Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tưởng Niệm 30-4, Kể Tội Cs Chống Nhân Quyền

29/04/200200:00:00(Xem: 4439)
PHOTO: Quan khách và các lãnh tụ tôn giáo, từ phải: Cựu Tướng Tôn Thất Đính, Linh Mục Phan Phát Huờn, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Hành Đạo, Thượng Tọa Tuệ Uy và các cụ trong ban Tế Nam Quan.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 400 người đã tham gia vào ngày Quốc Hận 30-4 tại Civic center thành phố Westminster, thứ bảy 27-4-2002 lúc 2 giờ chiều.

Buổi lễ được tổ chức bởi Cộng Đồng Việt Nam- Nam Cali do bà Minh Nguyệt hiện giữ chức vụ Chủ tịch.

Sau phần chào cờ và giới thiệu quan khách, đoàn tế Nữ Quan trong áo dài truyền thống đã dâng hoa trước bàn thờ Tổ Quốc, sau đó là chương trình đọc Văn Tế của tác giả Song Thuận.

Bà Minh Nguyệt nhân danh chủ tịch CĐViệt Nam Nam Cali đã đọc bài diễn văn nói về quá trình đàn áp dân chúng nhất là các hoạt động Tôn Giáo tại Việt Nam của chính quyền CS hiện thời.

Bà cũng mạnh mẽ lên án vụ dâng đất vừa qua của CS Việt Nam cho Trung Quốc. Ông Lê Khắc Lý cũng đã lên tiếng kêu gọi các thành phần dân cử Mỹ hãy tích cực ủng hộ các hoạt động tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

Trước đó các vị dân cử như: Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Joe Dunn, bà Lorreta Sanchez, bà thị trưởng Westminster Maggie Rice cũng lên tiếng ca ngợi các hoạt động của cộng đồng Việt Nam và hứa sẽ tích cực hỗ trợ các hoạt động này, trong khi đó ông Frank Fry lên tiếng cho biết vào ngày thứ hai 29-4-2002 tại khu vực Civic center thành phố Westminster sẽ có lễ động thổ klhời công xây cất tượng đài Vietä Mỹ, dầu chính quyền CS Việt Nam đã chính thức gởi thơ phản đối lên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Buổi lễ đã có sự tham dự của hầu hết các nghị viên của hai thành phố Westminster và Gardeb Grove về phía Tôn Giáo người ta ghi nhận sự có mặt của HT Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Tuệ Uy, LM Phan Phát Huồn, Giáo Sĩ Phùng Quang, Đại diện Đại Đạo Cao Đài Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo ...v...v.. các phaí đoàn của các đơn vị GĐPT Miền Quảng Đức và nhiều phái đoàn của các đảng phái chính trị, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông báo chí tại Quận Cam. Người cũng ghi nhận sự có mặt của hai cựu Tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa: Tôn Thất Đính, Trần Văn Nhựt và nhiều sĩ quan cấp tá khác.

Buổi lễ được điều hợp bởi Ông Nguyễn Thành Trạng, Lê Khắc Lý và Đỗ Vinh,

Phần văn nghệ đấu tranh do ban Tù Ca của nhạc sĩ Xuân Điềm phụ trách và chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.