Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

22/11/200600:00:00(Xem: 3733)

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

GARDEN GROVE (VB) -- Nghị viên Janet Nguyễn của thị xã Garden Grove loan báo hôm Thứ Ba rằng cô sẽ ra tranh cử vào Hội Đồng Giám Sát, khu vực I, sắp trống chỗ vì GSV đương nhiệm Lou Correa đã thắng cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang.

Cô Janet Nguyễn cho biết đã có sẵn 200,000 đô la để tranh cử.

Cô nói, “Miền Trung Quận Cam hiện đối diện nhiều thách thức, và tôi có kinh nghiệm, có quyết tâm và có triết lý bảo thủ về ngân sách mà Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cần có. Ưu tiên của tôi là bảo vệ dân không bị đánh thuế cao hơn, giảm hành chính thư lại và bớt can thiệp vào kinh tế địa phương, giữ an toàn hơn cho đường phố, và bảo vệ các chủ nhà và cơ sở bất động sản không bị lạm dụng...”

Janet Nguyễn đắc cử vào nghị viên Garden Grove ngày 2-11-2004. Trứơc đó đã từng giữ nhiều chức vụ công quyền, dân sự và thiện nguyện.

Janet Nguyễn sinh ở Sài Gòn, và cùng gia đình vượt biển tìm tự do, tới cư ngụ ở California từ 1981. Đã sống ở Garden Grove hơn 15 năm cùng gia đình và 3 anh/chị/em. Hiện cô ở Garden Grove cùng chồng là Tom Bonikowski. Cô tốt nghiệp Đaị Học UCI về Khoa Học Chính Trị.

Như vậy, cô Janet Nguyễn sẽ gặp đối thủ đầu tiên là Luật Sư Nguyễn Quang Trung, người loan baó ý định tranh chức Giám Sát Quận Cam Khu Vực I từ hôm Thứ Hai.

Còn chưa rõ, bên Đảng Dân Chủ sẽ có ứng viên gốc Việt nào ra hay không.

VỀ BẦU CỬ ĐẶC BIỆT

Trong bản tin hôm Thứ Ba, nơi trang nhất Việt Báo, về tình hình Luật Sư Nguyễn Quang Trung (Đảng Cộng Hòa) ra ứng cử chức Giám Sát Viên Khu Vực I vì vị trí này sẽ trống, sau khi Giám Sát Viên Lou Correa lên Sacramento nhận chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, có một sơ sót pháp lý về cuộc “bầu cử đặc biệt.”

Bản tin hôm Thứ Ba viết:

"Thống Đốc Schwarzenegger sẽ thông báo lịch trình cuộc bầu cử đặc biệt để tuyển chọn một Giám Sát Viên mới sau khi GSV Lou Correa từ chức để nhận nhiệm sở mới."

Thực ra, theo Measure V được cử tri Quận Cam thông qua năm 2002, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ có quyền quyết định về “bầu cử đặc biệt,” chứ không phải là Thống Đốc quyết định như trứơc kia.

Theo luật mới này, HĐGS phải ấn định bầu cử đặc biệt từ 56 ngày tới 70 ngày sau khi vị Giám Sát Viên rời chức vụ.

Chắc chắn là các ứng cử viên Mỹ Latin và Mỹ trắng cũng sẽ ráo riết ra tranh cử dịp đặc biệt này, dự kiến có thể sẽ bầu vào tháng 2-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.