Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Và Nộp 1 Bộ Hồ Sơ Đúng, Người Thọ Thuế Được Lợi Gì?

25/08/200500:00:00(Xem: 1113)
Thúy Chi - IRS/SPEC - Publication 4143

"Khai và nộp một bộ hồ sơ chính xác sẽ mang nhiều lợi ích đến cho quý vị hôm nay và ngày mai."
Khai tất cả các nguồn lợi tức và đóng đủ các khoản thuế trên các nguồn thu nhập là hai vấn đề có lẽ dễ gây nhầm lẫn nhất. Chắc hẳn quý vị đã có lần tự hỏi tại sao quý vị lại phải tuân thủ luật pháp qua hành động đóng thuế. Qua hình thức hỏi đáp của bài báo này chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý vị thấy được mối quan hệ đúng đắn giữa việc khai thuế, đóng thuế với hành vi tuân thủ và bảo vệ luật pháp trên phương diện tích cực của vấn đề.
Làm thế nào việc nộp một hồ sơ khai thuế chính xác giúp tôi có nhiều cơ hội vay tiền để mua nhà, mua xe, cho con cái đi học v.v."
Khi quý vị nộp đơn vay tiền ngân hàng hay bất cứ một cơ sở tài chính nào để mua các trang thiết bị, chẳng hạn, cho doanh nghiệp do quý vị hiện đang làm chủ, hoặc mua xe, tậu nhà, thậm chí mở một cơ sở kinh doanh mới, các đơn vị tài chính chắc chắn sẽ xem xét các hồ sơ khai thuế lợi tức Liên bang của quý vị không những của năm hiện tại mà cả những năm trước đó để quyết định khoản tiền họ sẽ cho quý vị vay. Khoản tiền vay của quý vị sẽ được căn cứ phần nào trên nguồn lợi tức hay các khoản thu nhập do chính quý vị khai trên hồ sơ thuế.
Do đó, khi quý vị khai đúng và đủ tất cả các nguồn lợi tức kiếm được, bao gồm các khoản tiền tips, khả năng thanh toán tài chính của quý vị qua bức họa chân dung của người cho vay tiền sẽ trở nên rõ và đậm nét hơn, và quý vị có nhiều hy vọng nhận vay được số tiền quý vị cần để thực hiện ước mơ hay các dự tính kinh doanh của mình hơn.
Ví dụ: Cô Landy rất muốn mua thêm một số các ghế ngồi làm tóc cho khách hàng ở tiệm của cô nhưng cô không có đủ tiền để làm điều này. Cô đến ngân hàng nơi cô có mở tài khoản cá nhân để nộp đơn vay tiền. Theo yêu cầu của ngân hàng, cô phải nộp chung trong hồ sơ vay tiền bản sao các đơn khai thuế của năm nay và hai năm trước. Sau khi xem xét đơn vay tiền của Landy, ngân hàng đã từ chối không thể cho cô vay số tiền cô cần để đầu tư vào tiệm tóc cho đang làm chủ với lý do cô không có nguồn lợi tức thích hợp cho số tiền cô muốn vay. Buồn bã, Landy về nhà, xem lại bộ hồ sơ vay tiền đã bị từ chối. Khi đọc kỹ các đơn khai thuế cô mới hiểu ra rằng vì cô đã không khai vào tổng thu nhập hằng năm số tiền tips cô nhận được từ khách hàng trên mẫu Schedule C. Landy đã nhờ người khai lại các hồ sơ thuế, điều chỉnh lại phần lợi tức bổ xung (additional income) và nộp đơn vay tiền lại ở ngân hàng. Lần này, với nguồn lợi tức chính xác cao hơn, Landy đủ điều kiện để vay tiền đầu tư vào cơ sở kinh doanh của cô.
Việc nộp một hồ sơ khai thuế chính xác ảnh hưởng thế nào đến các phúc lợi an sinh xã hội của người thọ thuế"
Các khoản phúc lợi quý vị nhận được từ quỹ an sinh xã hội (ASXH) được tính toán căn cứ trên tổng số các nguồn tiền quý vị kiềm được trong thời gian làm việc khi quý vị khai thuế hằng năm với số ASXH của quý vị.
Việc khai đầy đủ các nguồn lợi tức kiếm được, bao gồm tiền tips, tiền thưởng v.v. sẽ quyết định số tiền quý vị sẽ nhận được từ các khoản phúc lợi ASXH.
Các khoản phúc lợi ASXH (Social Security benefits) là mức chu cấp xã hội bảo đảm không chỉ dành riêng cho những người đến tuổi nghỉ hưu, mà bao gồm các trường hợp bị mất sức lao động hay khi người lao động bị thương tật không thể tiếp tục làm việc để sinh sống. Trường hợp có những rủi ro xảy ra cho quý vị, vợ và con cái còn ở tuổi vị thành niên của quý vị cũng có thể nhận được các khoản phúc lợi ASXH này căn cứ trên các nguồn lợi tức quý vị đã khai và đóng thuế trong thời gian làm việc.


