Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

15/07/200200:00:00(Xem: 3341)
TRANH ĐẤU CHO THÚ QUYỀN
“Chạy Bò” trong dịp hội hè San Femin là một truyền thống đã có từ năm 1591 ơœ thành phố Pamplona Tây Ban Nha, khi thanh niên khắp nơi đổ dồn về thành phố với những con đường chật hẹp, và nhào ra trước đầu bầy bò mộng đang chạy như điên dại để... phóng chạy, tránh né những cặp sừng nhọn hoắt hầu chứng toœ nam tính cuœa họ, trước khi đàn bò được đưa đến đấu trường. Tuần qua, một nhóm tranh đấu cho thú quyền đã làm một cuộc biểu tình thật ngoạn mục trước ngày khai mạc dịp hội hè này, vốn là một sự thu hút mãnh liệt cho du khách thế giới. Họ hè nhau “Truồng Chạy”, và mang biểu ngữ bằng mọi thứ tiếng để lên án sự dã man cuœa lễ hội ấy. Họ nói rằng bầy thú đã bị dùng roi điện quất cho đau điếng để phóng chạy như điên cuồng, và bị nhiều thương tích nặng nề trước khi bị lùa vào đấu trường để cuối cùng bị giết thê thaœm. Phát ngôn nhân cuœa nhóm nói: “Chúng tôi đã thành lập một truyền thống khác mà mọi người có thể tham dự, và hy vọng cũng sẽ thu hút được nhiều du khách dự khán!”.


“YÊU” TRONG CÔ ĐỘC
Một phụ nữ xứ Lỗ Ma Ni đã gặp vấn nạn khi nàng “yêu” trong sự cô độc. Sau khi chia tay với người tình, nàng muốn tự chứng minh rằng nàng không cần giống đàn ông bội bạc cũng vẫn có thể sống phây phây. Vì thế, nàng đi du lịch ơœ ven biển Hắc Haœi, và mang thật nhiều hoa trang hoàng căn phòng cuœa lữ quán nơi nàng tạm trú. Đêm về, nàng thắp nến cho có veœ tình tứ, thơ mộng, mơœ nhạc êm dịu nhẹ nhàng, và... dùng bình xịt keo tóc làm trợ cụ để... “yêu” trong cô độc. Nào ngờ, bị kẹt, phaœi gọi điện thoại xin cấp cứu, và phaœi vào bệnh viện để bác sĩ tìm cách kéo gỡ bình xịt quái ác!


HAM HỐ NÊN BỊ LỘT
Một người đàn ông Thái ơœ tỉnh Nakorn Ratchasima đã học được một bài học để đời về việc để con lợn lòng làm mờ lý trí. Khi anh đang ngồi đợi xe đò tại trạm thì hai nàng kiều nữ “đẹp như mơ” bước đến làm quen, và không lâu sau đó mời anh theo họ vào một phòng vắng gần đó. Khi vào phòng, 2 nàng tiên nữ này bèn cơœi áo và “dâng chàng hai cặp đào tơ” cho anh mặc tình bú liếm. Mừng hơn bắt được vàng, anh vội vã nhào đến hươœng ứng tận tình. Khi tỉnh dậy thì tiền bạc, ví bóp, tư trang, đồng hồ cuœa anh đều biến mất. Hóa ra đấy là hai tên yêu nữ này đã... bôi thuốc nguœ với liều lượng cực mạnh vào đôi gò bồng đaœo để hạ gục con mồi béo bơœ!


TÌNH YÊU BIỂN CAŒ
Một cặp tình nhân vì yêu tiếng sóng biển rì rào và yêu những đợt sóng nhè nhẹ đánh vào bờ cát trắng mênh mông tại một bãi biển ơœ Ohio đã bị một vị chánh án tuyên phạt phaœi đăng nguyên một trang báo tạ lỗi cùng cư dân địa phương. Cặp tình nhân này, trong một buổi sáng đẹp trời, dẫn nhau dung giăng dung gieœ trên bờ biển vắng, vì nghe tiếng sóng rì rào thật trữ tình cùng với caœm giác nhồn nhột khoan khoái khi sóng lùa cát khoœi những ngón chân trần cuœa họ, nên caœm thấy tình yêu thiên nhiên và tình yêu đôi lứa như trộn lẫn vào với nhau, hòa thành một thứ caœm xúc thật mê đắm, khó taœ. Thế là họ... vật nhau xuống và... yêu nhau tới tấp, quên caœ mọi việc. Khi một vài gia đình dẫn con em đi chơi biển thấy được sự tình nên đã vội vàng kêu phú lít đến giaœi quyết. Và sau khi thú nhận tội lỗi, hai anh chị đã bị quan tòa xưœ phạt như trên.


LƯƠNG Y KHÔNG THÈO LEŒO
Hai ông thầy thuốc người Tân Tây Lan vì không thích thèo leœo nên đã bị đưa ra trước Y Sĩ Đoàn chờ ngày luận tội. Hai ông lương y này, sau khi chữa trị cho một anh đàn ông bị mắc bệnh lậu từ một cuộc tình vụng trộm, đã hứa với bệnh nhân sẽ giữ bí mật về bệnh tình cuœa anh ta, không cho vợ anh biết. Anh cho vợ hay anh chỉ bị bệnh nấm thông thường. Khi bà này đến cùng dưỡng đường ấy để chẩn bệnh và chữa trị, bà được hai ngài lương y này cho biết bà bị nhiễm trùng. Gặng hoœi mãi thì họ mới cho bà biết đấy là vi trùng bệnh lậu. Và, vì muốn giữ tròn lời hứa với anh chồng, họ cho bà biết anh có thể bị nhiễm bệnh từ... cầu tiêu công cộng!


