Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Em Khuyết Tật Đón Xuân: Văn Nghệ, Aûo Thuật

24/02/200200:00:00(Xem: 3983)
PHOTO: Màn ảo thuật hấp dẫn các em. Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House, với hơn 300 con em và phụ huynh tham dự.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Trưa ngày thứ bảy 23-2-2002 hơn 300 con em, phụ huynh và thân hữu của Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House.
Đây là một Hội Thiện nguyện bất vụ lợi nhằm giúp đỡ những gia đình có con em khuyết tật có cơ hội chữa trị để hội nhập vào đời sống thường nhật nhất là giúp đỡ những gia đình này hiểu biết về quyền lợi của mình xuyên qua những văn bản pháp lý rất phức tạp của Hoa Kỳ.
Được thành lập từ năm 1986 với ông Chu Thế Luyện và vài gia đình có con em khuyết tật đến nay hội đã lớn mạnh với gần 250 thành viên hiện do ông Nguyễn Gia Hùng làm Hội Trưởng và Bác Chu Thế Luyện trở thành vị cố vấn rất được kính trọng của hội.
Hội có nhiều hành động rất tích cực vì đa phần thành viên đã đến với hội vì chính hoàn cảnh của mình.
Sau nghi thức thường lệ toàn thể Ban Chấp Hành và một số Hôi viên kể cả những hội viênvà con em khuyết tật đã cùng nhau hát bài "Ly Rượu Mừng" mở đầu cho buổi tiệc có tính cách rất gia đình.


Cô Nguyên Dung một phụ nữ khuyết tật đang hoạt động rất tích cực đã gây nhiều xúc động cho người tham dự qua các nhạc phẩm Việt nam.
Ảo Thuật Gia Ngọc Minh được mấy chục em nhỏ say mê theo dõi với phần biểu diễn của anh, các em tràn lên sát sân khấu để được xem và cùng biểu diễn với anh đến quên cả bữa tiệc thịnh soạn đã được nhà hàng Lucky House dọn ra từ lâu.
Theo Bà Minh Chúc và Ong Nguyễn Gia Hùng thì bữa tiệc này nhằm tạo cơ hội để các em khuyết tật có dịp cùng sinh hoạt với những em bình thường khác, khiến cho các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán Việt nam mà vì hoàn cảnh khắc nghiệt làm cho các em ít có cơ hội tiếp cận và cũng là dịp dễ các phụ huynh các em được dịp cùng ngồi với nhau trong mấy ngaỳ đầu xuân, trao đổi với nhau vài kinh nghiệm trong vấn đề săn sóc con em khuyết tật của mình.
Nhân đây chúng tôi xin gởi đến quý phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật lời tâm tình của Bác Chu Thế Luyện: Hãy đưa con em của quý vị đến với hội dễ các em có cơ hội trở về với xã hội bình thường, và nhận được những săn sóc mà nhiều khi vì sự chằng chéo của luật pháp Hoa Kỳ khiến quý vị không thể biết được.
Hãy liên lạc với Bà Minh Dung DT (714) 596-0545 để biết thêm về trường hợp con em khuyết tật của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.