Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

20/03/200600:00:00(Xem: 5729)
BỊ PHẠT VÌ Bỏ RÁC VÀO THÙNG RÁC!

Một người đàn ông bị phạt $100 đô-la vì “cái tội” bỏ rác vào thùng rác. Andy Tierney, một cư dân ở tỉnh Leicestershire, đã bị gửi giấy phạt vì đã vứt hai tờ giấy quảng cáo vào thùng rác. Hội đồng thành phố Bosworth đã buộc ông ta một tội thuộc điều khoản 87 của đạo luật bảo vệ môi sinh 1990, theo đó rác trong nhà bị cấm bỏ vào một thùng rác trên đường phố và những ai vi phạm sẽ bị phạt $100 đô-la.
Andy nói rằng: “Làm sao họ có thể phạt tôi hành động giữ gìn sạch sẽ đường phố" Thật là điên khùng. Tôi có thể dễ dàng vứt các lá thơ quảng cáo đó xuống đất, nhưng tôi đã bỏ chúng vào thùng rác. Điều này quả là một chuyện đùa. Hội đồng thành phố này thật dở hơi.” Trong khi Andy đang đi bộ từ nhà tới xe hơi thì được người phát thơ trao cho hai lá thơ quảng cáo. Anh ta vừa đi vừa mở ra xem - và rồi vứt chúng vào thùng rác ở cột đèn.
Các nhân viên hội đồng thành phố đã truy ra Andy từ địa chỉ viết trên các bì thư và gửi đến một giấy phạt, và đe dọa nếu không nạp phạt trong vòng 14 ngày thì sẽ bị kiện ra tòa. Andy khẳng định: “Chẳng đời nào tôi sẽ trả tiền phạt cho cái tội vứt rác vào thùng rác.” Một phát ngôn viên council nói rằng: “Giấy phạt này được gửi tới cho bất cứ người nào chúng tôi tin là đã phạm tội. Các thùng rác của chúng tôi được đặt ở đó để giữ cho đường phố được sạch sẽ, để cho công chúng có thể bỏ vào các mảnh rác nhỏ. Chúng không được cung cấp cho rác trong gia đình.”

SUÝT MẤT CủA QUÝ VÌ ĐÙA GIỠN VỚI CHÓ!

Một người đàn ông Đức đùa giỡn với con chó Jack Russell đã phải vào bệnh viện điều trị sau khi bị nó cắn phập vào “thằng nhỏ”. Daniel Dietmaiter cho biết con chó đã suýt nữa cắn đứt lìa của quý của anh ta sau khi cô bạn gái của người anh bảo đùa nó “tấn công”. Daniel đang đòi số tiền bồi thường thiệt hại rất lớn, và nói rằng phụ nữ này thậm chí đã đứng cười ngất và chẳng giúp đỡ gì cả khi anh ta nằm lăn lộn dưới đất vì đau đớn.

KHÔNG BỊ TÙ VÌ QUÁ “BỨC XÚC”!

Một tay trộm người Đức đã thoát bản án tù - bởi vì anh ta bị mắc chứng bệnh “chào cờ thường trực”. Maurice Baumann, 32 tuổi, bị xử án một năm tù vì tội trộm các căn nhà trong một trại gia binh ở Bielefeld. Nhưng anh ta đã thoát án tù sau khi được đưa vào bệnh viện khẩn cấp vì chứng cương dương vật không ngừng nghỉ (priapism). Sau một tuần lễ điều trị, các bác sĩ thú nhận họ chỉ có thể làm cho bệnh nhân này trong vị thế “treo cờ rũ” (half-mast).
Maurice đã nói với tòa rằng: “Tôi thức dậy vào một buổi sáng thì thấy ‘thằng nhỏ’ cương cứng. Tôi đã chẳng nghĩ ngợi gì về nó - bởi vì điều này thường xảy ra với đàn ông. Thế nhưng cái của tôi đã không chịu xìu xuống.” Một biên bản y khoa tiết lộ rằng các bác sĩ đã đâm các cây kim vào dương vật của anh ta trong 90 phút với hy vọng làm cho nó xìu xuống. Nhưng năm phút sau nó cương cứng trở lại. Họ cũng đã bơm thuốc vào nó nhưng cũng chẳng giúp được gì.
Một tòa án đã quyết định Maurice có thể sống bên ngoài nhà tù cho tới khi vấn đề này được chữa trị xong, nhưng công tố viên đã tỏ ra không vui. Ông Harald Krahmoeller nói rằng: “Chỉ các bệnh nhân mắc những chứng bịnh nguy kịch mới có thể sống bên ngoài nhà tù và tôi không xem anh ta là một trường hợp nguy kịch. Tôi hy vọng anh ta trở lại nhà tù trong hai tuần lễ.”