Nếu quý vị là công nhân giúp việc cho người khác (an employee), chủ nhân của quý vị (your employer) sẽ phải căn cứ trên các khoản lương họ trả cho quý vị và các khoản tiền tips quý vị báo cáo để bổ xung một khoản tiền thuế ASXH và y tế bằng số tiền huế quý vị phải đóng cho hai loại thuế Liên bang này.
Nếu quý vị là người làm công việc lao động tự doanh (self-employed), quý vị có trách nhiệm phải khai và đóng thuế tự doanh cho chính mình (self-employment tax) bao gồm các khoản thuế ASXH và thuế y tế bằng cách điền đầy đủ và nộp chung trong hồ sơ thuế mẫu Schedule SE.
Một hồ sơ khai thuế đúng ảnh hưởng như thế nào đến các khoản thù lao trợ cấp thất nghiệp (unemployment compensation) của tôi"
Khi quý vị bị mất việc, quý vị sẽ nhận được các khoản tiền trợ cấp phúc lợi căn cứ trên mức lương quý vị kiếm được cộng với các khoản tiền tips quý vị nhận được có khai báo và đóng thuế. Trợ cấp thất nghiệp chỉ dành riêng cho nhân viên chức các cơ sở kinh doanh và xí nghiệp vì chủ nhân của quý vị đã có đóng góp vào quỹ thất nghiệp trong thời gian quý vị giúp việc cho họ.
Lưu ý: Các quy định về các khoản phúc lợi thất nghiệp thay đổi tùy theo luật pháp riêng của mỗi tiểu bang. Muốn biết thêm các chi tiết về vấn đề này, quý vị nên liên lạc với các cơ quan phụ trách vấn đề phân phối phúc lợi thất nghiệp ở tiểu bang nơi quý vị làm việc.
Các khoản phúc lợi bồi thường thiệt hại lao động có liên quan thế nào với một hồ sơ khai thuế đầy đủ"
Nếu quý vị là công nhân viên của một cơ sở hay một doanh nghiệp, trong thời gian làm việc cho đơn vị này quý vị gặp tai nạn, quý vị được quyền nhận các khoản tiền bồi thường dành cho người lao động. Các khoản tiền bồi thường thiệt hại lao động này cũng được căn cứ trên mức lương và các khoản tiền tips người lao động có khai và đóng thuế. Tiền bồi thường thiệt hại cho công nhân viên không thuộc chương trình phúc lợi của chính phủ Liên bang. Kể từ năm 2002 trở đi, tất cả các tiểu bang ở Hoa Kỳ, ngoại trừ tiểu bang Texas, đã buộc chủ nhân của tất cả các cơ sở kinh doanh xí nghiệp phải cung cấp bảo hiểm bồi thường lao động cho nhân viên của họ. Đây làkhoản bảo hiểm do chủ nhân mua và trả tiền cho các các hãng bảo hiểm tư nhân.
Khi tôi nộp hồ sơ khai thuế và khai đầy đủ các khoản phúc lợi phải đóng thuế, tôi còn được lợi gì ngoài những điều được đề cập ở trên"
Là chủ nhân, khai thuế đúng và liệt kê đầy đủ các chi phí kinh doanh thông thường và cần thiết cho quá trình kinh doanh của quý vị có thể giúp quý vị giảm được các khoản thuế quý vị phải đóng, đồng thời, cung cấp cho quý vị một doanh số vốn luân chuyển (working capital) lớn hơn trong dịch vụ kinh doanh do quý vị làm chủ.
Là nhân viên, khi quý vị khai đầy đủ các khoản tiền tips chung với mức lương chủ nhân trả cho quý vị, chủ nhân của quý vị có thể phải cung cấp cho quý vị các khoản phúc lợi khác căn cứ trên nguồn thu nhập thực sự của quý vị, chẳng hạn, một khoản bảo hiểm nhân thọ cao hơn, tiền bảo hiểm thương tật lao động nhiều hơn, quỹ hưu 401 K tốt hơn, và quyền được mua các cổ phiếu do công ty phát hành dành riêng cho công nhân của doanh nghiệp. Quý vị cần phải yêu cầu chủ nhân của quý vị cung cấp thêm về những quyền lợi này.
Sau cùng, bất kể quý vị là ai, chủ nhân hay nười làm công, việc khai và nộp một hồ sơ đầy đủ, chính xác sẽ mang đến cho quý vị sự thanh thản khi quý vị tâm tư của quý vị không vướng bận một điều lo ngại nào. Ngay khi hồ sơ khai thuế của quý vị được chọn để kiểm chứng (auditing), quý vị sẽ cảm thấy rất vững bụng vì tin rằng quý vị đã chuẩn bị để khai một hồ sơ khai thuế chính xác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.