Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Liêm Và 39 Tín Đồ Pghh: Ký Huyết Thư Sẽ Tự Thiêu

20/03/200600:00:00(Xem: 4740)
Bản tin sau đây của Phật Giáo Hòa Hảo, cho thấy trứơc tình hình đàn áp ngày càng căng thẳng, cụ Lê Quang Liêm và 39 tín đồ đã gửi huyết thư nói là sẽ tự thiêu nếu...

Bản tin ông Nguyễn Văn Cội, đại diện cụ Liêm viết như sau.

Càng ngày CSVN càng kiếm mọi cách để ngăn cản tín đồ PGHH Thuần Túy VN tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 25 tháng 2 Âm Lịch ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CSVN ám hại. Quá phẫn uất trước những hành động: Kiếm chuyện, đàn áp,bắt giam,quản chế, bao vây …người tín đồ PGHH Thuần Túy nhà cầm quyền CSVN

1) Ngày 16-03-2006 đã có 04 tín đồ PGHH tuyệt thực phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp PGHH

2) Ngày 19-03-2006 cụ Lê Quang Liêm và 39 tín đồ PGHH gởi huyết thư tuyên bố tự thiêu nếu nhà cầm quyền CSVN tiếp tục những hành động : Kiếm chuyện, đàn áp,bắt giam, quản chế, bao vây …người tín đồ PGHH Thuần Túy.

Dưới đây là Huyết Thư:

CỤ LÊ QUANG LIÊM và 39 TÍN ĐỒ PGHH GỞI HUYẾT THƯ TUYÊN BỐ TỰ THIÊ .

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ

(Năm Đạo thứ 67 )

HUYẾT THƯ

Kính gởi: - Quốc Hội và Chánh phủ các Quốc Gia tự do trên thế giới,

- Quốc Hội và Chánh phủ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ,

- Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế,

- Các Tổ Chức Nhân Quyền và Tôn Giáo trên Thế giới,

- Các cơ quan Truyền Thông Quốc Tế,

- Toà Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sàigòn,

Chúng tôi là Khối Tín Đồ Phật Giáo Hoà Hảo (PGHH) Thuần Tuý tại VN xin gởi đến lương tri nhơn loại toàn thế giới những lời tâm huyết tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đối với PGHH như sau đây:

A)-Năm 1945, Việt Minh (VM) tức là Cộng Sản (CS) ngày nay, đã 2 lần ám hại Đức Giáo Chủ PGHH (Huỳnh Phú Sổ ), lần thứ nhất vào đêm 9-9-45, Trần Văn Giàu (Thủ lĩnh VM ở Nam bộ) xua hằng trăm Công An (CA) bao vây văn phòng của Đức Huỳnh Giáo Chủ ở Đường Miche (Sàigòn) để sát hại Ngài nhưng chúng thất bại. Lần thứ hai VM mời Đức Huỳnh Giáo Chủ dự một phiên họp tại Đốc Vàng (tỉnh Đồng Tháp) vào tối ngày 16-4-1947, rồi chúng ám hại Ngài.

B)-Từ sau ngày đảo chánh Pháp (9-3-45), vì PGHH là đối tượng quan trọng với VM, giữa hữu thần với vô thần, giữa tinh thần dân tộc với chủ nghĩa Cộng sản quốc tế, nên VM phải có chủ trương tiêu diệt PGHH. Nhơn cơ hội có danh nghĩa chánh quyền, VM thẳng tay triệt tiêu PGHH, đã giết chết hằng trăm cán bộ PGHH, đại thể như Quý Ông: Huỳnh Phú Mậu (bào đệ Đức Huỳnh Giáo Chủ), Trần Ngọc Hoành, Thi sĩ Việt Châu Nguyễn Xuân Thiếp, Tú Tài Trần Nguyên Thiều, Bác sĩ Trần Văn Tâm, Võ Tăng Sâm, Nguyễn Văn Ngàn, v.v. . . Hiện nay còn những mồ chôn tập thể tại Xã Phú Thuận (Đồng Tháp), Lôi Tự (Cần Thơ) Trường Long (Cần Thơ) v.v. . . Đó là những chứng tích lịch sử về "tội ác diệt chủng" của CSVN.

