Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Loan: 1 Cô Dâu Việt Chết Bí An, Bảo Hiểm Cả Triệu Đô

10/04/200600:00:00(Xem: 4907)
- (Tin Đài Loan 7/04/2006) - Tin của VietCatholic News (http://www.vietcatholicnews.com/) cho biết như sau.

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2006, Ủy Ban điều tra thuộc Bộ Tư Pháp Đài Loan cho biết rằng, sau khi giải phẫu và xét nghiệm các bộ phận gan, phổi, ruột và bao tử trên thi thể của cô Trần Thị Hồng Thắm, các bác sĩ Pháp Y đã phát hiện có chất độc trên cơ thể của cô. Chất độc này không màu sắc không mùi vị, có tác hại rất nhanh, không phải là loại chất độc hóa học, và là một trong những loại hiếm ở Đài Loan, người dân thường ở Đài Loan không dễ gì có được những chất độc này.

Theo báo cáo của ủy viên điều tra, kết quả xét nghiệm đã rõ ràng cho thấy có chất độc trên cơ thể của cô Trần Thị Hồng Thắm, nhưng nguyên nhân làm cho cô bị độc thì đang được ủy ban điều tra nghiên cứu. Vụ án này vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

Được biết, sau cái chết của Hồng Thắm vào ngày 17 tháng 3 năm 2006, dư luận tại Đài Loan và Việt Nam bắt đầu xôn xao khi Ủy Ban Điều Tra tình nghi nhân viên đường sắt Lý Song Toàn, cũng là chồng của cô, là nghi phạm âm mưu mua cho cô loại bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm du lịch ở hạng đền bù cao nhất; rồi cùng với các đồng phạm khác lập kế hoạch phá hoại đường sắt làm cho lật tàu xe lửa gây nên cái chết của Hồng Thắm để được hưởng tiền bảo hiểm.

Nguyên nhân làm cho xe lửa trật đường ray cũng là những điều được ủy ban điều tra để ý, vì có nhiều chứng cớ được phát hiện cho thấy là có người cố ý phá hoại chứ không phải là tai nạn bình thường.

9 giờ 46 phút ngày 17 tháng 3 năm 2006, chuyến xe lửa Cự Quang trên đường nam tiến, đến đoạn đường ở huyện Bình Đông (phía nam Đài Loan) thì xảy ra sự cố trật đường ray làm ba toa bị lật khiến một người chết và hai người khác bị thương. Nạn nhân tử vong ở đây là cô dâu Việt Nam Trần Thị Hồng Thắm.

Sau khi xe lửa bị lật, Hồng Thắm là người tự mình bò từ trong toa xe lửa bị lật trèo ra ngoài, rồi bò lên triền dốc bờ đường xe lửa và ngồi trên đường ray chờ các nhân viên cấp cứu tới. Khi các nhân viên cứu hộ và các bác sĩ đến bên cô, họ nhận thấy Hồng Thắm không có vết thương nào bên ngoài và cô vẫn bình thường. Nhưng khi người ta đang khiêng cô trên băng ca để đưa tới xe cấp cứu đi bệnh viện khám nghiệm, thì mặt cô bắt đầu biến sắc và tái xanh. Khoảng không đầy 3 tiếng đồng hồ sau thì cô lại chết tại bệnh viện trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Cảnh sát đặt nghi vấn và bắt đầu điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô dâu Việt Nam này.

Theo điều tra của cảnh sát được báo Liên Hiệp số ra ngày 23 tháng 3 năm 2006 cho biết đối tượng của nghi án này được quy về Lý Song Toàn, bởi có rất nhiều nghi vấn chung quanh nhân vật này.

Trước hết về cách mà Lý Song Toàn mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm du lịch cho vợ. Theo điều tra cho thấy, lần trước đó, vào ngày 21 tháng 6 năm 2005, ngành đường sắt gặp sự cố trật đường ray tương tự cũng trên đoạn đường này thuộc Huyện Bình Đông. Sự cố trật đường ray lần đó không dẫn đến tử vong nào ngoài mười mấy trường hợp bị thương. Điều trùng hợp là trong lần xảy ra sự cố đó, Lý Song Toàn cũng mua bảo hiểm du lịch cho Hồng Thắm ở mức đền bù cao nhất là 20 triệu Đài tệ (khoảng 625,000 USD) và cả hai vợ chồng đều có mặt trong chuyến xe lửa đó.

