Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ (12/25/2006)

25/12/200600:00:00(Xem: 2663)

DÙNG MÓC TREO NGƯỜI LÊN CÂY ĐỂ PHẢN ĐỐI !

Một người đàn ông Mễ Tây Cơ đã tự treo người lên cây bằng những cái móc bằng sắt để phản đối sự đối xử phân biệt đối với những người xâm hình và xỏ lỗ đeo khoen trên thân thể (tattooed và pierced). Đây là một phần của  chiến dịch phản đối sự đối xử phân biệt ở khắp thành phố Mexico City. Nhóm tổ chức cuộc biểu tình phản đối ở trung tâm thành phố đã cởi hết quần áo để phô bầy các hình xâm trên thân thể họ.
Người đàn ông, không tiết lộ tên tuổi, đã tự treo mình trên cây bằng những cái móc kim loại. Hành động phản đối của ông ta đã thu hút và làm kinh ngạc một đám đông lên đến hàng trăm người, nhưng ông ta đã không bị thương tích gì cả. Dante Salomo, một trong những người tổ chức chiến dịch phản đối này, nói rằng: “Ở Mễ Tây Cơ những người xâm mình là nạn nhân của cách đối xử phân biệt, họ không có được việc làm tốt và bị đối xử rất tệ ở khắp nơi.”

80 CON CHUỘT CHẠY TÁN LOẠN TRÊN MỘT CHUYẾN BAY!

Các hành khách trên một chuyến bay đã một phen hoảng hồn khi 80 con chuột chạy thoát ra từ một bao tải của một hành khách. Vụ này xảy ra trên một chiếc phi cơ Saudi Airlights đang bay tới thành phố Tabuk ở Saudi Arabia. Chiếc phi cơ này đang bay ở độ cao 25,000 ft khi bầy chuột được nhìn thấy chạy tán loạn trên sàn phi cơ. Viên phi công trưởng đã báo động cho trạm kiểm sóat không lưu tại phi trường Tabuk, và họ đã gọi một nhóm chuyên môn để bắt các con chuột này. Một người đàn ông thú nhận đã mang 80 con chuột trong một bao tải, và bằng cách nào đó chúng đã thoát ra được trong chuyến bay. Hành khách này đã bị giao cho cơ quan an ninh để tiếp tục điều tra.

DÂN BỈ HOẢNG HỐT VÌ NƯỚC BỈ BỊ XÓA BỎ TRÊN BẢN ĐỒ!

Người dân Bỉ đã rất hoang mang khi một đài truyền hình tuyên bố rằng đất nước họ đã bị “xóa sổ”. Các văn phòng chính phủ đã bị tràn ngập bởi rất nhiều cú điện thọai gọi đến sau khi bản tin nói rằng khu vực nói tiếng Hòa Lan Flinders đã tuyên bố độc lập và Bỉ không còn là một quốc gia nữa. Đài truyền hình RTBF nói tiếng Pháp đã gián đoạn chương trình để chiếu hình ảnh các đám đông reo hò và vẫy các lá cờ Flemish, và cảnh kẹt xe tại vùng biên giới.
Ngay cả các nhà ngọai giao ngọai quốc cũng đã bị lừa bởi trò chơi khăm mà đài truyền hình RTBF nói là được tạo ra để cho thấy tình trạng căng thẳng giữa các cộng đồng người nói tiếng Pháp và Hòa Lan. Bộ trưởng Thông tin của Bỉ cuối cùng đã ra lệnh đài truyền hình này phải lên tiếng xác nhận “vụ này là bịa đặt” Một phát ngôn nhân của Thủ tướng Bỉ, ông Guy Verhofstadt, nói rằng: “Đây là một trò đùa không thích hợp. Nó làm nhiều người lo sợ.” Trong khi đó ông Yves Thiran, giám đốc đài truyền hình RRBF, giải thích: “Chủ ý của chúng tôi là cho khán giả thấy khả năng thật sự  rằng  Bỉ không còn là một quốc gia trong vài tháng.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CAO NHẤT THẾ GIỚI CỨU HAI CON CÁ HEO!