C)-Sau ngày 30-4-75, CSVN chiếm được chánh quyền vẫn tiếp tục thẳng tay tiêu diệt PGHH bằng mọi thủ đoạn:

-Dùng những tay "bồi bút" sáng tác các loại tác phẩm mang nội dung bôi lọ , đả phá uy tín Đức Huỳnh Giáo Chủ , bài bác Giáo lý PGHH, đại loại như những quyển: Sau bức màn hư ảo, Sư Thúc Hoà Hảo, Dòng Sông Thơ Ấu (chuyển thể thành phim), người tín đồ Hoà hảo cần biết, v.v... nhằm triệt tiêu PGHH về mặt văn hoá tư tưởng.

-Triệt để cấm chỉ mọi hoạt động của Giáo hội PGHH, cấm lưu hành Sấm giảng PGHH. Vấn đề giáo sự dù hết sức đơn giản như là đọc sấm giảng, lễ bái tại nhà, v.v... cũng bị nhà cầm quyền CS làm khó dễ đủ điều. Mãi đến tháng 5 năm 1999 trước sự tranh đấu quyết liệt suốt 10 năm dài của Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, CSVN lại dàn dựng một Ban Đại Diện PGHH tay sai gồm 11 đảng viên CS để tiếp tục tiêu diệt PGHH, trắng trợn:

a)-Huỷ bỏ hệ thống Giáo hội PGHH do Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng lậptừ năm 1945.

b)-Huỷ bỏ Đạo kỳ là biểu tượng thiêng liêng của PGHH đã do xương trắng máu đào của không biết bao nhiêu liệt sĩ PGHH xả thân bảo vệ.

c)-Cắt xén 80% Sấm giảng PGHH do Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng tác lưu lại cho tín đồ tu học.

d)-Huỷ bỏ không đòi lại tài sản của Giáo Hội PGHH bị CSVN tịch thu hết sạch từ sau ngày 30-4-75.

e)-Huỷ bỏ ngày Đại Lễ 25/2 âl kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại vào ngày 16-4-1947.

v.v. . . và v.v. . .

-Tịch thu tất cả tài sản Giáo hội PGHH gồm hằng ngàn cơ sở, mãi cho đến bây giờ sau 30 năm cai trị , CSVN chưa trả lại cho PGHH một miếng ngói, một viên gạch , đậm nét nhất là ngôi đền thờ chánh của PGHH tại Thủ Đô Miền Nam (Sàigòn) số 114 Bùi Thị Xuân, Q1 (Sàigòn) CSVN tịch thu rồi để biến thành một điểm thế tục đồi bại, nào là chơi bida, bán hủ tíu, bán đồ vi tính, thậm chí còn tổ chức những cuộc mãi dâm trá hình, v.v. . . Đây là một hành động của CSVN cố tâm lăng nhục PGHH, trắng trợn chà đạp lên lòng tín ngưỡng thiêng liêng của 5 triệu tín đồ PGHH.

Có thể nói, ba mươi năm dưới chế độ độc tài toàn trị, CSVN tiếp tục thẳng tay triệt tiêu PGHH một cách vô cùng nghiệt ngã, không còn tình người. Hằng trăm cán bộ, nhân sĩ PGHH bị giết chết. Hằng trăm bị tù đày. Hằng trăm gia đình PGHH bị nhà tan cửa nát vì sự trấn áp, trù dập của nhà cầm quyền CS địa phương. Ba người cán bộ PGHH (Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Tu sĩ Trần Văn Út, và Cư sĩ Võ Văn Bửu) phải tự thiêu để nói lên sự phẫn uất vô cùng tận, để biểu dương tinh thần bất khuất của ngưới tín đồ PGHH chống bạo quyền CS vô thần.

