Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gs Lou Correa Hứa Tăng Y Tế...

27/10/200600:00:00(Xem: 2879)

GS Lou Correa Hứa Tăng Y Tế Đòi Thêm Tiền Cho Quận Cam

Ông Lou Correa và tuổi trẻ trong buổi xuống đường tuần trứơc.

WESTMINSTER (VB) -- Trong chuyến đi thăm nhiều cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon hôm Thứ Năm, ông Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa đã ghé thăm Việt Báo và nhờ gửi lời mời cử tri Mỹ gốc Việt cùng tham dự buổi xuống đường động viên mọi người đi bầu.

Cùng với 2 phụ tá Tammy Trần và Mỹ Dung, ông Lou Correa mời gọi mọi người cùng xuống đường vào ngày:

- Thứ Bảy 28-10-2006 vào lúc 9 giờ sáng, tại trứơc tòa nhà đia chỉ:

9018 Bolsa Ave. Westminster, CA (góc Bolsa và Magnolia, khu chợ Á Châu).

Trong buổi xuống đường mơì gọi bầu cử này, có đủ mọi lứa tuổi, trước hết đã có hơn 100 nam nữ sinh viên học sinh cho biết sẽ tham dự và một số cựu chiến binh thời Cuộc Chiến Việt Nam. Kể cả một số quý cụ cao niên gốc Việt từng được văn phòng của Giám Sát Lou Correa giúp đỡ qua các chương trình trợ giúp gia cư, y tế, học vấn, vân vân.

Độc giả muốn tìm hiểu thêm có thể gọi số (714) 379-0662 hay vào www.loucorrea.com.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các chương trình ông dự kiến sẽ làm, nếu thắng cử chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, ông Lou Correa nói rằng mặc dù ông bận rộn tranh cử, nhưng mọi nhiệm vụ của người Giám Sát Quận Cam ông vẫn hoàn tất, không bỏ buổi họp nào vì ông nói ông là người có trách nhiệm...

Ông nói, ông đã họp với Hội Đền Hùng Việt Nam, và đã hứa với các cụ trong Hội rằng nếu đắc cử, ông sẽ vận động để xây Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, điều mà cử tri Việt trước giờ vẫn đòi hỏi mà chưa được.

Ông phân tích rằng người dân Quận Cam đã bị chính quyền tiểu bang California đối xử bất công, vì cứ một đô la thuế, thì chính quyền tiểu bang đã chận laị, chỉ cho trích 10.8 xu (cents) về cho Quận Cam.

Trong khi đó, tiểu bang lại cấp cho San Francisco 60 xu trên mỗi đồng đô la thuế.

Bất công này, theo ông, là từ năm 1979, khi tiểu bang soạn luật và xét thấy dân Quận Cam giàu hơn dân vùng khác.

Thực tế, theo ông, dân Quận Cam bây giờ nghèo hơn là tiểu bang hình dung. Thế cho nên, ông Lou Correa nói, nếu đắc cử, ông sẽ lên đòi tiểu bang trao về Quận Cam ít nhất 20 xe trên mỗi đô la thuế.

Và do vậy, ông nói, “...tôi đã gặp nhiều ngừơi tới nói là họ không có bảo hiểm y tế, vì họ đi làm lương thấp, không mua nổi bảo hiểm y tế... Tôi hứa sẽ ưu tiên tìm bảo hiểm y tế cho trẻ em, và sẽ vận động để có thêm càng nhiều bảo hiểm y tế cho càng nhiều người càng tốt, sẽ xây thêm trường, thêm xa lộ... cho dân Quận Cam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.