Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

18/12/200600:00:00(Xem: 1968)

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

Bản tin của hội VAHF cho biết Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt khắp nơi. Đặc biệt là các tác gỉa và các nhà xuất bản. Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, 06 đã có gấn 40 quyển sách được gửi đến Ủy Ban để được đọc và giới thiệu tới thư viện Houston. Những sách này bao gồm:

1- Lưu Dân Thi Thoại  của Diên Nghị (thơ) 

2- Tiếng Hót Loài Chim Di của Song Nhị (thơ)                  

3- Về Lối Đi Xưa của Song Nhị (thơ)       

4- Tiếng Hờn Chiến Mã của Song Nhị (thơ)       

5- Dỗ Giấc Đêm Dài của Song Thi (thơ)        

6- Tạ Tình Khúc của Phan Thị Ngôn Ngữ (thơ)     

7- Từ Giòng Sông Trăng của Tuệ Nga (thơ)       

8- Những Điều Trông Thấy Tuyển Tập Văn      

9- Bản Hợp Tấu của Nguyễn Minh Tuấn       

10- Sự Im Lặng  Của Ngày Hôm Qua của Song Nhị  (Tuyển Tập Thơ)

11- Tình Mẹ Trong Thơ VN của Nguyễn Hữu Lý

12- Trở Lại Mật Khu Sình Lầy của Nguyễn Bửu Thoại

13- Trong Cánh Cửa Ngoài Chân Mây của Nguyễn Bửu Thoại   

14- Sông Thương Biển Nhớ của Ngọc Sương (thơ)   

15- Nước Mắt Tình Yêu của Hiếu Đệ (tập truyện)

16- Bên Đục Bên Trong của Hiếu Đệ (tập truyện) 

17- Lưu Xứ U Minh của Hiếu Đệ 

18- Niềm Đau Bạc Tóc của Hiếu Đệ 

19- Khung Trời Hướng Vọng của  Nguyễn Thùy  

20- Thi Ca VN Hải Ngoại 1 của Võ Đức Trung 

21- Thi Ca VN Hải Ngoại 2 của Võ Đức Trung  

22- Thi Ca VN Hải Ngoại 3 của Võ Đức Trung

23- Thi Ca VN Hải Ngoại 4  của Võ Đức Trung

24- Thi Ca VN Hải Ngoại 5 của Võ Đức Trung

25- Thi Ca VN Hải Ngoại 6 của Võ Đức Trung

26- Niềm Đau Còn Đó của Võ Đức Trung

27- Dư Âm Ngày Cũ của Nguyễn Thanh Ty

28- Ngải Hời (Dư Âm Ngãy Cũ 2) của Nguyễn Thanh Ty

29- Về Một Quãng Đời Trịnh Công Sơn của Nguyễn Thanh Ty

30- Chăn Gối Ngày Về của Phạm Ngũ Yên

31- Xóm Mộ cuả Phương Triều (thơ)   

32- Trăm Bài Thơ Xuân cuả Phương Triều (thơ)    

33- Giọt Sữa Đất cuả Phương Triều (thơ)     

34-Xương Rồng Đen cuả Phương Triều (thơ)     

35- Các Tác Gia Viết Về Phương Triều cuả Nhiều tác giả

36- Cuối Đời Hưu Quạnh của Xuân Vũ, Hồ Trường An, Phương Triều (tập thơ).

Nhữmg sách kể trên đang được các thành viên của Ủy Ban đọc, chọn lọc  và đưa vào danh sách của sách đề  nghị  cho tháng 12, 2006. Nếu được chọn, thư viện Houston sẽ đặt mua những sách này từ các nhà phát hành. Các nhà phát hành sẽ liên lạc với các nhà xuất bản hoặc các tác gỉa, nếu sách do chính tác giả xuất bản để đặt mua.