D)-Khắc nghiệt và vô nhân đạo nhất là suốt 30 năm (1975-2005) CSVN vẫn triệt để cấm đoán người tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại là một hành vi xâm phạm nghiêm trọng quyền Tự Do Tín Ngưỡng, xâm phạm truyền thống phong tục của dân tộc, dùng quyền lực bưng bít lịch sử để che giấu tội ác ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Tóm lại, nói đến tội ác của CSVN thì không bút mực nào tả xiết, và có thể nói chế độ của CSVN tàn ác không thua gì triều đại Tần Thỉ Hoàng.

Ngày xưa, Tần Thỉ Hoàng "đốt sách, chông sống học trò", ngày nay CSVN hạn chế kinh sách của tôn giáo, điển hình là việc cắt xén 80% Sấm giảng PGHH thì có khác gì Tần Thỉ Hoàng "đốt sách" còn những hành động tàn ác của CS sát hại các phần tử quốc gia đối lập, sát hại các cán bộ, nhân sĩ tôn giáo, điển hình là việc ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ và sát hại các nhân sĩ PGHH thì có khác gì Tần Thỉ Hoàng "chôn sống học trò".

Gần đây nhất, trước dư luận quốc tế lên án gay gắt sự vi phạm nhân quyền và Tự Do Tôn Giáo của nhà cầm quyền CSVN, thì Ông Lê Dũng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao VN lại dõng dạc tuyên bố:Tại VN không có đàn áp tôn giáo, không có ai bị giam giữ vì lý do tôn giáo ! ! Thật là một câu nói coi dư luận quốc tế như không có giá trị gì cả, hơn nữa công khai lên án dư luận quốc tế là hoàn toàn bịa đặt, hay nói trắng ra là "láo khoét".

Điều này chúng tôi xin nhường quyền phản ứng lại cho các cơ quan quốc tế liên hệ. Riêng Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý chúng tôi xin nói rằng: "Qua một số ít sự việc trình bày trên đây về tội ác của CSVN đối với PGHH cũng đủ minh chứng rằng tại VN có đàn áp tôn giáo hay không" và có những người tôn giáo bị nhà cầm quyền CS bắt rồi tù đày với những bản án "chụp mũ" vô nhân đạo, phi công lý hay không"

Để làm sáng tỏ vấn đề này trước công luận trong nước cũng như quốc tế chúng tôi thách thức ông Lê Dũng dám chấp nhận một cuộc đối thoại công khai với các đại diện tôn giáo tại VN, nói chung, và với PGHH, nói riêng hay không"

Nếu Ông Lê Dũng không dám chấp nhận thách thức này thì quả là Đảng và Nhà nước CS luôn đánh lừa dư luận quốc tế một cách trắng trợn.

D)-Về ngày Đại lễ 25/2 âl kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại , mà 30 năm qua (1975-2005) nhà cầm quyền CSVN mãi mãi cấm tín đồ PGHH tổ chức. Năm nay, để đánh giá lời tuyên bố "đổi mới . . . cởi mở" của Nhà nước và đảng CSVN, Cụ Lê Quang Liêm , Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Tuý có gởi cho các cấp lãnh đạo tối cao nhà nước CS ( Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An , Phan Văn Khải) một Thơ ngỏ đề ngày 01-03-2006 để xin chấp thuận việc tổ chức Đại lễ 25/2 âl kỷ niệm năm thứ 59 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại với sự trình bày qua 3 điểm:

Thứ nhứt: Kỷ niệm người khuất bóng hay vắng mặt là một phong tục truyền thống thiêng liêng tự ngàn đời của cả nhơn loại chớ không riêng một đất nước VN, tất nhiên không có quyền lực nào có thể xâm phạm . . . tại sao Nhà cầm quyền CS lại cấm đoán việc PGHH tổ chức ngày lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt " " "

Thứ hai: Về phương diện tôn giáo, Đức Huỳnh Giáo Chủ là một vị Phật giáng trần, tế độ chúng sanh như Kinh Pháp Hoa đã có chép: "Tam thế chư Phật vị nhất đại sự nhơn duyên xuất hiện ư thế . . ." nay Ngài vắng mặt thì xem như đã chấm dứt sứ mệnh để trở về thượng giới, giống như Đức Chúa Jêsu thăng thiên, giống như Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn.

