Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

22/11/200600:00:00(Xem: 3775)

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

GARDEN GROVE (VB) -- Nghị viên Janet Nguyễn của thị xã Garden Grove loan báo hôm Thứ Ba rằng cô sẽ ra tranh cử vào Hội Đồng Giám Sát, khu vực I, sắp trống chỗ vì GSV đương nhiệm Lou Correa đã thắng cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang.

Cô Janet Nguyễn cho biết đã có sẵn 200,000 đô la để tranh cử.

Cô nói, “Miền Trung Quận Cam hiện đối diện nhiều thách thức, và tôi có kinh nghiệm, có quyết tâm và có triết lý bảo thủ về ngân sách mà Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cần có. Ưu tiên của tôi là bảo vệ dân không bị đánh thuế cao hơn, giảm hành chính thư lại và bớt can thiệp vào kinh tế địa phương, giữ an toàn hơn cho đường phố, và bảo vệ các chủ nhà và cơ sở bất động sản không bị lạm dụng...”

Janet Nguyễn đắc cử vào nghị viên Garden Grove ngày 2-11-2004. Trứơc đó đã từng giữ nhiều chức vụ công quyền, dân sự và thiện nguyện.

Janet Nguyễn sinh ở Sài Gòn, và cùng gia đình vượt biển tìm tự do, tới cư ngụ ở California từ 1981. Đã sống ở Garden Grove hơn 15 năm cùng gia đình và 3 anh/chị/em. Hiện cô ở Garden Grove cùng chồng là Tom Bonikowski. Cô tốt nghiệp Đaị Học UCI về Khoa Học Chính Trị.

Như vậy, cô Janet Nguyễn sẽ gặp đối thủ đầu tiên là Luật Sư Nguyễn Quang Trung, người loan baó ý định tranh chức Giám Sát Quận Cam Khu Vực I từ hôm Thứ Hai.

Còn chưa rõ, bên Đảng Dân Chủ sẽ có ứng viên gốc Việt nào ra hay không.

VỀ BẦU CỬ ĐẶC BIỆT

Trong bản tin hôm Thứ Ba, nơi trang nhất Việt Báo, về tình hình Luật Sư Nguyễn Quang Trung (Đảng Cộng Hòa) ra ứng cử chức Giám Sát Viên Khu Vực I vì vị trí này sẽ trống, sau khi Giám Sát Viên Lou Correa lên Sacramento nhận chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, có một sơ sót pháp lý về cuộc “bầu cử đặc biệt.”

Bản tin hôm Thứ Ba viết:

"Thống Đốc Schwarzenegger sẽ thông báo lịch trình cuộc bầu cử đặc biệt để tuyển chọn một Giám Sát Viên mới sau khi GSV Lou Correa từ chức để nhận nhiệm sở mới."

Thực ra, theo Measure V được cử tri Quận Cam thông qua năm 2002, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ có quyền quyết định về “bầu cử đặc biệt,” chứ không phải là Thống Đốc quyết định như trứơc kia.

Theo luật mới này, HĐGS phải ấn định bầu cử đặc biệt từ 56 ngày tới 70 ngày sau khi vị Giám Sát Viên rời chức vụ.

Chắc chắn là các ứng cử viên Mỹ Latin và Mỹ trắng cũng sẽ ráo riết ra tranh cử dịp đặc biệt này, dự kiến có thể sẽ bầu vào tháng 2-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.