên sự nguy hiểm.

"Quẹo trái cũng hay thường bị đụng xe thuộc loại tệ hại nhất, tai nạn gây ra có thể làm người lái bị tử vong hay bị thương nặng," theo Richard Miller, giám đốc an toàn cộng đồng của hội AAA tại Michigan. Lứa tuổi "baby boomers" cũng gặp phải nhiều vấn đề khi lái xe,. Bắt đầu bước vào tuổi 60, nhiều người đánh mất khả năng phán xét tốc độ của chiếc xe đang chạy đến, còn những động tác khác như quẹo trái, lứa tuổi này mất thời gian hơn 50% so với tài xế 20 tuổi.
Bắt đầu năm 1996, hội AAA Michigan bắt đầu làm việc với các viên chức của thành phố tại Detroit và Grand Rapids để giảm bớt các vụ tai nạn và các ngã tư nguy hiểm. Một phần lớn của chương trình: Thêm vào lane quẹo trái với đèn hiệu riêng của lane này, ông Miller nói, "Bảo vệ người quẹo trái cũng thực sự làm giảm bớt các vụ đụng xe."
Những thay đổi khác bao gồm việc gia tăng kích thước của đèn hiệu giao thông từ 8 lên 12 inches cho mỗi đèn báo, đặt thêm biển báo, và thiết lập khoảng thời gian cháy đèn đỏ cho cảbốn chiều. "Khi đèn giao thông chiều bạn chạy lóe lên màu đỏ thì cùng lúc ở các chiều khác đều phát sáng đèn đỏ trong khoảng thời gian một hay hai giây. Điều này cho phép tất cả các chiều trên ngã tư đều dừng hẳn xe cộ," Miller giải thích.
Các vụ tai nạn khi băng ngang đường giảm đến 71%. Nói chung tại các ngã tư ở Detroit giảm 47%, kết quả tại Grand Rapids cũng tương tự như vậy. Có trên 130 ngã tư tại hai thành phố trên được nâng cấp, vào khoảng cuối năm tơí khoảng 300 ngã tư hay có vấn đề cũng sẽ được nâng cấp.
Mùa lễ Tạ Ơn năm trước, chàng thanh niên 17 tuổi-Chad Sutton và người bạn thân nhất của anh ta đang chạy dọc xuống con đường FM 2869 tại Wood County, Texas, thì họ đụng phải một con nai đang nhảy ngang trên đường, ngay vào bên phải mũi xe của Chad, anh cố gắng lấy xe qua phía tay trái, nhưng hơi quá lố, chiếc xe trượt về phía bên trái, chạm phải rào chắn an toàn, nhưng ngay phía đầu rào chắn xẹp xuống như ramp ra vào xa lộ, xe lăn 4 vòng và rơi xuống vực sâu 40 bộ Anh. Chad tử nạn tại chỗ vì vết thương khắp người, bạn của anh bị thương nặng ở đầu, cho dù trước đó cả hai đều có thắt dây an toàn khi xe lăn bánh. Quan sát tại hiện trường người ta thấy rào chắn dọc đường không đủ sức chịu đựng khi có chiếc xe như của Chad tông vào. Mẹ của Chad qua tìm hiểu được biết cách đây 3 thập niên các chuyên gia Liên Bang đã có ý kiến về loại rào chắn yếu kém này vào năm 1990ø khuyến cáo không nên sử dụng trên những con đường có xe chạy với tốc độ cao, những con đường có mật độ xe di chuyển nhiều. Nhưng con đường FM không có xe di chuyển nhiều và con đường này gần nhà Chad lại được thiết kế rào chắn kém chất lượng đó vào năm 1999. Ba năm sau đó Sở Giao Thông Texas đã tiến lên một tiêu chuẩn mới cho tất cả con đường thuộc tiểu bang, không kể đến vận tốc hay là mật độ xe cộ, nhưng quyết định này đã đến quá trễ cho số phận của Chad. Theo ông Ken Bohuslav giám đốc bộ phận thiết kế của sở Giao Thông Texas cho biết "Chúng ta cần thời gian và tiền bạc để thay đổi tình trạng này,"
Chúng ta nhìn lại có nhiều sai sót trong vấn đề bảng báo hiệu giao thông không đủ hay không rõ ràng, hay quá nhiều cũng gây cho người lái mất tập trung dễ xảy ra tai nạn, hoặc khi lái xe ban đêm đối với một số có thị lực hơi yếu thì sơn phản quang dọc theo các lề đường rất là quan trọng đã từng có những chiếc xe do không nhìn rõ đã leo qua con lươn (division) giữa đường và kẹt cứng ở đó rất nguy hiểm, và nhất là khi trời mưa hơi lớn thì con đường lấp loáng nước mưa khiến tài xế khó nhìn rõ lane chạy của mình cũng dễ gây tai nạn khi lấn sang lane bên cạnh mà không hay biết.
Trời vừa tạnh mưa vào đêm 19 tháng 12 năm trước và Lawrence Sullivan, 56 tuổi thì đang trên đường đến Mansfield, Massachusetts, yên vị trong chiếc Civic của mình hướng về phía bắc đường 140 , Sullivan vẫn chạy dưới tốc độ qui định thì ông nghe như có chấn động bất ngờ, đạp mạnh chân thắng, xe ngừng hẳn lại , ông mới nhậ thấy mình đã đụng phải hai khách bộ hành: một người đàn bà 78 tuổi và con trai của bà ta 45 tuổi.
Cả hai vừa mới rời khỏi cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp kiểu ý tên Alberto, và đang đi về hướng nhà của họ, loại nhà tiền chế ở gần đó, bên kia đường. Sau khi điều tra cảnh sát kết luận với báo chí"Người lái xe không làm điều gì sai hay phạm luật," theo tuần cảnh David Ruskey "Có rất nhiều nhân chứng khác cho biết rằng họ cũng không trông thấy hai mẹ con đó."
Vấn đề là con đường 140 không có vỉa hè, và lối đi cho khách bộ hành băng qua đường, và còn nữa con đường chỉ có đèn chiếu sáng một bên, phía đối diện của hai người định băng qua. "Người ta băng ngang qua con đường tấp nập này suốt ngày," theo lời ông giám đốc cửa tiệm Alberto-Brett Becker. "Cần phải có lối băng qua đường cho người đi bộ hay điều gì tương tự như vậy."
Nhưng cũng chưa có gì là bảo đảm an toàn cho người đi bộ. Phần lớn khách bộ hành bị đụng phải khi băng qua đường, đã có 1,700 người bị đụng chết khi đang băng qua đường từ năm 1998 đến 2001. Nghiên cứu cho thấy khi băng qua đường trên lối dành riêng cho người đi bộ người ta hay có cảm giác sai lầm là xe cộ sẽ tránh mình, nhưng thực tế nhiều khi không phải như vậy. Một khách bộ hành đi trong đêm tối với bộ đồ sẫm màu và đèn đường lù mù sẽ gây khó khăn cho tài xế, nhất là các bác tài thuộc lứa tuổi "baby boomers", với lứa tuổi trungbinh là 75 cần ít nhất ánh sáng gấp ba lần người có số tuổi 25 để có thể nhìn thấy như nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.