Với tính thiêng liêng đó, mỗi năm, Phật Giáo, Công giáo đều được tổ chức ngày lễ này một cách linh đình, trọng thể, tại sao PGHH không được tổ chức ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt" Như vậy Điều 70 của Hiến Pháp (do CSVN sáng tác) đã quy đình: "Các Tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật" có giá trị như thế nào" Phải chăng là Đảng CSVN muốn bưng bít lịch sử để che giấu cái tội ác ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ" Đừng bao giờ quên rằng: "che giấu sự thật như là lấy giấy để gói lửa" vậy.

Thứ ba: Về phương diện đời, Đức Huỳnh Giáo Chủ là Uỷ Viên Đặc Biệt của Uỷ ban Hành Chánh Kháng Chiến Nam Bộ mất tích vì công vụ, vì chính Ngài đi về Miền Tây là do Uỷ Ban Hành Chánh Kháng Chiến Nam Bộ yêu cầu. Thế mà, sau khi Ngài bị ám hại, chính quyền VM thời đókhông một tiếng cáo phó, không một lời phân ưu, cả Chủ Tịch Hồ Chí Minh cũng "làm ngơ" để trốn tránh dư luận về tội ác "ném đá giấu tay",nhất là từ ngày Đảng CSVN lên cầm quyền trên đất nước VN đến giờ đã 30 năm, Nhà nước CS không hề có một thái độ dù là "lơ là", "chiếu lệ" đề cập đến vấn đề này để trấn an lòng người tín đồ PGHH, ngược lại trên thực tế thì nhà cầm quyền CS tìm đủ mọi cách để cấm đoán tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ kỷ niệm này thì quả là Đảng CSVN (trước kia là VM) mặc nhiên thú nhận là thủ phạm ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ rồi bây giờ lại rắp tâm tiêu diệt PGHH trên mọi mặt một cách trắng trợn với ý đồ "trảm thảo trừ căn"" trong lúc một anh lính chiến, một anh cán bộ cấp Xã tử vì công vụ, điển hình là những chiến sĩ mất tích ở chiến trường Campuchia thì Nhà nước CS đi tìm từng bộ hài cốt mang về làm lễ truy điệu, tuyên dương rùm beng. Ở điểm này,các cấp lãnh đạo tối cao của đảng CSVN hãy lấy lương tri con người, cái lương tri do Thượng Đế đã ban cho (nhơn chi sơ tánh bổn thiện) mà tự xét cái việc làm như thế đó đối với PGHH của đảng CSVN được tự xưng là đảng quang vinh , nó có đúng là quang vinh hay là đê hèn, gian ác"""

Đứng trên căn bản pháp lý và tâm lý nhất là về tính nhân đạo, việc chấp thuận sự tổ chức ngày lễ này là một sự kiện hợp pháp, hợp lý và hợp tình, vả lại việc tổ chức ngày lễ này là một phong tục truyền thống "bất khả xâm phạm" của dân tộc, thế mà, năm nay (2006) cũng như 30 năm đã trôi qua, nhà cầm quyền lại dùng mọi thủ đoạn để trấn áp việc tổ chức ngày lễ này, điển hình là:

1)-Ngày 20-2-06, nhà cầm quyền CSVN bắt cô Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1977 là một nữ cán bộ xông xáo nhất, là đọc giảng viên trong Ban Hoằng Pháp thuộc Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuý do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo. Sau đó, Cô Thanh bị giải về Tỉnh Vĩnh Long và gán cho Cô những tội vô căn cứ. Vì uất ức, Cô Thanh đã tuyệt thực từ ngày 02-03-06 đến nay không biết chết sống ra sao" Vì người nhà không một ai được đến thăm.

2)-Ngày 06-3-06, một số tín đồ PGHH khoảng 60 người tổ chức đi thăm tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Tuý bị CS bắt ngày 05-8-05 và bị kêu án 7 năm tù hiện đang thọ hình tại Trại Xuân Lộc (Đồng Nai). Phái đoàn này bị CA chận xe xét hỏi, gây đủ thứ khó khăn để phái đoàn không đi được đến địa điểm thăm.

