Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

18/12/200600:00:00(Xem: 1640)

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

Bản tin của hội VAHF cho biết Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt khắp nơi. Đặc biệt là các tác gỉa và các nhà xuất bản. Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, 06 đã có gấn 40 quyển sách được gửi đến Ủy Ban để được đọc và giới thiệu tới thư viện Houston. Những sách này bao gồm:

1- Lưu Dân Thi Thoại  của Diên Nghị (thơ) 

2- Tiếng Hót Loài Chim Di của Song Nhị (thơ)                  

3- Về Lối Đi Xưa của Song Nhị (thơ)       

4- Tiếng Hờn Chiến Mã của Song Nhị (thơ)       

5- Dỗ Giấc Đêm Dài của Song Thi (thơ)        

6- Tạ Tình Khúc của Phan Thị Ngôn Ngữ (thơ)     

7- Từ Giòng Sông Trăng của Tuệ Nga (thơ)       

8- Những Điều Trông Thấy Tuyển Tập Văn      

9- Bản Hợp Tấu của Nguyễn Minh Tuấn       

10- Sự Im Lặng  Của Ngày Hôm Qua của Song Nhị  (Tuyển Tập Thơ)

11- Tình Mẹ Trong Thơ VN của Nguyễn Hữu Lý

12- Trở Lại Mật Khu Sình Lầy của Nguyễn Bửu Thoại

13- Trong Cánh Cửa Ngoài Chân Mây của Nguyễn Bửu Thoại   

14- Sông Thương Biển Nhớ của Ngọc Sương (thơ)   

15- Nước Mắt Tình Yêu của Hiếu Đệ (tập truyện)

16- Bên Đục Bên Trong của Hiếu Đệ (tập truyện) 

17- Lưu Xứ U Minh của Hiếu Đệ 

18- Niềm Đau Bạc Tóc của Hiếu Đệ 

19- Khung Trời Hướng Vọng của  Nguyễn Thùy  

20- Thi Ca VN Hải Ngoại 1 của Võ Đức Trung 

21- Thi Ca VN Hải Ngoại 2 của Võ Đức Trung  

22- Thi Ca VN Hải Ngoại 3 của Võ Đức Trung

23- Thi Ca VN Hải Ngoại 4  của Võ Đức Trung

24- Thi Ca VN Hải Ngoại 5 của Võ Đức Trung

25- Thi Ca VN Hải Ngoại 6 của Võ Đức Trung

26- Niềm Đau Còn Đó của Võ Đức Trung

27- Dư Âm Ngày Cũ của Nguyễn Thanh Ty

28- Ngải Hời (Dư Âm Ngãy Cũ 2) của Nguyễn Thanh Ty

29- Về Một Quãng Đời Trịnh Công Sơn của Nguyễn Thanh Ty

30- Chăn Gối Ngày Về của Phạm Ngũ Yên

31- Xóm Mộ cuả Phương Triều (thơ)   

32- Trăm Bài Thơ Xuân cuả Phương Triều (thơ)    

33- Giọt Sữa Đất cuả Phương Triều (thơ)     

34-Xương Rồng Đen cuả Phương Triều (thơ)     

35- Các Tác Gia Viết Về Phương Triều cuả Nhiều tác giả

36- Cuối Đời Hưu Quạnh của Xuân Vũ, Hồ Trường An, Phương Triều (tập thơ).

Nhữmg sách kể trên đang được các thành viên của Ủy Ban đọc, chọn lọc  và đưa vào danh sách của sách đề  nghị  cho tháng 12, 2006. Nếu được chọn, thư viện Houston sẽ đặt mua những sách này từ các nhà phát hành. Các nhà phát hành sẽ liên lạc với các nhà xuất bản hoặc các tác gỉa, nếu sách do chính tác giả xuất bản để đặt mua.

