Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mặc Dù Kết Nghĩa Với Saigon, Tp San Francisco Vẫn Vinh Danh Cờ Vàng

18/07/200300:00:00(Xem: 4006)
San Francisco sẽ mời ông Tổng Lãnh Sự CSVN đến tham dự chứng kiến lễ ký văn bản TP San Francisco công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ
San Francisco (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Tin đặc biệt và mới nhất do các ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Phong Trào Bảo Tồn Đất Tổ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, và ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội Sĩ Quan H.O. tại San Francisco vừa cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo biết vào lúc 03:30 giờ chiều Thứ Năm 17-7-03 rằng, Thị Trưởng và toàn thể các Thành viên của Hội Đồng Thành Phố San Francisco gồm tất cả 11 người đã vừa biểu quyết chấp thuận Bản Nghị Quyết công nhận Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố cảng San Francisco. Nghị quyết cho phép Quốc Kỳ VNCH được treo tại các công sở, công thự, trường học và tại các lễ hội chính thức được tổ chức tại thành phố San Francisco.
Theo các ông Phạm Quốc Hùng và Nguyễn Phú thì thành phố San Francisco không có các Nghị Viên như những thành phố khác tại tiểu bang California, mà có một vị Thị Trưởng và một Ủy Ban Giám Sát gồm 11 thành viên là các Giám Sát Viên (Supervisors).
Thị Trưởng San Francisco là một chính khách người Mỹ da đen tên là Willie Brown, từng đi về Việt Nam ký bản kết nghĩa với thành phố Sài-gòn nơi mà CSVN đặt lại tên là "Thành phố Hồ chí Minh". Chính vì thế, sau khi Hoa Kỳ mở cấm vận với Việt Nam, Cộng Sản Hà Nội đã cho đặt Tổng Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco. Đã nhiều năm nay, Tổng Lãnh Sự quán CSVN tại San Francisco đã xem thành phố cảng xinh đẹp nầy của Hoa Kỳ như là cứ địa an toàn nhất để từ San Francisco, Việt Cộng tung ra nhiều đợt đánh phá các cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn trên toàn nước Mỹ.
Khi chiến dịch đầu tiên tại Garden Grove do Nghị Viên Andy Quách và Nghị Viên Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng, đã vận động thành công chính quyền Hoa Kỳ tại Garden Grove công nhận lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Garden Grove, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Francisco đã lên tiếng chỉ trích các ông Andy Quách và Trần Thái Văn. Cùng lúc Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản Hà Nội và Bộ Ngoại Giao Cộng Sản của Việt Nam cũng lên tiếng can thiệp với Chính Phủ Hoa Kỳ tìm cách không cho các chính quyền thành phố, quận hạt và tiểu bang công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH. Nhưng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã thẳng thắn trả lời rằng theo Hiến Pháp Hoa Kỳ thì mỗi thành phố, tiểu bang đều có quyền hạn riêng mà chính phủ liên bang không can dự được.
Kể từ đó, các thành phố đã nối tiếp nhau công nhận Quốc Kỳ VNCH… Sau thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster ở Nam Cali... đến các thành phố ở bắc California như Milpitas, San Jose… Santa Clara là quận hạt đầu tiên trên toàn nước Mỹ gồm 15 thành phố tại bắc Cali đã công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nhiều thành phố tại Virginia như Fall Church, Fairfax… đều lần lượi công nhận quốc kỳ VNCH. Nhưng khi thành phố Oakland vận động đưa Nghị Quyết ra thảo luận, các người viết dự thảo đã để lộ kế hoạch nên Tổng Lãnh Sự quán Việt Cộng tại San Francisco đã tìm cách dèm pha để Nghị quyết tại Oakland bị hoãn lại. Do đó, Tổng Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco luôn tin chắc rằng, thành phố San Francisco là vùng đất "bất khả xâm phạm" vì đây là thành phố kết nghĩa, lại nằm trong vùng ảnh hưởng của Tổng Lãnh Sự Quán CSVN; hơn thế nữa là bộ mặt "ngoại giao" giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Sản.

