Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"niềm Tin Thắng Bạo Lực"

27/10/200300:00:00(Xem: 3875)
MẠNG LƯỚI TUỔI TRẺ VN LÊN ĐƯỜNG PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH NIỀM TIN THẮNG BẠO LỰC

"Niềm Tin Thắng Bạo Lực" tại sydney

Vào trưa hôm nay, Thứ Năm 16/10/2003 đúng 12 giờ trưa, tức đúng 1 tuần kể từ lúc các vị Đại Lão Hoà Thượng và Chư Tăng cao cấp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị công an CSVN chận bắt tại đồn Lương Sơn và khởi đầu đợt bắt bớ khủng bố mới, giới trẻ và đồng bào tại Sydney cùng nhiều thành phố lớn khắp nước Úc đã bắt đầu chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" bằng những cuộc biểu tình, tuyệt thực, toạ kháng bất bạo động. Mục đích của chiến dịch này nhằm nói lên cùng dư luận thể giới về hiện tình đàn áp tôn giáo, nhất là với GHPGVNTN hiện nay tại Việt Nam. Cũng như loan tải các thông tin cần thiết này về quê nhà với đồng bào đang bị cảnh bưng bít thông tin hiện nay.
Tại Sydney, đã có hơn 20 tuyệt thực viên ngồi trước tiền đình Quốc Hội Tiểu Bang New South Wales và gần 100 đồng bào đã đến tham dự cuộc biểu tình tuyệt thực ôn hoà này. Giới truyền thông báo chí, đài phát thanh Việt Ngữ và Anh ngữ tại địa phương cũng đã cử nhiều đại diện đến làm phóng sự.
Mở đầu chương trình là 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những nạn nhân của sư tù đày bắt bớ đang diễn ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Sau đó, anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm, Tổng Thư Ký Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và Trưởng Ban Tổ Chức cuộc tuyệt thực tại Sydney đã có vài lời khai mạc nói về lý do của buổi tổ chức này. Trong đó có đoạn anh đã nói "Việc bắt bớ quản chế cầm tù 11 vị cao tăng nói trên đã chứng tỏ sự công lý và luật pháp không hiện hữu trên đất nước VN. Chế độ Hà Nội một lần nữa đã cho thấy họ là một chế độ độc tài toàn trị, phản lờ trước những khát vọng cho tự do tín ngưỡng và dân chủ của người dân. Chúng tôi tin rằng với nỗ lực của mọi người tiếp tục gia tăng các hình thức đấu tranh bất bạo động như chúng ta hôm nay sẽ góp phần dành đưiợc thắng lợi chung của cả dân tộc. Thiện sẽ thắng Ác, Niềm Tin sẽ chiến thắng Bạo Lực."


Kế đến, là bài phát biểu của ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/New South Wales đã bày tỏ sự đồng thuận và hỗ trợ giới trẻ, hỗ trợ các tuyệt thực viên trong hành động đầy ý nghĩa này.
Đặc biệt là bài chia sẻ cảm tưởng của Thượng Toạ Thích Viên Lý, Phó Tổng Thư Ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN từ Hoa Kỳ đã được phát lên chia sẻ cùng mọi người. Thượng Toạ Thích Viên Lý đã nói: "Quý Anh Chị Em thân mến, chúng ta đang chứng kiến bao nhiêu thảm họa và thay đổi khốc liệt của lịch sử nhân loại và dân tộc. Sứ mệnh của chúng ta là sứ mệnh vượt ngoài mọi trách nhiệm thông tục. Lịch sử đang chờ đợi chúng ta, nhưng thưa các Anh Chị Em, lịch sử là những gì được xây dựng bởi con người. Tương lai đất nước phần lớn tuỳ thuộc vào những hoạt động của các Anh Chị Em trẻ tuổi hiện nay, xin quý Anh Chị Em hãy tích cực dấng thân cho những lý tưởng mẫu mực mà các Anh Chị Em đã và đang theo đuổi. Xin các Anh Chị Em hãy tích cực đi tới. Với đức tin kiên định và vững chãi của mình, các anh chị em sẽ có thừa nội lực để vượt qua mọi thách đố thời đại."
Cuộc tuyệt thực này cũng đã có sự tham dự của nhiều nghị sĩ, dân biểu thuộc Quốc Hội Tiểu Bang New South Wales, như các ông Joseph Tripodi, Peter Wong, Ian Cohen... Tất cả đều bày tỏ sự kinh hoàng trước tình trạng đàn áp GHPGVNTN và cho biết họ sẽ viết thư gửi Tổng Lãnh Sự CSVN tại Sydney và các cấp cao hơn để đòi hòi sự giải thích rõ ràng, cũng như sẽ làm mọi việc có thể làm để hỗ trợ cuộc đấu tranh của GHPGVNTN hiện nay.
Giới trẻ tại Sydney kéo dài cuộc tuyệt thực đến khuya ngày Thứ Sáu 17/10/2003 và sau đó sẽ tiếp tục nhiều sinh hoạt khác nhằm đẩy mạnh chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" từ hôm nay cho đến đầu năm tới. (Thanh Hà, phóng viên MLTTVNLĐ - Ghi nhanh từ tiền đình Quốc Hội NSW)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.