Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

18/12/200600:00:00(Xem: 1598)

Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt Được Sự Hưởng Ứng Đông Đảo

Bản tin của hội VAHF cho biết Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt khắp nơi. Đặc biệt là các tác gỉa và các nhà xuất bản. Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, 06 đã có gấn 40 quyển sách được gửi đến Ủy Ban để được đọc và giới thiệu tới thư viện Houston. Những sách này bao gồm:

1- Lưu Dân Thi Thoại  của Diên Nghị (thơ) 

2- Tiếng Hót Loài Chim Di của Song Nhị (thơ)                  

3- Về Lối Đi Xưa của Song Nhị (thơ)       

4- Tiếng Hờn Chiến Mã của Song Nhị (thơ)       

5- Dỗ Giấc Đêm Dài của Song Thi (thơ)        

6- Tạ Tình Khúc của Phan Thị Ngôn Ngữ (thơ)     

7- Từ Giòng Sông Trăng của Tuệ Nga (thơ)       

8- Những Điều Trông Thấy Tuyển Tập Văn      

9- Bản Hợp Tấu của Nguyễn Minh Tuấn       

10- Sự Im Lặng  Của Ngày Hôm Qua của Song Nhị  (Tuyển Tập Thơ)

11- Tình Mẹ Trong Thơ VN của Nguyễn Hữu Lý

12- Trở Lại Mật Khu Sình Lầy của Nguyễn Bửu Thoại

13- Trong Cánh Cửa Ngoài Chân Mây của Nguyễn Bửu Thoại   

14- Sông Thương Biển Nhớ của Ngọc Sương (thơ)   

15- Nước Mắt Tình Yêu của Hiếu Đệ (tập truyện)

16- Bên Đục Bên Trong của Hiếu Đệ (tập truyện) 

17- Lưu Xứ U Minh của Hiếu Đệ 

18- Niềm Đau Bạc Tóc của Hiếu Đệ 

19- Khung Trời Hướng Vọng của  Nguyễn Thùy  

20- Thi Ca VN Hải Ngoại 1 của Võ Đức Trung 

21- Thi Ca VN Hải Ngoại 2 của Võ Đức Trung  

22- Thi Ca VN Hải Ngoại 3 của Võ Đức Trung

23- Thi Ca VN Hải Ngoại 4  của Võ Đức Trung

24- Thi Ca VN Hải Ngoại 5 của Võ Đức Trung

25- Thi Ca VN Hải Ngoại 6 của Võ Đức Trung

26- Niềm Đau Còn Đó của Võ Đức Trung

27- Dư Âm Ngày Cũ của Nguyễn Thanh Ty

28- Ngải Hời (Dư Âm Ngãy Cũ 2) của Nguyễn Thanh Ty

29- Về Một Quãng Đời Trịnh Công Sơn của Nguyễn Thanh Ty

30- Chăn Gối Ngày Về của Phạm Ngũ Yên

31- Xóm Mộ cuả Phương Triều (thơ)   

32- Trăm Bài Thơ Xuân cuả Phương Triều (thơ)    

33- Giọt Sữa Đất cuả Phương Triều (thơ)     

34-Xương Rồng Đen cuả Phương Triều (thơ)     

35- Các Tác Gia Viết Về Phương Triều cuả Nhiều tác giả

36- Cuối Đời Hưu Quạnh của Xuân Vũ, Hồ Trường An, Phương Triều (tập thơ).

Nhữmg sách kể trên đang được các thành viên của Ủy Ban đọc, chọn lọc  và đưa vào danh sách của sách đề  nghị  cho tháng 12, 2006. Nếu được chọn, thư viện Houston sẽ đặt mua những sách này từ các nhà phát hành. Các nhà phát hành sẽ liên lạc với các nhà xuất bản hoặc các tác gỉa, nếu sách do chính tác giả xuất bản để đặt mua.

