Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Kêu Gọi Tuần Hành Đốt Nến Cầu Nguyện

24/10/200300:00:00(Xem: 4025)
SAN JOSE (Nguyễn Ngân) -- Chúng tôi vừa nhận được hai văn thư chính thức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ Kêu gọi đồng hương và Phật tử tham dự cuộc tuần hành và đốt nến cầu nguyện trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại thành phố San Francisco.
Thời gian bắt đầu từ 1 giờ trưa đến 8 giờ tối ngày thứ bảy 25 tháng 10 năm 2003.
Theo thư mời xin đồng bào và các Phật tử tập trung tại: Civic Plaza Center, thành phố San Francisco (giữa đường Mc Allister và đường Grove). Từ đó sẽ tuần hành đến Lãnh Sự Quán Việt Cộng số 1700 đường California # 430.
Sau đó sẽ quay trở lại Civic Plaza Center để đốt nến cầu nguyện.
Đây là một trong những cuộc tuần hành, biểu tình, cầu nguyện do các Đơn vị Gia Đnh Phật Tử hai miền Nam và Bắc Cali phối hợp tổ chức nhằm phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản đã vô cơ bắt bớ các nhà lãnh tụ Phật Giáo như Hòa Thương Tăng Thống Thích Huyền Quan, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo: Hòa Thượng Thích Quảng Độ cũng như cách ly, giam lỏng nhiều Tăng sĩ Phật Giáo khác như Thương Tọa Thích Tuệ Sỹ: Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Thanh Huyền, Thượng Tọa Thích Nguyên Lý..v..v..
Sự việc can thiệp vào nội bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã xảy ra từ mấy thập niên qua. Nhưng trầm trọng nhất, mới nhất và trắng trợn nhất là vào ngày 8 tháng 10 năm 2003 khi công an vô cớ chận xe của các vị lãnh đạo Phật Giáo trên đường từ Bình Định về Sài Gòn. Cách ly Hòa Thượng Huyền Quang tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, giam lỏng Hòa Thượng Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài Gòn. Các vị khác bị ra án quản chế 2 năm bằng miệng.

Hiện phong trào phản đối đang lan rộng không những chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới. Không chỉ trong nội bộ Phật Giáo mà cả các cơ quan nhân quyền, các tôn giáo khác cũng bắt đầu lên tiếng rất mạnh mẽ việc này.
Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ sau khi nhận được văn thư chính thức từ Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo đã liên tiếp tổ chức nhiều buổi phản kháng và cầu nguyện trên khắp nơi.
Ngày 20 tháng 10 này sẽ là ngày mà Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức tổ chức một cuộc phản kháng quy mô ngay trước Tòa Lãnh Sự Quán Việt Cộng trên San Francisco. Do đó buổi tuần hành và cầu nguyện sẽ được Gia Đình Phật Tử cả hai Miền Nam Bắc phối hợp tổ chức.
Xin Đồng hương và quý Phật Tử hãy tích cực tham dự hầu nói lên tiếng nói phẩn nộ của chính mình với chế độ Cộng Sản.
Cả hai văn bản này do Huynh trưởng Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử: Phúc Thiện Ngũ Duy Thành ký tên nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức buổi Tuần Hành và Thắp Nến Cầu Nguyện phát ra. Mọi chi tiết xin liên lạc với:
Nam Cali: 1838 W. Baseline St, San Bernadino, Ca 92411. Điện thoại: (949) 337-2270.
Bắc Cali: 8032 Grenole, Stockton, CA 95210. Điện thoại (209) 952-6147.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.