Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Cứu Trợ Nạn Nhân Bão VN

03/11/200600:00:00(Xem: 2978)

Hội Bác Ái Phanxicô Từ Cali Xin Cứu Trợ Nạn Nhân Bão VN

Tâm thư kêu gọi cứu trợ của Hội Bác Ái Phanxicô tại Cali viết như sau.

Kính gửi quí Ân Nhân và quí Đồng Hương,

Trước hết, Hội Bác Ái Phanxicô xin bày tỏ lòng tri ân đến quí Ân Nhân đã từ lâu ủy thác cho Hội chuyển tình yêu thương của Quí vị đến giúp đỡ cho trẻ em mồ côi khuyết tật, bệnh nhân phong cùi, người già neo đơn và nạn nhân của thiên tai lũ lụt bên quê nhà. Hôm nay, Hội xin cầu cứu để tiếp tục đi cứu trợ cho nạn nhân bị bão vùng Quảng Nam Đà Nẵng.

Ngày 15/10/06, Hội đã gửi 40 thùng thuốc tây đi cứu trợ miền Trung. Cộng tác viên của Hội gồm 4 phái đoàn đang đi cứu trợ tại miền Trung. Hội đã chuyển 17,000 USD để giúp khẩn cấp cứu trợ lương thực và chăn màn, áo ấm, mái tôn… cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Cộng tác viên của Hội gồm các các linh mục tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế, các bác sĩ y tá, và các nữ tu dòng thánh Phaolô đi khắp miền Quảng Nam Đà Nẵng để tặng gạo cứu trợ, để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các nạn nhân. Nhu cầu quá lớn, xin quí Ân Nhân và quí Đồng Hương rộng tay giúp đỡ việc từ thiện này.

Nhận biết khả năng hạn chế của Hội trước những nhu cầu quá lớn lao và cấp thiết, Hội Bác Ái Phanxicô mạnh dạn gửi gắm niềm tin và viết thư này gửi đến quí Ân Nhân và quí Đồng Hương Hải Ngoại để xin được lời cầu nguyện và sự quan tâm chia sẻ.

Tại Tòa Giám mục Đà Nẵng, ngày 23/10/06, Đức Giám mục Giuse Châu Ngọc Chi đã nói: “Cách nay 5 tháng, bão biển Chan-Chu đã cướp đi hơn 200 ngư dân rường cột của gia đình ra đi không ngày trở lại…

Nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai, thì đúng ngày 1/10/06 thì cơn bão thế kỷ Xang-Sane từ biển đông thổi vào các tỉnh miền trung và quét sạch đất vùng Quảng Nam Đà Nẵng… Nay sang đầu tháng 11, mưa đã bắt đầu rơi tại Quảng Nam Đà Nẵng, báo hiệu một mùa đông khốn khổ cho những gia đình còn trong cảnh màn trời chiếu đất, tội nghiệp nhất là đám trẻ thơ vô tội và những người già neo đơn lạnh lẽo.” Đồng bào tại Quảng Nam Đà Nẵng đã bị hai cơn bão lớn dày xéo tan nát, nhiều xóm làng nay nhìn như bãi tha ma, ngổn ngang hoang tàn.

Đứng trước những thảm cảnh bi thương này, Hội xin gõ cửa tấm lòng hảo tâm của quí Ân Nhân và quí Đồng Hương. Đóng góp tùy lòng hảo tâm, mọi sự đóng góp đều cao quí, “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no.” Đây chính là tâm tình của những đứa trẻ thơ tội nghiệp và những người già neo đơn lạnh lẽo đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Rất trân trọng và quí mến trong tình bác ái,

 Lm. Linh Hướng Trịnh Tuấn Hoàng, Dòng Thánh Phanxicô

(714) 213-2111; info@HoiBacAiPhanxico.org

PO Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA

TEL: (415) 309-9007 / (714) 213-2111

Website: www.hoibacaiphanxico.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.