Được biết, một số độc gỉa của thư viện Houston phát giác sự có mặt của một số sách báo độc hại có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng người dân cùng chính quyền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ với ác ý đầu độc thiếu nhi hải ngoại, gây lòng căm thù với mục đích tuyên truyền cho chủ nghĩa CS. Cộng đồng người Việt tại Houston qua sự tham gia của một số hội đoàn, tổ chức và cá nhân với sự phối trí của hội Bảo Tồn Lịch sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) đã liên lạc với thư viện Houston đặt vấn đề. Sau nhiều cuộc đối thoại gay go trong nhiều tháng, cuối cùng thư viện Houston đã có cuộc họp với cộng đồng người Việt vào cuối tháng 9 vừa qua và hai bên đã đi đến thỏa thuận thành lập Ủy Ban Chọn Sách Tiếng Việt (Viet Book Review Committee) với mục đích chọn sách cho thư viện Houston. Giải pháp này đem lại lợi ích cho cả hai bên; một bên là thư viện với một ngân sách hạn hep ($25,000/năm), nếu xử dụng ngân sách này để mướn những người đọc và chọn sách một cách nghiêm chỉnh thì ngân quỹ còn lại để mua sách sẽ không còn là bao. Ủy Ban chọn sách tiếng Việt gồm những thiện nguyện viên có đủ khả năng cũng như tâm huyết nay đảm trách công việc chọn sách để thư viện có thể tiếp tục dùng trọn ngân quỹ vào việc mua sách.  Như thế, phúc lợi cuối cùng của độc giả thư viện Houston là độc gỉa sẽ tiếp tục có nhiều sách với nội dung đứng đắn lành mạnh với nhiều thể loại.

Sự đóng góp của Ủy Ban Chọn Sách tiếng Việt cũng mở một con đường cho các tác gỉa tự xuất bản có cơ hội được góp mặt tại các thư viện công. Từ trước đến nay, hầu hết các tác gia tự xuất bản đã không có những mã số cần thiết để thư viện có thể dùng vào việc liệt kê sách. Do đó, có một số tác gỉa đã liên hệ với Ủy Ban cho biết họ đã nhiều lần gửi sách tới các thư viện, thư viện có gửi thư cám ơn, nhưng không thấy sách được trình bầy trong thư viện. Lý do chính là vì thư viện tự họ không có bộ phân làm mã số. Do đó, họ chỉ mua sách có mã số từ các nhá xuất bản và phát hành có dịch vụ này.

Những sách được Ủy Ban đề nghị, nếu được thư viện chấp thuận, thư viện sẽ liên lạc với một số nhà phát hành mà họ giao dịch, để đặt hàng với các tác giả và nhà xuất bản. Từ đó,sách của các tác gỉa sẽ được đánh mã số trước khi vào thư viện. Để tránh mất thời gian, các tác giả trước khi in nên đề nghị với các nhà in cho số mã ISBN và OCLC. 

Các tác giả, nhà xuất bản, nhà phát hành muốn sách được giới thiệu tới thư viện Houston, xin gưỉ sách về:

Ông Trần Hồng Văn

VAHF

11843 Meadow Place Dr.

Houston, TX. 77071

Email: thv87@hotmail.com

Cũng nên nhắc lại, Hội VAHF được thành lập từ năm 2004 với mục đích sưu tầm, bảo tồn, và tán dương lịch sử người Mỹ gốc Việt. Hội đã thu thập trên 200, 000 trang tài liệu về lịch sử người Mỹ gốc Việt. Với sự phối trí của hội VAHF, Ủy Ban Chọn Sách  Tiếng Việt cho thư viện Houston đã được thành lập để chọn sách cho thư viện sau khi có một số độc gỉa của thư viện đã nhờ hội can thiệp vì sự có mặt của một số sách có nội dung bóp méo lịch sử, phỉ báng quân dân miền Nam VN trước năm 1975 , và tuyên truyền cho CS. Ủy ban bao gồm thành viên của một số hội đòan và thân hào nhân sĩ trong cộng đồng người Việt Houston. Ngoài ra, hội cũng  sát cánh hoạt động và hỗ trợ  với các hội đòan và cộng đồng người Việt khắp nơi trong công tác bảo tồn văn hoá người Mỹ gốc Việt. Mọi liên lac xin thư về:VAHF P.O. Box 29534, Austin, TX. 78755. Hoặc email về địa chỉ: nancy@vahf04.org  Hoặc điện thoại số: 512-844-9417

Tháng 12/06

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.