Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Help The Poor 2 Ngày Thu Hơn 35 Ngàn Đô

22/03/200600:00:00(Xem: 5380)
Westminster (Nguyễn Ngân).--Nhờ được nhiều cơ quan truyền thông, báo chí, các vị dân cử, nghệ sĩ và hoa khôi cổ động và ủng hộ nhiệt tình nên năm nay Help The Poor đã thu được một số tiền rất khả quan. Tuy nhiên phải công nhận là tinh thần các thiện nguyện viên năm nay thật là đáng tuyên dương, từ người cao niên đến những sinh viên ai ai cũng hăng hái và kiên nhẫn đến các địa điểm phân công thật sớm và chờ cho hết giờ quy định mới trở về.

Hoa hậu LA 2006 là cô Jennifer Vu Pham đã hăng hái theo các thiện nguyện viên suốt hai ngày, đích thân cô bưng thùng tiền đi vào từng cơ sở thương mại để xin từng đồng một cho người nghèo khổ. Việc làm này thể hiện tính nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam, sắc đẹp, tài hoa và lòng nhân hậu là 3 yếu tố tạo nên người phụ nữ hoàn hảo và gây được tình cảm với những người chung quanh.

Số tiền hơn 35 ngàn Mỹ kim thu được trong hai ngày xuống đường vì người nghèo là một khích lệ rất lớn cho tất cả thiện nguyện viện trong hội Help The Poor. Ảnh hưởng của nó còn kéo dài trong nhiều tuần lễ kế tiếp, số tiền của các đồng hương nghe tin, nhưng chưa có dịp đóng góp vẫn tiếp tục được gởi về. Trong năm nay số người nghèo, các em học sinh kém may nắm tại quê nhà chắc chắn sẽ nhận được sự giúp đỡ của đồng hương chúng ta.

Hiện nay ngoài những trợ giúp khẩn cấp về y tế, xã hội. Help The Poor chú trọng rất nhiều về giáo dục, các học bổng được cứu xét rộng rãi hơn, các lớp vi tính vẫn được triển khai đều đặn.

Riêng quỹ lưới an toàn máu cho những bệnh nhân không có khả năng chi trả tại Khánh Hòa mà Help The Poor đã kết hợp với Hội từ thiện Trầm Hương (Hậu thân của Chương trình Ánh sáng từ Linh Phong Tự) đã cứu sống hàng chục người trong những ca cấp cứu khẩn cấp đã gây được tiếng vang rất lớn.

Quý đồng hương có thể vào trang nhà của Help The Poor để tìm hiểu thêm về hoạt động của hội tại Việt Nam và Campuchia với địa chỉ: www.helpthepoorvietnam.org. Mọi liên lạc hay đóng góp giúp đỡ nguời nghèo đồng hương có thể liên lạc ở: P.O. Box 8878 FountainValley, CA 92728, hoặc 12019 Garden Grove Bl. #201 CA 92843. ĐT: 714-537-3701. Email: helpthepoorvn2001@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.