Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

13/10/200300:00:00(Xem: 4852)
NATALIA VODIANOVA

Cách đây chỉ vài năm Ba Tây luôn luôn được xem là nơi chốn săn tìm tài năng mới cuœa các đại lý người mẫu, giờ đây thời thế đã thay đổi và Nga trơœ thành một “Ba Tây mới”, ngày càng có nhiều các cô người mẫu từ quốc gia cựu cộng saœn này trơœ nên rất nổi bật trong kỹ nghệ thời trang.
Không giống các cô người mẫu Ba Tây, những người thường tự sáng tạo các phong cách hợp thời trang mới, các cô người mẫu Nga thường đến với cuộc trình diễn thời trang với veœ thanh nhã, và có lẽ truyền thống hơn. Chẳng hạn Natalia Vodianova, nàng người mẫu rất được ưa chuộng từ một nước Đông Âu, có hình aœnh rất khác biệt với Gisele Bundchen. Hình aœnh cuœa một người mẫu có thể phần lớn được tạo ra bơœi những người thiết kế quần áo cho họ - và do vậy trong tương lai hình aœnh cuœa Vodianova rất có thể sẽ khác từ veœ bề ngoài cuœa cô ta hiện nay.
Natalia Vodianova sinh trươœng từ một thành phố lớn hàng thứ ba cuœa Nga, tên hiện nay cuœa nó là Nizhi Novgorod và tên cũ là Gorky. Cô ta sống với người mẹ và hai cô em gái cùng mẹ khác cha. Hoàn toàn không là đời sống trong truyện thần tiên, Natalia sống trong hoàn caœnh rất nghèo khổ và bị phó mặc cho những người bạn trai, đôi khi có cách ứng xưœ rất xúc phạm, cuœa người mẹ.
Khi còn rất nhoœ cô ta đã phaœi giúp mẹ trong công việc bán trái cây để sinh sống, đến tuổi 15 Natalia di chuyển đến một căn flat riêng để sống với một người bạn. Với kinh nghiệm buôn bán trái cây sẵn có, cô ta lập một sạp bán trái cây cho chính mình, số tiền kiếm được, tuy rất khiêm nhượng, đã được cô dùng để giúp đỡ gia đình.
Trước khi rời khoœi gia đình, Natalia đã ghi danh với một đại lý người mẫu, và tại nơi đây cô đã học được cách cư xưœ thanh lịch. Cũng trong thời gian này cô ta đã tham dự một số lớp trình diễn dành cho người mẫu, và mọi thứ đã thay đổi khi Natalia được khám phá bơœi nhiếp aœnh gia người Pháp. Sau đó Natalia học Anh ngữ ba tháng trước khi được mời ký hợp đồng với đại lý người mẫu Viva ơœ Paris.
Hai năm sau, Natalia đã kiếm rất nhiều tiền từ các show trình diễn thời trang với veœ đẹp rất thanh nhã cuœa cô. Dù chưa đạt được thành công lớn ơœ tuổi 19, nhưng Natalia đã thu hút được sự chú ý đặc biệt cuœa Justin Portman, một người Anh thừa hươœng gia tài rất lớn. Hai người yêu nhau tha thiết, và Natalia đã cho ra đời đứa con trai đầu tiên, Lucas, và sau đó đã tổ chức một lễ cưới rất trang trọng ơœ St. Petersburg.
Với không ít thời gian dành cho đứa con trai đầu lòng, nhiều người tiên đoán Natalia sẽ từ boœ sự nghiệp người mẫu, tuy nhiên cô ta đã trơœ lại với một sự nhiệt tình mới. Trước tiên cô tham dự một số cuộc trình diễn thời trang nhoœ, nhưng không bao lâu sau đã nhận được lời mời từ Yves Saint Laurence, và đã xuất hiện trong nhiều show trình diễn thời trang.
Sau sự kiện nổi bật này ngôi sao Natalia trơœ nên sáng hơn, và các tên tuổi lớn như Gucci và Calvin Klein đã tranh nhau ký hợp đồng với nàng người mẫu Nga này, để giúp quaœng cáo các saœn phẩm nước hoa mới cuœa họ. Natalia cũng đã xuất hiện trong hầu hết tất caœ các tạp chí được nhiều người ưa thích, một số trên trang bìa, và ngay caœ đã được trao cho một vai trong cuốn phim Roman Coppola với hai nam diễn viên người Pháp Gérald Depardieu và Billy Zane.
Ngày nay, Natalia Vodianova sống một cuộc đời rất hạnh phúc hơn thời niên thiếu ơœ Nga - và mới chỉ có 21 tuổi (2003), nàng người mẫu Nga này vẫn còn một sự nghiệp rất dài trong tương lai. Cô ta giờ đây đang làm việc cho Marc Jacobs và Louis Vuitton, và hiện đang sống ơœ Nữu Ước với người chồng triệu phú và con trai Lucas.