3)-Ông Trương Văn Đức, Tổng Vụ Thanh Niên Trung Ương PGHH Thuần Tuý do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, nhà ở tại Thị Trấn Chợ Vàm, Huyện Phú Tân (An Giang) là người trước đây bị CSVN kêu án 12 năm tù, hiện đã được trả tự do, vào ngày 09-3-06 vừa qua, có nhận được Quyết Định số 435/QĐ/UBND/AG đề ngày 7-3-06 của Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh An Giang ra lịnh quản chế ông Đức 24 tháng. Quyết định này chỉ gởi bằng hệ thống Bưu Điện đến ông Đức chớ không do nhân viên chánh quyền tống đạt trực tiếp là một việc làm trái với căn bản pháp lý hiện hành.

4)-Vào khoảng 15 giờ ngày 12-3-06, Ông Nguyễn Phước Hậu là Tổng Vụ Trưởng Tổ Chức Giáo Hội trung Ương PGHH Thuần Tuý và Ông Trần Nguyên Quởn là Tổng Vụ Trưởng Kiểm Soát Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuý nhà ở Xã Long Giang (An Giang) cũng được người phát thư đem đến 2 phong thư của Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh An Giang, trong đó có lẽ cũng có Quyết Định quản chế như trường hợp của ông Trương Văn Đức.

Đã biết rõ thủ đoạn đê hèn của nhà cầm quyền CS tỉnh An Giang nên 2 ông Hậu và Quởn nhất định không nhận phong thư đảm bảo đó, dù rằng người phát thư và CA địa phương đến nhà 2 ông này nhiều lần. . . rồi đến ngày hôm sau CA và nhà cầm quyền địa phương đem Quyết Định quản chế Ông Quởn và Ông Hậu , mỗi người 24 tháng đọc tại văn phòng Ấp gần nhà 2 Ông Hậu và Quởn và bắt buộc 2 ông này phải chấp hành.

Trước hành động phi pháp và "lố bịch" này, 2 ông Quởn và Hậu nhứt mực không nhận Quyết Định , cũng không thi hành Quyết Định.

Hiện giờ 3 ông Đức, Quởn, Hậu đang tiến hành cuộc tuyệt thực để phản đối.

5)-Từ ngày 13-3-06, nhà Cụ Lê Quang Liêm luôn luôn có đến trên 30 CA thường trực canh giữ 4 nẻo đường vào nhà Cụ Liêm cách nhà cụ Liêm khoảng từ 20 đến 40 mét.

Qua những hành động bạo tàn, phi pháp của nhà cầm quyền CSVN như đã kể trên đã cho thấy rõ là nhà cầm quyền CS dùng đủ mọi cách ngăn chận việc tổ chức ngày lễ 25/2 âl sắp tới của PGHH vào ngày 25/2 Bính Tuất (24-3-2006) . Bởi các lẽ ấy, toàn khối Tín đồ PGHH Thuần tuý tại VN đồng thanh tuyên bố:

I)-Cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN dùng quyền lực đàn áp Khối Tín đồ PGHH Thuần tuý để không tổ chức được ngày lễ 25/2 âl, xâm phạm trầm trọng quyền làm người và tự do tìn ngưỡng, tự do tôn giáo.

II)-Cương quyết chống lại hành động khủng bố khắc nghiệt, mất nhân tính của nhà cầm quyền CSVN, dùng quyền lực quản chế cán bộ PGHH một cách phi công lý, phi pháp nhằm mục đích ngăn chận không cho tổ chức ngày lễ 25/2 âl sắp tới. Trước hành động "khủng bố trắng" này. . . toàn thể cán bộ PGHH Thuần tuý kiên quyết:

-Không nhận những lịnh quản chế của nhà cầm quyền CSVN bất luận ở cấp nào và bất luận trường hợp nào,và cũng không chấp hành lịnh quản chế phi pháp đó.

-Trong trường hợp nhà cầm quyền CSVN dùng bạo lực bắt bớ thì người cán bộ PGHH quyết định "tự thiêu" để phản đối chớ không để cho CS bắt.

