Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-Mart Đưa Tới California Thuốc Rẻ

01/12/200600:00:00(Xem: 3662)

Wal-Mart Đưa Tới California Thuốc Rẻ Giá $4 Mỹ Kim  

Chương trình thuốc kê toa không có nhãn hiệu giá $4 hiện có mặt ở 3,810 hiệu thuốc Wal-Mart, Sam's Club và Neighborhood Market ở Mỹ

BENTONVILLE, Ark. - Nov. 30, 2006 - Wal-Mart Stores, Inc., (NYSE: WMT) thông báo 189 hiệu thuốc của công ty ở California bắt đầu tham gia vào chương trình thuốc kê toa không có nhãn hiệu giá $4 mỹ kim kể từ Thứ Ba, 28 tháng 11, 2006.

"Khi chúng tôi thông báo về chương trình này lần đầu tiên ở Florida vào tháng 9, chúng tôi không ngờ rằng ngoài 3,800 hiệu thuốc của chúng tôi, hàng ngàn hiệu thuốc khác cũng sẽ tham gia với chúng tôi để cung cấp thuốc giá rẻ cho những người cao niên, các gia đình lao động, và những người không được bảo hiểm trên đất nước chúng ta. Chúng tôi tự hào đã tạo ra sự cạnh tranh trong một lĩnh vực trước đây rất khan hiếm hàng trong một thời gian quá dài," President và CEO của Wal-Mart, Lee Scott, phát biểu. "Và, chúng tôi hy vọng những hiệu thuốc khác sẽ tiếp tục tham gia với chúng tôi để khiến cho thuốc kê toa có giá cả phù hợp với khả năng tài chính hơn và dễ mua hơn cho mọi người Mỹ."

Thông báo gần đây nhất cho thấy tổng cộng 811 hiệu thuốc của 11 tiểu bang mới tham gia vào chương trình thuốc không có nhãn hiệu giá $4 mỹ kim. Cùng với California, những tiểu bang mới bao gồm Colorado, Connecticut, Hawaii, Louisiana, Minnesota, Montana, Pennsylvania, Tennessee, Wisconsin và Wyoming. Chương trình bắt đầu ở Florida vào tháng 9, với các kế hoạch mở rộng ra bên ngoài tiểu bang này vào tháng 1, 2007. Tuy nhiên, nhu cầu khách hàng đã dẫn đến việc Wal-Mart tăng nhanh sự mở rộng của chương trình - hiện nay chương trình có mặt ở tất cả 3,810 hiệu thuốc trên 49 tiểu bang.

Với thông báo này, Wal-Mart đã mở rộng chương trình để bao gồm 331 thuốc kê toa không có nhãn hiệu được cung cấp cho đến 30 ngày với các liều dùng thường được kê toa. Danh sách này bao gồm đến 143 hợp chất trong 26 loại điều trị. Theo www.rxlist.com, danh sách này bao gồm 14 trong số 20 loại thuốc kê toa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Chương trình được hưởng ứng mạnh mẽ. Từ giữa ngày 21 tháng 9 đến 12 tháng 11, trong khi 27 tiểu bang đầu tiên giới thiệu chương trình này, số lượng toa thuốc mới được cung cấp thuốc tại các tiểu bang này tăng 2.1 triệu so với cùng thời kỳ năm ngoái. Giá của thuốc không có nhãn hiệu thường thấp hơn từ 30% đến 60% so với thuốc có nhãn hiệu tương ứng, và Wal-Mart ước tính danh sách các thuốc kê toa không có nhãn hiệu của mình sẽ chiếm hơn 25% số lượng toa thuốc hiện đang được cung cấp thuốc ở các hiệu thuốc của công ty trên toàn quốc.

Bill Simon, executive vice president của Bộ Phận Dịch Vụ Chuyên Ngành (Professional Services Division) của Wal-Mart, cho biết khách hàng hưởng ứng rất mạnh mẽ. Ông cho biết đã nghe hàng trăm ý kiến từ khách hàng và các hiệu thuốc về giá trị của chương trình. Ông cũng lưu ý rằng nhiều khách hàng đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc tiết kiệm tiền mua thuốc nhờ chương trình này.

