Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Botox

05/07/200300:00:00(Xem: 3213)
-Wơơ. Mấy nị có nghe vụ người ta căng da mặt làm mất nếp nhăn bằng chất Botox hông"
Kim châm chọc:
-Wơ với wào. Chị Ngà bữa nay thành mai liên rồi à"
Thu ngạc nhiên lắm hỏi:
-Mai Liên nào" chị Ngà hả" Aaaạ.. vô dân Mỹ rồi đổi tên luôn hả" Chaaa từ tên ngọc ngà châu báu chuyển qua Mai Liên vừa mai vàng mùa xuân thêm bông sen mùa hè sặc sở hực hở làm hại ông xã tưởng tượng mới cưới con vợ nhỏ....
Chị Ngà cười hì hì:
-Wơớ. Mấy con nữ nầy khoái đoán già đoán non mà đoán “tàn” là chiện dị “đan” zô “diên” không hà.
Kim nói:
-Ủa. Tại nghe chị réo tụi nầy là wơơ woơ. Em có nhỏ em bà con sanh đẻ ở Cam Bốt nó hay kêu woơ woơ đó chị hai thành ra khi nghe chị xài tiếng Miên em mới ...
Thu gật gật đầu:
- Aaạ thôi tui hiểu ra rồi. Mai liên miên lai.
Láng nói:
-Dữ hông. Tiêu hơi chậm. Nè cho bà viên thuốc tiêu nhai nhai cho tiêu lẹ lẹ
Xây qua chị Ngà Láng hỏi
–ừa sao" bò tót là cái giống gì" cắt nghĩa nghe chơi
Chị Nga ø nói:
-Ối mai liên miên lai gì cũng được ta chẳng chấp nhứt gì nhà ngươi. Kêu ê ê nghe làm phách quá tui mới kêu woơ cho nó shang trọng chút mà cũng lổi phải!
Bữa hổm tui coi trên TiVi vụ mấy người nầy họ căng da mặt xóa nếp nhăn bằng chất thuốc Botox, Botox chớ hổng phải bò tót nghe Láng, nị nói chiện nghe quê thấy cha, người ta nghe được người ta cười người ta chê sao làm nghề thẩm mỹ gì mà nhà quê quá trời.
Trong cái Mall gì đó quên tên rồi họ mở cái quầy nhận thân chủ chữa trị tại chổ quầy cho coi trên TiVi luôn. Tui thấy rỏ ràng bà khách nằm ngửa ông bác sĩ cầm cái ống chích có mủi kim thiệt là nhỏ, tiêm thuốc Botox vô ngay giửa hai chân mày, kêu là sơn căn đó, để xóa mấy vết nhăn nhó châu mày khó chịu. Xong rồi ổng xóa nếp nhăn cười từ hai bên cánh mũi xuống khóe miệng. Thấy ổng làm coi dể ợt . Bà khách nằm cười mỉm chi.
Ổng vừa sửa sắc đẹp vừa giải thích như chuyện chơi. Chỉ trong vòng 10 phút đồng hồ là xong bà khách. Mỗi mũi thuốc ăn ba trăm rưỡi.
Kim hỏi:
-Rồi hết luôn nếp nhăn hả" hết vĩnh viễn hả"
-Đâu. Sáu tháng phải trở lại làm một lần.
Thu kêu trời:
-Mắc chết mẹ. Cái điệu nầy chỉ có minh tinh tài tử siêu người mẩu vợ Tổng Thống mới có khả năng...
Thanh cải:
-Xời. Đừng khi dể suy bụng ta ra bụng người. Thiên hạ có tiền thiếu gì. Thu bộ chưa thấy có khách đi làm facial mổi tuần hoặc cách tuần một lần, mỗi lần ít nhứt cũng cở ba chục, như vậy cộng lại saú tháng ra bao nhiêu" Chị Ngà à, rồi thấy sao, bà khách da mặt có thẳng lại hông"
-Thẳng băng. Như da của ... aaa của cô Thanh vậy cà. Như da con gái mới lớn. Thần sầu bây ơi. Loại thuốc Botox đó đã được FDA tức là Sở Kiểm Soát Thực và Dược Phẩm duyệt y và chấp thuận.
Thanh nghe khen khoái chí lấy tay rờ rờ vuốt vuốt gò má cưởi tủm tỉm.

