Hôm nay,  

Phát Biểu Của Đỗ Nam Hải

26/10/200600:00:00(Xem: 3955)

Phát Biểu Của Đỗ Nam Hải Tại Cuộc Mít Tinh Ở Thủ Đô Hoa Kỳ

Kính thưa đồng bào tham dự cuộc mít tinh,

Tôi là Phương Nam - Đỗ Nam Hải đang phát biểu từ thành phố Sài Gòn - Viet Nam.

Hôm nay tôi rất vinh dự được Ban tổ chức mời phát biểu trên Diễn đàn quan trọng này. Trước hết cho phép tôi được gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả mọi người tham gia cuộc mít tinh.

Kính thưa đồng bào,

Cuộc đấu tranh giành lại tự do dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam ta trong thời gian qua đã có những bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng. Điển hình là ngày 8/4/2006 vừa qua, với sự ra đời của bản Tuyên ngôn tự do dân chủ Việt Nam 2006 và hệ qủa của nó là sự ra đời của Khối 8406. Từ đó đến nay, Khối 8406 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo đồng bào ta ở cả trong và ngòai nước, cùng bạn bè quốc tế. Kế đó là sự ra đời của các tờ báo Tự do ngôn luận, Tự do dân chủ, Tổ Quốc và 2 Đảng Dân chủ Thế Kỷ 21, Thăng Tiến... được thành lập ở ngay trong nước.

Đặc biệt là sự ra đời của Liên Minh Các Lực Lượng Dân Tộc Đấu Tranh Vì Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền Cho Việt Nam (Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam), vào ngày 16/10/2006 vừa qua. Theo tôi, đây là những thành qủa của những nỗ lực không mệt mỏi, không ngại hy sinh, gian khổ của tòan dân tộc ta. Sự nỗ lực ấy bao gồm của hơn 80 triệu đồng bào ta ở trong nước và 3 triệu đồng bào ta ở ngòai nước, cùng với sự ủng hộ chí tình và có hiệu qủa của bạn bè khắp 5 châu. Những thắng lợi đạt được này là rất đáng mừng, tuy nhiên nó mới chỉ là bước đầu.

Như trong Lời Tuyên Bố thành lập Liên Minh nói trên đã vạch rõ: dân tộc ta đang phải gánh chịu ách nô lệ của giặc nội xâm -  Một lọai giặc xảo quyệt, khó nhận diện và tàn ác không kém bất cứ lọai giặc ngọai xâm nào. Vì vậy, chúng ta -  những người đang đấu tranh cho nền tự do dân chủ đích thực cho Việt Nam cần xiết chặt đội ngũ, chấp nhận bỏ qua những khác biệt trong quá khứ và hiện tại, để tạo ra được sức mạnh tổng hợp tòan dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại, nhằm đấu tranh để đi tới thắng lợi cuối cùng cho nền dân chủ Việt Nam trong một tương lai gần.

Kính thưa đồng bào,

Trước năm 1986, là thời kỳ của "Đêm trước đổi mới" trong kinh tế. Lúc ấy đã có biết bao người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, trong đó có nhiều Đảng viên cộng sản, đã dũng cảm đứng lên đấu tranh, nhằm xóa bỏ cơ chế tập trung, quan liêu, bao cấp trong kinh tế. Họ đã chấp nhận trả giá và họ đã thành công.

Hôm nay, năm 2006 chính là thời kỳ của "Đêm trước đổi mới" trong chính trị. Cũng đã và đang có rất nhiều người con dũng cảm của dân tộc đứng lên đấu tranh, nhằm thay thế một cách triệt để thể chế tập trung quan, liêu, bao cấp trong chính trị. Ở đó, một thiểu số nắm thực quyền trong Đảng CSVN luôn nghĩ thay, chỉ bảo thay cho cả dân tộc Việt Nam anh hùng và thông minh này. Đây là nỗi đau đớn và nhục nhã của cả dân tộc chúng ta, và điều này nhất định phải thay đổi.

Nhân dân Việt Nam cần 1 nền tự do dân chủ thực sự!

Nhân dân Việt Nam không cần cái thứ dân chủ "1 triệu lần hơn" bịp bợp!

Sự bịp bợm ấy, bộ máy tuyên truyền trong nước đã không ngừng rêu rao không biết mệt mỏi và trơ chẽn trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Thể chế chính trị hiện nay dứt khoát sẽ là thế chế chính trị độc tài, độc đảng cuối cùng ở Việt Nam. Trong cuộc đấu tranh chống lại lũ giặc nội xâm ấy, tất nhiên dân tộc phải chấp nhận hy sinh. Nhưng theo tôi, sự hy sinh của những cá nhân để cho dân tộc trường sinh thì đó là niềm vui và niềm hạnh phúc của mỗi chúng ta. Cuộc đấu tranh giành lại tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam hôm nay nhất định sẽ thắng lợi hoàn toàn. Dân tộc Việt Nam nhất định sẽ hồi sinh!

Xin cảm ơn Ban Tổ Chức đã dành cho tôi vinh dự được phát biểu hôm nay.

Xin cảm ơn sự lắng nghe của đồng bào và xin chúc cuộc mít tinh thành công tốt đẹp!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.