Xin Cứu Trợ Nạn Nhân Bão VN

03/11/200600:00:00(Xem: 3172)

Hội Bác Ái Phanxicô Từ Cali Xin Cứu Trợ Nạn Nhân Bão VN

Tâm thư kêu gọi cứu trợ của Hội Bác Ái Phanxicô tại Cali viết như sau.

Kính gửi quí Ân Nhân và quí Đồng Hương,

Trước hết, Hội Bác Ái Phanxicô xin bày tỏ lòng tri ân đến quí Ân Nhân đã từ lâu ủy thác cho Hội chuyển tình yêu thương của Quí vị đến giúp đỡ cho trẻ em mồ côi khuyết tật, bệnh nhân phong cùi, người già neo đơn và nạn nhân của thiên tai lũ lụt bên quê nhà. Hôm nay, Hội xin cầu cứu để tiếp tục đi cứu trợ cho nạn nhân bị bão vùng Quảng Nam Đà Nẵng.

Ngày 15/10/06, Hội đã gửi 40 thùng thuốc tây đi cứu trợ miền Trung. Cộng tác viên của Hội gồm 4 phái đoàn đang đi cứu trợ tại miền Trung. Hội đã chuyển 17,000 USD để giúp khẩn cấp cứu trợ lương thực và chăn màn, áo ấm, mái tôn… cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Cộng tác viên của Hội gồm các các linh mục tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế, các bác sĩ y tá, và các nữ tu dòng thánh Phaolô đi khắp miền Quảng Nam Đà Nẵng để tặng gạo cứu trợ, để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các nạn nhân. Nhu cầu quá lớn, xin quí Ân Nhân và quí Đồng Hương rộng tay giúp đỡ việc từ thiện này.

Nhận biết khả năng hạn chế của Hội trước những nhu cầu quá lớn lao và cấp thiết, Hội Bác Ái Phanxicô mạnh dạn gửi gắm niềm tin và viết thư này gửi đến quí Ân Nhân và quí Đồng Hương Hải Ngoại để xin được lời cầu nguyện và sự quan tâm chia sẻ.

Tại Tòa Giám mục Đà Nẵng, ngày 23/10/06, Đức Giám mục Giuse Châu Ngọc Chi đã nói: “Cách nay 5 tháng, bão biển Chan-Chu đã cướp đi hơn 200 ngư dân rường cột của gia đình ra đi không ngày trở lại…

Nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai, thì đúng ngày 1/10/06 thì cơn bão thế kỷ Xang-Sane từ biển đông thổi vào các tỉnh miền trung và quét sạch đất vùng Quảng Nam Đà Nẵng… Nay sang đầu tháng 11, mưa đã bắt đầu rơi tại Quảng Nam Đà Nẵng, báo hiệu một mùa đông khốn khổ cho những gia đình còn trong cảnh màn trời chiếu đất, tội nghiệp nhất là đám trẻ thơ vô tội và những người già neo đơn lạnh lẽo.” Đồng bào tại Quảng Nam Đà Nẵng đã bị hai cơn bão lớn dày xéo tan nát, nhiều xóm làng nay nhìn như bãi tha ma, ngổn ngang hoang tàn.

Đứng trước những thảm cảnh bi thương này, Hội xin gõ cửa tấm lòng hảo tâm của quí Ân Nhân và quí Đồng Hương. Đóng góp tùy lòng hảo tâm, mọi sự đóng góp đều cao quí, “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no.” Đây chính là tâm tình của những đứa trẻ thơ tội nghiệp và những người già neo đơn lạnh lẽo đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Rất trân trọng và quí mến trong tình bác ái,

 Lm. Linh Hướng Trịnh Tuấn Hoàng, Dòng Thánh Phanxicô

(714) 213-2111; info@HoiBacAiPhanxico.org

PO Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA

TEL: (415) 309-9007 / (714) 213-2111

Website: www.hoibacaiphanxico.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.