Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Góp Sức Đòi Dân Chủ Quốc Nội

21/11/200600:00:00(Xem: 3418)

Hải Ngoại Lập Ủy Ban Yểm Trợ, Góp Sức Đòi Dân Chủ Quốc Nội

Westminster.- Đáp ứng lời kêu gọi của một nhóm người ưu tư về tình hình đất nước muốn nối dài cánh tay đấu tranh cho Dân Chủ tại quê nhà, nhiều trí thức và nhân sĩ đã đến họp tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trên đường Magnolia, thành phố Westminster vào chiều ngày Thứ Bẩy 18 tháng 11 năm 2006 vừa qua.

Trong danh sách tham dự buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt này, người ta nhận thấy có thành viên của nhiều đoàn thể vẫn thường tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng: Tổng Hội Quân Cảnh, Tổng Hội Sĩ Quan Thủ Đức, Việt Nam Cộng Hòa Foundation, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Au Châu, Uy Ban Phát Triển Little Sàigon, YWCA của Bắc Quận Cam, Tổng Hội Quốc Gia Hành Chánh, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia.

Thành phần quan khách ghi theo thứ tự gồm có: Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Ký Giả Trọng Minh, Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Luật Sư Trần Văn, Nhà Báo Hoàng Phúc, Cựu Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, ông Nguyễn Duy Nghiêu, Nhà Báo Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức Nhà Báo Vi Anh, ông Hồ Văn Sinh, bà Trần Thanh Hiền, Ong Phan Kỳ Nhơn, Bà Nancy Hoàn, Nhà báo Văn Phan, Ong Phan Như Hữu, Ong Phạm Khôi, Ong Phạm Vân, Ong Nguyễn Thức, Ong Nguyễn Trung, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Hồng Lan, Ong Phạm Ngọc Lân, Nhà Báo Đỗ Thuấn, Linh Mục Nguyễn Thanh, Ong Nguyễn Hùng, Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, Ong Đoàn Thúc Du, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ong Lê Nguyễn Thiện Truyền, Tiến Sĩ Lê Hồng và một số thân hữu khác.

Tiếp theo phần nghi thức thường lệ, Ong Phan Kỳ Nhơn đã đại diện ban tổ chức trình bầy mục đích của buổi hội thảo là nhằm thành lập một Uy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội nhằm "vận động và hỗ trợ về tinh thần, vật chất cũng như phương tiện cho các cá nhân hay tổ chức, phong trào đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền tại quốc nội." Uy Ban cũng sẽ "vận động quốc tế, vận động chính giới, vận động truyền thông yểm trợ và lên tiếng cho Dân Chủ tại Việt Nam." Theo bản dự thảo Nội Quy được trao cho các tham dự viên, Uy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội là một ủy ban phối hợp hành động giữa các tổ chức, đoàn thể, đảng phái, hội đoàn, phong trào, mặt trận, liên minh... trong tập thể Người Việt Quốc Gia Chống Cộng tại hải ngoại.

Sau đó, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Linh Mục Nguyễn Thanh và Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đã được mời lên bàn Chủ Tọa. Được sự đồng ý của các tham dự viên về mục đích của sự tập họp, buổi hội thảo bắt đầu với các ý kiến về bản dự thảo nội quy. Nhiều ý kiến sôi nổi đã được phát biểu về các danh từ, các câu văn trong bản dự thảo, và sau cùng, toàn thể cử tọa đã chấp thuận cho một nhóm đặc trách việc bổ sung và hoàn thiện bản Nội Quy chính thức sẽ được trình bầy với cộng đồng sau này gồm quý Ong:  Bùi Văn Nhân tức Nhà báo Vi Anh, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, và Bà Trần Thanh Hiền.

Đến phần quan trọng nhất của buổi họp là bầu những nhân sĩ có tâm huyết, phương tiện và thời gian vào trong Uy Ban hành động, một cuộc bầu cử công khai và minh bạch đã được thực hiện với sự tham dự sôi nổi của mọi người hiện diện. Kết quả là Uy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội đã ra đời với thành phần nhân sự như sau:

Chủ Tịch: Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Phó Chủ Tịch vận động quốc nội: Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức Nhà Báo Vi Anh, Phó Chủ Tịch vận động hải ngoại: Ong Phan Kỳ Nhơn, Phó Chủ Tịch vận động Quốc Tế: Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Tổng Thư Ký: Ong Hồ Văn Sinh, Phó Tổng Thư Ký: Bà Trần Thanh Hiền, Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thanh Thủy.

Đồng thời, một Ban Cố Vấn cũng được thành lập bước đầu với Linh Mục Nguyễn Thanh, Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện. Luật Sư Trần Văn sẽ mời thêm nhân sĩ vào trong Ban Giám Sát do Ong đảm trách.

Buổi hội thảo đã chấm dứt trong niềm tin vào một nền Dân Chủ vững mạnh, một tương lai Tự Do tươi sáng cho dân tộc. 
CTT ghi nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.