Thế nhưng sự thắng lợi rực rỡ là 11/11 phiếu chấp thuận của Ủy Ban Giám Sát Thành Phố San Francisco hôm thứ tư vừa thông qua Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt tại San Francisco là một đại thắng lợi của người Việt chống Cộng tại bắc California. Đây cũng là một tổn thương lớn vào nền ngoại giao của Đảng và Nhà Nước CSVN tại Hoa Kỳ.
Ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội Sĩ Quan H.O. tại San Francisco, cũng là một nhân viên commissioner tại Tòa Thị Chính San Francisco, lúc 04:00 giờ chiều Thứ Năm 17-7-03 đã tâm sự với ký giả Hạnh Dương của Việt Báo rằng "Tôi thật quá sung sướng. Rồi đây các lễ hội tại Tòa Thị Chính San Francisco sẽ treo cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH… và theo nghi lễ sẽ mời viên Tổng Lãnh Sự Việt Cộng đến dự. Y sẽ cúi đầu đi dưới là cờ chính nghĩa của VNCH… Thật là một hình ảnh đẹp lộng lẫy… đẹp vô cùng!" Ông Nguyễn Phú cho Việt Báo biết rằng, tác giả của Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH tại San Francisco là do bà Giám Sát Viên FIONA MA là nữ giám sát viên duy nhất trong Hội Đồng Thành Phố. Bà là người Mỹ gốc Hoa mà dân Việt Nam và người Hoa tại San Francisco thường gọi thân mật là bà MÃ. Ông Nguyễn Phú và Phạm Quốc Hùng cho biết rằng từ lâu nay anh em H.O., anh em thuộc VPAC (Vietnamese Political Avocate Committee) cùng các Hội Đoàn chống Cộng tại San Francisco đã âm thầm cùng bà Mã soạn thảo Nghị Quyết và tuyệt đối giữ bí mật vì sợï bị Tổng Lãnh Sự Quán Việt Cộng quấy phá. Mãi cho đến ngày Thứ ba 08-7-2003 vừa qua thì Nghị Quyết được đưa ra thảo luận để lấy chữ ký.. Cuộc vận động mãi cho đến sáng Thứ Năm 17-7-2003 thì đã lấy đủ toàn bộ 11/11 chữ ký chập thuận Nghị Quyết vinh danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của người Mỹ gốc Việt tại San Francisco.
Việt Báo được tiết lộ tin tức đầu tiên và ông Nguyễn Phú nhờ Việt Báo thông báo rằng, "Vào đúng 01:00 giờ trưa Thứ Ba tuần tới, ngày 22-7-2003, Lễ ký chính thức Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố San Francisco" sẽ do ông Thị Trưởng Willie Brown ấn ký với sự hiện diện của 11/11 vị Giám Sát Viên thành phố San Francisco. Buổi Lễ trang trọng nầy được tổ chức tại Hội Trường của Tòa Thị Chính (City Hall) San Francisco ở lầu 2. Sau đó bà Giám Sát Viên Fiona Ma là tác giả của dự thảo Nghị Quyết sẽ có một cuộc họp báo với báo chí, Truyền hình Mỹ và Việt để công bố lý do tại sao cần phải vinh danh Quốc Kỳ VNCH và công nhận sự đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong công cuộc xây dựng và phát triển San Francisco. Bà Fiona Ma hy vọng sẽ mời Tổng Lãnh Sự CSVN đến tham dự chứng kiến lễ ký kết trọng đại công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH nầy.
Ông Nguyễn Phú và ông Phạm Quốc Hùng cũng như văn phòng bà Giám Sát Viên Fiona Ma kêu gọi bà con và các tổ chức Đoàn Thể, Hội Đoàn thuộc cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại San Francisco và hai miền Nam, Băc California đến dự kiến buổi lễ Thị Trưởng San Francisco ấn ký công bố Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sẽ được tổ chức tại Lầu 2, Tòa Thị Chính San Francisco (City Hall) vào lúc 01:00 giờ trưa Thứ Ba 22-7-2003. Mọi kiểm chứng tin tức có thể liên lạc với ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch H.O. San Francisco tại địa chỉ 875 O'Farrell Street #101, San Francisco, CA 94109. Tel. 415-474-9001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.