Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Y Tế, Navasa Vinh Danh 2 Người Vn Từ Thiện Xã Hội

14/07/200300:00:00(Xem: 4478)
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn - Giám Đốc Văn Phòng Định Cư Tỵ Nạn Liên Bang, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, đại diện Bộ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ sẽ trao tặng "Phần Thưởng Nhân Đạo" cho ông Trần Đình Trường tại buổi dạ tiệc do NAVASA tổ chức. Buổi lễ sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối, ngày thứ Năm 24 tháng 7 năm 2003 tại nhà hàng "Seafood World" số 15351 Brookhurst St., Westminster, California.
Hai ngày sau tấn thảm kịch xảy ra, ông Trần Đình Trường đã nhiệt tình ủng hộ hai triệu Mỹ kim vào Quỹ Khẩn Cấp Cứu Trợ Nạn Nhân do Hội Hồng Thập Tự tổ chức. Quỹ này lập ra để giúp đỡ những gia đình, bạn hữu những nạn nhân của thảm kịch ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ông Trường và gia đình đã sinh sống tại Nữu Ước từ năm 1975. Ông là chủ nhân hai khách sạn nổi tiếng, Lafayette tại Buffalo và Carter tại trung tâm thành phố Nữu Ước.
Sự hào phóng của ông Trường là một ví dụ điển hình của lòng nhiệt tình giúp đỡ người hoạn nạn trong lúc khốn cùng, một hình ảnh rất quen thuộc của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Đa số cộng đồng người Việt đã trải qua những tác hại của chiến tranh và thảm kịch do đó nhiều vị lãnh đạo và những nhà hảo tâm của cộng đồng đã cùng ông Trường biểu lộ tình tương thân tương ái đến với những người bạn Hoa Kỳ.

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Chương Trình Định Cư Tỵ Nạn nói, "Trong vai trò là một thương gia thành công tại một đất nước từng cưu mang ông và gia đình ông, việc đáp ứng vào quỹ cứu trợ 9-11 của ông Trần Đình Trường đã biểu tượng tính hào phóng và tình thương của ông đối với những nạn nhân của khủng bố và là ước vọng đóng góp vào những nguyên nhân cao thượng của sự giúp đỡ khi quốc gia cần đến."
Trong dịp này NAVASA cũng trao tặng giáo sư Lê Xuân Khoa "Phần Thưởng Phục Vụ Trường Tồn" vì những đóng góp vô giá và không ngừng nghỉ của giáo sư đối với NAVASA. Đồng thời NAVASA sẽ vinh danh những Lãnh Đạo Trẻ Tài Năng của quốc gia.
Ông Dương Hồng Dực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị NAVASA phát biểu, "Cả hai ông Trường và Khoa là hình ảnh thu nhỏ những gì cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã từng đóng góp và cộng đồng Hoa Kỳ. Chúng ta hãnh diện về những thành quả của hai ông, và trong khi vinh danh hai ông, chúng ta kỳ vọng những người trẻ sẽ hiến dâng những năng lực của họ cho những công tác phục vụ cộng đồng và thăng tiến trong những vai trò lãnh đạo."
Ông Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Hội Từ Thiện Công Giáo tại Los Angeles sẽ điều hợp chương trình dạ tiệc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thiên Kim, Lưu Bích, Dạ Nhật Yến, Công Thành & Lynn, ban nhạc the Moon Flower, và đoàn vũ dân tộc. Để biết thêm chi tiết về việc tham dự dạ tiệc, xin vui lòng vào trang nhà www.navasa.org, hoặc liên lạc đại diện của NAVASA tại nam California là Đoàn Quế Anh, điện thoại 714-334-7041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.