Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Y Tế, Navasa Vinh Danh 2 Người Vn Từ Thiện Xã Hội

14/07/200300:00:00(Xem: 4300)
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn - Giám Đốc Văn Phòng Định Cư Tỵ Nạn Liên Bang, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, đại diện Bộ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ sẽ trao tặng "Phần Thưởng Nhân Đạo" cho ông Trần Đình Trường tại buổi dạ tiệc do NAVASA tổ chức. Buổi lễ sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối, ngày thứ Năm 24 tháng 7 năm 2003 tại nhà hàng "Seafood World" số 15351 Brookhurst St., Westminster, California.
Hai ngày sau tấn thảm kịch xảy ra, ông Trần Đình Trường đã nhiệt tình ủng hộ hai triệu Mỹ kim vào Quỹ Khẩn Cấp Cứu Trợ Nạn Nhân do Hội Hồng Thập Tự tổ chức. Quỹ này lập ra để giúp đỡ những gia đình, bạn hữu những nạn nhân của thảm kịch ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ông Trường và gia đình đã sinh sống tại Nữu Ước từ năm 1975. Ông là chủ nhân hai khách sạn nổi tiếng, Lafayette tại Buffalo và Carter tại trung tâm thành phố Nữu Ước.
Sự hào phóng của ông Trường là một ví dụ điển hình của lòng nhiệt tình giúp đỡ người hoạn nạn trong lúc khốn cùng, một hình ảnh rất quen thuộc của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Đa số cộng đồng người Việt đã trải qua những tác hại của chiến tranh và thảm kịch do đó nhiều vị lãnh đạo và những nhà hảo tâm của cộng đồng đã cùng ông Trường biểu lộ tình tương thân tương ái đến với những người bạn Hoa Kỳ.

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Chương Trình Định Cư Tỵ Nạn nói, "Trong vai trò là một thương gia thành công tại một đất nước từng cưu mang ông và gia đình ông, việc đáp ứng vào quỹ cứu trợ 9-11 của ông Trần Đình Trường đã biểu tượng tính hào phóng và tình thương của ông đối với những nạn nhân của khủng bố và là ước vọng đóng góp vào những nguyên nhân cao thượng của sự giúp đỡ khi quốc gia cần đến."
Trong dịp này NAVASA cũng trao tặng giáo sư Lê Xuân Khoa "Phần Thưởng Phục Vụ Trường Tồn" vì những đóng góp vô giá và không ngừng nghỉ của giáo sư đối với NAVASA. Đồng thời NAVASA sẽ vinh danh những Lãnh Đạo Trẻ Tài Năng của quốc gia.
Ông Dương Hồng Dực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị NAVASA phát biểu, "Cả hai ông Trường và Khoa là hình ảnh thu nhỏ những gì cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã từng đóng góp và cộng đồng Hoa Kỳ. Chúng ta hãnh diện về những thành quả của hai ông, và trong khi vinh danh hai ông, chúng ta kỳ vọng những người trẻ sẽ hiến dâng những năng lực của họ cho những công tác phục vụ cộng đồng và thăng tiến trong những vai trò lãnh đạo."
Ông Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Hội Từ Thiện Công Giáo tại Los Angeles sẽ điều hợp chương trình dạ tiệc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thiên Kim, Lưu Bích, Dạ Nhật Yến, Công Thành & Lynn, ban nhạc the Moon Flower, và đoàn vũ dân tộc. Để biết thêm chi tiết về việc tham dự dạ tiệc, xin vui lòng vào trang nhà www.navasa.org, hoặc liên lạc đại diện của NAVASA tại nam California là Đoàn Quế Anh, điện thoại 714-334-7041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.