Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nợ Thuế, Không Có Tiền Đóng, Có Thể Trả Dần Tiền Thuế Nợ

07/04/200400:00:00(Xem: 1418)
Nếu quý vị đã không thể đóng đầy đủ tiền thuế của mình cho Chính Phủ Liên Bang trước ngày 15 tháng 4, quý vị có thể chọn cách đóng dần số thuế nợ này. Quý vị phải nộp đơn để yêu cầu được trả dần số thuế còn nợ. Có nhiều cách để trả dần tiền thuế nợ. Một khi quý vị đủ điều kiện để nhận chương trình trả dần thuế, biện pháp này sẽ thật sự là phương cách giúp quý vị thực hiện nhiệm vụ đóng thuế.
Quý vị có thể điền đầy đủ vào mẫu đơn 9465 - Yêu Cầu Được Trả Góp Thuế (Form 9465 - Installment Agreement Request) hay nộp mẫu đơn này qua mạng thông tin điện tử và giữ bản in làm hồ sơ lưu.
Thông thường, quý vị có thể trả dần số thuế nợ trong thời gian 60 tháng, nhưng trả hết số nợ càng sớm chừng nào tiền phạt do đóng thuế trễ hạn và tiền lời trên số thuế còn nợ sẽ càng ít đi. Tiền phạt do đóng thuế trễ hạn thường là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng, tổng cộng số tiền phạt, gộp lên theo từng tháng, có thể lên đến mức cao nhất 25% trên tổng số thuế nợ. Các mức lãi đánh trên số thuế nợ thay đổi theo từng quý (3 tháng). Hiện nay mức lãi tính trên số thuế nợ người thiếu thuế phải đóng là 5% mỗi năm và tiền lãi phát sinh mỗi ngày sẽ được cộng chung vào số thuế nợ và áp dụng mức lãi 5% tính từng ngày. Khi quý vị bắt đầu chương trình trả góp số thuế quý vị còn nợ, tiền lãi và tiền phạt sẽ giảm dần theo số tiền nợ còn lại mỗi tháng cho đến khi số nợ được đóng đầy đủ.
Khi nhận được chương trình trả góp số thuế nợ quý vị phải trả lệ phí $43. Nếu quý vị không đóng riêng khoản lệ phí này khi bắt đầu trả góp số nợ, số tiền này sẽ được trừ vào số tiền quý vị trả góp lần đầu tiên.
Mẫu đơn 9465 có kèm theo nhiều chi tiết chỉ dẫn về các yêu cầu quý vị phải có để đủ điều kiện nhận chương trình trả dần thuế. Sau khi đơn yêu cầu được trả dần thuế của quý vị được chấp thuận, Sở Thuế Vụ sẽ gởi thư cho quý vị thông báo về lệ phí phải đóng và số tiền góp đầu tiên. Thường thường IRS sẽ trả lời đơn yêu cầu của quý vị trong vòng 30 ngày sau khi nhận đơn, bất kể đơn có được chấp thuận hay không. Nhưng nếu đơn yêu cầu liên quan đến số thuế nợ trên hồ sơ thuế nộp sau ngày 31 tháng 3, thời gian trả lời có thể lâu hơn.

Khi đơn đã được chấp thuận, IRS sẽ đồng ý để quý vị trả góp hàng tháng số thuế còn nợ thay vì trả một lần nguyên số tiền thuế còn thiếu. Về phần mình, quý vị phải đồng ý trả góp mỗi tháng đúng kỳ hạn. Quý vị cũng phải đồng ý hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế trong tương lai. Điều này có nghĩa là quý vị phải đóng đầy đủ các loại thuế tạm thu và thuế phỏng định để bảo đảm việc đóng thuế đầy đủ trong tương lai khi quý vị nộp hồ sơ khai thuế hằng năm. Trong thời gian trả dần số thuế còn nợ, khi nộp hồ sơ khai thuế, nếu quý vị có tiền refund, số tiền này sẽ được dùng để trừ vào số thuế nợ quý vị đang trả góp.
Nếu quý vị đã nộp hồ sơ khai thuế, hoặc quý vị nộp mẫu đơn 9465 sau khi nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ, hãy gởi đơn yêu cầu trả góp số thuế còn nợ đến Sở Thuế Vụ địa phương nơi quý vị cư ngụ. Xin tham khảo điạ chỉ gởi đơn trên sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 hoặc gọi số 1-800-829-1040 để biết được điạ chỉ nơi nhận đơn.
Nếu quý vị đang trả góp thuế nợ cho chính phủ Liên Bang, quý vị không thể nộp đơn xin trả góp một khoản nợ thuế khác. Đồng thời quý vị phải nộp đầy đủ các hồ sơ thuế lợi tức cá nhân của những năm quý vị có nguồn thu nhập phải đóng thuế. Nếu quý vị đã nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ cho biết tài sản của quý vị sẽ bị tịch thu để trừ thuế quý vị hãy liên lạc với IRS ngay bằng điện thoại số 1-800-829-1040 để được hướng dẫn cụ thể về việc trả góp tiền thuế nợ.
Sở Thuế Vụ có thể truy thu số thuế nợ quý vị chưa đóng trong vòng 10 năm kể từ ngày số nợ phát sinh (CSED - the Collection Statute Expiration Date). Khi quý vị nộp đơn xin được trả góp tiền thuế nợ, hồ sơ xin trả góp của quý vị sẽ được xem xét để bảo đảm quý vị đủ điều kiện thanh toán món nợ, lẫn tiền lời cùng tiền phạt do đóng thuế trễ hạn.
Nếu quý vị không thể đóng trọn số tiền thuế nợ một lần, quý vị có thể yêu cầu được trả dần số nợ này. Quý vị phải đóng một khoản lệ phí nhỏ cho chương trình trả góp. Tiền lời và tiền phạt sẽ tiếp tục cộng thêm vào tiền thuế nợ trong khi quý vị nhận chương trình trả góp cho đến khi toàn bộ số tiền thuế thiếu được thanh toán đầy đủ.
Nếu quý vị hiện đang phải trả góp cho một món thuế nợ trước kia, quý vị không thể xin trả góp cho số tiền thuế nợ hiện nay. Trường hợp quý vị có tiền refund, quý vị có thể không nhận được khoản tiền thuế đóng dư này vì khoản tiền refund sẽ được dùng để trả số nợ hiện thời, tiền vay của chính phủ Liên bang cho thân nhân hay cho chính quý vị đi học, và cả tiền trợ cấp nuôi con nếu quý vị và vợ/chồng đã ly dị nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.