Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Nói Chuyện Về Đồng Bào Tỵ Nạn Tại Phi

12/04/200400:00:00(Xem: 4526)
BANKSTOWN: Hai giờ chiều Chủ nhật, 4/4, tại Round House, Bankstown, Hội Đồng Yểm Trợ Đồng Bào Tị Nạn Úc Châu đã tổ chức một buổi nói chuyện về những biến chuyển mới nhất của những đồng bào tại Phi, do LS Trịnh Hội trình bầy. Hiện diện tại buổi nói chuyện ngoài LS Trịnh Hội, còn có BS Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch Hội Đồng Yểm Trợ Đồng Bào Tị Nạn Úc Châu, ông Phan Đông Bích, chủ tịch CĐNVTD/NSW, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên, “thư ký” của LS Trịnh Hội, cùng những thiện nguyện viên làm việc tại Phi như Alison Phan, Linda Phillips... Ngoài ra, còn có sự hiện diện của trên 50 đồng hương, trong đó có nhiều người Việt tỵ nạn từ Phi được may mắn đến Úc định cư trong thời gian gần đây.
Qua phần trình bầy của các vị diễn giả như BS Nguyễn Mạnh Tiến, ông Phan Đông Bích và đặc biệt, LS Trịnh Hội, mọi người biết được, hiện nay vẫn còn khoảng 2000 thuyền nhân VN tại Phi Luật Tân. Những người này vẫn sống bấp bênh như những người không có tổ quốc. Suốt thời gian qua, nhờ vào sự tranh đấu giúp đỡ của các CĐ người Việt hải ngoại, trong đó CĐNVTD Úc Châu là nỗ lực chính, và qua sự làm việc thiện nguyện miệt mài trong nhiều năm của Luật sư Trịnh Hội, một số đã được nhận cho đoàn tụ gia đình tại Úc, Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu. Nay chính phủ Hoa Kỳ đang cứu xét để nhận một số lớn người còn lại, và sẽ cử một phái đoàn sang Phi trong thời gian tới để xem xét việc này.

LS Trịnh Hội cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những vấn động chính giới trong cộng đồng người Việt tại Úc, đã góp phần cho những người Việt tỵ nạn tại Phi được định cư ở Úc. Những vận đồng này cần phải được tiếp tục, ngỏ hầu có thể giúp đỡ những người Việt tỵ nạn không có cơ hội được Hoa Kỳ cho định cư, sẽ có cơ hội được định cư ở Úc.
Để có thể giúp đỡ được những người Việt tỵ nạn tại Phi có cơ hội được cứu xét, Hội Đồng Yểm Trợ Đồng Bào Tị Nạn Úc Châu cần một số luật sư sang Phi làm việc thiện nguyện trong thời gian vài tuần, hoặc vài tháng. Những luật sư này sẽ cố vấn người Việt tỵ nạn tại Phi biết cách trình bầy hoàn cảnh tỵ nạn của mình một cách hợp lý, để được phái đoàn Hoa Kỳ chấp thuận. Dĩ nhiên, để việc giúp đỡ người Việt tỵ nạn tại Phi được tiến hành trôi chảy, Hội Đồng Yểm Trợ Đồng Bào Tị Nạn Úc Châu cần phải được sự đóng góp tài chánh và công sức từ đông đảo đồng hương.
Quý đồng hương nào muốn đóng góp tiền bạc, hoặc quý vị nào là luật sư, hoặc biết có luật sư nào muốn giúp đỡ người Việt tỵ nạn tại Phi, xin vui lòng liên lạc BS Nguyễn Mạnh Tiến số 02 - 9726 6595.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.