KHOE CUŒA VÌ CAŒ TIN
Bốn thiếu phụ người Bồ Đào Nha ơœ tỉnh Sam Bartholomeu de Messines vì caœ tin nên đã bình thaœn và thoaœi mái trưng bày lồ lộ những cặp đào tơ mơn mơœn trong một thời gian dài. Họ nhận được một cú điện thoại từ một phụ nữ tự xưng là bác sĩ và cho họ biết họ đã có may mắn được chọn lựa tham gia vào chương trình chụp quang tuyến nhũ hoa để khám ung thư (mammography) miễn phí. họ không cần phaœi đến nhà thương vì với dụng cụ hiện đại, tối tân, họ chỉ cần bước ra ban công nhà, lấy tay xoa nắn ngực trần, là vệ tinh nhân tạo có thể hoàn tất việc chụp quang tuyến nhũ hoa. Sau khi chờ đợi hơn một tuần lễ mà không nhận được kết quaœ, họ mới gọi điện thoại đến vị “nữ bác sĩ” thì bà này mới thú thật về ước mơ thầm kín cuœa bà ta: được nhìn lén phụ nữ khác tự xoa bóp ngực!


KHOA HỌC PHỤC VỤ ĐỜI SỐNG
Công ty Bolero cuœa Pháp vừa sáng chế ra một mặt hàng thật tiện dụng, baœo đaœm sẽ bán đắt như tôm tươi vì đã cắt đứt được những sự bực dọc khó chịu cuœa những cặp tình nhân. Từ trước đến giờ, áo nịt ngực cuœa quý bà, quý cô được giữ chặt bằng các cái móc bé li ti phía sau lưng. Vì thế, trong giây phút cao điểm, khi cần “cơœi áo ối à cho nhau”, thì bàn tay ô dề, cục mịch chuối mắn cuœa quý ông khó thể nào cơœi được một cách suông seœ, mà sẽ lúng túng, bối rối, khiến cho các chàng trơœ nên bực bội, khó chịu. Và các nàng, vì chờ đợi quá lâu nên cũng khó chịu lây, phaœi tự cơœi. Thế là ít nhiều hứng thú đã rớt mất theo... nịt ngực. Saœn phẩm mới cuœa Bolero là một cái nịt ngực được giữ chặt bằng hai maœnh nam châm, chỉ cần giật mạnh là tung ra ngay! Quaœ là khoa học thực dụng!


“ĐỒ CHƠI” CỔ XƯA
Một đoàn khaœo cổ học ơœ tỉnh Xian đã đào được một kho tàng vô giá trong một ngôi mộ xưa, vào đời Hán (năm 206 trước công nguyên đến năm 25 sau công nguyên). Khám phá này cho thấy, vào đời ấy, dân tộc Trung Hoa đã văn minh tiến bộ không kém gì các quốc gia Tây Phương hiện nay. Kho tàng đào được là một bộ 7 món “đồ chơi” đúc bằng đồng, được chạm trổ khéo léo để tạo nhiều khoái caœm cho phụ nữ. Được biết vào thời điểm ấy, cách nay hơn 2000 năm, hoạn quan và cung nữ thường xuyên dùng các món “đồ chơi” này để phục vụ cho các phi tần bị hoàng đế quên lãng. Chaœ bù với Việt Nam ta, đến thời vua Lê chúa Trịnh, thị thần (hoạn quan) chỉ biết “may ngón tóc” để “làm sương cho sáo” mà thôi!


KHỔ THÂN VÌ BẤT TRI TÚC
Mười lăm người đàn ông Nam Dương ơœ tỉnh Papau, phần lớn là người có học thức, khoa baœng, vì không biết trân quý cái họ đang có, vì không biết thế nào là đuœ, nên đã tự mang khổ vào thân. Các anh này, vì mang mặc caœm “nhoœ bé, thiếu thước tấc”, nên đã tìm đến một ông thầy vườn để tìm cách chữa trị. Thế là ông thầy lang... băm này, dù không hề có bằng cấp hay kiến thức, đã đè các anh này ra, bơm silicon vào... “thằng nhoœ”, để giúp họ tăng kích thước. Chaœ hiểu thuœ thuật như thế nào mà caœ 15 người đều bị... rách da, đau nhức khôn taœ, phaœi đưa vào nhà thương điều trị. Còn ông thầy lang băm thì bị xộ khám!


MƯU KẾ TUYỆT TRẦN
Nhân viên cuœa một ngân hàng Nhật Bổn ơœ tỉnh Tsu đã thể hiện được sự thông minh tột độ cùng tài ứng biến thật siêu phàm cuœa con cháu Thái Dương Thần Nữ. Khi bị một tên cướp người Ba Tây xông vào, dùng dao uy hiếp đòi giao tiền, họ đã ngoan ngoãn dẫn tên cướp đến két sắt vĩ đại, mơœ cưœa két, cho hắn thấy tiền bạc chất đầy trong ấy, và nhân dịp hắn mờ mắt vì lòng tham, xô hắn ngã nhào vào két và đóng sập cưœa, khóa lại. Sau đó, ung dung gọi caœnh sát đến dẫn hắn đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,