Thu nói:
-Nếu dể làm vậy mình cũng có thể mua thuốc về mình chích cho khách.
Chị Ngà lắc đầu:
-Trời trời thôi bà nội Ẩu thị Tả ơi. Đừng dởn mặt tử thần. Ủ tờ à. Cầm cây kim chích lên là chiện thuộc về ngành y rồi mẹ. Bác sĩ nói nếu những người mà pha chế thuốc cho loảng ra sao đó có thể làm chết người kìa. Đừng có giả ngộ nghe hông. Tui nghe nói có chổ chích thuốc tê đặng xâm cho khách làm khách bị nhiểm trùng, mắt bị mờ thưa gởi tùm lum kìa. Đừng có xúi dại.
Thu ừ à:
-Aaạ hèn gì mắt tui cứ lu lu như quáng gà.
Thanh nói:
-Lu lu vậy đó, thử đưa bả hai tờ giấy bạc bả biết liền tờ nào một đô tờ nào một trăm liền.
Thu tỉnh bơ hỏi:
- Chị mai liên, vậy chớ chị nói thiệt hay chị xạo ke đó"
Chị Ngà đưa hai tay lên trời cử chỉ y như Mỹ:
- Tui nói có sách mách có chứng báo có đăng đài có nói đàng hoàng ờ. Chiện nầy trên đài số 9 tối tháng 6 ngày 3 tây. Cứ việc gởi điện thơ E mail vô địa chỉ KCAL9.com đi là rõ. Tuấn thở ra, đổi đề tài:
-Dừng lại các chị ạ. Sau một ngày cày bá thở xem tin tức chi cho mệt trí thế. Em chỉ xem băng Đại Nhạc Hội cho thư giản tâm hồn . Tối qua em xem Video có cô ca sĩ vừa đẹp vừa hát hay quá. Cô ấy vừa hát vừa diễn tả bằng đôi mắt đong đưa tình tứ thân hình dịu dàng đôi cánh tay lã lơi cứ như là đưa em lên tận mây xanh mê tơi làm tim em nhũn ra máu huyết em nó cứ... nó cứ....
Vinh hỏi:
-Nghe ông tả giống như... phải cổ vừa ca vừa ẹo qua ẻo lại phải ông nói cô ca sĩ tên... hông" Cổ nổi danh nhờ tài vặn mình.
Khải họa theo:
-Đấy đấy cô ấy đấy.
Chị Ngà cười ngất:
-Thôi mấy người ơi. Nghe mấy ông cựu... lính nói hồi xưa cô ta chuyên môn đi hát tiền đồn sợ bắn sẻ, bởi cổ mới vừa hát vừa lạng. Cổ lạng qua lạng lại tránh đạn quen rồi...
Tuấn tức khí:
-Chị hay đả kích thiên hạ. Người ta diễn tả theo bản tình ca chuyện gì chị cũng làm cho trở thành chuyện khôi hài thế rồi chị cứ phê bình theo kiểu... kiểu...
Thu cướp lời:
-Kiểu đúng sự thật chớ còn kiểu gì"
Tuấn nói:
-Mấy chị ganh tị. Người ta như cô tiênnnn.
Thu cướp lời:
-Tiên mắt “đạ”.
Khải can:
- Nầy nầy các bạn ơi, Nhời nói chẵng mất tiền mua Lựa nhời mà nói cho đừng bụp nhau
Kim nói:
-Thôi I can you , trở lại chuyện Botox. Em hổng lên Net đâu. Mỗi lần một người lên Net, cả nhà kẹt phone. Để bữa nào em đi chích Botox thử. Nếu hiệu nghiệm thực sự, mình mướn bác sĩ về mở dưỡng đường coi bộ có đường.
-Thiếu gì người mở trung tâm sửa sắc đẹp theo kiểu đó đó. Bởi vậy mới nói. Đủ thứ loại kinh doanh. Đất vàng đất bạc đất thời cơ mà quí vị.
Chị Ngà xéo xắc:
-Hứ. Chân đạp đất mộng trên trời. Muốn gì cũng phải có anh Hai cho bự bự. Woơ mấy nooàng ơi. Trở về dương thế đi.
Phú Lâm
07-01-03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.