DITA VON TEESE

Dù với cái tên nghe có veœ là người Đức, Dita Von Tesse thật sự là người Mỹ chính gốc. Được cha mẹ đặt tên là Heather Sweet, Dita sinh ngày 28 tháng Chín năm 1972, tại một tỉnh nhoœ ơœ Michigan có tên là Rochester. Dita không chỉ là một người mẫu - cô ta luôn luôn là một người biểu diễn trước khán giaœ và vẫn tiếp tục làm công việc này. Và sự ưa thích biểu diễn này đã thúc đẩy cha mẹ ghi danh cho cô con gái học các lớp tập múa khi còn rất nhoœ.
Một trong những nguồn caœm hứng mạnh mẽ nhất cuœa Dita là các buổi trình diễn cuœa Technicolor MGM, nơi mà người biểu diễn thường traœ lời câu hoœi yes/no bằng cách bắt đầu một bài hát, và hát cùng với đội ca múa. Thời gian trôi qua, giấc mơ trơœ thành ca sĩ cuœa Dita ngày càng lớn, và khi ơœ tuổi 17 sự ưa thích biểu diễn trên sân khấu cuœa cô ta cũng mơœ rộng vào ngành người mẫu. Theo lời kể cuœa một số người bạn, sau khi làm việc tại một cưœa tiệm bán quần áo lót, Dita khám phá một thế giới hoàn toàn mới lạ cuœa loại quần áo khêu gợi này, và cho tới ngày nay sự hấp dẫn với nó vẫn còn rất mạnh. Bằng chứng hiển nhiên là khi hợp đồng người mẫu chấm dứt, Dita đã bắt đầu làm công việc mà cô ta ưa thích nhất, vũ khiêu dâm trên sân khấu.
Khi các cuộc trình diễn khiêu dâm cuœa Dita được nhiều người ưa thích, cô bắt đầu xuất hiện trong các tạp chí khiêu dâm, và đã xuất hiện trên trang bìa cuœa hầu hết các tạp chí khiêu dâm khét tiếng như Marquis và Bizarre. Trong năm 1997, Dita Von Teese được để ý đến bơœi Playboy, và tạp chí này bắt đầu đăng các hình aœnh vô cùng khêu gợi cuœa cô ta. Chỉ trong vài tháng, Dita đã trơœ thành một trong những người mẫu nổi tiếng cuœa tạp chí dành cho người lớn Bunny, và được ca tụng là nữ hoàng nhục thể. Dina xuất hiện trên trang bìa cuœa Playboy trong tháng 12 năm 2002, và tiếp tục được chụp nhiều hình aœnh cho tạp chí ăn chơi này.


Cũng giống như nhiều điều khác trong đời, sự nghiệp cuœa Dita đã phát triển một cách mỹ mãn - sự say mê lớn nhất cuœa cô ta là trình diễn sống động trên sân khấu, và Dita đã trình diễn với các tên tuổi lớn khác như Charlize Theron, Christina Aguilera, Gwen Stephani, Carmen Electra và Christina Applegate. Mới đây Dita Von Tesse có mối quan hệ tình caœm với Marilyn Manson, người ca sĩ nhạc rock mà nhiều người rất ghét. Tuy nhiên cuộc tình gây nhiều chú ý như thế này đã giúp làm tên tuổi cuœa Dita ngay caœ càng sáng chói thêm nữa.

CAROLINA ARDOHAIN

Tên tuổi cuœa Carolina Ardohain có thể không được mấy người Úc biết đến, nhưng ơœ Nam Mỹ, cô ta được xem là người khá nổi tiếng. Khơœi đầu sự nghiệp trong ngành người mẫu, Carolina dần dần bước vào lãnh vực truyền hình và ngay caœ đóng phim nữa. ƠŒ quê nhà Á Căn Đình, Carolina được tôn sùng như một nữ thần sắc đẹp, với hàng triệu cô gái treœ ao ước trơœ thành giống cô ta, và hàng triệu các cậu thanh niên ấp uœ giấc mơ được lọt vào mắt xanh cuœa cô ta.
Giờ đây Carolina đang tiến vào thị trường Bắc Mỹ, với các chương trình quaœng cáo cho những nhãn hiệu quần áo lót nổi tiếng, và hầu hết những người bên trong ngành người mẫu đều đồng ý rằng nếu có được cơ hội tốt, Carolina Ardohain có thể là một trong những khuôn mặt (và caœ thân hình) ăn khách nhất, chỉ sau mỗi Cindy Crawford. Được khám phá bơœi nhà nhiếp aœnh nổi tiếng Pancho Dotto, người đã tình cờ nhìn thấy Carolina trong năm 1999, và kể từ đó đã nhìn thấy cô ta thăng tiến mau lẹ trong giới người mẫu.
Carolina Ardonhain sinh ngày 17 tháng Giêng năm 1981 ơœ Santa Rosa, và bắt đầu học múa ba lê khi lên mười tuổi. Sự khám phá cô ta bơœi nhiếp aœnh gia Pancho Dotto xaœy ra sau khi cưœa tiệm mà cô đang làm việc quyết định thực hiện một chương trình quaœng cáo trên truyền hình, và chỉ sưœ dụng những người không phaœi là người mẫu. Và Carolina là một trong số những người được chọn bơœi Dotto. Và chỉ vài ngày sau, cô ta đã bay đến Mễ Tây Cơ để được chụp hình trong chương trình quaœng cáo đầu tiên này.
Sau khi được giới thiệu vào thế giới thời trang và người mẫu huy hoàng tráng lệ, Carolina xuất hiện trong hơn 40 tạp chí trong khoaœng thời gian 12 tháng, điều này không chỉ chứng thực được nhiều người ưa thích, nhưng cũng bơœi quy tắc làm việc rất quyết tâm cuœa cô ta. Như thể làm việc với các tên tuổi lớn như Victoria’s Secrete và Wonderbra chưa đuœ, Carolina đã điều khiển các show riêng cuœa mình trên truyền hình, như El Rayo và El Sitio, và tất caœ đều được nhiều người tán thươœng. Trong giaœi túc cầu thế giới 2002 Korea/Japan, Carolina được bầu là người đại diện cho đội túc cầu quốc gia, hoặc Godmother mà nhiều người Á Căn Đình đã ưu ái gọi, đây là chứng cớ rõ ràng nhất cho thấy cô ta được ưa chuộng trong một đất nước bị ám aœnh bơœi môn túc cầu. Với veœ đẹp La tinh tuyệt trần, thái độ rất cơœi mơœ và thân thiện, Carolina chắc chắn sẽ không biến mất dần khoœi tâm trí nhiều người trong tương lai gần.