"Chương trình này có ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người Mỹ. Chúng tôi đã nhận được hàng trăm lá thư và thư điện tử của khách hàng trong mấy tháng vừa qua, thông báo cho chúng tôi biết chương trình này đã giúp thay đổi cuộc sống của họ như thế nào," Simon phát biểu. "Có rất nhiều người sống với nguồn ngân quỹ giới hạn và phải thanh toán quá nhiều cho thuốc men trong một thời gian quá dài. Các câu chuyện kể của họ thúc đẩy chúng tôi mở rộng chương trình này càng nhanh càng tốt, và điều này thúc đẩy các hãng cạnh tranh với chúng tôi phải đáp ứng mức giá $4 mỹ kim của chúng tôi. Chương trình này tốt cho khách hàng của chúng tôi, các cộng đồng dân cư của chúng ta, và hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta."

Dự kiến số tiền tiết kiệm nhờ mua các loại thuốc kê toa phổ biến của chương trình này là rất lớn. Đối với các thuốc đặc biệt, công ty ước tính khách hàng và thành viên của Wal-Mart, Neighborhood Market và Sam's Club trên 38 tiểu bang đã thông báo tham gia chương trình trước lần thông báo ngày hôm nay sẽ tiết kiệm được các số tiền ước lượng như sau, dựa vào giá bán lẻ trung bình trong tháng 9 của www.myfloridarx.com:

-- Metformin (500 mg), một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường: khoảng $1.3 triệu mỗi tháng và $16 triệu mỗi năm cho loại thuốc này.

-- Warfarin (5 mg), một loại thuốc chống đông máu: khoảng $750,000 mỗi tháng và $9 triệu mỗi năm cho loại thuốc này.

Thuốc không có nhãn hiệu có các thành phần thuốc tích cực có chất lượng tốt như các loại thuốc có nhãn hiệu tương ứng, và có hiệu quả tương đương, nhưng chi phí thấp hơn đáng kể. Những khách hàng muốn tiết kiệm tiền mua thuốc kê toa thông qua chương trình này nên hỏi thăm bác sĩ của mình xem có thể kê toa thuốc không có nhãn hiệu cho bệnh của mình, và liệu thuốc không có nhãn hiệu có phù hợp cho trường hợp của mình hay không.

Để biết thêm thông tin về chương trình, kể cả địa điểm cửa hàng, khách hàng có thể gọi số 1-800-WAL-MART, hoặc vào trang mạng www.walmart.com, hoặc ghé thăm cửa hàng Wal-Mart, Neighborhoold Market hoặc Sam's Club ở các tiểu bang có tham gia chương trình để bàn thảo về chương trình này với dược sĩ, hoặc lấy tập sách mỏng giải thích các chi tiết về chương trình này.

Ngoài việc cung cấp chương trình thuốc không có nhãn hiệu giá $4 mỹ kim ở 49 tiểu bang, các hiệu thuốc của Wal-Mart và Sam's Club còn cung cấp nhiều quyền lợi cho khách hàng. Với hệ thống máy tính tương tác thuộc sở hữu riêng của công ty, Wal-Mart gia tăng tốc độ làm việc và sự chính xác trong việc phân phối sản phẩm, tạo điều kiện cho các dược sĩ dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng.

Công ty cũng chỉ định một cộng tác viên dược khoa cho mỗi cửa hàng, gọi là "chuyên viên về Medicare Part D", người này cùng với các quầy cung cấp thông tin trong cửa hàng, giúp khách hàng hiểu về quá trình ghi danh cũng như các quyền lợi mà mình được quyền hưởng. Những hệ thống này đã giúp công ty hỗ trợ ghi danh cho 1,080,000 người vào chương trình thuốc kê toa Medicare Part D, tính đến ngày 26 tháng 10, 2006. Sự phối hợp tinh vi về các dịch vụ quyền lợi của các hiệu thuốc Wal-Mart giúp công ty tiến hành thủ tục thanh toán với bốn cơ sở chi trả cho những người hưởng Medicare, và ba cơ sở chi trả cho những người thụ hưởng các chương trình không phải Medicare, giúp khách hàng giảm bớt phiền phức và giấy tờ  trong việc yêu cầu hoàn trả tiền.

Wal-Mart đã cải cách việc đóng gói các loại thuốc bằng cách cung cấp những hộp thuốc an toàn hơn, có chỗ phồng giộp lên dễ sử dụng, chứa những liều dùng theo chu kỳ cho cá nhân, cùng với những chi tiết và hướng dẫn dễ hiểu cho khách hàng. Ngoài ra, Wal-Mart cũng cung cấp giá rẻ cho các loại thuốc ho, cảm và giảm sốt bán không cần toa bác sĩ. Công ty ước tính sẽ tiết kiệm khoảng $20 triệu mỹ kim cho khách hàng đối với các loại thuốc ho, cảm, và giảm sốt trong mùa bệnh cảm và cúm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.