Người đàn ông cao nhất thế giới đã dùng cánh tay dài của mình để cứu mạng hai con cá heo  (dolphins). Ông Bao Xishun, người có chiều cao đáng nể 7ft9ins, đã dùng cánh tay thọc thật sâu vào bao tử của con cá heo và lấy ra các mảnh nhựa rất nguy hiểm. Các bác sĩ thú y tại hải học viện ở Fushun đã phải nhờ ông Bao giúp đỡ sau khi họ không thể lấy ra các mảnh nhựa này.
Các con cá heo bị giữ thật chặt và các  tấm khăn bông được dùng để  bao bọc hàm răng của chúng lại để ông Bao không bị cắn. Ông ta đã vươn cánh tay dài 1,06 mét vào bao tử của các con cá heo này. Ông Chen Lujun, giám đốc Royal Jidi Ocean World, cho biết việc làm này rất thành công và các con cá heo hiện trong tình trạng rất tốt. Ông Bao, 54 tuổi, đã được xác nhận là người đàn ông cao nhất còn sống trên thế giới bởi Guiness World Records trong năm ngóai.

QUÁI GỞ: THẦY GIÁO VẼ  TRANH BẰNG HAI MÔNG!

Một thầy giáo mỹ thuật ở Hoa Kỳ đã bị đình chỉ công việc sau khi các vị xếp biết về cái nghề phụ rất độc đáo của ông ta – vẽ tranh bằng hai mông. Ông giáo này cũng có một website riêng –www. buttprintart.com- để quảng cáo các tác phẩm và cuốn video của ông ta. Cuốn video cho thấy ông ta quệt sơn lên hai mông và rồi ngồi ịn lên tấm vải. Ông ta lấy cái tên là Stan Murmer, cải trang với bộ râu mép và đeo kính đen.


Các bức tranh vẽ bằng mông của Murmer, thường là hoa và bươm bướm, được bán từ $500 đến $900 đô-la. Sau khi biết về cuốn video này, ban giám đốc của trường Monacan High School ở Chesterfield County, Virginia, đã quyết định cho ông Murmer tạm nghỉ  việc. Thế nhưng ông Kent Willis, giám đốc ACLU ở Virginia,  nói rằng ông Murmer là một thầy giáo có trách nhiệm và được nể trọng: “Ngoài công việc dậy học, ông ta là một họa sĩ. Ông ta dùng một biệt hiệu và ngay cả đã cải trang khi xuất hiện trong cuốn video.”
Một phát ngôn nhân của nhà trường nói rằng người thầy này được trông đợi là một tấm gương cho các học sinh. Hiệu trưởng Marshall Trammell Jr, nói rằng ông đã nhìn thấy rất nhiều điều “nhưng đây có lẽ là điều độc đáo nhất mà tôi đã nhìn thấy từ trước tới nay”. Ban giám đốc nhà trường được trông đợi sẽ có quyết định cuối cùng về trường hợp này.

MÁY BAY CẤT CÁNH NHƯNG KHÔNG CÓ PHI CÔNG!

Một phi công đã chứng kiến trong sự kinh hoàng khi chiếc phi cơ  cất cánh mà không có ông ta. Người đàn ông này, 70 tuổi, đã nhìn thấy chiếc phi cơ bay lên cao và lộn một vòng trước khi đâm đầu xuống đất. Được biết vên phi công này đã cố níu đuôi chiếc phi cơ lại tại phi trường Barton Aerodrome, gần Manchester, nhưng bị vuột tay và té nhào xuống đất..
Vụ này xảy ra khi động cơ của chiếc phi cơ Luton LA4A bị tắt máy trong khi chạy ra phi đạo. Viên phi công leo ra khỏi phòng lái để khởi động lại động cơ bằng tay, nhưng ông ta đã gạt trúng cái van tiết lưu. Khi động cơ nổ lại và chiếc phi cơ chạy thẳng xuống phi đạo, bỏ lại người phi công đằng sau. Chiếc máy bay này bị hư hại trầm trọng, nhưng viên phi công chỉ bị trầy trụa sơ sài. Một nhân viên điều tra nói rằng viên phi công đã không hề biết ông ta gạt trúng cái van tiết lưu  bởi vì mặc bộ quần áo quá dầy.