Một lần nữa, cũng sự cố trật đường ray, vào ngày 17 tháng 3 năm 2006, hai vợ chồng Lý Song Toàn cũng có mặt trên chuyến xe lửa này. Lần này anh ta không chỉ mua bảo hiểm du lịch mà còn mua cả bảo hiểm nhân thọ cho vợ với giá trị đền bù lên đến 36 triệu Đài tệ (khoảng 1,125,000 USD). Vì thế cảnh sát đặt nghi vấn có phải anh ta chủ mưu đưa vợ vào đường chết để ẵm trọn số tiền bảo hiểm khổng lồ.

Việc cảnh sát nghi vấn dựa trên nhiều cơ sở. Bởi anh ta là nhân viên đường sắt nắm rất rõ lịch trình hoạt động của tàu. Trước khi xảy ra sự cố, anh ta dẫn Thắm, vốn đang ở toa số 5, đến toa số 7 là toa không có hành khách, và lập tức một mình anh ta trở lại chỗ cũ ở toa số 5. Kết quả là toa số 7 cùng với hai toa khác phía sau bị lật, dẫn đến cái chết của Hồng Thắm. Toa số 5 của anh thì an toàn.

Điều tra về tình trạng gia đình, cảnh sát còn cho biết, Lý Song Toàn có đến ba đời vợ mà hai người vợ sau đều là cô dâu Việt Nam. Trước đây sáu năm, Lý Song Toàn sau khi li dị với người vợ thứ nhất là người Đài Loan, thì về Việt Nam cưới vợ thứ hai. Sau đó, Lý Song Toàn mua bảo hiểm nhân thọ cho cô dâu Việt Nam này và không lâu sau đó, cô dâu này bị chết vì bị rắn độc cắn tại nhà. Kết quả anh ta được hưởng 4 triệu đài tệ (khoảng 125,000 USD) tiền bảo hiểm bồi thường. Sau khi cô vợ thứ hai chết, Lý Song Toàn lại về Việt Nam cưới cô vợ thứ ba là Trần Thị Hồng Thắm.

Vì vụ án này có rất nhiều nghi vấn, bởi vậy cảnh sát quyết định khám nghiệm tử thi của Hồng Thắm để làm rõ nguyên nhân cái chết. Thật bất ngờ, sau khi các Bác Sĩ Pháp Y bắt đầu khám nghiệm tử thi vào buổi chiều ngày 22 tháng 3 năm 2006, thì sáng sớm hôm sau (ngày 23 tháng 3 năm 2006), Lý Song Toàn, đã treo cổ tự vẫn trên cây, cách nhà anh ta khoảng 500 mét. Tuy Lý Song Toàn đã tự vẫn chết, nhưng anh ruột của anh ta, Lý Thái An, vẫn đang bị cảnh sát theo dõi điều tra và đã ra lệnh cấm anh không được xuất ngoại rời khỏi Đài Loan trong thời gian này.

Trần Thị Hồng Thắm, năm nay 37 tuổi, trên đường đi từ nhà tới Phi Trường Cao Hùng (Kao-hsiung) bằng chuyến xe lửa định mệnh này, để chuẩn bị đáp chuyến bay về Việt Nam thăm cha mẹ và thân nhân ở Việt Nam.

Có lẽ cô không ngờ rằng, mạng sống của cô hình như đã trở thành một món hàng cho chồng của cô kiếm lợi lộc qua việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cô và chỉ với mục đích chờ lãnh tiền bồi thường của bảo hiểm. Trước đó, cô có gọi điện thoại về cho cha mẹ của cô ở Việt Nam. Mẹ của cô cũng không hiểu Bảo Hiểm là cái gì, chỉ thấy con gái của mình có vẻ vui mừng khi gọi điện thoại về báo tin, thì bà cũng cứ tưởng là cái gì tốt lành cho con, rồi cũng vui với con gái, chứ bà đâu biết cú điện thoại báo tin đó là cú điện thoại cuối cùng gia đình cô còn nghe được những tiếng thân thương của cô con gái.

Sau khi Hồng Thắm qua đời, truyền hình Đài Loan chiếu lại cảnh Mẹ của cô khóc thảm thiết khi hay tin con gái đã qua đời ở Đài Loan. Qua điện thoại, mẹ của Hồng Thắm ở Việt Nam nói với các ký giả rằng: "Con gái tôi nó khờ lắm, nó gọi điện thoại về cho tôi rồi mừng rỡ báo tin rằng chồng nó có mua bảo hiểm cả triệu đô la mỹ cho nó. Mà tôi cũng có biết bảo hiểm là cái gì đâu, thấy con tôi nó mừng thì tôi cũng cứ tưởng là cái gì tốt lành cho nó rồi tôi cũng mừng với nó. Chứ tôi đâu có ngờ con tôi nay đã chết rồi, nó không còn về thăm tôi được nữa."

Joseph Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.