Được biết, một số độc gỉa của thư viện Houston phát giác sự có mặt của một số sách báo độc hại có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng người dân cùng chính quyền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ với ác ý đầu độc thiếu nhi hải ngoại, gây lòng căm thù với mục đích tuyên truyền cho chủ nghĩa CS. Cộng đồng người Việt tại Houston qua sự tham gia của một số hội đoàn, tổ chức và cá nhân với sự phối trí của hội Bảo Tồn Lịch sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) đã liên lạc với thư viện Houston đặt vấn đề. Sau nhiều cuộc đối thoại gay go trong nhiều tháng, cuối cùng thư viện Houston đã có cuộc họp với cộng đồng người Việt vào cuối tháng 9 vừa qua và hai bên đã đi đến thỏa thuận thành lập Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt (Viet Book Review Committee) với mục đích chọn sách cho thư viện Houston. Giải pháp này đem lại lợi ích cho cả hai bên; một bên là thư viện với một ngân sách hạn hep ($25,000/năm), nếu xử dụng ngân sách này để mướn những người đọc và chọn sách một cách nghiêm chỉnh thì ngân quỹ còn lại để mua sách sẽ không còn là bao. Ủy Ban chọn sách tiếng Việt gồm những thiện nguyện viên có đủ khả năng cũng như tâm huyết nay đảm trách công việc chọn sách để thư viện có thể tiếp tục dùng trọn ngân quỹ vào việc mua sách.  Như thế, phúc lợi cuối cùng của độc giả thư viện Houston là độc gỉa sẽ tiếp tục có nhiều sách với nội dung đứng đắn lành mạnh với nhiều thể loại.

Sự đóng góp của Ủy Ban Chọn Sách tiếng Việt cũng mở một con đường cho các tác gỉa tự xuất bản có cơ hội được góp mặt tại các thư viện công. Từ trước đến nay, hầu hết các tác gia tự xuất bản đã không có những mã số cần thiết để thư viện có thể dùng vào việc liệt kê sách. Do đó, có một số tác gỉa đã liên hệ với Ủy Ban cho biết họ đã nhiều lần gửi sách tới các thư viện, thư viện có gửi thư cám ơn, nhưng không thấy sách được trình bầy trong thư viện. Lý do chính là vì thư viện tự họ không có bộ phân làm mã số. Do đó, họ chỉ mua sách có mã số từ các nhá xuất bản và phát hành có dịch vụ này.

Những sách được Ủy Ban đề nghị, nếu được thư viện chấp thuận, thư viện sẽ liên lạc với một số nhà phát hành mà họ giao dịch, để đặt hàng với các tác giả và nhà xuất bản. Từ đó,sách của các tác gỉa sẽ được đánh mã số trước khi vào thư viện. Để tránh mất thời gian, các tác giả trước khi in nên đề nghị với các nhà in cho số mã ISBN và OCLC. 

Các tác giả, nhà xuất bản, nhà phát hành muốn sách được giới thiệu tới thư viện Houston, xin gưỉ sách về:

Ông Trần Hồng Văn

VAHF

11843 Meadow Place Dr.

Houston, TX. 77071

Email: thv87@hotmail.com

Cũng nên nhắc lại, Hội VAHF được thành lập từ năm 2004 với mục đích sưu tầm, bảo tồn, và tán dương lịch sử người Mỹ gốc Việt. Hội đã thu thập trên 200, 000 trang tài liệu về lịch sử người Mỹ gốc Việt. Với sự phối trí của hội VAHF, Ủy Ban Chọn Sách  Tiếng Việt cho thư viện Houston đã được thành lập để chọn sách cho thư viện sau khi có một số độc gỉa của thư viện đã nhờ hội can thiệp vì sự có mặt của một số sách có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng quân dân miền Nam VN trước năm 1975 , và tuyên truyền cho CS. Ủy ban bao gồm thành viên của một số hội đòan và thân hào nhân sĩ trong cộng đồng người Việt Houston. Ngoài ra, hội cũng  sát cánh hoạt động và hỗ trợ  với các hội đòan và cộng đồng người Việt khắp nơi trong công tác bảo tồn văn hoá người Mỹ gốc Việt. Mọi liên lac xin thư về:VAHF P.O. Box 29534, Austin, TX. 78755. Hoặc email về địa chỉ: nancy@vahf04.org  Hoặc điện thoại số: 512-844-9417

Tháng 12/06

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.