CỰU THủ TƯỚNG UKRAINE KÊU GỌI DÂN CHÚNG LÀM TÌNH NHIỀU HƠN NỮA!

Nói chuyện tại một cuộc vận động bầu cử cho đảng chính trị mới, cựu thủ tướng Ukrainian, Julia Timoshenko, đã thúc giục đám đông phải bắt đầu làm tình nhiều hơn để đảo ngược sự sụt giảm dân số của đất nước này. Cô con gái 25 tuổi của bà Timoshenko, Eugenia, lập gia đình trong năm ngoái với cựu ca sĩ nhạc rock Sean Carr, 36 tuổi, từ Yorkshire, sau một cuộc nghỉ hè rất lãng mạn.
Khi được hỏi phải chăng con gái bà đã làm theo lời khuyên này, bà Timoshenko từ chối bình luận và nói đó là một “vấn đề riêng tư”. Trước đó, bà tuyên bố: “Tôi thúc giục tất cả người dân Ukrainians hãy bắt đầu hành động ngay tức khắc để giúp nâng cao dân số. Hãy về thẳng nhà và bắt đầu làm nó.” Cựu nữ thương gia tỷ phú này đã trở nên nổi tiếng là một trong những khuôn mặt của cuộc Cách Mạng Hồng ở Ukraine trong năm 2004.

NGƯỜI ĐÀN BÀ 75 TUỔI DÙNG SÚNG CƯỚP NGÂN HÀNG!

Sau một cuộc rượt đuổi ráo riết một người đàn bà 75 tuổi đã bị bắt vì chỉa súng cướp ngân hàng. Cảnh sát cho biết bà Marilyn Devine đeo mặt nạ trượt tuyết và dùng một khẩu súng lục để đe dọa nhân viên ngân hàng giao cho trên $5000 đô-la. Theo bản tin của tờ The Mirror, bà ta bị bắt sau khi bị các chiếc xe cảnh sát rượt đuổi một đoạn đường 8 cây số ở tốc độ rất cao.
Người chồng 77 tuổi, ông Raymond Devine, đã khóc khi bà ta bị đưa vào tòa án với tay và chân bị xiềng. Ông ta nói rằng người vợ đã không có ý định làm hại bất cứ ai, và chỉ muốn giúp đứa con trai đang gặp khó khăn tài chánh. Bà Devine bị buộc tội cướp, hành hung, mang vũ khí không có giấy phép và chạy trốn cảnh sát.

CÁC HỌC SINH VIẾT Cả HAI TAY TRONG CÙNG LÚC!

Một trường học ở Ấn đang dậy các học sinh dùng cả hai tay để viết các môn học khác nhau cùng một lúc. Theo bản tin của Asian News International, tất cả 72 học sinh của trường Veena Vadini trong tỉnh Madya Pradesh sử dụng cả hai tay một cách rất dễ dàng. Trường học này được thành lập trong năm 1999, cho các đứa trẻ tuổi từ 4 đến 8. Hiệu trưởng Virangat Sharma nói rằng: “Tất cả các học sinh có thể viết các môn học khác nhau và trong những ngôn ngữ khác nhau. Và không chỉ có thế, các học sinh này có thể dùng cả hai tay để viết hai ngôn ngữ khác nhau về hai đề tài khác nhau trong cùng thời gian. Một học sinh, Kamla, nói rằng: “Con biết sáu ngôn ngữ Hindu, Urdu, tiếng Anh, La tinh, tiếng Phạn và ả Rập. Con có thể viết hai ngôn ngữ trong cùng lúc.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MUỐN MANG THEO CÁC NGƯỜI ĐẸP KHIÊU DÂM VỀ BÊN KIA THẾ GIỚI!