MELISSA KELLER

Với sự thông minh, lòng quyết tâm và sự hiểu biết về kinh doanh, Melissa Keller tiêu biểu cho lớp người mẫu mới cuœa kyœ nguyên thứ ba. Sinh ra ơœ tiểu bang Minoseta trong năm 1979, Melissa lớn lên trong một gia đình trung lưu Hoa Kỳ. Khi ơœ tuổi 12, cô ta bắt đầu say mê với môn thể thao trượt tuyết và hình aœnh cuœa cô ta có phần nào giống những người treœ tuổi thích nhạc rock, điều mà ông bố không thích chút nào.
Trong một cố gắng để lôi kéo cô con gái ra khoœi giới treœ quậy phá này, ông ta đã gưœi một số tấm aœnh cuœa Melissa đến một đại lý người mẫu ơœ địa phương. Và họ tức thì nhận thấy veœ bề ngoài cuœa cô gái này rất thích hợp với những gì họ đang cần, và thế là khi chỉ mới 15 tuổi Melissa đã bắt đầu sự nghiệp người mẫu với Target và Sears.
Sau khi dành phần lớn thời giờ raœnh rỗi làm việc cho các chương trình quaœng cáo cuœa những cưœa tiệm lớn hơn, sự thích thú cuœa Melissa Keller với lãnh vực này ngày càng gia tăng. Và sau khi học xong trung học cô ta đã sẵn sàng để bay sang Milan và thực sự bắt đầu trơœ thành người mẫu chuyên nghiệp. Sau khi sống ơœ Ý thời gian đuœ lâu để học hoœi kinh nghiệm, Melissa trơœ về Hoa Kỳ và tạo cho mình một vị thế vững chắc ơœ Nữu Ước. Và đến lúc đó sự nghiệp cuœa cô ta đã thực sự “cất cánh”. Nhiệm vụ đầu tiên cuœa Melissa là làm việc với Parasuco Jeans, và không chỉ xuất hiện trong một vài chương trình quaœng cáo trên truyền hình, ban giám đốc cuœa công ty quần jean này đã quyết định chọn Keller là phát ngôn viên người mẫu cuœa họ.
Kế tiếp là The Gap đã mời cô ta thực hiện một số chương trình quaœng cáo, và ngay sau đó cô ta đã xuất hiện trên trang bìa cuœa nhiều tạp chí. Với nét mặt đẹp gây ấn tượng sâu sắc, Melissa đã được mời ký hợp đồng với các tên tuổi nổi tiếng như Revlon, L’Oréal và Aveda. Trong năm 2001 Mellisa Keller đã được chọn để xuất hiện trong ấn baœn đặc biệt cuœa The Sport Illustrated Swimsuit Issue, tạp chí có mức bán cao nhất ơœ Hoa Kỳ. Dù với sự thú nhận rằng không caœm thấy thoaœi mái trong bộ đồ tắm bikini quá hơœ hang, Melissa xuất hiện lần nữa trong ấn baœn 2002. Và với sự yêu cầu quá lớn cuœa độc giaœ, cô ta thực sự đã xuất hiện lần thứ ba trong ấn baœn 2003 cuœa the Sports Illustrated Swimsuit Issue, một thành tích không mấy ai đã đạt được.
Trong khi sự nghiệp người mẫu cuœa Melissa vẫn còn rất sáng giá, cô ta hiện đang nói đến việc trơœ lại trường đại học, và sơœ thích riêng cuœa cô ta là điện aœnh. Dù trong lãnh vực nào, người đẹp Hoa Kỳ này sẽ luôn luôn được nhớ đến một cách yêu mến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.