Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

10/11/200300:00:00(Xem: 3837)
CLAUDIA SCHIFFER
Ở tuổi 33, Claudia Schiffer là một trong những khuôn mặt tồn tại lâu dài của thế giới người mẫu. Mặc dù không còn hoạt động bận rộn trước các ống kính như trước, một phần bởi vì đời sống gia đình, Claudia vẫn rất được nhiều người ưa thích. Trong thời hoàng kim của nàng người mẫu gốc Đức này, người ta có thể biện luận rằng Claudia là một trong những khuôn mặt được ưa chuộng nhất từ đầu đến giữa thập niên 1990. Cô ta được đánh giá “number one” ở Âu Châu, Mỹ Châu và ngay cả ở Á Châu. Có điều đáng chú ý là không bao lâu sau khi cô ta được “khám phá”, nhiều người đã nghĩ Claudia chẳng bao giờ tiến xa hơn tước hiệu nữ hoàng của các tập quảng cáo thời trang. Dù vậy tên tuổi của cô đã trở nên sáng chói và sẽ mãi mãi được nhớ đến là nàng người mẫu duyên dáng nhất của thập niên 90.
Claudia Shiffer sinh ngày 25 tháng Tám, 1970, ở Rheinber, Đức Quốc, và vận may đã đến với cô ta trong cuối thập niên 80. Tất cả đều bắt đầu trong năm 1987, năm mà Tổng thống Costa Rican, ông Oscar Arias Sanchez, thắng giải hòa bình Nobel Peace Price vì việc làm của ông ta ở Trung Mỹ. Trong khi vẫn còn đi học, Claudia quyết định tham dự một cuộc dạ hội ở tỉnh nhà Dusseldorf. Ngay đêm hôm đó, Michel Levaton, giám đốc đại lý người mẫu Metropolitan Model Agency, cũng đến dự cuộc dạ hội này. Khi nhìn thấy Claudia nhảy múa trên sân khấu, ông ta liền đến hỏi chuyện và trao cho một danh thiếp. Ngày hôm sau, Claudia cùng với mẹ đến gặp Levaton, nhưng bà mẹ nhất định muốn đứa con gái phải học xong trước đã.
Vài tháng sau Cladia bay đến Paris để chụp hình thử với nhiếp ảnh gia Marie-Francoise Prybys. Sau này ông ta kể rằng: “Lúc đó nhiều người nghĩ Claudia trông quá trẻ con, mũm mĩm quá, và sẽ chẳng bao giờ tiến xa hơn một người mẫu trong các tập quảng cáo quần áo thời trang.” Sau đó Metropolitan model Agency giới thiệu Claudia đến với bà Odile Sarron chủ nhiệm tạp chí Elle. Và ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, bà Odile đã có ấn tượng rất tốt đối với Claudia. Bà ta đã sắp xếp để cô bé xinh đẹp này xuất hiện ngay trong vài tuần sau đó, một thành tích hiếm có đối với một người mẫu chưa có kinh nghiệm.
Chỉ một vài tuần lễ sau, Claudia xuất hiện trên tạp chí Elle và ông Levaton đã vội vã ký hợp đồng để mời cô ta là người mẫu chính thức của Metropolitan Model. Những tuần lễ, tháng và năm tiếp theo đó là những chuỗi thành công liên tiếp của nàng người mẫu sinh trưởng ở Đức này. Sau lần xuất hiện đầu tiên trên tạp chí Elle, Claudia đã xuất hiện trên trang bìa của 5 tạp chí khác nữa, tổng cộng trong sự nghiệp người mẫu cô ta đã xuất hiện trên trang bìa của hơn 500 ấn bản của những tạp chí nổi tiếng như Elle, Cosmopolitan, Vogue, Harper’s Bazzar, Vanity Fair và còn nhiều nữa.
