Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Em Khuyết Tật Đón Xuân: Văn Nghệ, Aûo Thuật

24/02/200200:00:00(Xem: 3710)
PHOTO: Màn ảo thuật hấp dẫn các em. Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House, với hơn 300 con em và phụ huynh tham dự.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Trưa ngày thứ bảy 23-2-2002 hơn 300 con em, phụ huynh và thân hữu của Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House.
Đây là một Hội Thiện nguyện bất vụ lợi nhằm giúp đỡ những gia đình có con em khuyết tật có cơ hội chữa trị để hội nhập vào đời sống thường nhật nhất là giúp đỡ những gia đình này hiểu biết về quyền lợi của mình xuyên qua những văn bản pháp lý rất phức tạp của Hoa Kỳ.
Được thành lập từ năm 1986 với ông Chu Thế Luyện và vài gia đình có con em khuyết tật đến nay hội đã lớn mạnh với gần 250 thành viên hiện do ông Nguyễn Gia Hùng làm Hội Trưởng và Bác Chu Thế Luyện trở thành vị cố vấn rất được kính trọng của hội.
Hội có nhiều hành động rất tích cực vì đa phần thành viên đã đến với hội vì chính hoàn cảnh của mình.
Sau nghi thức thường lệ toàn thể Ban Chấp Hành và một số Hôi viên kể cả những hội viênvà con em khuyết tật đã cùng nhau hát bài "Ly Rượu Mừng" mở đầu cho buổi tiệc có tính cách rất gia đình.


Cô Nguyên Dung một phụ nữ khuyết tật đang hoạt động rất tích cực đã gây nhiều xúc động cho người tham dự qua các nhạc phẩm Việt nam.
Ảo Thuật Gia Ngọc Minh được mấy chục em nhỏ say mê theo dõi với phần biểu diễn của anh, các em tràn lên sát sân khấu để được xem và cùng biểu diễn với anh đến quên cả bữa tiệc thịnh soạn đã được nhà hàng Lucky House dọn ra từ lâu.
Theo Bà Minh Chúc và Ong Nguyễn Gia Hùng thì bữa tiệc này nhằm tạo cơ hội để các em khuyết tật có dịp cùng sinh hoạt với những em bình thường khác, khiến cho các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán Việt nam mà vì hoàn cảnh khắc nghiệt làm cho các em ít có cơ hội tiếp cận và cũng là dịp dễ các phụ huynh các em được dịp cùng ngồi với nhau trong mấy ngaỳ đầu xuân, trao đổi với nhau vài kinh nghiệm trong vấn đề săn sóc con em khuyết tật của mình.
Nhân đây chúng tôi xin gởi đến quý phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật lời tâm tình của Bác Chu Thế Luyện: Hãy đưa con em của quý vị đến với hội dễ các em có cơ hội trở về với xã hội bình thường, và nhận được những săn sóc mà nhiều khi vì sự chằng chéo của luật pháp Hoa Kỳ khiến quý vị không thể biết được.
Hãy liên lạc với Bà Minh Dung DT (714) 596-0545 để biết thêm về trường hợp con em khuyết tật của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.