Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán ‘v’ Xin Thẻ Xanh: Diện Pip Khiếu Nại Trên Net

06/03/200400:00:00(Xem: 4056)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
- Diện PIP Có Thể Khiếu Nại Trên Internet
Trong số 40,000 người đến Mỹ theo diện Lợi Ích Công Cộng (PIP) chỉ có khoảng một nửa đã xin được Thẻ Xanh Thường trú nhân. Số còn lại hiện nay chỉ có 7,000 người mau chóng nộp đơn xin Thẻ Xanh theo quy định giới hạn của cơ quan di trú hồi năm ngoái. Tuy nhiên, như Văn phòng RMI đã loan báo trước đây, số phận của 7,000 hồ sơ này vẫn còn chờ ở cơ quan di trú tại Nebraska và chưa có chỉ dấu "sáng sủa" sẽ được giải quyết sớm. Một vị luật sư thân hữu của Văn phòng chúng tôi ở tiểu bang Colorado vừa cho biết một thông tin mới: Cơ quan di trú đã cho mở một trang điện tử "Petition-On-Line" để những người diện PIP có thể viết thư hỏi về tình trạng giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của mình. Trang điện tử này chỉ được thực hiện trong tháng 3 năm 2004, và tất cả những thư khiếu nại này sẽ được chuyển đến cơ quan di trú có trách nhiệm vào ngày 1 tháng 4 năm 2004. Qúy vị quan tâm đến vấn đề này xin vào trang nhà của RMI: http://www.rmiodp.com, vào mục FORUM, để biết thêm chi tiết và có thể cùng nhau nói lên sự quan tâm chung về sự chậm trễ giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của diện PIP.
- Chiếu Khán "V" Xin Thẻ Xanh
Loại chiếu khán V dành cho những người hôn phối (gọi là V-1) và con cái dưới 21 tuổi (gọi là V-2) của những Thường trú nhân (có Thẻ Xanh) đã nộp đơn xin chiếu khán di dân trước ngày 22 tháng 12 năm 2000, và đã phải đợi chờ trên ba năm trong khi hồ sơ bảo lãnh của họ đang chờ ngày đáo hạn. Chiếu khán V cho phép những người được bảo lãnh, như đã nói ở trên, được phép đến Hoa Kỳ sớm hơn và ở lại đây chờ ngày hợp lệ xin Thẻ Xanh.
Sau khi đến Hoa Kỳ, con cái dưới vị thành niên sẽ không còn ở diện Chiếu Khán V nữa khi họ lên 21 tuổi. Đến thời điểm đó, họ sẽ phải tìm phương cách khác để ở lại Hoa Kỳ hợp lệ, trong khi chờ đợi đơn bảo lãnh của họ đáo hạn.
Vì thời gian chờ đợi đơn xin quy chế Thường trú nhân quá lâu, trong nhiều trường hợp, người bảo lãnh có thể đã trở thành công dân Mỹ trước khi đơn bảo lãnh đầu tiên của họ đáo hạn.
Khi người bảo lãnh là Thường trú nhân trở thành công dân Hoa Kỳ, đơn bảo lãnh cho vợ/chồng và con cái sẽ được xem là đáo hạn ngay. Điều này có nghĩa là vợ/chồng của người bảo lãnh và con cái có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh mà không cần chờ đợi thêm nữa. Họ chỉ cần nộp bộ hồ sơ chuyển diện thông thường với cơ quan di trú, kèm theo Chứng Chỉ Quốc Tịch của người bảo lãnh và bản sao Giấy Chấp Thuận (Approval of Notice) của cơ quan di trú về hồ sơ bảo lãnh.
Trong trường hợp này, một số con cái của người mới có quốc tịch Mỹ đã đến tuổi 21 trong khi chờ đợi nộp đơn xin Thẻ Xanh. Nhưng điều này không có gì bất lợi khi thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan di trú bắt đầu được tính từ ngày cha mẹ trở thành công dân Hoa Kỳ. Điều này được dựa theo Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức đạo luật di trú CSPA).

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi người con lên 21 tuổi, và đơn bảo lãnh đầu tiên chưa đáo hạn, và người bảo lãnh vẫn còn Thường trú nhân" Liệu những người con này phải rời Hoa Kỳ và đợi ở Việt Nam cho đến khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn"
Chiếu khán V không thể gia hạn sau khi trẻ em lên 21 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơ quan di trú sẽ đồng ý đổi diện chiếu khán V sang chiếu khán du lịch B-2. Điều này sẽ cho phép những người con trên 20 tuổi được ở lại hợp pháp trên đất Mỹ 6 tháng, và có cơ hội gia hạn chiếu khán mới này. Trong thời gian người con có chiếu khán du lịch B-2, có thể đơn xin bảo lãnh đầu tiên sẽ đáo hạn, hay người bảo lãnh sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ. Dù cách nào đi nữa, những đứa trẻ trên 20 tuổi đều có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh.
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Tôi là Thường trú nhân và nộp đơn bảo lãnh cho vợ và con gái vào đầu năm 2000. Khi nào cơ quan di trú liên lạc với tôi để tiến hành hồ sơ xin chiếu khán V"
- Đáp: Sau khi cơ quan di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, họ sẽ chuyển đơn chấp thuận này cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (tức NVC). Sau đó thẩm quyền thuộc về NVC trong việc liên lạc với bạn để tiến hành thủ tục xin chiếu khán V. Cho dù cơ quan di trú chưa chấp thuận đơn của bạn, gia đình bạn vẫn hợp lệ xin chiếu khán V. Nếu bạn chưa thấy NVC liên lạc với mình, bạn nên liên lạc với họ.
- Hỏi: Người xin chiếu khán loại V có làn thủ tục Bảo Trợ Tài Chánh giống như diện bảo lãnh di dân bình thường không"
- Đáp: Đối với những người nộp đơn xin chiếu khán V ở Việt Nam, họ sẽ dùng mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134, giống như dùng cho diện bảo lãnh Hôn Phu Thê (fiancée). Sau khi các đương đơn sang Hoa Kỳ, và khi hồ sơ của họ đáo hạn, họ sẽ cần dùng mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864 để xin Thẻ Xanh.
- Hỏi: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) liên lạc với tôi và bảo tôi rằng gia đình tôi hợp lệ xin chiếu khán V. Vài tháng sau, tôi gọi cho Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn thì họ nói rằng không nhận được đơn từ NVC. Tại sao vậy"
- Đáp: Việc tiến hành giải quyết hồ sơ chiếu khán V có khác biệt. NVC sẽ không chuyển hồ sơ qua điện tử đến Lãnh sự và sẽ không gửi đơn bảo lãnh về Sài Gòn. Tất cả hồ sơ bảo lãnh được chấp sẽ ở NVC cho đến khi những người có chiếu khán V đến Hoa Kỳ và hợp lệ để xin Thẻ Xanh. Cơ quan di trú có thể yêu cầu NVC chuyển hồ sơ bảo lãnh cho họ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.