Claudia cũng đã xuất hiện trên trang bìa của Time Magazine, và là nàng người mẫu đầu tiên đã xuất hiện trên trang bìa của Rolling Stone Magazine trong ấn bản “10 Most Beautiful Women”. Hơn nữa, Claudia cũng đã được bầu là một trong 25 phụ nữ xinh đẹp nhất của tạp chí People Magazine. Cô ta cũng đã làm việc cho các công ty lừng danh như L’Oreal, Guess!, Chanel, Versace, Valentino và Ralph Lauren. Những thành tích nổi bật khác gồm lần Claudia đã cùng với Luke Perry điều khiển chương trình phát giải thưởng World Music Awards được tổ chức ở Monte Carlo trong năm 1995.
Các cuốn lịch đồ tắm của Claudia luôn luôn được bán rất chạy, cộng với hai cuốn sách được xuất bản, một cuốn gồm các hình ảnh trắng đen với tựa “Memories” được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Karl Lagerfeld. Claudia cũng đã hợp tác với huấn luyện viên Kathy Kaehler để thực hiện các cuốn video tập thể dục thẩm mỹ.
Là một trong những người sáng lập Fashion Cafe, cùng với Elle MacPherson, Chirty Turlington và Naomi Campbell, Claudia Shiffer cũng có một đầu óc thương mại rất nhạy bén. Hiện đang sống ở Manaco, Claudia không còn có một cuộc sống quá bận rộn như trước, tuy nhiên cô nàng người mẫu Đức này sẽ mãi mãi được nhớ đến với nụ cười duyên dáng rất đặc biệt.
YAMILA DIAZ
Sinh ra ở Á Căn Đình năm 1978, Yamila Diaz chẳng bao giờ hoạch định để trở thành một người mẫu hàng đầu. Tương tự nhiều siêu người mẫu khác, sự khởi đầu của Yamila xảy ra thật hết sức bất ngờ. Sau bốn năm xuất hiện ở các trang trong của tạp chí Sports Illustrated Swimsuit Edition, Yamila đã trở nên nổi bật trong năm 2002, khi lần đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí nổi tiếng này. Mặc dù trước đó đã là khuôn mặt người mẫu khá quen thuộc, nhưng không bao lâu sau lần xuất hiện này tên của Yamila đã trở thành từ ngữ cửa miệng, nhất là ở Hoa Kỳ, nơi mà tạp chí Sports Illustrated là một loại sách gối đầu giường của nam giới. Cô ta cũng đã xuất hiện trong các buổi talk-show của Leno và Letterman.
Nhưng dù với sự ca ngợi của báo chí và sự hoan hô nhiệt liệt của quần chúng, cô nàng người Mẫu Á Căn Đình này vẫn có thái độ rất khiêm tốn, và là người mẫu đầu tiên thú nhận rằng vẻ đẹp chắc chắn sẽ không tồn tại mãi mãi. Sinh ra trong một quốc gia vùng Nam Mỹ, người cha của Yamila là một bác sĩ và người mẹ là một y tá, hai người rất muốn ba đứa con gái, Yamila, Maria và Yael, đều có một nền học vấn vững chắc. Yamila theo học Anh ngữ và ngành kinh tế, mặc dù đất nước Á Căn Đình nổi tiếng có nền kinh tế không ổn định.
Tương tự nhiều nàng người mẫu khác, Yamila được “phát hiện” bởi một người chiêu mộ nhân tài ở Buenos Aires. Không bao lâu sau đó cô thiếu nữ xinh đẹp này được đưa đến một địa điểm ở miền bắc nước Ý. Và ở đó Yamila bắt đầu một cuộc sống mới. Cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu ở Milan, nhưng mọi sự không dễ dàng như mọi người thường nghĩ. Yamila làm người mẫu cho các cửa tiệm bán quần áo trong một số năm, cho mãi đến 1999 cô ta mới thực sự nổi tiếng sau lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn lịch của Sport Illustrated.
