Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chiếu Khán ‘v’ Xin Thẻ Xanh: Diện Pip Khiếu Nại Trên Net

06/03/200400:00:00(Xem: 3945)
Chiếu Khán ‘v’ Xin Thẻ Xanh: Diện Pip Khiếu Nại Trên Net
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
- Diện PIP Có Thể Khiếu Nại Trên Internet
Trong số 40,000 người đến Mỹ theo diện Lợi Ích Công Cộng (PIP) chỉ có khoảng một nửa đã xin được Thẻ Xanh Thường trú nhân. Số còn lại hiện nay chỉ có 7,000 người mau chóng nộp đơn xin Thẻ Xanh theo quy định giới hạn của cơ quan di trú hồi năm ngoái. Tuy nhiên, như Văn phòng RMI đã loan báo trước đây, số phận của 7,000 hồ sơ này vẫn còn chờ ở cơ quan di trú tại Nebraska và chưa có chỉ dấu "sáng sủa" sẽ được giải quyết sớm. Một vị luật sư thân hữu của Văn phòng chúng tôi ở tiểu bang Colorado vừa cho biết một thông tin mới: Cơ quan di trú đã cho mở một trang điện tử "Petition-On-Line" để những người diện PIP có thể viết thư hỏi về tình trạng giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của mình. Trang điện tử này chỉ được thực hiện trong tháng 3 năm 2004, và tất cả những thư khiếu nại này sẽ được chuyển đến cơ quan di trú có trách nhiệm vào ngày 1 tháng 4 năm 2004. Qúy vị quan tâm đến vấn đề này xin vào trang nhà của RMI: http://www.rmiodp.com, vào mục FORUM, để biết thêm chi tiết và có thể cùng nhau nói lên sự quan tâm chung về sự chậm trễ giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của diện PIP.
- Chiếu Khán "V" Xin Thẻ Xanh
Loại chiếu khán V dành cho những người hôn phối (gọi là V-1) và con cái dưới 21 tuổi (gọi là V-2) của những Thường trú nhân (có Thẻ Xanh) đã nộp đơn xin chiếu khán di dân trước ngày 22 tháng 12 năm 2000, và đã phải đợi chờ trên ba năm trong khi hồ sơ bảo lãnh của họ đang chờ ngày đáo hạn. Chiếu khán V cho phép những người được bảo lãnh, như đã nói ở trên, được phép đến Hoa Kỳ sớm hơn và ở lại đây chờ ngày hợp lệ xin Thẻ Xanh.
Sau khi đến Hoa Kỳ, con cái dưới vị thành niên sẽ không còn ở diện Chiếu Khán V nữa khi họ lên 21 tuổi. Đến thời điểm đó, họ sẽ phải tìm phương cách khác để ở lại Hoa Kỳ hợp lệ, trong khi chờ đợi đơn bảo lãnh của họ đáo hạn.
Vì thời gian chờ đợi đơn xin quy chế Thường trú nhân quá lâu, trong nhiều trường hợp, người bảo lãnh có thể đã trở thành công dân Mỹ trước khi đơn bảo lãnh đầu tiên của họ đáo hạn.
Khi người bảo lãnh là Thường trú nhân trở thành công dân Hoa Kỳ, đơn bảo lãnh cho vợ/chồng và con cái sẽ được xem là đáo hạn ngay. Điều này có nghĩa là vợ/chồng của người bảo lãnh và con cái có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh mà không cần chờ đợi thêm nữa. Họ chỉ cần nộp bộ hồ sơ chuyển diện thông thường với cơ quan di trú, kèm theo Chứng Chỉ Quốc Tịch của người bảo lãnh và bản sao Giấy Chấp Thuận (Approval of Notice) của cơ quan di trú về hồ sơ bảo lãnh.
Trong trường hợp này, một số con cái của người mới có quốc tịch Mỹ đã đến tuổi 21 trong khi chờ đợi nộp đơn xin Thẻ Xanh. Nhưng điều này không có gì bất lợi khi thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan di trú bắt đầu được tính từ ngày cha mẹ trở thành công dân Hoa Kỳ. Điều này được dựa theo Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức đạo luật di trú CSPA).
Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi người con lên 21 tuổi, và đơn bảo lãnh đầu tiên chưa đáo hạn, và người bảo lãnh vẫn còn Thường trú nhân" Liệu những người con này phải rời Hoa Kỳ và đợi ở Việt Nam cho đến khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn"
Chiếu khán V không thể gia hạn sau khi trẻ em lên 21 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơ quan di trú sẽ đồng ý đổi diện chiếu khán V sang chiếu khán du lịch B-2. Điều này sẽ cho phép những người con trên 20 tuổi được ở lại hợp pháp trên đất Mỹ 6 tháng, và có cơ hội gia hạn chiếu khán mới này. Trong thời gian người con có chiếu khán du lịch B-2, có thể đơn xin bảo lãnh đầu tiên sẽ đáo hạn, hay người bảo lãnh sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ. Dù cách nào đi nữa, những đứa trẻ trên 20 tuổi đều có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh.
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Tôi là Thường trú nhân và nộp đơn bảo lãnh cho vợ và con gái vào đầu năm 2000. Khi nào cơ quan di trú liên lạc với tôi để tiến hành hồ sơ xin chiếu khán V"
- Đáp: Sau khi cơ quan di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, họ sẽ chuyển đơn chấp thuận này cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (tức NVC). Sau đó thẩm quyền thuộc về NVC trong việc liên lạc với bạn để tiến hành thủ tục xin chiếu khán V. Cho dù cơ quan di trú chưa chấp thuận đơn của bạn, gia đình bạn vẫn hợp lệ xin chiếu khán V. Nếu bạn chưa thấy NVC liên lạc với mình, bạn nên liên lạc với họ.
- Hỏi: Người xin chiếu khán loại V có làn thủ tục Bảo Trợ Tài Chánh giống như diện bảo lãnh di dân bình thường không"
- Đáp: Đối với những người nộp đơn xin chiếu khán V ở Việt Nam, họ sẽ dùng mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134, giống như dùng cho diện bảo lãnh Hôn Phu Thê (fiancée). Sau khi các đương đơn sang Hoa Kỳ, và khi hồ sơ của họ đáo hạn, họ sẽ cần dùng mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864 để xin Thẻ Xanh.
- Hỏi: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) liên lạc với tôi và bảo tôi rằng gia đình tôi hợp lệ xin chiếu khán V. Vài tháng sau, tôi gọi cho Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn thì họ nói rằng không nhận được đơn từ NVC. Tại sao vậy"
- Đáp: Việc tiến hành giải quyết hồ sơ chiếu khán V có khác biệt. NVC sẽ không chuyển hồ sơ qua điện tử đến Lãnh sự và sẽ không gửi đơn bảo lãnh về Sài Gòn. Tất cả hồ sơ bảo lãnh được chấp sẽ ở NVC cho đến khi những người có chiếu khán V đến Hoa Kỳ và hợp lệ để xin Thẻ Xanh. Cơ quan di trú có thể yêu cầu NVC chuyển hồ sơ bảo lãnh cho họ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

22/04/2019(Xem: 205)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 367)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 210)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 369)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 629)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 903)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 1768)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 915)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 714)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 407)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 397)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
21/04/2019(Xem: 314)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
21/04/2019(Xem: 324)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
21/04/2019(Xem: 248)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
21/04/2019(Xem: 303)
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
Tin công nghệ
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.