Nợ Thuế, Không Có Tiền Đóng, Có Thể Trả Dần Tiền Thuế Nợ

07/04/200400:00:00(Xem: 1632)
Nếu quý vị đã không thể đóng đầy đủ tiền thuế của mình cho Chính Phủ Liên Bang trước ngày 15 tháng 4, quý vị có thể chọn cách đóng dần số thuế nợ này. Quý vị phải nộp đơn để yêu cầu được trả dần số thuế còn nợ. Có nhiều cách để trả dần tiền thuế nợ. Một khi quý vị đủ điều kiện để nhận chương trình trả dần thuế, biện pháp này sẽ thật sự là phương cách giúp quý vị thực hiện nhiệm vụ đóng thuế.
Quý vị có thể điền đầy đủ vào mẫu đơn 9465 - Yêu Cầu Được Trả Góp Thuế (Form 9465 - Installment Agreement Request) hay nộp mẫu đơn này qua mạng thông tin điện tử và giữ bản in làm hồ sơ lưu.
Thông thường, quý vị có thể trả dần số thuế nợ trong thời gian 60 tháng, nhưng trả hết số nợ càng sớm chừng nào tiền phạt do đóng thuế trễ hạn và tiền lời trên số thuế còn nợ sẽ càng ít đi. Tiền phạt do đóng thuế trễ hạn thường là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng, tổng cộng số tiền phạt, gộp lên theo từng tháng, có thể lên đến mức cao nhất 25% trên tổng số thuế nợ. Các mức lãi đánh trên số thuế nợ thay đổi theo từng quý (3 tháng). Hiện nay mức lãi tính trên số thuế nợ người thiếu thuế phải đóng là 5% mỗi năm và tiền lãi phát sinh mỗi ngày sẽ được cộng chung vào số thuế nợ và áp dụng mức lãi 5% tính từng ngày. Khi quý vị bắt đầu chương trình trả góp số thuế quý vị còn nợ, tiền lãi và tiền phạt sẽ giảm dần theo số tiền nợ còn lại mỗi tháng cho đến khi số nợ được đóng đầy đủ.
Khi nhận được chương trình trả góp số thuế nợ quý vị phải trả lệ phí $43. Nếu quý vị không đóng riêng khoản lệ phí này khi bắt đầu trả góp số nợ, số tiền này sẽ được trừ vào số tiền quý vị trả góp lần đầu tiên.
Mẫu đơn 9465 có kèm theo nhiều chi tiết chỉ dẫn về các yêu cầu quý vị phải có để đủ điều kiện nhận chương trình trả dần thuế. Sau khi đơn yêu cầu được trả dần thuế của quý vị được chấp thuận, Sở Thuế Vụ sẽ gởi thư cho quý vị thông báo về lệ phí phải đóng và số tiền góp đầu tiên. Thường thường IRS sẽ trả lời đơn yêu cầu của quý vị trong vòng 30 ngày sau khi nhận đơn, bất kể đơn có được chấp thuận hay không. Nhưng nếu đơn yêu cầu liên quan đến số thuế nợ trên hồ sơ thuế nộp sau ngày 31 tháng 3, thời gian trả lời có thể lâu hơn.

Khi đơn đã được chấp thuận, IRS sẽ đồng ý để quý vị trả góp hàng tháng số thuế còn nợ thay vì trả một lần nguyên số tiền thuế còn thiếu. Về phần mình, quý vị phải đồng ý trả góp mỗi tháng đúng kỳ hạn. Quý vị cũng phải đồng ý hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế trong tương lai. Điều này có nghĩa là quý vị phải đóng đầy đủ các loại thuế tạm thu và thuế phỏng định để bảo đảm việc đóng thuế đầy đủ trong tương lai khi quý vị nộp hồ sơ khai thuế hằng năm. Trong thời gian trả dần số thuế còn nợ, khi nộp hồ sơ khai thuế, nếu quý vị có tiền refund, số tiền này sẽ được dùng để trừ vào số thuế nợ quý vị đang trả góp.
Nếu quý vị đã nộp hồ sơ khai thuế, hoặc quý vị nộp mẫu đơn 9465 sau khi nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ, hãy gởi đơn yêu cầu trả góp số thuế còn nợ đến Sở Thuế Vụ địa phương nơi quý vị cư ngụ. Xin tham khảo điạ chỉ gởi đơn trên sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040 hoặc gọi số 1-800-829-1040 để biết được điạ chỉ nơi nhận đơn.
Nếu quý vị đang trả góp thuế nợ cho chính phủ Liên Bang, quý vị không thể nộp đơn xin trả góp một khoản nợ thuế khác. Đồng thời quý vị phải nộp đầy đủ các hồ sơ thuế lợi tức cá nhân của những năm quý vị có nguồn thu nhập phải đóng thuế. Nếu quý vị đã nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ cho biết tài sản của quý vị sẽ bị tịch thu để trừ thuế quý vị hãy liên lạc với IRS ngay bằng điện thoại số 1-800-829-1040 để được hướng dẫn cụ thể về việc trả góp tiền thuế nợ.
Sở Thuế Vụ có thể truy thu số thuế nợ quý vị chưa đóng trong vòng 10 năm kể từ ngày số nợ phát sinh (CSED - the Collection Statute Expiration Date). Khi quý vị nộp đơn xin được trả góp tiền thuế nợ, hồ sơ xin trả góp của quý vị sẽ được xem xét để bảo đảm quý vị đủ điều kiện thanh toán món nợ, lẫn tiền lời cùng tiền phạt do đóng thuế trễ hạn.
Nếu quý vị không thể đóng trọn số tiền thuế nợ một lần, quý vị có thể yêu cầu được trả dần số nợ này. Quý vị phải đóng một khoản lệ phí nhỏ cho chương trình trả góp. Tiền lời và tiền phạt sẽ tiếp tục cộng thêm vào tiền thuế nợ trong khi quý vị nhận chương trình trả góp cho đến khi toàn bộ số tiền thuế thiếu được thanh toán đầy đủ.
Nếu quý vị hiện đang phải trả góp cho một món thuế nợ trước kia, quý vị không thể xin trả góp cho số tiền thuế nợ hiện nay. Trường hợp quý vị có tiền refund, quý vị có thể không nhận được khoản tiền thuế đóng dư này vì khoản tiền refund sẽ được dùng để trả số nợ hiện thời, tiền vay của chính phủ Liên bang cho thân nhân hay cho chính quý vị đi học, và cả tiền trợ cấp nuôi con nếu quý vị và vợ/chồng đã ly dị nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.