Kể từ đó Yamila xuất hiện trên trang bìa của hầu hết các tạp chí, như Harper’s Bazaar, Glamour, Cosmopolitan, Marie Claire, Elle, Shape và các tạp chí dành cho nam giới GQ cũng xếp hàng để mời Yamila Diaz hợp tác. Có lẽ thành tựu nổi bật nhất là khi Yamila ký hợp đồng với Victoria’s Secret, một nhãn hiệu quần áo lót nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Cô ta cũng đã xuất hiện trong chương trình quảng cáo cho các công ty mỹ phẩm của Ý như Ungaro’s Fleur de Diva. Sau này Yamila cũng đã ký hợp đồng với Niki Taylor, và là người mẫu nói tiếng La tinh đầu tiên quảng cáo cho nhãn hiệu này.
Ở tuổi 24, Yamila Diaz có cả một chân trời mở rộng trước mặt, cô ta có sự đam mê về nền chính trị Nam Mỹ, đã theo học ngành kinh tế và giờ đây đang sống hạnh phúc ở thành phố Nữu Ước với bạn trai người Ý tên Guiliano. Hiện đã là một trong những khuôn mặt được ưa thích nhất trong ngành người mẫu, chúng ta có thể trông đợi rất nhiều từ cô nàng xinh đẹp Á Căn Đình nhiều tài năng này.
JESSICA ALBA
Có lẽ Jessica Alba được nhiều người biết đến là do vai trò của cô ta trong tập phim truyền hình James Cameron’s gothic Dark Angel, được đề nghị giải Golden Globe trong năm 2001. Jessica sinh ngày 28 tháng Tư năm 1981 ở Pomona, California. Cô bé và gia đình di chuyển chỗ ở liên tục bởi vì ông bố là quân nhân trong Không lực Hoa Kỳ. Cuối cùng gia đình Jessica di chuyển đến miền nam California và quyết định đóng đô ở đó trong năm 1990, lúc đó Jessica mới chỉ 9 tuổi.
Khi còn rất nhỏ Jessica đã thường nói với cha mẹ là rất muốn trở thành tài tử đóng phim, và ở tuổi 11 cô bé đã được cho học lớp kịch nghệ. Và chỉ khoảng một năm sau khi học các lớp kịch này, Jessica đã được chọn khi 12 tuổi, trong năm 1993, để đóng trong cuốn phim Camp Nowhere. Sau cuốn phim này, Jessica xuất hiện trong một số chương trình thương mại trên màn ảnh nhỏ trong suốt những năm thời niên thiếu.
Sống ở California, Jessica đã học lặn sâu dưới biển và cuối cùng đã trở thành thợ lặn chuyên nghiệp. Khả năng bơi lặn này đã giúp cô ta có được một vai trong cuốn phim nhiều tập Maya in the Flipper, được quay trong 1995. Tập phim này đã đưa Jessica vào hàng ngũ Hollywood, và sau cuốn phim Venus Rising trong năm 1996, cô đã được mời xuất hiện trong kịch phim Chicago Hope.
Ở tuổi 17, Jessica Alba đã được chấm bởi Aaron Spelling, một ông trùm của các vở kịch nhiều kỳ trên truyền hình ở Hoa Kỳ, và đã xuất hiện trong hai tập của “Beverly Hills 90210”. Và đến năm 1999 cô ta đã được rất nổi tiếng ở Tinsel Town, một phần vì đã xuất hiện trong rất nhiều các tạp chí phụ nữ gồm Vanity Fair. Sau khi đạt được và vai phụ trong Never Been Kissed và Idle Hands, ngôi sao Jessica Alba càng sáng rực hơn nữa. Và với vẻ đẹp Âu châu/Mễ Tây Cơ rất hấp dẫn, cô ta đã được giao cho vai chính trong một vở kịch được nhiều người ưa thích nhất: Dark Angel.
