Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Kêu Gọi Tuần Hành Đốt Nến Cầu Nguyện

24/10/200300:00:00(Xem: 4331)
SAN JOSE (Nguyễn Ngân) -- Chúng tôi vừa nhận được hai văn thư chính thức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ Kêu gọi đồng hương và Phật tử tham dự cuộc tuần hành và đốt nến cầu nguyện trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại thành phố San Francisco.
Thời gian bắt đầu từ 1 giờ trưa đến 8 giờ tối ngày thứ bảy 25 tháng 10 năm 2003.
Theo thư mời xin đồng bào và các Phật tử tập trung tại: Civic Plaza Center, thành phố San Francisco (giữa đường Mc Allister và đường Grove). Từ đó sẽ tuần hành đến Lãnh Sự Quán Việt Cộng số 1700 đường California # 430.
Sau đó sẽ quay trở lại Civic Plaza Center để đốt nến cầu nguyện.
Đây là một trong những cuộc tuần hành, biểu tình, cầu nguyện do các Đơn vị Gia Đnh Phật Tử hai miền Nam và Bắc Cali phối hợp tổ chức nhằm phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản đã vô cơ bắt bớ các nhà lãnh tụ Phật Giáo như Hòa Thương Tăng Thống Thích Huyền Quan, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo: Hòa Thượng Thích Quảng Độ cũng như cách ly, giam lỏng nhiều Tăng sĩ Phật Giáo khác như Thương Tọa Thích Tuệ Sỹ: Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Thanh Huyền, Thượng Tọa Thích Nguyên Lý..v..v..
Sự việc can thiệp vào nội bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã xảy ra từ mấy thập niên qua. Nhưng trầm trọng nhất, mới nhất và trắng trợn nhất là vào ngày 8 tháng 10 năm 2003 khi công an vô cớ chận xe của các vị lãnh đạo Phật Giáo trên đường từ Bình Định về Sài Gòn. Cách ly Hòa Thượng Huyền Quang tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, giam lỏng Hòa Thượng Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài Gòn. Các vị khác bị ra án quản chế 2 năm bằng miệng.

Hiện phong trào phản đối đang lan rộng không những chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới. Không chỉ trong nội bộ Phật Giáo mà cả các cơ quan nhân quyền, các tôn giáo khác cũng bắt đầu lên tiếng rất mạnh mẽ việc này.
Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ sau khi nhận được văn thư chính thức từ Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo đã liên tiếp tổ chức nhiều buổi phản kháng và cầu nguyện trên khắp nơi.
Ngày 20 tháng 10 này sẽ là ngày mà Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức tổ chức một cuộc phản kháng quy mô ngay trước Tòa Lãnh Sự Quán Việt Cộng trên San Francisco. Do đó buổi tuần hành và cầu nguyện sẽ được Gia Đình Phật Tử cả hai Miền Nam Bắc phối hợp tổ chức.
Xin Đồng hương và quý Phật Tử hãy tích cực tham dự hầu nói lên tiếng nói phẩn nộ của chính mình với chế độ Cộng Sản.
Cả hai văn bản này do Huynh trưởng Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử: Phúc Thiện Ngũ Duy Thành ký tên nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức buổi Tuần Hành và Thắp Nến Cầu Nguyện phát ra. Mọi chi tiết xin liên lạc với:
Nam Cali: 1838 W. Baseline St, San Bernadino, Ca 92411. Điện thoại: (949) 337-2270.
Bắc Cali: 8032 Grenole, Stockton, CA 95210. Điện thoại (209) 952-6147.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.