Một người đàn ông Nga đã tự vẽ kiểu cái hòm cho chính mình để có khoảng trống cho bộ sưu tập tạp chí khiêu dâm của ông. Ông Vladimir Villisov quyết định đóng một cái hòm đặc biệt sau khi sống sót sau một cơn đau tim và nhận thấy ông không muốn bỏ lại các tạp chí hấp dẫn này. Ông già độc thân 65 tuổi nói rằng: “Các cô gái trong những tạp chí đó đã là bạn của tôi trong nhiều năm qua, và tôi muốn họ cùng với tôi đi sang đời sống kế tiếp.” Ông già này thỉnh thoảng nhảy vào nằm trong cái quan tài, được lót bằng vải satin đỏ, để thưởng thức các tạp chí khiêu dâm.

NỮ CAI TÙ MẦN TÌNH VỚI TÙ NHÂN TRONG XÀ LIM!

Một nữ cai tù ở Đức đã bị đình chỉ công tác vì bị cho là đã mần tình với một tù nhân. Người phụ nữ trẻ này, chỉ được biết tên là Juliane G vì lý do luật pháp, bị cho là đã có quan hệ tình dục với một nam tù nhân, người mà cô ta thường vào thăm trong xà lim. Tù nhân ma túy này thú nhận với nhà chức trách đã làm tình với Juliane ngay trong xà lim. Các vị sếp xác nhận việc khám phá các bức thư tình giữa nhân viên cai tù và tù nhân này. Phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Đức nói rằng nữ nhân viên này đã bị cảnh cáo sau khi phát giác cô ta trao đổi thư từ với tù nhân.

MỘT NGƯỜI SỐNG ẨN DẬT ĐỂ LẠI TÀI SảN $4 TRIỆU ĐÔ-LA!

Một người đàn ông sống ẩn dật trong một căn nhà rất tồi tàn, chỉ ăn cháo và táo, đã để lại tài sản $4 triệu đô-la trong di chúc. Theo bản tin của tờ Mirror, tiến sĩ William Allsebrook ngồi suốt ngày bên chiếc lò sưởi điện để theo sát tình hình thị trường chứng khoán. Qua nhiều năm, ông cụ 86 tuổi này đã tích lũy được tài sản lên đến $4 triệu đô-la - và hiếm khi tiêu một đồng bạc nào. Điều bí mật gây sửng sốt của ông cụ này đã chỉ được tiết lộ sau khi tờ di chúc được công bố theo sau cái chết của ông trong căn nhà bị cháy rụi.
Tiến sĩ Allsebrook, một nhà hóa học kỹ nghệ, sống trong căn nhà chỉ có một phòng ở Borrowash, Derbyshire. Ông trồng lấy thực phẩm và nấu trên một cái lò điện mà cuối cùng đã giết chết ông khi nó tạo ra một đám cháy rất lớn trong năm 2004. Người thi hành di chúc nói rằng: “Ông ta là một người rất keo kiệt, chẳng bao giờ xài tiền mặt, không hề quan tâm đến các tiện nghi trong đời sống và chỉ thích để dành tiền. Tôi là người bạn duy nhất của ông ta.”

CHƠI NGU, ĐÃ BỊ THỦNG SỌ CÒN BỊ XỘ KHÁM

Một thanh niên người Anh 19 tuổi đã vô tình tự bắn thủng sọ, phải nằm nhà thương mà còn có nguy cơ ngồi tù về tội tàng trữ vũ khí bật hợp pháp. Được biết, anh Ryan M Fage đã tự bắn thủng sọ mình trong một buổi nhậu, khi anh say sưa cầm súng chĩa vào đầu mình và bảo bạn anh: "Coi tao bắn tao nè! Coi tao bắn tao nè!" Tưởng là đùa chơi, không ngờ do say nên tay anh bóp cò, khẩu súng nổ đoàng khiến mọi người đều giật mình tá hỏa tam tinh. May mắn, viên đạn tuy xuyên thủng sọ nhưng đã không chạm tới não bộ, nên anh sống sót. Dù vậy, anh vẫn có thể bị truy tố ra tòa về tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp. Công tố viện hiện yêu cầu tòa tuyên án anh 2 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.