Người đẹp tươi mát Jessica Alba hiện đang hứa hôn với Michael Weatherly, một nam diễn viên trong Dark Angel, cô ta cũng vừa ký hợp đồng với L’Oreal cùng với Jenifer Lopez và Milla Jovovich. Và mặc dù Jessica đã đạt rất nhiều thành tích trong lãnh vực phim ảnh, bạn có thể chắc chắn một điều cô ta chỉ mới bắt đầu thật sự đi vào nề nếp ổn định.
FERNANDA TAVARES
Ba Tây là một quốc gia với dân số hơn 155 triệu dân, và cũng là đất nước lớn hàng thứ năm thế giới, thật sự còn lớn hơn cả Úc châu. Do đó không có mấy sự ngạc nhiên rằng rất nhiều nàng người mẫu hàng đầu xuất thân từ đất nước này. Tương tự người dân Úc, người dân Ba Tây rất thích thể thao và bãi biển, và sự kết hợp của hai yếu tố này đã tạo cho đất nước Nam Mỹ này có rất nhiều nhân tài trong lãnh vực thể thao và người mẫu.
Fernanda Tavares, một người bạn thân của nàng người mẫu hàng đầu Ba Tây Gisele Bundchen, đang tạo ra những đợt sóng ngầm trong kỹ nghệ thời trang thế giới. Điều này được chứng minh bởi sự thật rằng rất nhiều nhà thiết kế thời trang muốn các bộ quần áo mới nhất của họ được trình bầy bởi các cô nàng người mẫu Nam Mỹ. Mới ở tuổi 22, và với một khuôn mặt xinh đẹp tự nhiên đó là chưa nói đến thân hình bốc lửa- cô nàng có tương lai rất tươi sáng.
Sinh ra ở Rio Grande Do Norte, một tỉnh thuộc miền bắc Ba Tây, ngày 22 tháng Chín, 1980, ở tuổi lên chín Fernanda đã thường xuyên xuất hiện trong các buổi trình diễn ở địa phương, tài năng của cô bé này đã ló dạng khi còn rất trẻ. Một số người gợi ý rằng nếu tham dự cô bé này rất có thể đã thắng giải Elite Look of the Year ở tuổi 13. Thay vì vậy Fernanda đã được chấm bởi một số người chiêu mộ tài năng. Một năm sau cô được mời đến Sao Paulo để chụp hình thử. Mọi điều diễn ra hết sức tốt đẹp và Fernanda đạt được một số hợp đồng nhỏ, và kể từ đó tên tuổi của cô ngày càng được nhiều người biết đến.
Trong năm 1998, ở tuổi 17, Fernanda đã xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang L’Officiel Paris, Marie Claire Deutsch, US Vogue và Paris Vogue- đã ký hợp đồng với đại lý Marilyn Modeling Agency ở cả Nữu Ước và Paris, hai trung tâm thời trang lớn nhất của thế giới, dĩ nhiên theo sau Milan. Đến năm 99, Fernanda thật sự đã xuất hiện trong mọi tạp chí thời trang hàng đầu ở khắp thế giới: Marie Claire, Elle, Vogue, Cosmopolitan, Harper’s Bazaar và Allure. Cô cũng đã ký nhiều hợp đồng quảng cáo với các nhãn hiệu nổi tiếng chẳng hạn Louis Vuitton, Nine West, Absolut, Atelier Versace, Giorgio Armani và Marella.
Kết cuộc, Fernanda Taveres không chỉ là một cô gái Ba Tây xinh đẹp - cô ta rất lạc quan, có khả năng suy xét đứng đắn và là một người mẫu rất sexy. Cô ta có rất nhiều thú giải trí gồm chạy bộ, bơi lội, đọc sách, du lịch và “shopping”. Và trong khi Gisele Bundchen có thể là nàng người mẫu Ba Tây “number one”, Fernanda Tavares chắc chắn là một ngôi sao rực sáng trong thế giới người mẫu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.