III)-Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấp thuận cho Khối Tín đồ PGHH Thuần tuý tổ chức ngày lễ 25/2 âl kỷ niệm năm thứ 59 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại vào ngày 25 tháng 2 âl năm Bính Tuất, nhằm 24-3-2006 (căn cứ theo Bức Thư Ngỏ đề ngày 1-3-06 của Cụ Lê Quang Liêm).

Trong trường hợp nhà cầm quyền CSVN vẫn khăng khăng cấm đoán việc tổ chức ngày lễ này bằng mọi thủ đoạn, âm mưu thì Khối Tín đồ PGHH Thuần tuý sẽ "tự thiêu tập thể" để gởi một Thông điệp cho lương tri nhân loại yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý khắp thế giới nhận rõ được tội ác của CSVN, không thua gì Phátxít Đức, không thua gì bạo chúa Tần Thỉ Hoàng ngày xưa, để thế giới hiểu rằng: "mọi sự giúp đở dù dưới hình thức nào cho CSVN là tăng cường sinh lực cho thú dữ ăn thịt người bạo hơn, là tiếp tay cho chế độ độc tài toàn trị của CS tiêu diệt dân tộc VN".

CSVN đã đẩy Khối tín đồ PGHH Thuần tuý chúng tôi vào tận chân tường , không còn con đường nào khác để bảo tồn sự sống.

Dưới chế độ CS người tín đồ PGHH chúng tôi phải mãi mãi bị CS dùng đủ mọi cách để tiêu diệt, từ đời cha anh chúng tôi cho đến chúng tôi đã hơn nữa thế kỷ rồi (1945-2006). Do đó nếu không chết sớm thì cũng chết muộn. Ngày nay không chết thì ngày mai cũng phải chết dưới bàn tay khát máu của CSVN. Còn như thực tại thì chúng tôi đang phải sống trong một cuộc sống "dở sống dở chết" dưới sự chà đạp của CSVN, thế thì chúng tôi còn kéo dài cuộc sống bất hạnh này để làm gì " Chúng tôi chỉ còn con đường duy nhất là "CHẾT" để làm tròn bổn phận đối với Đạo và đối với THẦY. "CHẾT" để thoát khỏi cái địa ngục trần gian dưới quyền cai trị của đảng CSVN bạo ác. CHẾT để cho hằng triệu tín đồ PGHH được sống. "CHẾT" để gởi một Thông điệp , gióng một hồi chuông cảnh giác cho thế giới tự do, cho nhân loại yêu chuộng tự do, hoà bình và công lý thấy rõ những tội ác của CSVN và chỉ có cái "CHẾT" của chúng tôi mới là những chứng cứ hiển nhiên để minh xác cho thế giới tự do thấy được cái thực chất bạo tàn phi nhân, bất nghĩa, mất cả nhân tính của CSVN . . . để cảnh giác rằng: "Những lời tuyên bố , những khẩu hiệu của CSVN dù với ý nghĩa đẹp đẽ nào cũng đều là để đánh lừa công luận quốc tế".

Sau khi phổ biến Huyết Thư này rồi chắc chắn nhà cầm quyền CSVN sẽ áp dụng mọi biện pháp sắt máu để trả đủa chúng tôi, nhất là canh giữ chúng tôi một cách vô cùng khắc nghiệt để chúng tôi không thể hành động được gì theo ý muốn, cho nên chúng tôi xin loan báo trước rằng: "Mọi cuộc tự thiêu của những nhân vật đứng tên trong danh sách dưới đây dù thực hiện bất cứ ở đâu , ở tại nhà, ngoài đường phố hay tại công viên v.v. . . hay bất luận vào thời điểm nào đều là mang mục đích tối hậu phản đối tội ác của CSVN đối với PGHH".

Việt Nam, ngày 19 thang 03 năm 2006.

Danh sách những người nguyện "tự thiêu".