CẶP VỢ CHỒNG TRÚNG LÔ-TÔ CHO GẦN HẾT SỐ TIỀN TRÚNG!

Một cặp vợ chồng trúng lô-tô gần 8 triệu bảng Anh đã được khuyên đừng cho tiền bạc nữa. Hai ông bà Ray và Barbara Wragg trúng 7,6 triệu bảng Anh trong năm 2000 và đã cho hết 6 triệu bảng từ số tiền trúng số này. Weston Park Hospital và Sheffield Children’s Hospital là hai bệnh viện được tặng nhiều tiền nhất. Cặp vợ chồng này đã được người cố vấn tài chánh khuyến cáo phải ngưng cho tiền bạc, nếu không thì sẽ chẳng còn lại bao nhiêu. Theo bản tin của BBC, bà Wragg nói rằng: “Chúng tôi quyết định số tiền 7,6 triệu  bảng quá nhiều cho hai người và muốn cho đi càng nhiều thì càng tốt.”

CÁC TÊN ĂN TRỘM CHO NẠN NHÂN TIỀN!

Cảnh sát Lỗ Ma Ni đang tìm kiếm hai tên trộm đột nhập vào căn flat của một phụ nữ lớn tuổi– và đã để lại cho bà ta một số tiền. Bà Filofteia Stefan, 86 tuổi, kể với cảnh sát hai người đàn ông trẻ tuổi,  đeo mặt nạ, đã lục sóat khắp nhà để tìm tiền bạc và đồ quý giá, nhưng chỉ tìm thấy cái bóp của bà ta có 50 xu  bên trong. Các tên trộm này sau đó đã trao cho bà cụ này tất cả tiền lẻ mà chúng có – và rồi bỏ đi mà không lấy bất cứ thứ gì. Nạn nhân đã trao số tiền này –các đồng bạc cắc hơn 1 bảng Anh- cho cảnh sát để lấy dấu tay.

CONDOM QUÁ LỚN CHO NGƯỜI DÂN ẤN ĐỘ!

Các bác sĩ đang yêu cầu sản xuất bao cao su nhỏ hơn cho Ấn  Độ sau khi một cuộc khảo sát tìm thấy các bao cao su hiện bán trên thị trường quá lớn. Hơn 1200 người tình nguyện từ khắp đất nước này đã cung cấp kích thước thật chính xác dương vật của họ. Khoảng 60% có các dương vật ngắn hơn tiêu chuẩn quốc tế từ 3 tới  5 centimét, kích thước nhỏ làm cho bao condom dễ bị tuột ra.
Bác sĩ Chander Puri, thuộc trung tâm nghiên cứu Medical Research, nói rằng Ấn cần có các loại condom được làm theo ý của khách. Ông Puri nói rằng nên có các máy tự động bán condom với kích thước đủ lọai ở khắp đất nước Ấn. Ông ta nói với đài BBC rằng: “Nhiều người ngại ngùng khi nói chuyện về vấn đề này. Và thông thường người ta cảm thấy mắc cỡ  khi đi tới một cửa tiệm thuốc tây để hỏi mua các condom cỡ nhỏ hơn.” Ông Sunil Mehra, cựu chủ bút của tạp chí dành cho đàn ông Maxim, nói rằng người dân Ấn không nên cảm thấy bẽ mặt : “Kích thước không phải là vấn đề . Từ dân số khổng lồ của chúng tôi, chứng cớ cho thấy người dân Ấn đang làm điều này rất tốt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.