Được biết, một số độc gỉa của thư viện Houston phát giác sự có mặt của một số sách báo độc hại có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng người dân cùng chính quyền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ với ác ý đầu độc thiếu nhi hải ngoại, gây lòng căm thù với mục đích tuyên truyền cho chủ nghĩa CS. Cộng đồng người Việt tại Houston qua sự tham gia của một số hội đoàn, tổ chức và cá nhân với sự phối trí của hội Bảo Tồn Lịch sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) đã liên lạc với thư viện Houston đặt vấn đề. Sau nhiều cuộc đối thoại gay go trong nhiều tháng, cuối cùng thư viện Houston đã có cuộc họp với cộng đồng người Việt vào cuối tháng 9 vừa qua và hai bên đã đi đến thỏa thuận thành lập Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt (Viet Book Review Committee) với mục đích chọn sách cho thư viện Houston. Giải pháp này đem lại lợi ích cho cả hai bên; một bên là thư viện với một ngân sách hạn hep ($25,000/năm), nếu xử dụng ngân sách này để mướn những người đọc và chọn sách một cách nghiêm chỉnh thì ngân quỹ còn lại để mua sách sẽ không còn là bao. Ủy Ban chọn sách tiếng Việt gồm những thiện nguyện viên có đủ khả năng cũng như tâm huyết nay đảm trách công việc chọn sách để thư viện có thể tiếp tục dùng trọn ngân quỹ vào việc mua sách.  Như thế, phúc lợi cuối cùng của độc giả thư viện Houston là độc gỉa sẽ tiếp tục có nhiều sách với nội dung đứng đắn lành mạnh với nhiều thể loại.

Sự đóng góp của Ủy Ban Chọn Sách tiếng Việt cũng mở một con đường cho các tác gỉa tự xuất bản có cơ hội được góp mặt tại các thư viện công. Từ trước đến nay, hầu hết các tác gia tự xuất bản đã không có những mã số cần thiết để thư viện có thể dùng vào việc liệt kê sách. Do đó, có một số tác gỉa đã liên hệ với Ủy Ban cho biết họ đã nhiều lần gửi sách tới các thư viện, thư viện có gửi thư cám ơn, nhưng không thấy sách được trình bầy trong thư viện. Lý do chính là vì thư viện tự họ không có bộ phân làm mã số. Do đó, họ chỉ mua sách có mã số từ các nhá xuất bản và phát hành có dịch vụ này.

Những sách được Ủy Ban đề nghị, nếu được thư viện chấp thuận, thư viện sẽ liên lạc với một số nhà phát hành mà họ giao dịch, để đặt hàng với các tác giả và nhà xuất bản. Từ đó,sách của các tác gỉa sẽ được đánh mã số trước khi vào thư viện. Để tránh mất thời gian, các tác giả trước khi in nên đề nghị với các nhà in cho số mã ISBN và OCLC. 

Các tác giả, nhà xuất bản, nhà phát hành muốn sách được giới thiệu tới thư viện Houston, xin gưỉ sách về:

Ông Trần Hồng Văn

VAHF

11843 Meadow Place Dr.

Houston, TX. 77071

Email: thv87@hotmail.com

Cũng nên nhắc lại, Hội VAHF được thành lập từ năm 2004 với mục đích sưu tầm, bảo tồn, và tán dương lịch sử người Mỹ gốc Việt. Hội đã thu thập trên 200, 000 trang tài liệu về lịch sử người Mỹ gốc Việt. Với sự phối trí của hội VAHF, Ủy Ban Chọn Sách  Tiếng Việt cho thư viện Houston đã được thành lập để chọn sách cho thư viện sau khi có một số độc gỉa của thư viện đã nhờ hội can thiệp vì sự có mặt của một số sách có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng quân dân miền Nam VN trước năm 1975 , và tuyên truyền cho CS. Ủy ban bao gồm thành viên của một số hội đòan và thân hào nhân sĩ trong cộng đồng người Việt Houston. Ngoài ra, hội cũng  sát cánh hoạt động và hỗ trợ  với các hội đòan và cộng đồng người Việt khắp nơi trong công tác bảo tồn văn hoá người Mỹ gốc Việt. Mọi liên lac xin thư về:VAHF P.O. Box 29534, Austin, TX. 78755. Hoặc email về địa chỉ: nancy@vahf04.org  Hoặc điện thoại số: 512-844-9417

Tháng 12/06

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.