1-Lê Quang Liêm, 87 tuổi, địa chỉ: TP.HCM

2-Nguyễn Văn Thơ, 67 tuổi, địa chỉ: 523,ấp Hoà Tân, Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

3-Dương Thị Tròn, 59 tuổi, địa chỉ: -nt-

4-Trần Nguyên Quởn, 58 tuổi, địa chỉ: 118, ấp Long Mỹ 1, xã Long Giang (A G)

5-Nguyễn Phước Hậu, 46 tuổi, địa chỉ: 103, ấp Long Mỹ 1, xã Long Giang (AG).

6- Tống Văn Chính, 58 tuổi, địa chỉ: ấp Long Thuận, xã Long Giang (An Giang).

7-Nguyễn Văn Vinh, 68 tuổi, địa chỉ: 327, ấp Long Hoà, Xã Long Giang (An Giang).

8-Hà Văn Duy Hồ, 36 tuổi, địa chỉ: ấp Nhơn Lợi, xã Nhơn Mỹ (An Giang).

9-Trương Văn Đức, 68 tuổi, địa chỉ: Thị trấn Chợ Vàm, Huyện Phú Tân (An Giang).

10-Võ Thị Gấm, 71 tuổi, vợ Hà Hải.

11-Nguyễn Thị Ngọc Lan, 50 tuổi, 128/2 khu vực Thới TrinhA,F.Thới An , Ô Môn.CT.

12-Nguyễn Văn Thiết, 48 tuổi, địa chỉ: 141, ấp Tân Mỹ, xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

13-Nguyễn Thanh Sơn, 75 tuổi, 60/3 ấp Hoà Tân, xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

14-Nguyễn Văn Cường, địa chỉ: 341, khu vực Thới TrinhA, Thới An, Ô Môn (C T).

15- Lê Văn Sóc, 50 tuổi, địa chỉ: Đông Thành, Bình Minh, Vĩnh Long.

16- Bùi Văn Luốc, 48 tuổi, địa chỉ: -nt-

17- Huỳnh Văn Tư, 50 tuổi, địa chỉ: -nt-

18- Nguyễn Văn Lo, 42 tuổi, địa chỉ: -nt-

19- Nguyễn Văn Sáu Mụn, 50 tuổi, địa chỉ: -nt-

20- Mã Ngọc Tân, 28 tuổi, địa chỉ: Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh Long.

21- Nguyễn Ngọc Tam, 26 tuổi, địa chỉ: -nt-

22- Dương Văn Sang, 42 tuổi, địa chỉ: Đông Thạnh, Bình Minh, Vĩnh Long.

23- Nguyễn Văn Tề, 51 tuổi, địa chỉ: -nt-

24- Nguyễn Hồng Hải, 47 tuổi, địa chỉ: -nt-

25- Cao Văn Diện, 62 tuổi, địa chỉ: Thị Trấn Bình Minh, Vĩnh Long.

26- Cao Văn Tư, 70 tuổi, địa chỉ: -nt-

27- Phan Văn Thơm, 70 tuổi, địa chỉ: -nt-

28- Nguyễn Thị Tộc, 44 tuổi, địa chỉ: Đông Thạnh, Bình Minh, Vĩnh Long.

29- Lê Thị Nhanh, 42 tuổi, địa chỉ: -nt-

30- Nguyễn Quốc Trung, 42 tuổi, địa chỉ: Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh Long.

31- Nguyễn Văn Xuân, 70 tuổi, địa chỉ: Phú Mỷ, Tam Bình, Vĩnh Long.

32- Nguyễn Văn Xinh, 49 tuổi, Sông Phú, Tam Bình, Vĩnh Long.

33- Nguyễn Văn Đền, 30 tuổi, địa chỉ: Đông Thành, Bình Minh, Vĩnh Long.

34- Bùi Văn Phường, 30 tuổi, địa chỉ: -nt-

35- Lê Thị Nhẫn, 27 tuổi, địa chỉ: -nt-

36- Lê Thị Vàng, 44 tuổi, địa chỉ: -nt-

37- Trần Thị Hương, 32 tuổi, địa chỉ: -nt-

38- Nguyễn Thị Điệp, 49 tuổi, địa chỉ: -nt-

39- Nguyễn Thị Chấm, 43 tuổi, địa chỉ: -nt-

40- Mã Kim Liên, 32 tuổi, địa chỉ: Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh Long.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.