Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gửi Thư Xin Ủng Hộ John Q. Dương

19/10/200600:00:00(Xem: 2754)

GS Lê Xuân Khoa Gửi Thư Xin Ủng Hộ John Q. Dương

Sau đây là Thư của Giáo Sư Lê Xuân Khoa để giúp vận động cho ứng viên John Quốc Dương tại Irvine, Quận Cam.

Thư Của Lê Xuân Khoa Gửi Các Thân Hữu Trong Tiểu Bang Cali Fornia Vận Động Cho John Quốc Dương

Irvine, ngày 17 tháng 10, 2006

Thưa các anh chị,

Chỉ còn đúng ba tuần lễ nữa là chúng ta sẽ đi bỏ phiếu chọn lựa một số dân biểu, nghị sĩ liên bang và các chức vụ dân cử địa phương. 

Tôi từ vùng thủ đô mới dọn sang California chưa được một năm nhưng ngay sau khi có chỗ ở nhất định thì việc làm đầu tiên của tôi là đổi bằng lái xe và ghi tên vào danh sách cử tri của tiểu bang. Đây là thói quen của một người đã trên ba mươi năm hoạt động cộng đồng và hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng lá phiếu công dân, nhất là của công dân Mỹ gốc Việt. 

Đối với những ứng cử viên dân biểu và nghị sĩ liên bang thì tôi xin tôn trọng sự chọn lựa riêng của mỗi bạn. Đối với hầu hết các chức vụ dân cử ở địa phương thì tôi vẫn còn đang phải thăm dò tìm hiểu tiểu sử và thành tích của mỗi ứng cử viên, đặc biệt tham khảo với các bà con và thân hữu người Việt cũng như người Mỹ đã sinh sống lâu năm ở trong vùng. Nhưng có một ứng cử viên địa phương duy nhất mà tôi không những không cần phải mất công tìm hiểu để bỏ phiếu tín nhiệm mà còn nhiệt liệt cổ động và kêu gọi bà con và thân hữu hãy dồn phiếu cho ứng cử viên người Mỹ gốc Việt này. Đó là John Quốc Dương, ứng cử chức vụ thị trưởng thành phố Irvine thuộc Orange County.

Tôi quen biết John Quốc Dương (mà tôi vẫn thân mật gọi là Quốc) khi Quốc được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng đăc trách về các cộng đồng người Mỹ gốc Á châu-Thái Bình Dương thuộc tòa Bạch Ốc trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống George W. Bush. Tôi có nhiều cơ hội họat động sát cánh với Văn phòng này và qua đó nhận thấy Quốc là một nhân tài trẻ, có lý tưởng, có khả năng quản trị, tổ chức và giao tế giỏi, đăc biệt có tư cách của một nhà lãnh đạo chính trị tương lai. Xin các bạn đọc bài phỏng vấn mới đây của nhật báo NGƯỜI VIỆT (đính kèm) và mở trang nhà www.johnduongformayor.comđể được giới thiệu đầy đủ hơn về tiểu sử, thành tích và chương trình của John Quốc Dương nếu Quốc được bầu làm thị trưởng Irvine. 

Cá nhân tôi vẫn luôn luôn là một cử tri độc lập ngay từ sau khi trở thành công dân Mỹ năm 1981 để có thể điều hành tổ chức SEARAC một cách khách quan, hữu hiệu trong công cuộc tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng tị nạn từ ba nước Đông Dương. Trong khi đó, tôi cũng thúc giục mọi thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là giới trẻ, nên tham gia vào đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ tùy theo khuynh hướng của mỗi người, để cộng đồng luôn luôn có được sự hỗ trợ của bất cứ một chính quyền nào.

Qua lá tâm thư này, tôi tình nguyện vận động cho John Quốc Dương và tha thiết kêu gọi quí anh chị nhất định đi bầu ngày 7 tháng 11, 2006 và bỏ phiếu cho John Quốc Dương vào chức vụ Thị trưởng Irvine. Những anh chị không phải là cư dân của Irvine nhưng có bà con hay bạn bè ở Irvine, xin hãy liên lạc ngay với mọi người quen biết của mình để yêu cầu tiếp tay vận động và  bỏ phiếu cho John Quốc Dương. Chúng ta không nên quên rằng, trong những cuộc bầu cử địa phương, chỉ cần sự chênh lệch của vài chục lá phiếu cũng đủ quyết định kết quả thắng hay bại của một ứng cử viên.  

Ngoài ra, cũng xin quí anh chị, dù có cư ngụ ở Irvine hay không, cũng tùy theo khả năng của mỗi người, ủng hộ cho quĩ tranh cử rất cần thiết của John Quốc Dương bằng cách gởi chi phiếu về địa chỉ sau đây:   

John Duong for Mayor

14252 Culver Drive, Suite A-708, Irvine, CA  92604-0317

Chúng ta hãy góp công xây dựng tưong lai chính trị cho một lãnh đạo trẻ người Mỹ gốc Việt và đem lại niềm hãnh diên chung cho cộng đồng của chúng ta.  

Xin thành thật cám ơn quí anh chị.

Lê Xuân Khoa

400 Limestone Apt. 615, Irvine, CA  92603-4110, Tel. 949-387-8976

Email: le.khoa@cox.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.